มือกีตาร์ผมยาวหยิกดำ สวมหมวกหนังใบสูง ปากคาบบุหรี่ ใส่แว่นดำ กับลีลาสำเนียงการกรีดกีตาร์เฉพาะตัว เหล่านี้คือเอกลักษณ์ของ Slash หนึ่งในมือกีตาร์ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลก

นิตยสาร Rolling Stone จัดให้เขาอยู่ในอันดับ 65 จากทั้งหมด 100 คน กับมือกีตาร์ที่ดีที่สุดในโลกตลอดกาล นิตยสาร Time ให้เขาติดอันดับ 1 ใน 10 นักกีตาร์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดของปี 2009  นิตยสาร Guitar World ให้เขาอยู่อันดับ 6 จากทั้งหมด 100 คน จากการโซโล่กีตาร์ ในเพลง November Rain และจากนิตยสาร Total Guitar ให้เขาอยู่อันดับ 1 จากเพลง Sweet Child o’ Mine ในหัวข้อ “100 นักกีตาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 2004”

หลังจากอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกที่วางแผงไปเมื่อ ปี 2010 กับชื่ออัลบั้มที่ใช้เป็นชื่อเดียวกันกับตัวเอง โดยมีแขกรับเชิญมากหน้าหลายตามาร่วมแจมทั้ง Ozzy Osborne, Chris Cornell, M. Shadows, Iggy Pop รวมไปจนถึงสาว Fergie ส่งผลให้อัลบั้มชุดนั้นมีซิงเกิ้ลฮิตๆกันออกมาเพียบ

Slash มือกีตาร์สุดเก๋า อดีตขุนขวานแกนนำแห่งวงฮาร์ดร็อกแอลเอ Guns N Roses กลับมาอีกครั้งกับผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดที่สอง ในชื่ออัลบั้ม Apocalyptic Love ที่ได้ Myles Kennedy นักร้องนำแห่งวง Alter Bridge มาเป็นนักร้องหลักให้ หลังจากเคยร่วมงานกันกับการออกทัวร์รอบโลกในอัลบั้มชุดที่แล้วของ Slash และก็เป็น Myles Kennedy คนนี้ที่เป็นคนเขียนเนื้อเพลงทั้งหมดเพียงคนเดียวในอัลบั้มใหม่ล่าสุด Apocalyptic Love

Apocalyptic Love คืองานฮาร์ดร็อกอันสะใจ ความเข้าขากันระหว่างเสียงร้องของ Myles Kennedy กับเสียงโซโล่กีตาร์  Slash กลายเป็นเคมีที่เข้ากันอย่างลงตัว เปิดความมันส์กันด้วยแทร็กแรกชื่อเดียวกับอัลบั้ม Apocalyptic Love ก่อนจะค่อยๆทวีความมันส์ยิ่งขึ้นกับ You re a Lie, One Last Thrill,  Standing in the Sun และ Halo มีซิงเกิ้ลโจ๊ะๆฟังติดหูง่ายอย่าง No More Heroes และ Bad Rian ปล่อยของกับลีลากีตาร์สุดๆกับเพลง Anastasia ร่วม 6 นาที หรือจะฟังแบบช้าๆเนิบๆบาดอารมณ์ลึกก็มี Not For Me และ Far and Away และส่งท้ายความมันส์แบบเร็วๆดุดันกับ Hard & Fast และ Shots Fired  ส่วนในรูปแบบ Deluxe Version มีแถมกันมาให้มันส์อีกสองซิงเกิ้ล Carolina และ Crazy Life ให้ได้โยกหัว

หากเทียบกับชุดแล้ว Apocalyptic Love อาจจะยังไม่จี๊ดพอในแง่ของความสนใจ แต่สำหรับคอเพลงฮาร์ดร็อกในยุค 80s นี่คือความมันส์ที่รอให้คุณๆหามาฟังให้กะซวกรูหูครับกระพ้ม

อัตราความมันส์กะซวกรูหู  7/10

ฝากความคิดเห็น ...