ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ 5 เมนูเด็ด 7 เจ้าดัง

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ ครั้งใดที่มีภารกิจต้องบากบั่นทำงานให้เสร็จจนดึกดื่นค่อนคืน เจ้ากะเพาะน้อยๆของเรามักจะงอแง หลายคนรีบพยักหน้างึกๆ เห็นด้วย แน่นอนว่าก่อนที่จะกลับไปหลับพักผ่อนนอนตีโป่งเราต้องหาของอร่อยๆรองท้องไม่อย่างนั้นคงหลับไม่สนุกลุกนั่งไม่สะดวก ซึ่งร้านยอดฮิตอันดับต้นๆที่ใครต่อใครต้องแวะคือ ข้าวต้มกุ๊ย ข้าวต้มน้ำใสเม็ดสวยๆ เหนียวนุ่มพร้อมกับข้าวที่จัดมาแบบเป็นจานดูละลานตา วันนี้เจ๋งอาสาพาตะลุย “5 เมนูเด็ด 7 ร้านข้าวต้มดัง เมืองเชียงใหม่” มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเจ๋งมา!


1. ข้าวต้มย้ง

เวลาเปิด-ปิด : 16.00-02.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-277942
 พูดถึงร้านข้าวต้มกุ๊ยในเชียงใหม่ที่ใครต่อใครต่างนึกถึง คือ ย้ง ร้านข้าวต้มเจ้าดังเปิดมานานร่วม 16 ปี จากธุรกิจร้านแอร์ของคุณพ่อพ้ง แต่เมื่อเกิดวิกฤตฟองสบู่แตกในปี พ.ศ. 2540 จึงคิดเปลี่ยนอาชีพมาเปิดร้านข้าวต้ม บวกกับร้านอยู่ใกล้กับถนนนิมมานเหมินท์ย่านฮิปสตรีทที่ไม่มีวันหลับใหล ช่วงดึกดื่นจึงครึกครื้นไปด้วยผู้คน “จุดเด่นของเราที่ใครต่อใครต่างติดใจคือ รสชาติของอาหารที่ไม่เน้นหวาน ใช้ข้าวอย่างดีเหนียมนุ่ม ใส่แบบจัดเต็มไม่มีหวงของเพราะเราคิดเสมอว่าเหมือนทำให้คนในครอบครัวทาน” นี้คือคำยืนยันจากคุณปูน – นคพล ตั้งใจจิต เจ้าของร้านข้าวต้มย้ง

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งต้ม ผัด แกงทอดกว่า 100 เมนู แต่มาแล้วต้องลองคือ หอยลายผัดน้ำพริกเผา 60 บาท ยำปลาสลิด 60 บาท กุ้ยฉ้ายผัดเต้าหู้หมูกรอบ 60 บาท พะโล้รวม 80 บาท และยำไข่เค็ม 30 บาท (กระซิบให้ลองเพราะเป็นไข่เค็มยักษ์ที่ทางร้านคิดขึ้นเอง) นอกจากรสชาติอาหารจะอร่อยเข้าขั้นแล้ว ข้าวสวยและข้าวต้ม (เหนียวนุ่มมาก) ก็เด็ดไม่แพ้กัน ราคาถ้วยละ 5 บาท

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ซูมกันให้ดูชัดๆหอยลายผัดน้ำพริกเผา รสชาติจัดจ้านถึงใจ นอกจากนี้ยังมีสาขา 2 แล้วบริเวณทางไป ม.แม่โจ้ ผ่านกาดรวมโชคไปประมาณ 500 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ สะดวกสาขาไหนแวะสาขานั้นได้เลย!

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ช่วงดึกๆลูกค้าค่อนข้างแน่น แนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงเย็น


2. ข้าวต้มแดง 2

พิกัด : หน้าวัดแสนฝาง ถนนช้างม่อยตัดใหม่ ทางไปกาดหลวง
เวลาเปิดปิด : 18.00-05.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-2612265
ข้าวต้มแดง 2 ร้านข้าวต้มเจ้าเก่าของลุงแดง – เดชบุญ เจ้าของร้านที่เปิดมายาวนานเกือบ 40 ปี กว่า 3 สาขา แต่ปัจจุบันเหลือแค่ 2 สาขาเท่านั้น โดดเด่นสะดุดตาด้วยตึกแถวที่ทาสีแดงทั้งหลัง ตกแต่งด้วยภาพศิลปินรุ่นเก่า จึงเป็นร้านที่มีเสน่ห์คลาสสิคแบบสุดๆ
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
เมนูมีหลากหลาย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 อย่าง คือน้ำจิ้มหวาน น้ำพริกน้ำปลาและน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยว เมนูแนะนำ หมูทอด 50 บาท ไส้หมูทอด 50 บาท ปลาแดงทอด 50 บาท ต้มจับฉ่าย 40-50 บาท ยำไข่เค็ม 50 บาท ข้าวต้ม (เม็ดเล็กไม่เหนียว) และข้าวสวย 5 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีน้ำชาหอมๆ ให้บริการเพียงแก้วละ 1 บาท เติมได้ไม่อั้น

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

หมูทอด หั่นชิ้นเล็กพอดีคำ ทอดกรอบรสชาติหวานเล็กน้อย กินข้าวต้มร้อนๆ อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่


ตึกแถวสีแดง ตั้งอยู่หน้าวัดแสนฝาง ถนนอเมริกาที่คนเชียงใหม่รู้จักเพราะต้องขับสวนทางกับเลนปกติ


3. ข้าวต้มนายดำ สาขา 2

พิกัด : ถนนสุเทพ ข้างร้านโตและสด 
เวลาเปิดปิด : 17.00-04.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-4292444
ร้านข้าวต้มเมนูอาหารระดับภัตตาคารต้องนายดำ อีกหนึ่งร้านข้าวต้มเจ้าเก่าที่เปิดมากว่า 20 ปี จากอาชีพนักดนตรีที่ต้องเล่นกลางคืนบวกกับความชื่นชอบในทำอาหารของคุณดำ-สาโรจน์ คชบุญเสริม เจ้าของร้าน จึงคิดเปิดสาขา 1 บริเวณถนนเจริญเมืองใกล้สถานีรถไฟเมื่อ 20 ปีก่อน

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

ร้านข้าวต้มที่เป็นมากกว่าข้าวต้ม เพราะมีเมนูอาหารให้เลือกกว่า 500 เมนู ไม่ว่าจะเป็นหมู เห็ด เป็ด ไก่ แต่หมัดเด็ดที่ใครต่อใครต้องร้องว๊าว! คืออาหารทะเลสดๆที่เจ้าของร้านคอนเฟิร์มว่าเป็นเจ้าแรกๆในเชียงใหม่ที่มีในร้านข้าวต้มไม่ว่าจะเป็นปู ปลา กุ้ง ปลาหมึกยกทัพมาแบบจัดเต็มเรียงรายให้ดูกันสดๆหน้าร้าน

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูแนะนำมาแล้วต้องโดนคือ ปลากะพงทอดเกลือ 300 บาท ปูดองรสแซ่บ 300 บาท กระดูกอ่อนผัดเผ็ด (กรุบกรอบสุดๆ) 60 บาท ไส้พะโล้ทอดกรอบ 70 บาท (เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแซ่บเว่อร์) และออส่วนจานร้อน 150 บาท (หอยนางรมตัวใหญ่ไม่มีกลิ่นคาว) ข้าวต้มและข้าวสวยถ้วยละ 5 บาท ถึงแม้ว่าราคาค่อนข้างสูงแต่เรื่องของคุณภาพนั้นการันตีได้แน่นอน
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
บริเวณหน้าร้านเป็นตึกแถวอยู่ข้างร้านโตและสด ย่านสวนดอก

4. ข้าวต้ม 2 บาท 

พิกัด : ถนนเจริญเมือง บริเวณสี่แยกไฟแดงสถานีรถไฟ เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 18.00-04.00 น. หยุดทุกวันที่ 2 และ 17 ของทุกเดือน
เบอร์โทร : 084-8085298
ข้าวต้ม 2 บาท ร้านข้าวต้มกุ๊ยริมทางขวัญใจนักดื่มชาวริเวอร์ไซด์และกู๊ดวิว เรียกได้ว่าเป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากถึงความจัดจ้านของเมนูอาหารแบบฉบับภาคกลาง อีกทั้งราคายังซื้อหาได้ เริ่มต้น 30-45 บาท ทุกค่ำคืนของร้านนี้จึงคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่เดินเข้าออกกันอย่างไม่ขาดสาย

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่

เมนูมีให้เลือกทั้ง ซี่โครงอ่อนตุ๋นยาจีน 70 บาท เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ หอมกลิ่นสมุนไพรจีนแบบสุดๆ ขาไก่ฮ่องเต้ ขาไก่ต้มเปื่อยรสชาติเข้มข้น 50 บาท ยำเห็ดรวมมิตร 50 บาท แคนงหมูกรอบ 50 บาท ยำปลาสลิด 65 บาท (น้ำยำแซ่บมาก) นอกจากนี้ยังมีอีกกว่า 50 เมนูให้เลือก ข้าวต้มถ้วยละ 2 บาท ข้าวสวย 7 บาท ข้าวต้มเหนียวนุ่มอร่อย พร้อมทั้งเครื่องดื่มเย็นๆให้บริการ
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
แคนงหมูกรอบ 50 บาท ผักตระกูลคะน้าแต่รสชาติอร่อยกว่าผัดกับหมูกรอบชิ้นโตอร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร
ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่
บรรยากาศเป็นแบบร้านบ้านๆอยู่ริมทาง ช่วงดึกๆยุงชุมแนะนำให้เตรียมยากันยุงไปด้วย

5. ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด  

พิกัด : ถนนศรีภูมิ คูเมืองด้านใน ก่อนถึงร้านโจ๊กสมเพชร
เวลาเปิดปิด : 18.00-06.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-2612265
ร้านข้าวต้มที่ลูกค้านิยมมานั่งดื่มเบียร์ต้อง ข้าวต้มพุ้ย ราชาอาหารตามสั่งรสเด็ด หรือชื่อที่เรียกของลูกค้าว่า ร้านตับเหล็ก เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 13 ปี เนื่องด้วยบรรยากาศสุดชิลริมทางบวกกับรสชาติอาหารที่อร่อยเด็ดเข้าขั้น จึงมีลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งเหล่าชายฉกรรจ์ ฝรั่งตาน้ำข้าว และชาวจีนต่างแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย

เมนูมีทั้งอาหารตามสั่งและเป็นจานสำหรับทานกับข้าวต้ม ทั้งต้ม ผัด แกงกว่า 100 เมนู เมนูเด็ดต้องลอง ตับเหล็ก เป็นการนำตับมาผัดกับน้ำมันงา พริกป่น ต้นหอม ผักชี ปรุงรสให้เข้ากันรสชาติเด็ดอย่าบอกใคร ราคา 75 บาท หมูเกาหลี 65 บาท (รสชาติคล้ายสุกี้เแห้ง) ซุปเปอร์ขาไก่ 85 บาท (คล้ายต้มยำน้ำใสแต่แซ่บได้ใจมาก) ทะเลผัดฉ่า 100 บาท ไส้พะโล้ทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน 60 บาท ข้าวต้ม 4 บาท ข้าวสวย 6 บาท
ตับเหล็ก เมนูเด็ดขึ้นชื่อ มาถึงที่ต้องสั่งมาลอง
ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่
บรรยากาศเป็นนั่งชิลๆริมทาง จึงไม่ถูกจริตกับเหล่าคุณหนูและท่านผู้ใหญ่อนามัยจัด

6. ข้าวต้มแสงตะวัน 

พิกัด : ถนนกำแพงดิน ก่อนถึงร้านไก่ทอดเที่ยงคืน สาขา 1
เวลาเปิดปิด : 16.00-04.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 088-2682429
ข้าวต้มแสงตะวัน หรือ ข้าวต้มเวียงพิงค์ ชื่อคุ้นหูของใครหลายคนเมื่อ 30 ปี เคยเปิดขายหน้าโรงแรมศรีโตเกียว ย่านไนท์บาซาร์มาก่อน ก่อนที่จะย้ายมาบริเวณแยกแสงตะวัน ถนนกำแพงดินและเปลี่ยนชื่อเป็นข้าวต้มแสงตะวันในที่สุด

หลากหลายกว่า 100 เมนู ทั้งไส้ทอด (กรอบนอกนุ่มใน คนชอบไส้ไม่ควรพลาด) ราคา 70 และ 100 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าของแต่ละโต๊ะ) ยอดผักหมูกรอบ 50 บาท ยำปลาสลิด 120 บาท ต้มจับฉ่าย (รสชาติเข้มข้น) 30 และ 50 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าของแต่ละโต๊ะ) พะโล้รวม 120 บาทเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ (แนะนำให้ลอง น้ำจิ้มไม่พอขอได้เพราะทำเป็นหม้อใหญ่) ข้าวต้ม (เป็นเม็ดเรียงตัวสวย) และข้าวสวยถ้วยละ 5 บาท มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายด้วย

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

ร้านข้ามต้ม เชียงใหม่


สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่จนทำให้เราต้องหยุดมองคือ เมนูอาหารที่จัดโชว์แบบละลานตาชวนหิวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ชอบแบบไหนสั่งได้เลย

7. ข้าวต้มปฐม 

พิกัด : บริเวณสะพานลอย หน้า ม.ราชภัฏเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร : 053-219655/ 053-410002
แต่ถ้าหากไม่อยากทานช่วงดึก แวะมาทาน ข้าวต้มปฐม ย่าน ม.ราชภัฎเชียงใหม่กันได้ เปิดตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่ายก็หมดแล้ว เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในเชียงใหม่ ให้บริการมากว่า 30 ปี ด้วยความที่เป็นคุณพนิดา เหมันต์วิเชียร  เป็นคนจังหวัดนครปฐม รสมืออาหารจึงเป็นแบบฉบับภาคกลาง ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นร้านขวัญใจชาวกรุงมาอย่างยาวนาน

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

เมนูแนะนำ หมูเค็ม 50 บาท ไก่คั่วรวมกุนเชียง (กุนเชียงเนื้อเน้นๆไม่มีแป้ง จัดว่าเด็ด!) 50 บาท พะโล้รวม 50 บาท (แนะนำให้ลองชิมเต้าหู้) ต้มจับฉ่าย 30 บาท ต้มจืดมะระ 30 บาท (มะระไม่ขมน้ำซุปกลมกล่อม) ข้าวต้มและข้าวสวย ราคาถ้วยละ 5 บาท

ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่

นอกจากเมนูอาหารจะเด็ดแล้ว ข้าวต้มก็เด็ดไม่แพ้กัน เหนียมนุ่มทานกับเมนูไหนก็อร่อย

ต้มจับฉ่าย เมนูชวนลอง พิเศษตรงที่มีหนังหมูนิ่มๆเพิ่มลงไปด้วย รสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว


ท่านใดมี ร้านข้าวต้มรอบดึก เชียงใหม่ เด็ดน่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022

กล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร 20 ปี ใส่ใจทุกการทอด หลังมช.

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกล้วยทอดปากน้ำ ลุงเร หลังมช. ก็คือเดอะเบสกล้วยทอดมาก !! ร้านอยู่หลังมช. ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะ ไปถึงก็คือคนต่อคิวเยอะมาก ลุงทำคนเดียวแทบไม่ทัน ต้องทอดใหม่อยู่ตลอดเวลา สุดยอดจริงๆ “แล้วคือกล้วยทอดมีน้ำมันน้อย ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน หอม ทอดดีชิ้นสวย หยุดกินไม่ได้เลย” จะ 10 หรือ 20 บาทก็ได้ อิ่มมากๆ ลุงเร เป็นคนนครสวรรค์ อยู่เชียงใหม่มาจะเป็น 40 ปีแล้ว ที่ขายกล้วยทอดก็เพราะชอบกินด้วย ลุงยังบอกเคล็ดลับของลุงด้วยอีกว่าการทำกล้วยทอดเนี่ย ต้องใจเย็น มีสมาธิกับการทอด ใส่ใจกับวัตถุดิบ และสูตรของลุงก็คือสูตรที่พัฒนาแล้วนะ เด็กๆ หลังมอชอบมาช่วยลุงทอดด้วยนะบางครั้ง ยังไงแอดก็ขอแนะนำกล้วยทอดร้านนี้เลย พิกัด: ซอยตรงข้ามกับประตูวิศวะมช.เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 16:30 น.โทร: 081-394-4831GPS: goo.gl/maps/Behvk7L5Yi5JTgZx5 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Arr

July 4, 2022

Top list 12 ร้านเด็ด ร้านดัง สำหรับนักท่องเที่ยว มาเชียงใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้องแวะ 

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ หรืออาจจะเรียกว่าไม่ต้องแนะนำเลยก็ได้ เพราะร้านอาหารในเชียงใหม่เหล่านี้ เป็นร้านท็อปๆ ในเชียงใหม่ ที่คนมาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องนึกถึงเลย ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้ร้านเป็นร้านดัง ทั้งเรื่องรสชาติอาหาร บรรยากาศในร้าน ถ่ายรูปแล้วออกมาเก๋ จนใครๆ ก็ต้องตามมาเช็คอิน วันนี้เราคัดมาหลากหลายร้าน หลากหลายเมนู จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปเช็คอินกันเลย  สุกี้ช้างเผือก มาเชียงใหม่แล้ว อีกร้านที่อยากแนะนำให้มาเช็คอิน คือสุกี้ช้างเผือก ร้านอร่อยร้านดังที่เป็นเป็นเหมือนแหล่งรวมของนักท่องเที่ยว เขามี 4 สาขา สาขาออริจินอล ได้ฟีล Steert food กินลมชมวิว ก็จะอยู่ที่ตลาดช้างเผือก ส่วนใครไม่อยากร้อนก็สามารถไปที่สาขาหลังมอได้เลย เพราะที่นั่นเขาติดแอร์ อร่อยไม่แพ้กัน ขึ้นชื่อว่าเป็นสุกี้ที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษอยู่ที่สุกี้แห้งที่ผัดแล้วมีกลิ่นหอมของกระทะอ่อนๆ  ผักกรอบ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลายหลาย ทั้งสุกี้หมู สุกี้เนื้อ สุกี้ทะเล สุกี้ปลา สุกี้ไก่ และสุกี้รวม หรือใครชอบซดก็มีสุกี้น้ำให้เราได้เลือกตามชอบ (มีเมนูอื่นๆ ด้วยน้าา) กินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านเข้ากันแบบสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปลอง แถมราคายังเข้าถึงง่ายอีกนะ […]

aum

July 3, 2022

รวม 8 ร้านเด็ดข้าวหน้าเนื้อเชียงใหม่ สาย Beef Lover ต้องมาลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแค่นึกถึงเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินกับข้าวคือเริ่ดแบบสุดฉุดไม่อยู่ แอดเลยมารวบรวมร้านที่มีข้าวหน้าเนื้อแบบปังๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเพราะแต่ละร้านเนื้อเขาทำออกมาน่ากินมากแม่!!  บางร้านมีไข่ดอง น้ำจิ้มเด็ดๆ หรือเครื่องเคียงอื่นๆ ให้ได้ทานคู่กันเพิ่มความอร่อยไปอี้กกก ว่าแต่จะมีร้านข้าวหน้าเนื้อร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลย October Japanese Home Cooking “ข้าวหน้าเนื้อ” เมนูนี้ร้านเค้าทำมากว่า 4 ปี ถึงจะมีเมนูออกใหม่มาเรื่อยๆ ก็ยังเป็นเมนูที่ลูกค้าชอบทานตลอด ที่นี่ใช้เนื้อสายพันธุ์ผสมวากิวเป็นหลักจะได้เนื้อที่มีความนุ่มขึ้น หอมอ่อนๆ กลิ่นรสเนื้อไม่เข้มจัด ทานง่าย ร้านเค้าใช้เนื้อไทยวากิวและออสวากิว ทานคู่กับซอส “เลม่อนพอนสึ” ที่ร้านทำเอง เสิร์ฟกับเมนูข้าวหน้าเนื้อ ซอสพอนสึหมักไว้ 1 เดือน เพื่อให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม ใส่เลม่อนสดเพื่อให้หอมสดชื่นขึ้น ทานกับเนื้อย่างเข้ากันขนาดจ้าว ใช้ข้าวญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมจากไร่ที่เชียงราย เม็ดข้าวสวย นุ่มหนึบ สามารถเลือกทานคู่กับไข่ออนเซ็น ไข่ดองโชยุ ได้น้า เปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 20.30 น. GPS: https://goo.gl/maps/puyPE4df2t3FR5WM7 Mainichi ร้าน Mainichi ( […]

Ninereview

June 30, 2022

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022