เธอยังตายไม่ได้…

ความเดิมตอนที่แล้ว: www.chiangmaithaitravel.com/886

เธอยังตายไม่ได้…

ผมก้าวเข้าไปดูไหม พร้อม น้องผู้หญิงอีกคน  ไหมตาแข็ง น้ำลายยังฟูมปาก หมอบอกต้องเป็นอย่างนี้สักพัก สำหรับการล้างลำไส้   เพื่อนเธอร้องไห้ ผมหดหู่  ได้แต่กุมมือเธอไว้ให้เข้มแข็ง  หมอบอกต้องดูอาการอีกที ให้ตามญาติที่แท้จริงมา เผื่ออาการหนักจะได้มีคนเซ็นรับรอง   แต่หมอก้อบอกไม่ต้องวิตก หนักกว่านี้ยังรอดเลยเราค่อยคลายความกังวล  ทุกคนแยกย้ายกันกลับเกือบแปดโมงสมองผมล้า เหลือเกิน เบอร์โทรผู้ชายของไหมยังอยู่ในมือผม  นอนก่อนดีกว่า ยังมีเรื่องต้องทำอีกเยอะเลยแต่เอะ โทรไปหน่อยก้อดี  ปลายสายตอบกลับมาห้วน ๆว่าคุณเป็นใคร

ผมบอกเป็นเพื่อนร่วมงาน  ให้มาดูไหมที่โรงพยาบาลก่อน  ไหมกินยาตาย  เขาล้างท้องอยู่ ไปดูหน่อย  ปลายสายบอกเสียงห้วน ๆ มันทำไมโง่อย่างงี้วะ ผมรับฟังเฉย ๆ    ตาจะปิดอยู่แล้ว แต่ยังมีแก่ใจบอกเขา ว่าใจเย็น ๆแล้วรีบมาหน่อยละกันไม่มีคนดูแลน้องผมตื่นมาเอาเกือบสี่โมงเย็นวันนี้  เพิ่งไปโรงพยาบาลมา ยังไม่มีใครมา สักคน รวมทั้งญาติเธอและแฟนไหม

ผมเข้าไปถามอาการ  พยาบาลบอกหมอให้แอดมินดู อาการเพื่อส่องคอดูว่า มันไหม้เยอะขนาดไหน ผมถามว่าแย่ขนาดไหน พยาบาลบอกเคสนี้ หนัก แต่ไม่ตายแน่นอน ผมเดินงุ่มง่านไปมา  โทรหาเพื่อนเธอ เธอรับสายอู้อี้บอกยัง ไม่ตื่นดี จะรีบมาดูกันรออาบนำก่อน  ถามว่า แฟนไหมมาดูหรือยัง ผมอึกอักบอก ยังไม่เห็นใคร เธอสบถเป็นคำหยาบ  ซึ่งผมฟังแล้วเฉย ๆ ไม่รู้สึกอะไร  ” แล้วไหมจะรอดไหมพี่ “เธอถามมาอีกคำ   “ต้องรอดซิ ไหมต้องรอด”เธอยังไม่ตาย  ผมเชื่อว่าเธอต้องได้รับความบาดเจ็บทางกายมากพอ ๆกับเจ็บทางใจ แต่คราวนี้ เธอคงกลับมาใหม่ได้   คงรักพ่อแม่ ตัวเองมากขึ้น  คอยดูว่าใครจะดูแล เมื่อทำงานไม่ได้ ไม่มีเงิน ใครจะคอยทำร้ายจิตใจอีกใช่ไม่มีเงิน……   เธอยังตายไม่ได้หรอก…..

Related Posts