7 คริสตจักร 7 โบสถ์ 7 สไตล์ แนะนำให้ไปร่วมได้ที่ เชียงใหม่

พูดถึงคริสเตียนในประเทศไทยนั้นถือว่ามีเปอร์เซ็นต์น้อยมากถ้าเทียบกับจำนวนคนทั้งประเทศ การที่เราจะหาคริสตจักรสักที่หนึ่งเพื่อจะเข้าไปเป็นสมาชิกนั้นไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพราะในเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีจำนวนคริสเตียนมากที่สุดในประเทศ และคริสตจักรอินเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย เราจึงรวบรวมคริสตจักรในเชียงใหม่มาให้พี่น้องคริสตชนได้เข้าไปร่วมนมัสการพระเจ้ากัน มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาได้เลย!!

1. คริสตจักรพระคุณเต็มล้น (Abundant  Grace Church)

คริสตจักรพระคุณเต็มล้น

คริสตจักรที่เน้นรูปแบบการนำเสนอของการแสวงหาพระเจ้าอย่างลึกซึ้ง โดยถือว่าเป็นคริสตจักรที่มีขนาดใหญ่พอสมควร โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นประจำทุกอาทิตย์ประมาณ 400-500  คน การเทศนานั้นมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษซึ่งมีคำสอนที่น่าสนใจและดึงดูดผู้คน โดยการนมัสการจะมีทุกวันอาทิตย์เวลา 10.00 น. – 12.00 น. ที่โรงแรมลานนาพาเลซ ณ ห้องราชพฤกกษ์ ชั้น 2


2. The fish center

The fish center เป็นศูนย์รวมคริสเตียน นอกกรอบ (outcast) ไม่ยึดติดกับระเบียบการ ไม่เน้นพิธีรีตรอง เน้น lifestyle ที่สอดคล้องไปกับพระคัมภีร์ เป็นคริสตจักรที่ไม่ใช่โบสถ์ สร้างสรรค์สังคม โดยใช้พรสวรรค์ ที่ได้รับจากพระเจ้ามาร่วมกัน

 


3. คริสตจักรบูรณาการ (The ALL Christian Church)

คริสตจักรบูรณาการเปิดให้คนเข้ามานมัสกาพระเจ้าเป็นเวลากว่า 9 ปี มีสมาชิกมานมัสการและร่วมผูกพันชีวิตเฉลี่ย 180-200 คน ที่นี่มีคนรุ่นใหม่ไฟแรงเน้นการใช้ชีวิตและแนวคิดที่สร้างสรรค์ผสมกับความทันสมัยร่วมกับวัฒนธรรมท้องถิ่น อีกทั้งยังเน้นการช่วยเหลือสังคมในเชียงใหม่ ภาษาที่ใช้ในคริสจักรมี 2 ภาษา ได้แก่ ไทยและอังกฤษ ส่วนสถานที่นมัสการจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปยังห้องประชุมในโรงแรมต่างๆ เช่น หอนิทรรศการศิลป์และวัฒนธรรมและเช่าโรงแรมหลายแห่งสลับกัน อาทิ โรงแรมแคนทารี่ ฮิลล์, โรงแรมเมอร์เคียวและโรงแรมแชงกรีล่า


4. “THE LIGHT” คริสตจักรชุมชนแห่งความสว่าง

THE LIGHT

         เป็นคริสตจักรที่เหมือนชุมชนที่อยากจะแบ่งปันความรัก ความหวังและการให้กำลังใจที่พระเจ้าให้กับเราไปสู่ผู้คนเหมือนกับที่พระเยซูได้สอนและมีส่วนร่วมและทำประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคม โดยที่นี่จะมีอาสาสมัครชาวต่างประเทศเข้ามาช่วยสอนภาษาอังกฤษ ทุกวันอาทิตย์จะมีการนมัสการพระเจ้า การเรียนรู้พระคัมภีร์ และการอธิษฐาน โดยใช้เวลาด้วยกัน 2 รอบคือ รอบเช้าเวลา 10.30 น. และรอบเย็น 16.30 น.

Brighton Community Church

5. Brighton Community Church

  • พิกัด : ถนนสนามบินเก่าซอย 2 หลังโรงแรมพิงค์พยอมใกล้กับตลาดต้นพะยอม
  • Website : http://www.brightonabundantlife.org/

คริสตจักรเล็กๆ ที่อยากแนะนำให้หลายๆ ท่านรู้จักและเข้าใกล้ชิดกับพระเจ้ามากยิ่งขึ้น โดยการนมัสการจะมีขึ้นทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. และในระหว่างสัปดาห์มีกลุ่มเซลล์แยกตามช่วงวัยทั้งวัยผู้ใหญ่ วัยเรียนและวัยทำงาน ติดตามความเคลื่อนไหวได้จากเว็บไซต์ด้านบน
คริสตจักรพันธกิจเชียงใหม่

6. คริสตจักรพันธกิจเชียงใหม่

  • พิกัด : เยื้องเซ็นทรัลแอร์พอร์ต ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
  • http://www.actschurchcm.com
คริสตจักรขนาดเล็ก ประกอบไปด้วยสมาชิกประมาณ 250 คน เน้นการสร้างสาวกพระคริสต์เพื่อการพลิกฟื้นประเทศชาติ นำโดย นพ.เกรียงศักดิ์ วรรธนาศิรกุล ศิษยาภิบาล  ผู้มีคำสอนดีๆ มาให้กับสมาชิกในแต่ละอาทิตย์ การนมัสการของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่เวลา 9.30 – 12.00 น.และในระหว่างสัปดาห์จะมีกลุ่มเซลล์ให้เลือกเข้าได้หลากหลายจุด สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้จากเว็บไซต์ด้านบน

คริสตจักรความหวังเชียงใหม่

7. คริสตจักรประทีปแห่งเชียงใหม่ (HIM CHIANGMAI)

  • พิกัด : บ้านสันศรี ต.สันพระเนตร อ.สันทราย
คริสตจักรที่โดดเด่นในเรื่องการนมัสการและกิจกรรมที่ตื่นเต้น เต็มไปด้วยหลักการคำสอน และกลุ่มแคร์ที่ดูแลกันอย่างทั่วถึงเหมือนคนในครอบครัว ภายในอาคารหลังใหญ่จุคนได้ 2000 คน รอบนมัสการแบ่งออกเป็น 2 รอบคือ 06.00-07.30 น. และ 09.00-12.00 น. นอกจากนี้ยังมีคริสตจักรในเครือทั้งคริสตจักรฮิมภูพิงค์ (วัยรุ่นนักศึกษา), คริสตจักร ฮิมแม่โจ้ และคริสตจักร ฮิมฝาง ใกล้ที่ไหนสามารถเข้าไปที่นั่นได้เลย

ท่านใดมีคริสตจักรอินเตอ์ที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022