ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ 5 เมนูเด็ด 7 เจ้าดัง

ร้านข้าวต้ม เชียงใหม่ ครั้งใดที่มีภารกิจต้องบากบั่นทำงานให้เสร็จจนดึกดื่นค่อนคืน เจ้ากะเพาะน้อยๆของเรามักจะงอแง หลายคนรีบพยักหน้างึกๆ เห็นด้วย แน่นอนว่าก่อนที่จะกลับไปหลับพักผ่อนนอนตีโป่งเราต้องหาของอร่อยๆรองท้องไม่อย่างนั้นคงหลับไม่สนุกลุกนั่งไม่สะดวก ซึ่งร้านยอดฮิตอันดับต้นๆที่ใครต่อใครต้องแวะคือ ร้านข้าวต้ม รอบดึก ข้าวต้มน้ำใสเม็ดสวยๆ เหนียวนุ่มพร้อมกับข้าวที่จัดมาแบบเป็นจานดูละลานตา วันนี้เจ๋งอาสาพาตะลุย “5 เมนูเด็ด 7 ร้านข้าวต้มดัง เมืองเชียงใหม่” มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเจ๋งมา!


1. ข้าวต้มย้ง

พูดถึงร้านข้าวต้มกุ๊ยในเชียงใหม่ที่ใครต่อใครต่างนึกถึง คือ ย้ง ร้านข้าวต้มเจ้าดังเปิดมานานร่วม 16 ปี จากธุรกิจร้านแอร์ของคุณพ่อพ้ง แต่เมื่อเกิดวิกฤตฟองสบู่แตกในปี พ.ศ. 2540 จึงคิดเปลี่ยนอาชีพมาเปิดร้านข้าวต้ม บวกกับร้านอยู่ใกล้กับถนนนิมมานเหมินท์ย่านฮิปสตรีทที่ไม่มีวันหลับใหล ช่วงดึกดื่นจึงครึกครื้นไปด้วยผู้คน “จุดเด่นของเราที่ใครต่อใครต่างติดใจคือ รสชาติของอาหารที่ไม่เน้นหวาน ใช้ข้าวอย่างดีเหนียมนุ่ม ใส่แบบจัดเต็มไม่มีหวงของเพราะเราคิดเสมอว่าเหมือนทำให้คนในครอบครัวทาน” นี้คือคำยืนยันจาก คุณปูน – นคพล ตั้งใจจิต เจ้าของร้านข้าวต้มย้ง

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งต้ม ผัด แกงทอดกว่า 100 เมนู แต่มาแล้วต้องลองคือ หอยลายผัดน้ำพริกเผา 60 บาท ยำปลาสลิด 60 บาท กุ้ยฉ้ายผัดเต้าหู้หมูกรอบ 60 บาท พะโล้รวม 80 บาท และยำไข่เค็ม 30 บาท (กระซิบให้ลองเพราะเป็นไข่เค็มยักษ์ที่ทางร้านคิดขึ้นเอง) นอกจากรสชาติอาหารจะอร่อยเข้าขั้นแล้ว ข้าวสวยและข้าวต้ม (เหนียวนุ่มมาก) ก็เด็ดไม่แพ้กัน ราคาถ้วยละ 5 บาท

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ซูมกันให้ดูชัดๆหอยลายผัดน้ำพริกเผา รสชาติจัดจ้านถึงใจ นอกจากนี้ยังมีสาขา 2 แล้วบริเวณทางไป ม.แม่โจ้ ผ่านกาดรวมโชคไปประมาณ 500 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ สะดวกสาขาไหนแวะสาขานั้นได้เลย!

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ช่วงดึกๆลูกค้าค่อนข้างแน่น แนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงเย็น


2. ข้าวต้มแดง 2

ข้าวต้มแดง 2 ร้านข้าวต้มเจ้าเก่าของลุงแดง – เดชบุญ เจ้าของร้านที่เปิดมายาวนานเกือบ 40 ปี กว่า 3 สาขา แต่ปัจจุบันเหลือแค่ 2 สาขาเท่านั้น โดดเด่นสะดุดตาด้วยตึกแถวที่ทาสีแดงทั้งหลัง ตกแต่งด้วยภาพศิลปินรุ่นเก่า จึงเป็นร้านที่มีเสน่ห์คลาสสิคแบบสุดๆ
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
เมนูมีหลากหลาย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 อย่าง คือน้ำจิ้มหวาน น้ำพริกน้ำปลาและน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยว เมนูแนะนำ หมูทอด 50 บาท ไส้หมูทอด 50 บาท ปลาแดงทอด 50 บาท ต้มจับฉ่าย 40-50 บาท ยำไข่เค็ม 50 บาท ข้าวต้ม (เม็ดเล็กไม่เหนียว) และข้าวสวย 5 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีน้ำชาหอมๆ ให้บริการเพียงแก้วละ 1 บาท เติมได้ไม่อั้น

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

หมูทอด หั่นชิ้นเล็กพอดีคำ ทอดกรอบรสชาติหวานเล็กน้อย กินข้าวต้มร้อนๆ อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่


ตึกแถวสีแดง ตั้งอยู่หน้าวัดแสนฝาง ถนนอเมริกาที่คนเชียงใหม่รู้จักเพราะต้องขับสวนทางกับเลนปกติ

 • พิกัด : หน้าวัดแสนฝาง ถนนช้างม่อยตัดใหม่ ทางไปกาดหลวง
 • เวลาเปิดปิด : 18.00-05.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 089-2612265

3. ข้าวต้มนายดำ สาขา 2

ร้านข้าวต้มเมนูอาหารระดับภัตตาคารต้องนายดำ อีกหนึ่งร้านข้าวต้มเจ้าเก่าที่เปิดมากว่า 20 ปี จากอาชีพนักดนตรีที่ต้องเล่นกลางคืนบวกกับความชื่นชอบในทำอาหารของคุณดำ-สาโรจน์ คชบุญเสริม เจ้าของร้าน จึงคิดเปิดสาขา 1 บริเวณถนนเจริญเมืองใกล้สถานีรถไฟเมื่อ 20 ปีก่อน

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ร้านข้าวต้มที่เป็นมากกว่าข้าวต้ม เพราะมีเมนูอาหารให้เลือกกว่า 500 เมนู ไม่ว่าจะเป็นหมู เห็ด เป็ด ไก่ แต่หมัดเด็ดที่ใครต่อใครต้องร้องว๊าว! คืออาหารทะเลสดๆที่เจ้าของร้านคอนเฟิร์มว่าเป็นเจ้าแรกๆในเชียงใหม่ที่มีในร้านข้าวต้มไม่ว่าจะเป็นปู ปลา กุ้ง ปลาหมึกยกทัพมาแบบจัดเต็มเรียงรายให้ดูกันสดๆหน้าร้าน

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูแนะนำมาแล้วต้องโดนคือ ปลากะพงทอดเกลือ 300 บาท ปูดองรสแซ่บ 300 บาท กระดูกอ่อนผัดเผ็ด (กรุบกรอบสุดๆ) 60 บาท ไส้พะโล้ทอดกรอบ 70 บาท (เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแซ่บเว่อร์) และออส่วนจานร้อน 150 บาท (หอยนางรมตัวใหญ่ไม่มีกลิ่นคาว) ข้าวต้มและข้าวสวยถ้วยละ 5 บาท ถึงแม้ว่าราคาค่อนข้างสูงแต่เรื่องของคุณภาพนั้นการันตีได้แน่นอน
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
บริเวณหน้าร้านเป็นตึกแถวอยู่ข้างร้านโตและสด ย่านสวนดอก

4. ข้าวต้ม 2 บาท 

ข้าวต้ม 2 บาท ร้านข้าวต้มกุ๊ยริมทางขวัญใจนักดื่มชาวริเวอร์ไซด์และกู๊ดวิว เรียกได้ว่าเป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากถึงความจัดจ้านของเมนูอาหารแบบฉบับภาคกลาง อีกทั้งราคายังซื้อหาได้ เริ่มต้น 30-45 บาท ทุกค่ำคืนของร้านนี้จึงคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่เดินเข้าออกกันอย่างไม่ขาดสาย

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูมีให้เลือกทั้ง ซี่โครงอ่อนตุ๋นยาจีน 70 บาท เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ หอมกลิ่นสมุนไพรจีนแบบสุดๆ ขาไก่ฮ่องเต้ ขาไก่ต้มเปื่อยรสชาติเข้มข้น 50 บาท ยำเห็ดรวมมิตร 50 บาท แคนงหมูกรอบ 50 บาท ยำปลาสลิด 65 บาท (น้ำยำแซ่บมาก) นอกจากนี้ยังมีอีกกว่า 50 เมนูให้เลือก ข้าวต้มถ้วยละ 2 บาท ข้าวสวย 7 บาท ข้าวต้มเหนียวนุ่มอร่อย พร้อมทั้งเครื่องดื่มเย็นๆให้บริการ
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
แคนงหมูกรอบ 50 บาท ผักตระกูลคะน้าแต่รสชาติอร่อยกว่าผัดกับหมูกรอบชิ้นโตอร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
บรรยากาศเป็นแบบร้านบ้านๆอยู่ริมทาง ช่วงดึกๆยุงชุมแนะนำให้เตรียมยากันยุงไปด้วย
 • พิกัด : ถนนเจริญเมือง บริเวณสี่แยกไฟแดงสถานีรถไฟ เชียงใหม่
 • เวลาเปิดปิด : 18.00-04.00 น. หยุดทุกวันที่ 2 และ 17 ของทุกเดือน
 • เบอร์โทร : 084-8085298

5. ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด  

ร้านข้าวต้มที่ลูกค้านิยมมานั่งดื่มเบียร์ต้อง ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด หรือชื่อที่เรียกของลูกค้าว่า ร้านตับเหล็ก เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 13 ปี เนื่องด้วยบรรยากาศสุดชิลริมทางบวกกับรสชาติอาหารที่อร่อยเด็ดเข้าขั้น จึงมีลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งเหล่าชายฉกรรจ์ ฝรั่งตาน้ำข้าว และชาวจีนต่างแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย

เมนูมีทั้งอาหารตามสั่งและเป็นจานสำหรับทานกับข้าวต้ม ทั้งต้ม ผัด แกงกว่า 100 เมนู เมนูเด็ดต้องลอง ตับเหล็ก เป็นการนำตับมาผัดกับน้ำมันงา พริกป่น ต้นหอม ผักชี ปรุงรสให้เข้ากันรสชาติเด็ดอย่าบอกใคร ราคา 75 บาท หมูเกาหลี 65 บาท (รสชาติคล้ายสุกี้เแห้ง) ซุปเปอร์ขาไก่ 85 บาท (คล้ายต้มยำน้ำใสแต่แซ่บได้ใจมาก) ทะเลผัดฉ่า 100 บาท ไส้พะโล้ทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน 60 บาท ข้าวต้ม 4 บาท ข้าวสวย 6 บาท
ตับเหล็ก เมนูเด็ดขึ้นชื่อ มาถึงที่ต้องสั่งมาลอง
ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่
บรรยากาศเป็นนั่งชิลๆริมทาง จึงไม่ถูกจริตกับเหล่าคุณหนูและท่านผู้ใหญ่อนามัยจัด

6. ข้าวต้มแสงตะวัน 

ข้าวต้มแสงตะวัน หรือ ข้าวต้มเวียงพิงค์ ชื่อคุ้นหูของใครหลายคนเมื่อ 30 ปี เคยเปิดขายหน้าโรงแรมศรีโตเกียว ย่านไนท์บาซาร์มาก่อน ก่อนที่จะย้ายมาบริเวณแยกแสงตะวัน ถนนกำแพงดินและเปลี่ยนชื่อเป็นข้าวต้มแสงตะวันในที่สุด

หลากหลายกว่า 100 เมนู ทั้งไส้ทอด (กรอบนอกนุ่มใน คนชอบไส้ไม่ควรพลาด) ราคา 70 และ 100 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าของแต่ละโต๊ะ) ยอดผักหมูกรอบ 50 บาท ยำปลาสลิด 120 บาท ต้มจับฉ่าย (รสชาติเข้มข้น) 30 และ 50 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าของแต่ละโต๊ะ) พะโล้รวม 120 บาทเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ (แนะนำให้ลอง น้ำจิ้มไม่พอขอได้เพราะทำเป็นหม้อใหญ่) ข้าวต้ม (เป็นเม็ดเรียงตัวสวย) และข้าวสวยถ้วยละ 5 บาท มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายด้วย

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่


สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่จนทำให้เราต้องหยุดมองคือ เมนูอาหารที่จัดโชว์แบบละลานตาชวนหิวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ชอบแบบไหนสั่งได้เลย
 • พิกัด : ถนนกำแพงดิน ก่อนถึงร้านไก่ทอดเที่ยงคืน สาขา 1
 • เวลาเปิดปิด : 16.00-04.00 น. ทุกวัน
 • เบอร์โทร : 088-2682429

7. ข้าวต้มปฐม 

แต่ถ้าหากไม่อยากทานช่วงดึก แวะมาทาน ข้าวต้มปฐม ย่าน ม.ราชภัฎเชียงใหม่กันได้ เปิดตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่ายก็หมดแล้ว เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในเชียงใหม่ ให้บริการมากว่า 30 ปี ด้วยความที่เป็นคุณพนิดา เหมันต์วิเชียร  เป็นคนจังหวัดนครปฐม รสมืออาหารจึงเป็นแบบฉบับภาคกลาง ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นร้านขวัญใจชาวกรุงมาอย่างยาวนาน

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

เมนูแนะนำ หมูเค็ม 50 บาท ไก่คั่วรวมกุนเชียง (กุนเชียงเนื้อเน้นๆไม่มีแป้ง จัดว่าเด็ด!) 50 บาท พะโล้รวม 50 บาท (แนะนำให้ลองชิมเต้าหู้) ต้มจับฉ่าย 30 บาท ต้มจืดมะระ 30 บาท (มะระไม่ขมน้ำซุปกลมกล่อม) ข้าวต้มและข้าวสวย ราคาถ้วยละ 5 บาท

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

นอกจากเมนูอาหารจะเด็ดแล้ว ข้าวต้มก็เด็ดไม่แพ้กัน เหนียมนุ่มทานกับเมนูไหนก็อร่อย

ต้มจับฉ่าย เมนูชวนลอง พิเศษตรงที่มีหนังหมูนิ่มๆเพิ่มลงไปด้วย รสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว

 • พิกัด : บริเวณสะพานลอย หน้า ม.ราชภัฏเชียงใหม่
 • เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น. หยุดวันพุธ
 • เบอร์โทร : 053-219655/ 053-410002

ท่านใดมี ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ เด็ดน่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :