6 ร้านอร่อยในซอยโลกีย์ เรื่องนี้ 18+

เห็นคำว่า ‘ซอยโลกีย์’ เชื่อว่าแต่ละคนคงมีท่าทีที่ต่างกันไป สาวๆ อาจจะแขยง แต่หนุ่มๆ คงตาวาวสนใจ จริงๆ แล้วซอยโลกีย์ที่เราตั้งใจสื่อคือย่านบันเทิงยามราตรีตามซอกมุมเชียงใหม่ ที่อาจจะเป็นซอกที่มืดเป็นสีดำกว่าที่อื่นๆ นิดหนึ่ง บางที่คือสถานที่แห่งความหรรษาของบรรดาชายหนุ่ม บางแห่งก็เป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่มว่าย่านนั้นเป็นอย่างไร แต่ถึงอย่างนั้นสีดำก็นับว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งของเมืองเชียงใหม่เช่นกัน

ของอร่อยมีอยู่ทุกที่ แม้กระทั่งในย่านสีดำยามราตรีก็ตาม

ในย่านสีดำใช่ว่าจะไม่มีอะไรให้จรรโลงใจ หลายคนอาจจะไม่รู้หรือมองผ่านไปว่าในย่านเหล่านี้ยังมีร้านอร่อยให้คุ้มค่าแก่การตามล่าไปตะลุยกิน มีทั้งร้านที่เหมาะกับออกเดทหรือสังสรรค์กับเพื่อนๆ หลังเลิกงาน และร้านมื้อเที่ยงสุดอร่อย ถึงจะเป็นย่านสีดำโลกีย์แต่ก็มีร้านอาหารเด็ดๆ ดีๆ เหมือนกัน


1. ถนนลอยเคราะห์ – Rock Me Burger

ย่านลอยเคราะห์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามราตรีของชาวต่างชาติ มีร้านเบอร์เกอร์สุดอร่อยซ่อนอยู่

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มองหาความบันเทิงยามค่ำคืน ถนนสายนี้เต็มไปด้วยแสงสีของผับ บาร์ และร้านนวด ที่เปิดบริการกันจนดึกดื่น ถนนเส้นนี้ไม่เคยเงียบเหงาเพราะเสียงเพลงและเสียงสนทนาผู้คนจอแจกันตลอดทั้งคืน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านราตรีที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวรู้จักกันดี

สีสันยามค่ำคืนของย่านลอยเคราะห์ ทั้งผับ บาร์ และร้านนวด

Rock Me Burger

พิกัด ถนนลอยเคราะห์ หน้าโรงแรมเรือนระมิง

เวลาเปิด-ปิด 11.00-23.30 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 053-271777 ต่อ Rock Me Burger, 089-8528801

Facebook Rock Me Burger&bar

Super Heaven Burger เมนูเบอร์เกอร์ระดับพรีเมี่ยมเมนูแรกของร้าน 320 บาท เมนูนี้มีเฉพาะแค่วันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น

ถ้าพูดถึงเบอร์เกอร์อร่อยและไซส์ใหญ่ต้องไม่พลาดร้านนี้ ที่เป็นร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังประจำย่านลอยเคราะห์ ด้วยความอร่อยและจัดเต็ม บวกกับความสร้างสรรค์เมนูที่ไม่หยุดนิ่งของเจ้าของร้าน ทำให้เมนูอันหลากหลายกลายเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าอันหลากหลาย ทั้งชาวต่างชาติที่ชอบเนื้อพรีเมี่ยม คนไทยที่ชอบทานอะไรแบบไม่อั้น รับรองไปไม่ผิดหวังแน่นอน

ร้านเบอร์เกอร์สุดอร่อยติดอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้

2. ซายูริคอมเพล็กซ์ – ก๋วยเตี๋ยวซายูริ

คุณผู้ชายรู้จักที่แห่งดี ส่วนคอก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็รู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ดีเช่นกัน

สถานบันเทิงสำหรับชายหนุ่มใจเปลี่ยวที่มองหาความหรรษาและไม่อยากอยู่คนเดียว ตั้งอยู่บนถนนบำรุงราษฎร์ ซอย 2 ที่นี่มีทั้งคาเฟ่ คาราโอเกะ และอาบอบนวด แต่เดิมที่แห่งนี้เป็นโรงแรมมาก่อน ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นสถานที่ผ่อนคลายของผู้ชายที่โด่งดังที่สุดในเชียงใหม่ ไม่ว่าชาวต่างชาติหรือคนต่างถิ่น ย่อมหาโอกาสมาลองประสบการณ์สุดหฤหรรษ์กับสาวสวยหน้าแฉล้มที่นี่สักครั้งเมื่อมาเยือนเชียงใหม่

ซายูริคอมเพล็กซ์ จุดหมายปลายทางยามค่ำคืนของชายใจเปลี่ยว

ก๋วยเตี๋ยวซายูริ

พิกัด ถนนบำรุงราษฎร์ เลยซอยทางเข้าซายูริมาเล็กน้อย

เวลาเปิด-ปิด 08.00-16.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน


โทรศัพท์ 086-9185488

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยน้ำตก 40 บาท เข้มข้นกลมกล่อม

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ขึ้นชื่อขายมานานกว่า 50 ปี สืบสอดสูตรประจำตระกูลมานาน 3 ช่วงอายุคน น้ำซุปเข้มข้นถึงใจ บรรยากาศร้านได้อารมณ์ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ โต๊ะและที่นั่งทำจากไม้ ดูขลังมาก หน้าร้านขายกล้วยปิ้ง ไว้ซื้อทานล้างปากหลังจากอิ่มก๋วยเตี๋ยว

ขายมานานกว่า 50 ปี บรรยากาศร้านแบบนี้คุ้นเคยกันใช่ไหม

3. เวียงบัวพลาซ่า – โฮรุมง

ร้านคาราโอเกะของบรรดาแรงงานต่างด้าว มีร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นสุดเจ๋งอยู่ด้วย

แหล่งรวมร้านคาราโอเกะหยอดเหรียญบนถนนเวียงบัว ที่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของบรรดาผู้ใช้แรงงานทั้งคนไทยและต่างด้าว เพราะมีทั้งคาราโอเกะเพลงไทย เพลงสากล และเพลงของประเทศเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง ให้โชว์เสียงโชว์ลูกคอกันอีกด้วย เป็นสีสันในยามค่ำคืนไปอีกแบบ

สีสันยามค่ำคืนในเวียงบัวพลาซ่าที่มาพร้อมเสียงเพลง

โฮรุมง

พิกัด เวียงบัวพลาซ่า ซอยเวียงบัว ย่านสันติธรรม

เวลาเปิด-ปิด 18.00-22.30 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ 085-4394803

Facebook Chiang Mai Horumon (チェンマイホルモン Chiangmai Horumon)

ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบกันมาก เพราะใช้เตาถ่าน หอมกรุ่นสุดๆ

จำลองบรรยากาศร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นรวมทั้งรสชาติของอาหารมาแบบครบถ้วน อีกทั้งยังใช้เตาถ่านเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยและเพิ่มกลิ่นหอมให้มากยิ่งขึ้น จนบรรดานักท่องเที่ยวญี่ปุ่นติดอกติดใจกันทั่วหน้า ต้องมาแฮงก์เอ้าท์ จิบเบียร์เย็นๆ ย่างเนื้อ พูดคุยกันอย่างออกรสที่นี่ เมนูมีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เครื่องใน หมู ไก่ และผัก ราคาเริ่มต้นที่ 49-79 บาท

ทั้งในร้าน นอกร้าน ลูกค้ามากันเพียบ

4. ไนท์บาซาร์ (ถนนเจริญประเทศ) – ข้าวซอยอิสลาม

แหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืนของชาวต่างชาติ กับร้านข้าวซอยขึ้นชื่อของเชียงใหม่

แหล่งช้อปปิ้งกลางคืนบนถนนเจริญประเทศที่ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ต่างต้องแวะมา ซึ่งนอกจากย่านที่เป็นส่วนของร้านค้าสำหรับจับจ่ายซื้อของแล้ว ยังมีโซนมืดที่รู้กันดีว่าเป็นแหล่งสถานบันเทิงอย่างผับ บาร์ คาราโอเกะอีกมากมาย รวมทั้งแหล่งบันเทิงเฉพาะของที่ท่านชายที่รู้กันดีเป็นพิเศษ ร้านที่ว่าอาจไม่ใหญ่โตมากนัก ถ้าไม่สังเกตก็แทบจะไม่รู้ว่ามีอยู่ ส่วนใหญ่กลุ่มคนที่มาเที่ยวเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เส้นถนนเจริญประเทศและตามตรอกซอกซอยของไนท์บาซาร์ เป็นที่รู้กันว่ามีแหล่งท่องเที่ยวสีดำอยู่

ข้าวซอยอิสลาม

พิกัด ถนนเจริญประเทศ ซอย 1

เวลาเปิด-ปิด 08.00-15.00 น. ทุกวัน หยุดทุกวันสำคัญอิสลาม

โทรศัพท์ 082-3920142, 081-1800183

ข้าวซอยไก่ 40 บาท เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ ใครมาก็ต้องสั่ง

เปิดบริการมานานกว่า 50 ปี ความอร่อยของข้าวซอยอิสลามเจ้านี้ไม่ต้องพูดกันมาก เพราะทั้งคนเชียงใหม่ คนในท้องที่ ไปจนถึงนักน่องเที่ยวและคนต่างถิ่น ต่างยกนิ้วยืนยันว่าเด็ดจริงดีจริง นอกจากข้าวซอยไก่และข้าวซอยเนื้อแล้ว ที่ร้านยังมีก๋วยเตี๋ยวแกง ข้าวหมกแพะ ก๋วยเตี๋ยวแขก ให้เลือกทานอีกด้วย


ความอร่อยที่ใครๆ ก็ติดใจ อยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 50 ปี

5. ศรีปิงเมือง – หม่าล่าสี่แยก

แสงไฟวับวามข้างหน้าคือบรรดาร้านรวงที่เปิดบริการยามค่ำคืน แวะมาทานปิ้งย่างหม่าล่ากันหน่อยไหม

โซนนี้เต็มไปด้วยร้านคาราโอเกะทั้งร้านขนาดเล็ก ขนาดย่อม ขนาดกลาง ไปจนถึงร้านขนาดใหญ่ให้ผู้คนได้เฮฮากันเต็มที่  ถนนเส้นนี้ตั้งแต่ยามเย็นก็เริ่มเห็นแสงไฟสีต่างๆ จากร้านรวงริมทาง และมีผู้คนออกมาหาร้านนั่งดื่มกันอย่างคึกคัก ส่วนใหญ่แถวเป็นคนงานก่อสร้างละแวกนั้น

ทั้งร้านคาราโอเกะ ร้านนั่งดื่ม ร้านเหล้าตอง ให้ผู้ใช้แรงงานได้สนุกผ่อนคลาย

หม่าล่าสี่แยก

พิกัด ตรงข้ามเซเว่นศรีปิงเมือง ถนนศรีปิงเมือง 4 ช้างคลาน

เวลาเปิด-ปิด 18.00-24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

โทรศัพท์ 087-5656656

Facebook หม่าล่า4แยก

ปิ้งย่างหม่าล่า รับรองว่ากินชาตินี้ ชาไปถึงชาติหน้า

ด้วยความชื่นชอบและประทับใจในความเผ็ดซ่าของปิ้งย่างหม่าล่าที่เจ้าของร้านทั้ง 3 คน จนร่วมกันเปิดร้านเล็กๆ แห่งนี้ที่อยู่ตรงข้าม 7-11 ศรีปิงเมือง โดยทางร้านสั่งหม่าล่าจากประเทศจีน นำมาปรุงด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน มีของให้เลือกถึง 11 อย่าง ทั้งเนื้อหมู หมูสามชั้น เนื้อวัว เนื้อวัวติดมัน เห็ด กระเจี๊ยบเขียว เนื้อไก่ ตับไก่ หัวใจไก่ ไส้หมู และเบคอนพันเห็ดเข็มทอง ราคาไม้ละ 10-20 บาท ถ้าจะไปแนะนำให้โทร. สั่งล่วงหน้าประมาณ 20 นาที

หลังเลิกงานมาทานอะไรร้อนๆ เผ็ดซ่า แกล้มกับเบียร์เย็นๆ ฟินสุดๆ

6. สันติธรรม (ถนนมรกต) – ก๋วยเตี๋ยวไส้นิศรีอิสลาม

ถนนมรกตย่านสันติธรรมที่แหล่งโรงแรมจิ้งหรีด แต่มีร้านอร่อยสุดฤทธิ์อย่างข้าวซอยและก๋วยเตี๋ยวไส้อยู่

ย่านสันติธรรมบริเวณถนนมรกตยามค่ำคืน คือแหล่งที่ตั้งของบรรดาโรงแรมจิ้งหรีดที่เป็นที่รู้กันของคนละแวกนั้น เลยข้ามสี่แยกไฟแดงยาวไปจนถึงบริเวณตรงข้ามสุสานช้างเผือกและสถานีดับเพลิงช้างเผือก เป็นสถานที่บันเทิงผ่อนคลายของชายหนุ่มซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงาน ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับแสงสี เสียงเพลง สุรา และนารี

จากถนนมรกตยาวไปจนถึงข้างสุสานช้างเผือก เป็นที่รู้กันในบรรดาชาวบ้านละแวกนั้น

ก๋วยเตี๋ยวไส้นิศรีอิสลาม

พิกัด ถนนมรกต ย่านสันติธรรม

เวลาเปิด-ปิด 08.00-16.00 น. หยุดวันศุกร์

โทรศัพท์ 053-219512

ข้าวซอยไส้ อร่อยโดนใจ ราคา 45 บาท

อีกหนึ่งร้านเด็ด ราคาโดนใจ ที่หลายคนอาจหลงลืมกันไป ด้วยสูตรของครอบครัวที่สืบทอดกันมานานกว่า 35 ปี ปรุงไส้วัวให้สุกจนไม่มีกลิ่นคาว รสชาติหวานหอมเครื่องเทศ สัมผัสนุ่ม ละลายในปาก สั่งทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวซอยก็อร่อยทั้งนั้น ลูกค้าเพียบทั้งขาประจำและขาจรอย่างนักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพฯ

สูตรพิเศษของครอบครัว ทานกับก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยเหมือนกัน

ท่านใดมีร้านเด็ดในย่านบันเทิง แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022