ดูแล้ว อยากบอกต่อ “LOVE EXPOSURE,2008 (JAPAN) ผมขอทำบาป ด้วยการแอบถ่าย!!”

ณ วินาทีนี้  แฟนๆหนังญี่ปุ่นแนวสุดโหด หลุดโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักผู้กำกับที่ชื่อ ชิออน โซโนะ เจ้าของผลงานเรื่อง Cold Fish, Himizu, Suicide Club, Strange Circus  ฯลฯ

โดย LOVE EXPOSURE หนึ่งในผลงานเมื่อปี 2008 เรื่องนี้ มีความยาวถึง 4ชั่วโมง (237 นาที) !! : O
ที่สำคัญเรท 18+ อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศและความรุนแรงพอสมควร แต่ดูแล้วไม่แหวะ เพราะมันทำเวอร์แต่ฮา(แบบเสื่อมๆ) คือต้องขอคาราวะ พร้อมม้วนตัวลงกราบ ที่ทำหนังยาวขนาดนี้แต่ไม่สามารถสร้างความรู้สึกน่าเบื่อออกมาได้แม้แต่น้อย

เนื้อเรื่องขับเคลื่อนไปข้างหน้าตลอด ไม่มีอ้อยอิ่ง ประเด็นของเรื่องจะดูเอาสนุกก็ได้ หรือจะเอาสาระก็ได้ ซึ่งรวมประเด็นอื้อฉาว คาวโลกีย์ไว้มากมาย เช่น ลัทธิคลั่งศาสนา, แก๊งแอบถ่ายกางเกงใน, ผู้หญิงที่พยายามยั่วบาทหลวง, พ่อที่ชอบซาดิสม์ใส่ลูกสาว ฯลฯ

แม้เนื้อเรื่องจะยาวมาก แต่ตัวละครกลับไม่เยอะ เนื้อเรื่องคร่าวๆ คือพระเอก เป็นเด็กหนุ่มธรรมดาในครอบครัวคริสเตียน ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับพ่อที่เป็นบาทหลวง ชีวิตนี้มีแม่ที่ตายแล้วเป็นที่พึ่งและยึดเหนี่ยวจิตใจ ปราศจากอบายมุข ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเรื่องไม่ดี จนกระทั่งวันหนึ่งมีเหตุที่ทำให้เขาต้องทำเรื่องที่เป็น “บาป”  ซึ่งบาปที่เขาเลือกทำกลับเป็น “การแอบถ่ายกางเกงในสาว” ที่ถึงขั้นต้องเข้าป่าไปศึกษาศาสตร์การแอบถ่ายกางเกงในขั้นเทพ กับปรมาจารย์อะไรสักอย่าง ที่หน้าตาไม่เป็นมิตรแบบสุดๆ

ส่วนนางเอกหน้าตาจิ้มลิ้มของเรื่อง เป็นผู้มีฝีไม้ลายมือในด้านต่อสู้ ที่เกลียดผู้ชายทั้งโลก แต่ชื่นชมผู้ชายแค่สองคนคือ Kurt Cobain แห่งวง Nirvana กับพระเยซูคริสต์!? เมื่อทั้งสองบังเอิญโคจรมาพบกัน เรื่องราวอลหม่านสุดแสนจะคัลท์และเหนือคำบรรยายจึงเกิดขึ้น


ด้วยประเด็นที่เกี่ยวพันกับศาสนา และความเชื่อ บวกกับเนื้อเรื่องล่อแหลม สุดเพี้ยน อาจทำให้คนดูบางท่านมองว่าผู้กำกับจงใจลบหลู่ แต่ถ้าตั้งใจดูจริงๆ หนังเรื่องนี้ให้แง่คิด แถมแทรกหลักคำสอนดีๆของศาสนาเข้าไปด้วยซ้ำ

ถ้าให้นิยามของหนังเรื่องนี้ว่า ฮาเลือดสาด ก็คงไม่แปลกนัก
พระเอกของเรื่องที่ทำทุกวิถีทาง ให้นางเอกเปลี่ยนความเชื่อ
แกนนำลัทธิ ที่เป็นเพียงเด็กสาวมัธยมปลาย ผู้นำความซวยมาให้พระเอกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง
ปรมาจารย์ลัทธิผู้สอนศาสตร์การแอบถ่ายกางเกงในให้พระเอก

ส่วนที่สนุกเผ็ดมันของเรื่องนี้ก็คือความไร้เดียงสาของพระเอกที่พร้อมจะทำได้ทุกทางตามสิ่งที่ตนเชื่อ โดยไม่สนใจว่าจะถูก หรือผิด ด้วยเนื้อหาตลก กวนตีน รับประกันความฮาที่เชื่อขนมกินได้เลยของซิออน โซโนะ บวกกับนางเอกหน้าตาจิ้มลิ้มอย่าง ฮิคาริ อดีตนักร้องสาวเจ ป๊อบ ที่เรื่องนี้ หวอออก เกือบทั้งเรื่อง ก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การไปหาเรื่องนี้มาชมอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

———————————————————————————————————————————–

(Just to Know)

–  ด้วยความยาว4ชั่วโมง ถ้าใจไม่แข็ง ใจไม่รัก อาจทำให้ท่านเลิกดูเอากลางทางได้ง่ายๆ

– ฉากประทับใจของหนังเรื่องนี้คงไม่พ้นท่า ตีลังกาม้วนหลังสกรูโยโย่ เพื่อแอบถ่ายกางเกงในของพระเอก


–  เรื่องนี้แน่นอนว่าไม่เหมาะกับ เด็ก และสตรีมีครรภ์ครับ

– เรื่องนี้ไม่มีคำบรรยายไทยครับ มีแต่บรรยายอังกฤษ

– การันตีความยอดเยี่ยม โดยคว้ารางวัลไปทั้งหมด 16รางวัล เข้าชิงอีก2รางวัล

–  หนังเรื่องนี้ไม่มีมาสเตอร์ครับ สำหรับท่านที่อยู่เชียงใหม่ แต่หาดูไม่ได้ มีร้านเช่าที่แนะนำคือร้านข้างโจ๊กสมเพชร

   และร้านตรงข้ามโรงแรมพิงค์พยอม ทางไปกาดต้นพะยอมครับ

– ระดับความน่าดู 4/5หลอด

Relate Posts :