โฮมสเตย์ แบบลับเฉพาะ ที่บ้านม่วงคำ ต.โป่งแยง จ.เชียงใหม่

โฮมสเตย์ แบบTOP SECRET เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศแออัดในเมือง เบื่อรถ เบื่อถนน ตึกสูงๆ ไปเจอภูเขา สายลมหนาว ที่บ้านม่วงคำ ตำบลโป่งแยง จ.เชียงใหม่ กับบรรยากาศเย็นสบาย อากาศบริสุทธิ์ ด้วยสายลมธรรมชาติ ตลอดทั้งปี  วิวสวยๆ ที่ได้มองเมื่อไหร่ยิ่งรู้สึกถึงความอิ่มเอมของการพักผ่อน  ใบไม้ ดอกไม้ ต้นหญ้า ที่ออกแสงสีเขียวขจี เหมือนได้ชีวิตที่หล่อเลี้ยงสรรพชีวิตน้อยใหญ่ ให้คงอยูต่อไป คล้ายว่าเป็นภาพที่แสดงถึงธรรมชาติที่สมบูรณ์ และยังไม่มีผู้รุกล้ำมาทำลาย ยามเมื่อแหงนหน้าไปบนท้องฟ้า ราวกับเปรียบได้ดังสรวงสวรรค์ อันกว้างใหญ่ โดยการเดินทางครั้งนี้ต้องลับเฉพาะจริงๆ ไม่งั้นมาไม่ได้นะครับ ส่วนค่าตั๋วในการเข้าพักเป็นแบบ บุฟเฟ่ห์คนละ 150 บาทเท่านั้น!

จากภาพจะมองเห็นภูเขาที่เปรียบดั่งความมุ่งหวังหรือความคาดหมายที่จะต้องไปให้ถึงและทำให้สำเร็จ ต้นไม้เล็ก ๆ และผืนแผ่นดินด้านหน้ารูปทำให้รู้สึกถึงการเพาะพลังที่จะผลักดันเราไปสู่จุดมุ่งหมาย มันเป็นธรรมชาติที่สลับซับซ้อน โอ้วพระเจ้าจอร์จ มันยอดจริงๆ ให้ตายสิ!

โดยการเดินทางครั้งนี้เรามีคนรู้จักพาไปครับ ซึ่งชาวบ้านที่ให้การต้อนรับเปิดบ้านให้เรานั้น เป็นช่างเย็บผ้าสาวที่อยู่ตัวคนเดียวครับ ซึ่งส่วนใหญ่ชาวบ้านในละแวกนี้จะทำอาชีพเกษตรกรรม ปลูกผัก เลี้ยงไก่ ตามแบบฉบับเศรษฐกิจพอเพียง อยู่ไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก วันไหนเหงา อยากปาร์ตี้ ก็เปิดบ้านให้นักท่องเที่ยว(ผ่านคนรู้จัก)เข้ามาพัก พูดคุย แลกเปลี่ยนบทสนทนาท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาตินั่นเอง

บรรยากาศดีๆแบบนี้ หนีไม่พ้นย่างบาร์บิคิวครับ อากาศหนาวเย็นสบาย ต้องตัวจริง เรื่องปิ้งย่าง บวกกับเครื่องดื่มอุ่นๆ สุขกาย สบายอุราครับ

บาร์บีคิวคุณภาพของจริงต้องหน้าตาแบบนี้นะครับ เนื้อหมูไก่ ต้องแน่น อร่อยคับปาก พวกที่เป็นไม้5บาท ตามรถเข็นแถวร้านเหล้านี่ นอกจากเนื้อจะบางจนแทบไม่ได้เคี้ยวแล้ว รสชาติยังไม่เป็นสัปปะรด สู้สูตรช่างเย็บผ้าม่วงคำไม่ได้นะครับ อร่อยจนขนลุกครับ ขอบอก


โอ้ เมื่อมีไฟ ไฟ ไฟ ลุกขึ้นแจ่มจ้า สุขอุราเมื่อเรามาพร้อมหน้ากัน คืนวันนี้มีสุข ปลดเปลื้องทุกข์ รับความสำราญ เธอกับฉันนั้นมาเล่นรอบกองไฟ จะร้อนแค่ไหน สุขฤทัยร่วมวงเฮฮา สุขฤทัยร่วมวงเฮฮา //สายตาของเหยี่ยวน้อยทั้งหลายที่จ้องรอตะครุบไม้บาร์บีคิว

หลังจากอิ่มหนำสำราญ เราก็ไปดูสวนพริกหยวก ที่ชาวบ้านปลูกเองนะครับ ลูกใหญ่ๆ สดๆ ปลูกไว้ใช้ทำอาหารกินเอง หรือจะเป็นเครื่องเคียงบาร์บีคิวก็ได้ //นางแบบยิ้มสู้กล้องนะครับ ไม่ใช่เล่นๆนะเนี่ย

อวบอิ่มกระชับเต่งตึง ปลอดสารพิษ น่ารับประทานนะครับ

 หลังจากพักผ่อนเรียบง่าย สบายๆแบบเป็นกันเองแล้ว ก็ขอแวะไปเที่ยวต่อที่สะเมิง(เพราะอยู่ใกล้กัน) ไปจิบกาแฟ เดินเล่น เที่ยวชมสวนสตอเบอร์รี่ต่อซะหน่อย

นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีอาหารให้ทานหลายอย่าง แบบครบวงจรตามเมนูที่ทางร้านจัดไว้ให้ราคาแบบกันเองเจ้าของเดียวกันกับแบรนด์ สตรอเบอรี่สะเมิง


เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว ก่อนกลับก็ขอแวะชมไร่สตอเบอร์รี่ต่อ แต่ว่าไม่มีลูกสตอเบอร์รี่ให้ดู เพราะยังไม่ถึงฤดูออกผล

แม้ว่าโฮมสเตย์ครั้งนี้ จะเป็นแบบส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีมีประโยชน์ เพราะผู้อ่านก็สามารถนำไอเดียเฉพาะกลุ่มแบบนี้ ไปต่อยอด เพื่อสร้างรายได้ หรือเปลี่ยนบรรยากาศเหงาๆ เบื่อที่จะอยู่แบบเปล่าเปลี่ยวเดียวดาย อ้างวาง มาทำโฮมสเตย์ ชวนเพื่อนหรือคนรู้จักมาพัก รับประทานอาหารที่บ้านท่าน ซึ่งไม่จำเป็นสักหน่อยที่โอมสเตย์ดีๆแบบนี้จะมีอยู่ที่เดียว เพราะบางทีมันอาจจะเป็นบ้านของท่านเองก็เป็นได้!


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

สนใจโฮมสเตย์เชียงใหม่นอนได้ 6 คนจองมาได้ที่ Gomew Homestay Chiang Mai Local Lifestyle

Relate Posts :