ความเดิมตอนที่แล้ว:  www.chiangmaithaitravel.com/893

ไหมตายแล้ว…….

ผมหายไปหลายวัน เพราะยุ่งกับงานศพ ของไหม   ไม่น่าเชื่อเลยว่า คนที่บอกกับผมว่า จะขอหาเงินให้พ่อกับแม่  จะไม่ยอมแพ้กับชีวิต อีกต่อไป จะมาด่วนจากไปเช่นนี้  คุณเชื่อไหม ไหมกำลังจะมีชีวิตที่ดีอยู่แล้วเชียว มิน่าเลย….

เธอเป็นคนดี ที่รักผู้ชายคนหนึ่งได้หมดใจ เธอมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงานมาตลอด คนที่ทำทุกอย่างเพื่อปกป้องร้านเป็นปากเป็นเสียงแทน เพื่อน ๆ วันนี้ ไหมตาย แล้ว   ไหมไม่ได้ตายจาก การกินยาตายหรอก  ไหม แพ้เชื้อร้ายในตัว ที่หมอยอมบอกผม  ก่อนเธอจะจากไปไม่กี่ชั่วโมง    ลำคอเธอพุพอง ลำไส้ เธอโดนทำลายจาก น้ำยาล้างห้องน้ำ

แต่สิ่งที่ ทำร้ายเธอมากที่สุด คือ เชื้อร้ายที่ใคร ๆก็รังเกียจ เธอได้รู้ จากปากผู้ชายคนที่เธอรักมาบอกว่าว่าเธอติดเชื้อตอนเธอป่วยนี่แหละ และเขาก็ติดจากเธอ  พร้อมโวยวายว่าไหมทำเขาได้ลงคอ  แต่ คุณรู้ไหม ผู้หญิงกลางคืนเวลาไปกับลูกค้าเขา ป้องกันตัวอย่างสุดชีวิต แฟนไหม นะซิ ผมไม่อยากคิดตัว เขา  ไปอยู่ไหนมาถึง  ไม่ได้รู้เรื่องพวกนี้เลย  เอาเถอะ ถือว่าบาปกรรมตามกันทันแล้ว แต่กำลังใจ ของไหมที่หมดลง   พร้อม ความรุนแรง จากน้ำคำ ของคนที่่เธอรัก มันมากกว่า้น้ำยาล้างห้องน้ำนั่นได้ทำให้เธอได้จากไปแล้ว  จากไปพร้อมความทรงจำของใคร ต่อใครหลายคน ผมล้าเหลือเกิน เมื่อเห็นคนดี ๆ อายุ ยังน้อยได้จากไป จากไป  ทั้งที่ยังต้องมีชีวิตดี ๆต่อไป ไหมนับถือคริสต์ ผมเลยต้องวิ่งรถไปกลับ ถึงบ้านของเธอ บนดอยพร้าว ไม่รู้กี่สิบเที่ยว   แต่ผมไม่เหนื่อยที่อยู่ช่วยงานน้อง แต่ผมเหนื่อยที่พระเจ้าของไหม ทำไม ถึงคัดสรรตัวเธอเร็วนัก  มันเร็วจริง ๆ คุณ ๆครับ ผมร้องไห้ …ผมกำลังร้องไห้ แม้ขณะนี้

ฝากความคิดเห็น ...