โรตีตีต(ร)า 6 ร้านพิเศษไม่ธรรมดาหากินได้ที่เชียงใหม่

“โรตี” มันมีความลึกล้ำแฝงกับตัวเองไว้ ทำง่ายแต่หาที่กินอร่อยๆ ยาก โรตีในเชียงใหม่อาจจะมีเยอะหลากหลายเจ้า โดยเฉพาะช่วงหัวค่ำถึงกลางดึก ร้านโรตีมักจะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรุมล้อมรอต่อคิวซื้อกันอย่างเยอะ ทั้งๆ ที่รู้ว่าไขมันเยอะและระดับของน้ำตาลมหาศาลเพิ่มความอ้วนแต่ก็ยังกินกันไม่เบื่อ อัดทั้งนมและน้ำตาลจนแทบจะเป็นแป้งห่อน้ำตาลกันไปแล้ว

แต่เจ้าไหนอร่อย?

เจ้าไหนเด็ด?

วันนี้ ReviewChiangMai มีร้านโรตีเด็ดมาแนะนำกันครับ

โรตีเจ้าอร่อยเชียงใหม่

1. โรตีป้าเด

ที่ตั้ง ถ. ท่าแพ หน้าวัดมหาวัน
เปิดบริการทุกวัน 17.00 – 23.00 น.

เริ่มต้นด้วยร้านโรตีย่านท่าแพ ย่านของการท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าใครไม่เจ๋งจริง อยู่ยาก! “โรตีป้าเด” ตั้งรถเข็นคันใหญ่อยู่หน้าวัดมหาวัน สังเกตได้ยากนิดนึงเพราะมีแต่คนยืนรุม เพราะความเจ๋งของป้าเดที่เปิดมากว่า 30 ปี ในทำเลที่สร้างการลงทุน ทีเด็ดก็ต้องอยู่ที่จังหวะและความปราณีตในการลงมือทอดให้โรตีกรอบได้ที่ มีกลิ่นเนยคลุกเคล้า ราดนมข้นหวาน เหยาะน้ำตาลนิด แหม่! น้ำลายจะไหล ใครอยากจะสอดไส้อะไรต่างๆ นาๆ ก็เลือกได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น กล้วย ไข่ไก่ แยม ช็อกโกแลต เป็นต้น นอกจากโรตีแล้วยังมีมะตะบะขายด้วยนะ ไส้อะไรก็กันได้เลย ยืนกินไปดูป้าเดทอดไปก็อร่อยดีนะ ถ้าโรตีติดคอก็สั่งน้ำดื่มสมุนไพรทั้ง เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ มะพร้าว พุทราแดง มะตูม และนมแพะ (ห้ามพลาด) ราคาเริ่มต้นแสนถูกที่ 6 บาทแค่นั้น


6 ร้านโรตีพิเศษไม่ธรรมดาหากินได้ที่เชียงใหม่

2. โรตีหน้าศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่

ที่ตั้ง ถ. ทิพยเนตร หน้าศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่
เปิดบริการทุกวัน 17.00 – 23.00 น.

อีกหนึ่งย่านของ street food ที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่กับย่าน “ประตูหายยา” ที่มีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกทาน ราคาถูกอีกด้วย แวะมาที่นี่เมื่อไรไม่เคยพลาดกับโรตีที่นี่ครับ โรตีร้านนี้ไม่มีชื่อร้านเอาเป็นว่าเรียกว่า “โรตีศูนย์วัฒนธรรม” แล้วกันครับ แถวนี้มีร้านเดียวด้วยนะ ขายโดยสองสามี-ภรรยา ตั้งแต่ช่วงเย็นเหมาะเป็นของหวานทานหลังอาหารหรือฝากครอบครัว ทอดกันแบบกรอบๆ กรุบๆ ราดนมข้นโรยน้ำตาล ได้เยอะด้วยนะ อยากใส่ไส้อะไรก็แล้วแต่ชอบเลยครับมีให้เลือกเยอะ ราคาเริ่มที่ 10 บาทครับ3. โรตีอมตรส

ที่ตั้ง ถนนแยกกองกำลังผาเมือง (หนองฮ่อ) ประมาณ 300 ม.จากถนนโชตนา อยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามโรงพักช้างเผือก
เปิดตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น.
โทรสอบถามวันเวลาเปิด – ปิดได้ที่ 089 850 6129 (แนะนำว่าให้โทรไปก่อน ร้านมักจะปิดๆเปิดๆ)

ร้านนี้ขึ้นชื่อด้วยความกรอบ กัดทีแป้งกระจุยเข้าปาก ไม่ต้องดึงให้มันเหนียว ใครไม่รีบไม่เร่งก็นั่งทานที่ร้านได้แต่โต๊ะมีแค่สองโต๊ะ ที่นั่งจำกัดนิดนึง ตัดแบ่งใส่จานเป็นชิ้นๆ ปักส้อมน้อยไว้จิ้มเข้าปากกันสบายๆ ราคาเริ่มต้นสำหรับโรตีธรรมดาอยู่ที่ 10 บาท ถ้าพิเศษก็ 15 บาท มะตะบะแพงหน่อย 30 บาทเพราะไส้เยอะ ร้านเปิดตั้งแต่สี่โมงเย็นไปจนกว่าของจะหมด ถ้าไปสาย อาจะไม่ได้กินเพราะของหมด บางทีก็ไม่เปิดนะ เพราะถูกว่าจ้างให้ไปทำนอกสถานที่ค่อนข้างบ่อย แค่นี้ก็การันตีความอร่อยแล้วล่ะ


โรตีเจ้าอร่อยเชียงใหม่

4. โรตีชีสกล้วยหอมไนท์บาซาร์

ที่ตั้ง: ปากทางเข้าสนามมวยกาแลไนท์บาซาร์
เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น. โดยประมาณ

อีกหนึ่งย่านสุตฮิตของนักท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าใครมาเชียงใหม่ ต้องแวะ! ย่านไนท์บาร์ซ่าไม่เคยหลับใหลในยามค่ำคืนมีทั้งอาหาร สินค้าและบริการคอยมอบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกชมอย่างเต็มที่ ร้านนี้เต็มไปด้วยไทยมุงและฝรั่งมุงยืนแออัดยัดเยียดเบียดเสียด ยืนต่อคิวซื้อโรตีอร่อยจากแม่ค้าหน้าคมพร้อมคู่หูผ้ากันเปื้อนคอยตีแป้งและทอดโรตีให้กรอบอร่อย เมนูที่ห้ามพลาด “โรตีกล้วยหอมชีส” หากพูดถึงเรื่องของรสชาติอาจจะไม่แตกต่างจากที่อื่นมาก แต่เมนูนี้แปลกจริงอร่อยจริงครับ ใตรชอบชีสละก็ห้ามพลาด ราคาเริ่มต้นที่มัดละ 10 บาทเท่านั้น

โรตีเจ้าอร่อยเชียงใหม่


โรตีเจ้าอร่อยเชียงใหม่ โรตีกู

5. โรตี “กู”

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ หน้าปาก ซอย 3
เปิดบริการทุกวัน 9.30 – 22.45 น.
โทร : 082 898 8992

อาจจะเป็นร้านโรตีที่ไม่เข้าพวกที่สุดจากข้างบนกับร้านชื่อแปลกอย่าง โรตี “กู” ด้วยแนวคิดสุดบรรเจิดของเจ้าของร้านที่มักจะมีเมนูใหม่ๆ มาให้เราได้ชิมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการมิกซ์ระหว่างกระเพราไก่ไข่ดาวและโรตี ซึ่งเมนูนี้สร้างความฮือฮาให้แก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก และอีกมากมายหลายร้อยเมนูให้ท่านได้เลือกกัน โรตีที่นี่มีทั้งที่เป็นแบบกรอบและแป้งนุ่ม เมนูแนะนำ โรตีกล้วยหอมช็อกโกแลตชีส โรตีทิชชู่วิปครีมฝอยทอง โรตีซันเดย์ ฯลฯ ส่วน ชื่อ  “กู”  นั้น เป็นคำสรรพนามที่เรียกแทนตัวเองกับคนที่เราสนิทกันจริงๆ ดังนั้นด้วยคอนเซปต์นี้ เจ้าของจึงอยากให้ร้านนี้เป็นร้านของทุกคน ไปร้านไหน?  ไปร้านกู…  ดังนั้นร้านนี้จึงกลายเป็นร้านกู ! ของทุกคน

โรตีเจ้าอร่อยเชียงใหม่แถม! อีกหนึ่งร้านโรตีที่เด็กมช.และใครหลายคนรู้จัก…

6. โรตีห้วยแก้ว (โรตีภูคำ)

ที่ตั้ง: ถนนห้วยแก้ว หลังโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
เปิดบริการทุกวัน 18.00 – จนกว่าของจะหมด

ตั้งอยู่ในบริเวณต้นซอยเล็กๆ บนถนนห้วยแก้วเปิดบริการมาแล้วกว่า 20 ปี จากหนึ่งกระทะกลายเป็นสอง คิวยาวเหยียด รสชาติสุดล้ำ ราคาเริ่มต้นแบบธรรมดาอยู่ที่ 10 บาท ใครชอบสอดไส้ ชอบแบบไหนก็สั่งได้เต็มที่ ส่วนตัวแล้วผมชอบมะตะบะร้านนี้มากครับกินที่ไหนก็ไม่เหมือนร้านนี้ หากไปดึกรับรองว่าอดกินแน่ๆ ครับ เพราะเขาขายตั้งแต่หัวค่ำ เคยไปอยู่ครั้งหนึ่งรอเกือบครึ่งชั่วโมง คนเยอะมาก แต่ก็คุ้มค่าการรอคอย

*ขอบคุณภาพจากคุณ ARTISTY ARTII


ดูรูปแล้วก็อยากกินมากๆ น้ำลายสอ…เป็นไงบ้างครับกับโรตีของกินง่ายทานสะดวกแต่อย่าลืมนะครับว่าไขมันและน้ำตาลเยอะมาก อย่าทานบ่อยเดี๋ยวสุขภาพจะแย่เอา และทานของหวานๆ มันๆ แบบนี้ อย่าลืมออกกำลังกายบ้าง ไม่งั้นอ้วนฉุ ฟันผุนะครับ ยังไงค่ำอารมณ์ดีอยากกินโรตีก็ตามลายแทงไปชิมกันได้  ส่วนเพื่อนๆ คนไหนมีร้านอื่นอยากแนะนำที่เรายังไม่รู้จัก ก็ส่งข่าวบอกกันบ้างนะครับ

ปล.ไม่ได้เรียงตามความดังหรือความอร่อย เขียนเป็นข้อๆให้อ่านสะดวกเท่านั้นนะครับ

พูดคุยกับ ReviewChiangMai ได้ที่นี่

 

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022