เช็คแผงหนังสือ “หรือจะเอา?…ความเก๋าในแบบมันส์ๆจาก พณฯ บอ.บู๋”

ใครที่เป็นคอลูกหนัง คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก “บอ.บู๋”  บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร คอลัมนิสต์ปากไฟนรก จากนสพ.สตาร์ซอคเกอร์รายวัน และ บก.แห่งนิตยสารแฟนผี Project คอลัมนิสต์ที่เขียนหนังสือได้กะซวกไส้ ได้อารมณ์แบบถึงลูกถึงเมีย ความมันส์ไม่ต่างอะไรกันกับหนังแอคชั่นแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม

ความโดดเด่นในภาษาเขียนที่ได้รับอิทธิพลมาจาก ‘รงค์ วงษ์สวรรค์ , มรว.คึกฤทธิ์ ปราโมช และ อารี แท่นคำ ส่งผลให้งานเขียนเขา มีกลิ่นอายของ 3 คนนี้ปนรวมอยู่ และกลายเป็นส่วนผสมอันลงตัวในแบบฉบับ “บอ.บู๋” ที่คนอ่านดูจะรู้เลยว่า “นี่แหละงานเขียนไอ้บู๋”

นอกจากฝีไม้ลายมือในการเขียนหนังสือเกี่ยวกับฟุตบอลแล้ว “บอ.บู๋”ยังเขียนวิพากษ์วิจารณ์สังคม กับประเด็นร้อนผ่านมุมมองในแบบเขาได้อย่างเจ็บแสบ มีจิกกัดปนแดกดัน มันส์อย่างมีสไตล์ หรือบางครั้งก็เล่นเอาขำฮาตกโต๊ะไปเลยก็มี


“หรือจะเอา?” คือหนังสือเล่มล่าสุดจากปลายปากกาของเขา งานเขียนรวมบทความระดับสะเด่าไปเลยอีน้องส์ในนิตยสาร Zoo กับคอลัมน์  Zoo Boo ที่เขาได้ปลดปล่อยความคิดและทัศนคติส่วนตัว ที่ทั้งขำขัน ดุดัน และคมคายต่อประเด็นและเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมายหลากหลาย  บ้างเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในสังคมที่ถูกรายงานเป็นข่าวครึกโครม และบ้างเป็นเรื่องราวที่เขาเผชิญในชีวิตประจำวัน  ทั้งหมดนี้ บอ. บู๋ นำมาปรุงแต่งจับประเด็นและนำเสนอรสชาติใหม่ในมุมมองของเขา

ไม่ว่าจะเป็น เรื่องน่ารำคาญในโรงหนัง, ความหมายของคำว่าเสี่ยว, ให้เหล้า = แช่ง จริงหรือเปล่า?, สิ่งที่น่ากลัวกว่าข้อสอบโอเน็ต, พจมาน & Friday the 13 th และอีกสารพัดหลากหลายเรื่องที่คุณเองยังคาดไม่ถึง พร้อมแฝงไปด้วยข้อคิดเตือนใจ

ด้วยสไตล์การเขียนที่อ่านง่าย สบายๆ และเรียกเสียงฮากันได้ทั้งเล่ม รับรองว่าคุณจะสนุกไปกับเรื่องราวมันส์ๆ ของเขาจนวางไม่ลงเลยทีเดียว


ปล. หากยังมันส์กันไม่พอ ลองไปอ่านกันต่อได้ในนิตยสาร Zoo ทุกสัปดาห์ กับคอลัมน์ Zoo Boo ครับกระพ้ม


หนังสือ : หรือจะเอา?

ราคา : 195 บาท

ISBN : 9786169016779

จำนวน : 292 หน้า
สำนักพิมพ์ : Inspire Life
พิมพ์ครั้งแรก : ปี 2555

Relate Posts :