เดี๋ยวมา…….

เดี๋ยวมา…….

1  ทุ่ม วันนี้  มีช่างแต่งหน้ากระเทยสุดมั่นประจำร้าน มารอที่โต๊ะแล้ว บอก ขอลาหยุดงานสักสามผมแปลกใจ  ไม่เคยเห็นบอย มาลางานเลยสักครั้งในรอบปี  แต่สังเกตุ ใบหน้าอันปูดบวม แล้วพอจะเดาคงไปฟัดกับหมาที่ไหนมา

”  ป๋า ขา บอยคงไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ทำผมอันทรงเกียรติได้   หนูได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งร่างกายและจิตใจ อะคะ  “โปรดอ่านด้วยสำเนียง ภาษาสาวประเภทสอง จะได้อารมณ์ เป็นทวีคูณ” ขอลาพักประทินโฉมให้กลับมา  แจ๋มแจ๊นสเลมเดอร์ สักสามสี่วันนะคร้า”เธอจีบบ้างจีบคอ พูดไม่ได้หายใจ  ตาเธอบวมมาข้างหนึ่ง ปากเจ่อเป็น”  ไปโดนอะไรมา ละน้องบอยคนสวย ”  เธอเสยผมแล้วพูดต่อ  ” ก็ เมื่อคืนนะซิคะ ไปเที่ยวกับอีจี้จี้

นั่งซุ่มอยู่ในมุมมืด  นั่งไปสักชั่วโมง อีจี้จี้ อีห่า ดันมีผัว มาคาบไปแดก ไปสอยกันถึงสวรรค์ วิมานชั้นไหนก้อไม่รู้ ปล่อยให้อีบอยอารมณ์ ค้าง ” เจอผู้ชายนะซิคร้า ป๋าขา หล่อเริดประเสริฐศรี  นั่งคนเดียว แดกเบียร์ เหมือนน้ำ บอยเลยเดินไปห้องน้ำก็ส่งยิ้มพิมพิ์ใจไปให้ แหม๊ .พ่อเทพบุตรสุดสวาท ก็ดันมีใจ  อีบอย ก็ปลื้มซิค๊ะ มองกันไปมอง กันมา เกือบชั่วโมง “ผมกอดอกฟัง เลยแย้ง ” ก็ฟังดูดีนิ บอย แล้ว ไงทีนี้ ” เธอค้อนนิดๆๆ  “แล้วไงเหรอป๋า  เกือบชั่วโมง   เขาก็เดินมาที่โต๊ะซิคร้า..แล้วก้มมากระซิบที่หูว่าเดี๋ยวมา…..

อีบอยฟังแล้วดีใจ  คืนนี้ได้กินกล้วยแน่เลยกู   โหม๊ะ หน้าใหญ่ เลยซิคร้า…เธอทำท่าทางประกอบ  มือไม้ กรีดกราย” แล้วเขามาไหม ” ผมซักยิ้ม ๆ”  มาซิค๊ะ  ไม่ถึง สิบนาทีดี พาเพื่อนมาด้วย สามคน ล่ำๆ ทั้งนั้น อีบอยเห็นปุ๊บ ก็ นึกในใจ กูโดนลงแขกแน่ๆ เป็นบุญกุศลจิ๋มแต่ ป๋า คร้า…. มันมากระทืบหนู ค๊ะ  หาว่าหนู ยิ้มกวนตีนมัน เพื่อนๆมันก็รุม หนูใหญ่เลยคะ  เลือดกระเทย ขึ้นหน้า เอาขวดเบียร์ ตีมันไป สามที ยี่สิบเข็ม ป๋าดูหน้าหนูซิ ยังบวมเจ่อเป็นครุฑ อยู่เลย “

 ผมฟังแล้ว หัวเราะก๊าก  เดี๋ยวมา…..ของน้องบอยสุดสวยแต่ ผู้ชายนึกว่า กวนส้นเท้า ดูหุ่นมันซิ ไม่ดูดี ๆ ดูไม่ออก ว่าเป็นหญิงหรือเป็นชาย ก้อเล่นไปซุ่มในมุมมืดซะนิ”  ก็ทำไม บอยไม่แปลงเพศ เลยล๊ะ เขาจะได้ไม่สับสน ”  ผมพูดกลั๊วหัวเราะ” ก็เนี้ยะๆ  มาลางานด้วย เลยอยากจะปรึกษาป๋าด้วย …. ขอสงเคราะห์ลูกนกจอกลูกกระจิบ อยากยืม เงิน  ป๋าด้วย ไปทำให้มันรู้แล้วรู้รอดไป มีสักสามหมื่นไหมละคร้า….ผมรีบตัดบท  ”  เออ  ไปได้แล้ว  ให้ลา ไม่หักตังค์ สักบาท  อนุมัติทันที ไปได้แล้ว ไม่งั้นจะเจอ  เดี๋ยวมา ….อีกคนนะ “”เห็นไหม …คุยเรื่องเงิน ไม่ได้เลย ป๋าเนี้ย … ระวังเงินลงหำทะลุไข่ดันนะป๋า  “เอากับเธอซิ น้องบอยสุดสวยประจำร้าน    ผมยังหัวเราะไม่หยุด   เดี๋ยวมา….เดี๋ยวมา….

Related Posts