6 ที่พักหลากสไตล์ ราคาเบากระเป๋ายิ้ม เริ่มต้น 300 – 800 บาท

ใกล้ถึงฤดูท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบแล้วหลายๆท่านคงเลือกเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ สำหรับที่พักในเชียงใหม่ก็มีที่พักมากมายให้เลือกสรร ทั้งที่พักที่นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้ ที่พักราคาถูก หลากหลายราคา วันนี้เจ๋งจึงจัดให้ เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 300 ยัน 800 บาท ชอบแบบไหนเลือกได้เลย


ราคา 300 – 400 บาท

1. ท่าแพอินน์

พิกัด : ถนนท่าแพ หัวสะพานแม่ข่า
โทรศัพท์ : 053-234640, 053-252750
Link : โรงแรมท่าแพอินน์ / Tapae Inn

คนที่ชื่นชอบสะสมของเก่าต้องชอบโรงแรมนี้

โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนปี พ.ศ. 2500 เป็นโรงแรมที่พักพิงของพ่อค้าต่างถิ่นที่ขนของเข้ามาขายในเมืองเชียงใหม่ หลังจากที่สัญญาเช่าของโรงแรมหมดลง ทางเจ้าของตึกคือคุณต่อ-มงคลรัฐ โอจรัสพร จึงได้เข้ามาดูแลกิจการต่อ โดยมีการใส่ไอเดียตกแต่งสถานที่ใหม่ด้วยของเก่าวินเทจที่ตัวเองชื่นชอบและสะสมไว้ พร้อมกับเปิดเป็นหน้าร้านขายของเก่าทางอินเตอร์เน็ตด้วยไปในตัว

ห้องพัดลม เตียงเดี่ยว ราคาคืนละ 280 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่พักสุดแนวเอาใจคนชอบวินเทจที่โรงแรมแถวย่านท่าแพ ซึ่งมีการปรับปรุงตึกเก่าที่มีอายุ 50 ปี ให้ดูสะอาดสะอ้าน อารมณ์เหมือนพักในบ้านต่างจังหวัดที่แสนอบอุ่น บริการห้องพักพัดลมบริเวณชั้น 2 จำนวน 20 ห้อง ราคาห้องละ 280 บาท/คืน (หากไม่มีทีวีคืนละ 230 บาท) ทุกห้องเป็นเตียงเดี่ยว พร้อมห้องน้ำในตัวและเครื่องทำน้ำอุ่น บริการผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม 1 ขวด และ Wifi ให้ใช้ฟรี ซึ่งนอกจากห้องพักพัดลมแล้ว ยังมีห้องแอร์บริการในราคา 380 บาท/คืน และห้องเตียงคู่ (ห้องแอร์และพัดลม) 580 บาท/คืน


2. Safe And Sound Hostel

พิกัด : ถนนหัสดิเสวี ตรงข้ามวัดสันติธรรม แยกชีวาสปา
โทรศัพท์ : 086-9992092
Line ID : Safe76
Link : Safe and Sound Hostel

ทางเข้าโรงแรมจะเป็นช่องเล็กๆสังเกตุให้ดีๆ

จากตึก 5 ชั้นที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยและร้านขายเสื้อผ้ามาก่อน ได้แปรสภาพให้กลายเป็นห้องพักรายวัน แบบห้องรวม เตียง 2 ชั้น ในราคาสุดประหยัด แม้จะมีราคาถูกแต่ความสะอาดและความปลอดภัยเทียบเท่ากับที่พักดีๆได้เลยทีเดียว

ห้องพักชั้น 3 เป็นห้องแอร์ ราคาคืนละ 200 บาท/คน
แต่ละชั้นจะตกแต่งห้องเป็นแต่ละสีต่างกันไป

สไตล์การตกแต่งเน้นใช้สีขาวเป็นธีมหลัก จากนั้นมีสีเหลือง น้ำเงิน แดงมาเพิ่มสีสัน ทำให้ดูเรียบง่าย สะอาดตา โดยแบ่งส่วนของห้องพักเป็น 3 ชั้น คิดราคาห้องพัดลม ช่วงโลว์ซีซั่น 150 บาท/คน ส่วนช่วงไฮซีซั่น 200 บาท/คน ห้องแอร์ ช่วงโลว์ซีซั่น 200 บาท/คน และไฮซีซั่น 250 บาท/คน ส่วนชั้นที่ 2 เป็นห้องพักพัดลม มีเตียง 2 ชั้นจำนวน 5 เตียง พักได้ 10 คน ตกแต่งด้วยสีแดง ชั้นที่ 3 เป็นห้องพักติดแอร์ ตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน มีเตียง 2 ชั้น 5 เตียง พักได้ 10 คนเช่นกัน ในส่วนชั้น 4 เป็นห้องเชื่อมที่มีทั้งแอร์และพัดลม เมื่อเปิดประตูตรงกลางจะกลายเป็นห้องรวมที่พักได้ถึง 16 คน ห้องอาบน้ำและห้องสุขาแยกเป็นสัดส่วนอย่างละ 2 ห้อง มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ ฟรี Wifi กุญแจล็อกเกอร์ เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องพูดถึงมีกล้องวงจรปิดและรหัส Passcode สำหรับประตูเข้าออกพร้อมราคา 500 – 600 บาท

3. รื่นอารมณ์

พิกัด : เข้าซอยข้างวัดอุโมงค์ไปประมาณ 20 เมตร เลี้ยวขวา โรงแรมอยู่ซ้ายมือ
โทรศัพท์ : 081-6338300
Link :  รื่นอารมณ์

ส่วน Lobby และ Cafe ของบ้าน

บ้านรื่นอารมณ์ได้รับการออกแบบจากความทรงจำในไวเด็กของคุณเมย์ซึ่งเคยอยู่ในบ้านพักข้าราชการ เป็นอาคารเรียบๆ สีขาว ทำให้ดูอบอุ่น ขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก ผู้ออกแบบได้ออกแบบโดยแยกอาคารออกจากกันเป็น 2 หลัง  มีโถงทางเดินตรงกลางให้เดินได้แบบสบายๆ ส่วนชั้นล่างเป็นห้องรับแขกที่ทำเป็น Cafe และ Lobby ตกแต่งผนังด้วยอิฐสีส้มอ่อนๆ สูงโปร่งสบายตา

ห้องเสี่ยแฮป เน้นสีเหลืองสดใส
ห้องไอ้เล็ก ตกแต่งสไตล์เรียบๆ

ห้องพักมี 3 แบบ 3 สไตล์ให้เลือก 1 ห้องพักได้ 2 คน ช่วง High  Season 600 บาท  ช่วง  Low  Season 450  บาท สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักมีทั้ง แอร์ ทีวีและเครื่องทำน้ำอุ่น


4. 7 Day Hotel Chiang Mai

พิกัด : ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ – ลำปาง (ตรงข้ามบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า) อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053-245777
Link : 7days Hotel Chiang Mai

ตัวอาคารสังเกตุได้ชัดเจน

จากแนวคิดของโรงแรมที่ต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสความแปลกใหม่ ในห้องพักที่ตกแต่งด้วย 7 โทนสี ตามวันใน 1 สัปดาห์ อยากพักห้องไหนเลือกได้ตามใจชอบมีทั้งสีแดง เหลือง ชมพู เขียว ส้ม ฟ้า ม่วง ในสไตล์โมเดิร์น อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในราคาสุดแสนประหยัด ห้องพักสะอาด ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

ห้องพักดูสะอาด กว้างขวาง
ทางโรงแรมมีสนามหญ้าไว้บริการ

โรงแรมประกอบด้วยอาคาร 4 ชั้น ให้บริการห้องพักทั้งหมด 44 ห้อง เปิดให้บริการห้องพัก 2 แบบ คือ ซูพีเรีย (Superior) จำนวน 32 ห้อง ขนาด 17 ตารางเมตร และดีลักซ์ (Deluxe) จำนวน 12 ห้องขนาด 22 ตารางเมตร ในห้องสามารถพักได้สูงสุด 2 คน ให้บริการเตียง 2 ประเภทคือ เตียงเดี่ยวขนาด 6.5 ฟุต 1 เตียง และ เตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุต 2 เตียง โดยในส่วนของราคาห้องซูพีเรียจะเริ่มต้นที่ 590 บาท และห้องดีลักซ์เริ่มต้นที่ราคา 690 บาท


ราคา 700 – 800 บาท

5. Sleepbox

พิกัด : ถนนรัตนโกสินทร์ ห่างจากสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ประมาณ 800 เมตร
โทรศัพท์ : 088-2684280
Link : Sleepbox Chiangmai


โรงแรมสุดเก๋ทำจากตู้คอนเทนเนอร์

โรงแรมสุดเก๋ที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นห้องพัก เปิดให้บริการมากว่า 2 ปี มีห้องพักทั้งหมด 21 ห้อง สำหรับชั้นด้านล่าง ผู้พักสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักภายในห้องได้โดยไม่ชาร์ทเพิ่ม สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักมีให้บริการทั้งแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นต้น ราคาแบ่งเป็น 4 ส่วน คือ Saving Box 700 บาท, Smooth Box จันทร์-พฤหัสบดี 880 บาท ศุกร์-อาทิตย์ 990 บาท, Small Box 1200 บาท, Smart Box 1300 บาท และ Super Box 1500 บาท ซึ่งแต่ละห้องพักจะมีขนาดแตกต่างกันไป

ห้อง Smooth Box จันทร์-พฤหัสบดี 880 บาท ศุกร์-อาทิตย์ 990 บาท
บรรยากาศสุดเก๋ของทางโรงแรม

บริเวณโรงแรมมีสนามหญ้าให้แขกได้เดินเล่น รวมไปถึงบริเวณใกล้ๆ โรงแรมก็จะมี ร้านกาแฟ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ร้านค้า ร้านอาหาร ให้เลือกมาหมาย


6. Rustic Guest House

พิกัด : ตลาดวโรรส ถ.ราชวงค์ ต.ช้างม่อย
โทรศัพท์ : 084-2852656
Link : Rustic Guest House

เกสต์เฮ้าส์สไตล์ล้านนาประยุกต์

หากใครที่ชื่นชอบที่พักที่อยู่กลางใจเมือง เจ๋งแนะนำ Rustic Guest House อาคาร 3 ชั้น 1 คูหาแห่งนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นห้องพักสไตล์ล้านนาประยุกต์ ตกแต่งด้วยผนังอิฐอย่างสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักมีให้บริการทั้งแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นต้น โดยราคาแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ ราคาห้อง Standard room ราคา 800 บาทแต่สำหรับท่านใดที่มาพักท่านเดียวลดเหลือ 700 บาท, ห้อง Superior room 1000 บาท, ห้อง Deluxe 1200 บาท โดยแต่ละห้องก็จะตกแต่งและขนาดแตกต่างกันไป

ห้องพักสวยงามสไตล์ล้านนา

นอกจากนี้บริเวณเกสต์เฮ้าส์ยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเช่น ตลาดวโรรส ไนท์บาซ่า ร้านค้าและร้านอาหารมากมาย แนะนำสำหรับท่านที่นำรถยนต์มาต้องหาที่จอดรถก่อนเข้าไปยังเกสต์เฮ้าส์ แต่ถ้าหากเป็นมอเตอร์ไซค์สามารถจอดหน้าเกสต์เฮ้าส์ได้เลย


ท่านใดมีที่พักที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022