7 ร้าน ผักสลัด สุดอร่อย เอ็นจอยต่อสุขภาพ กับ City Life Tourism

อย่าเพิ่งส่ายหน้าถ้าพูดถึงอาหารจานผัก เพราะเดี๋ยวนี้ความสามารถของคนครัวและร้านอาหารต่างๆ สามารถนำผักไปปรุงให้อร่อยอย่างเหลือเชื่อ แม้กระทั่งคนที่ไม่ชอบก็ต้องยอมเปลี่ยนใจ ยิ่งตอนนี้เชียงใหม่บ้านเรามีผักที่ดีต่อสุขภาพอย่างผักออแกนิกและผักสดที่ปลูกในฟาร์มท้องถิ่นให้เลือกทานอย่างปลอดภัย แถมยังราคาถูกกว่าที่ไหนๆ อีกอย่างคือร้านเหล่านี้อยู่ในเขตตัวเมืองที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก อ้อ…แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะโดนล้อว่าตามเทรนด์สุขภาพ เพราะสิ่งที่ดีต่อสุขภาพไม่ใช่เทรนด์ แต่เป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำต่างหาก และนี่คือ

7 ร้านสลัดที่รีวิวเชียงใหม่ร่วมกับ City Life Tourism (CLT) อยากแนะนำให้ลองไป


1. Salad Terrace

 • พิกัด สวนดอกพาร์ค ถนนสุเทพ ติดกับโรงพยาบาลสวนดอก
 • เวลาเปิด-ปิด 10.30-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 094-6151888
สลัดแซลมอนมิโซะ ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น 199 บาท

คอนเซ็ปต์ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพโดยเน้นเมนูผักเป็นส่วนประกอบหลัก อ้างอิงจากความต้องการของร่างกายคนเราที่ควรรับประทานผักและผลไม้ 400-600 กรัมต่อวัน อาหารแต่ละจานจึงจัดสัดส่วนของผักมากกว่าโปรตีน โดยแบ่งเป็นผัก 2 ส่วน โปรตีน 1 ส่วน ซึ่งแต่ละเมนูจะจัดผักมาให้ถึง 160-180 กรัมต่อจาน หรือ 1 ใน 3 ที่ร่างกายต้องการทีเดียว แถมผักที่นำมาปรุงใช้ผักที่ปลูกเองมานานกว่า 10 ปีที่แม่ริม เก็บผักใหม่ใช้เสิร์ฟตั้งแต่มื้อเที่ยงถึงมื้อเย็น จึงไม่แปลกใจที่ลูกค้าประจำของร้านนี้จะเป็นกลุ่มแพทย์ พยาบาล และผู้รักสุขภาพอย่างแท้จริง

เมี่ยงทูน่าไฮโดร ยำสไตล์ไทย 99 บาท สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ผัดปลาเค็ม 149 บาท และน้ำคั้นแยกกาก แก้วละ 60 บาท

แต่ใช่ว่าทางร้านจะมีแต่เมนูสลัดเท่านั้น ยังมีหลากหลายเมนูให้เลือก เช่น พาสต้า อย่างสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ผัดปลาเค็ม ที่ใช้ผักร็อกเก็ตมาปรุงซอสเพสโต้ ทานแต่ละคำได้รสความหวานของร็อกเก็ตเต็มปาก ซึ่งเมนูเหล่านี้ใช้น้ำมันมะกอกในการปรุง ส่วนของหวานก็เน้น Low Fat ไม่ใช้เนยเลย ไอศกรีมเป็นโฟรเซ่น โยเกิร์ต เรียกได้ว่าทุกคำคืออร่อยเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

แวะมาทานอาหารที่นี่สุขภาพดีกลับไปแน่นอน

2. โอ้กะจู๋  สาขาแอร์พอร์ต

 • พิกัด โครงการนิ่มซิตี้เดลี่ ตรงข้ามเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
 • เวลาเปิด-ปิด 09.00-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 092-2686639
 • กดสั่งซื้อออนไลน์ ส่งถึงหน้าบ้านได้ที่นี่
สลัดเห็ดรวมกุ้งย่าง 195 บาท เสิร์ฟพร้อมผักออแกนิกส์ ทานคู่กับน้ำสลัดวาซาบิและน้ำสลัดซีฟู้ด

ร้านอาหารที่เริ่มต้นจากการปลูกผักเพื่อแม่อันโด่งดังจนใครที่มาเชียงใหม่ต้องแวะไปทาน หากไม่สะดวกเดินทางออกนอกเมือง แนะนำให้มาสาขาที่ 2 ที่อยู่ตรงข้ามกับเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ในโครงการนิ่มซิตี้เดลี่ มีที่จอดรถกว้างใหญ่สะดวกสบาย โดยขนเมนูอร่อยมาครบไม่มีตกหล่น แถมไม่ทิ้งหัวใจหลักสำคัญของร้าน คืออาหารที่ประกอบด้วยผักออแกนิกในทุกเมนู

สลัดข้าวกล้องและถั่ว 145 บาท สลัดธัญพืช 95 บาท และน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ 135 บาท/ขวด (250 มล.)

อย่างสลัดเห็ดรวมกุ้งย่าง ที่มีทั้งเห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดชิตาเกะ นำไปผัดจนหอม ทานคู่กับผักออแกนิกส์และกุ้งย่าง เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดวาซาบิและน้ำสลัดซีฟู้ด หรือสลัดข้าวกล้องและถั่ว ที่ขนมาทั้งข้าวกล้อง ถั่วเลนทิล ถั่วแดงหลวง ถั่วขาว ข้าวโพด โรยด้วยงาคั่วใหม่ๆ หอมน่าทาน และสลัดธัญพืช มาเพียบทั้งถั่วแดง ลูกเดือย ข้าวโพด ถั่วชิกพี ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศ ท็อปปิ้งด้วยลูกเกด เมล็ดฟักทอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดด้วยน้ำสลัดครีมของโปรดของใครหลายคน นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ และน้ำผลไม้สกัดเย็นที่ดีต่อร่างกายด้วย แนะนำอย่างแรงว่าถ้าใครจะมาให้โทร. จองล่วงหน้าเท่านั้น เพราะถ้าวอล์กอินเข้าไปมีสิทธิรอคิวนานแน่ๆ

ถึงจะเป็นสาขาในเมือง แต่ก็ตกแต่งร้านได้อารมณ์สไตล์คันทรีย์อยู่นะ

3. Little Cook

 • พิกัด ศรีภูมิเพลส ถนนมณีนพรัตน์ ข้างศูนย์ซัมซุงเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด 18.00-21.00 น. หยุดวันอาทิตย์
 • โทรศัพท์ 085-7141189
สลัดเล็กทานคนเดียว 100 บาท ทานคู่กับน้ำสลัดโชยุ

ครัวเปิดที่ทำการเพียง 3 ชั่วโมงต่อวัน แต่ถึงกระนั้นก็เป็นร้านอาหารที่หลายคนประทับใจ เพราะใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพจากฟาร์มที่บ้าน โครงการหลวง และกลุ่มเกษตรกรโดยตรง ส่วนผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศ เมนูเป็นเวสเทิร์นสไตล์แต่จัดตกแต่งในรูปแบบญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์โฮมเมดที่ปรุงที่ละจาน จึงเป็นที่เข้าใจได้สำหรับลูกค้าประจำหากจะต้องรอนานสักนิด


เมนูยอดนิยม สลัดใหญ่ 130 ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว และแฮมเบอร์เกอร์หมูพร้อมชีส เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดและแตงโม 250 บาท

เมนูสำหรับคนชอบทานผักแนะนำ สลัดเล็กสำหรับทานคนเดียว มีทั้งผักสดนานาชนิด เสิร์ฟคู่กับผลไม้อย่างชมพู่ ส้มโอ เงาะ ทานคู่กับน้ำสลัดโชยุ แต่ถ้ามากันหลายคนลองสั่งสลัดใหญ่ที่เป็นจานนิยมประจำร้าน ทานคู่กับน้ำสลัดงาขาว เสิร์ฟพร้อมปูอัด หรือจะเปลี่ยนเป็นเบคอน แฮม ชีส หรือไส้กรอกก็ได้ พิเศษสำหรับคนที่ปั่นจักรยานมาลด 10% เนื่องจากทางร้านต้องการประหยัดพื้นที่จอดรถในโครงการ ช่วยลดโลกร้อน และยังสร้างภูมิทัศน์ที่ดีให้แก่เมืองเชียงใหม่อีกด้วย ไม่เกี่ยงว่าโต๊ะนั้นจะมากันกี่คน ขอให้มีคนปั่นจักรยานมาแค่คนเดียวก็ได้รับส่วนลดแล้ว

เป็นมิตรกับผู้ใช้จักรยาน ใครจะแวะมาแนะนำให้โทร. จองก่อนจะดีกว่า

4. มังสวิรัติคุณเชิญ

 • พิกัด หน้าศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ ถนนวัวลาย
 • เวลาเปิด-ปิด ช่วงบุฟเฟ่ต์ 11.00-14.30 น. ช่วง A La Carte 17.00-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 053-270071, 081-8813032
ผักออแกนิกที่มีให้ตักแบบไม่อั้น

บุฟเฟ่ต์อาหารมังสวิรัติที่อยู่คู่กับคนเชียงใหม่มายาวนาน เป็นที่รู้จักกันดีทั้งในกลุ่มผู้ทานอาหารมังสวิรัติและกลุ่มผู้รักสุขภาพ หลายคนนิยมพาคุณพ่อคุณแม่ บุตรหลาน และผู้สูงอายุมาทาน เพราะมีเมนูหลากหลาย เลือกทานได้ทั้งครอบครัว โดยไลน์บุฟเฟ่ต์นั้นมีสลัดผักสดที่ใช้ผักออแกนิกให้เลือกทานแบบจุใจ พร้อมแตงกวา มะเขือเทศ พริกหวาน หอมหัวใหญ่ และผักอื่นๆ นานาชนิด นอกจากนี้ยังมีผักย่างอย่างเห็ดนางฟ้า ฟักทอง เห็ดออรินจิ แครอท หน่อไม้ฝรั่ง และแตงกวา ทานกับน้ำสลัดหลากหลายอย่างให้เลือก ทั้งสลัดครีม น้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำมันมะกอก น้ำสลัดพอนซึ

ผักย่างมากมายให้เลือกทาน สลัดผักสดราดน้ำสลัดพอนซึ และอาหารพื้นเมืองสไตล์มังสวิรัติ ทั้งต้มยำเห็ด น้ำพริกถั่วเน่า

นอกจากนี้ยังมีอาหารมังสวิรัติอีกเพียบ โดยเน้นไปที่อาหารพื้นเมืองที่เราคุ้นเคย อาทิ แกงขนุน ต้มยำเห็ด น้ำพริกถั่วเน่า ข้าวซอย ขนมจีน ตบท้ายของของหวานและน้ำสมุนไพร เช่น น้ำมะยม น้ำตะไคร้ น้ำกระเจี๊ยบ มีให้เลือกทานมากมายขนาดนี้ แต่จ่ายเพียงคนละ 169 บาทเท่านั้น

บรรยากาศในร้านอาหารที่คงเสน่ห์แบบเมืองเหนือไว้

5. Bird’s Nest Cafe

 • พิกัด ถนนสิงหราชซอย 3
 • เวลาเปิด-ปิด 08.30-21.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 094-7377742
สลัดผักย่างที่ขนผักสุดอร่อยมาเพียบ 100 บาท

นักท่องเที่ยวต่างชาติขาประจำที่มาเยือนเชียงใหม่ย่อมรู้จักร้านอาหารเพื่อสุขภาพแห่งนี้ดี ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ปรุงทุกอย่างด้วยตัวเอง ตั้งแต่อบขนมปัง น้ำสลัด หรือซอสต่างๆ เพื่อให้อาหารออกมาไม่มีผงชูรสและปลอดภัยต่อร่างกาย ใช้ผักออแกนิกเท่าที่หาได้ โดยสานต่ออุดมการณ์นี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว เมนูที่นี่มีหลากหลาย ทั้งอาหารตะวันตก อาหารเม็กซิกัน และอาหารฟิวชั่น เน้นไปที่อาหารที่ทานง่าย เช่น แซนวิช สลัด บูร์ริโต้

Dip Plate ขนมปังพิต้าที่ทางร้านทำเอง ราคา 120 บาท

แนะนำเมนูขึ้นชื่ออย่าง Dip Plate ขนมปังพิต้าทำเองทานคู่กับซาวครีมและซอสเพรสโต้ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสดนานาชนิด และสลัดผักย่าง ที่มีทั้งถั่วลันเตา ถั่วฝักยาว ถั่วพลู มะเขือเทศ เห็ดออรินจิ และมะเขือม่วง ย่างจนน่าทาน เสิร์ฟพร้อมผักออแกนิก โรยด้วยงาขาว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดทานตะวัน ทานคู่กับน้ำสลัดน้ำมันมะกอกรสเปรี้ยว หรือน้ำสลัดเสาวรส ที่ร้านบริการฟรี Wifi และมีจักรยานเช่าให้ด้วย

ดูชิลล์ๆ ชวนนั่งมากมาย

6. The Tea Tree Café

 • พิกัด ถนนมูลเมืองซอย 4 ตลาดสมเพชร เดินเข้าไปประมาณ 50 เมตร ตึกเดียวกับ Nanthikan Massage
 • เวลาเปิด-ปิด 11.00-23.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 093-2755255
Recharge High Energy Salad ที่สุดของเมนูผักทั้งผักกาดหอม ถั่วงอก ใบโหระพา 125 บาท

แม้จะอยู่อย่างหลบซ่อน แต่สำหรับคนรักสุขภาพทั้งหลายย่อมเสาะหาจนเจอ กับคาเฟ่ที่จำหน่ายอาหารมังสวิรัติ ปราศจากการใช้น้ำปลา ผงชูรส ไข่ นมวัว แม้กระทั่งกระเทียม ส่วนผักเป็นผักออแกนิกที่ดีต่อสุขภาพโดยแท้ โดยเมนูมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย ฟิวชั่น ตะวันตก เช่น Recharge High Energy Salad ข้าวยำปักษ์ใต้ Whole Wheat Flatbread เสิร์ฟพร้อม Tahini Side และ Hummus Side ยำหัวปลี ผัดกะทิฟักทอง เป็นต้น


Whole Wheat Flatbread เสิร์ฟพร้อม Tahini Side และ Hummus Side 70 บาท

นอกจากนี้ยังมีชากลิ่นหอมให้จิบชิลล์ๆ อย่าง ชาอินเดียที่กรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที Relax Tea ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย Shine Tea ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยปูนเปลือยสีเหลือง มีมุมให้นั่งเหยียดขาสบายๆ ทุกคืนวันพฤหัสบดีจะมี Jam Night สำหรับผู้ที่รักดนตรีให้มาสนุกกับเสียงเพลงกันด้วย

สังเกตป้ายร้านให้ดี ภายในตกแต่งได้อารมณ์ศิลปินมากมาย

7. โครงการหลวง สาขาสุเทพ

 • พิกัด คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด 08.00-18.00 น. ทุกวัน
 • โทรศัพท์ 053-211613, 053-944087
สลัดบาร์ในร้านโครงการหลวง บริการวันอาทิตย์-ศุกร์ ยกเว้นวันเสาร์

กว่า 5 ปีหลังจากที่ปรับปรุงโฉมใหม่พร้อมตกแต่งให้ทันสมัยอย่างลงตัว กับร้านโครงการหลวงสาขาสุเทพ ที่เดิมอยู่ที่ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ขยายพื้นที่เพื่อรองรับลูกค้าให้สะดวกขึ้น โดยร้านใหม่ที่ถือเป็นต้นแบบร้านโครงการหลวงอื่นๆ แห่งนี้ นอกจากสินค้าที่เป็นพืชผลทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมากมายให้เลือกซื้อแล้ว ยังมีสลัดบาร์สำหรับคนที่รักสุขภาพอีกด้วย

ผักจากโครงการหลวง รับประกันคุณภาพ

โดยสลัดนี้มาพร้อมให้ตักทุกๆ 10.00-16.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ เป็นผักสดจากโครงการหลวง เช่น ฟักทอง แตงกวา มะเขือเทศ และผักตามฤดูกาล อย่างช่วงนี้เป็นบรอกโคลี เป็นต้น คิดราคาเป็นขีด ขีดละ 15 บาท ส่วนน้ำสลัดขายแยก มีให้เลือกแบบซองทั้งน้ำใสเปรี้ยว น้ำฟักทอง สลัดครีมทั้งหวานและเปรี้ยว 15 บาท น้ำยำไทย 18 บาท และน้ำสลัดญี่ปุ่น 33 บาท ร้านโครงการหลวงแห่งนี้ยังแตกต่างจากที่อื่นตรงที่มีมุมกาแฟและเบเกอรี่ให้นั่งทานชิลล์ๆ พร้อมฟรี Wifi อีกด้วย

ในร้านยังมีผลิตผลทางการเกษตรอื่นๆ ให้เลือกซื้อด้วย

ท่านใดมีร้านสลัดผักสุดอร่อย แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022