งานมิติสัมพันธ์ศิลปวัฒนธรรมเชิงช่าง ครั้งที่ 2

    วันนี้เราขอนำภาพการเดินแฟชั่นโชว์ของน้องๆ นักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในงานมิติสัมพันธ์ศิลปวัฒนธรรมเชิงช่าง ครั้งที่ 2 ที่มีพิธีเปิด ณ บริเวณจตุรคาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมามาให้ชมกันนะคะ ชุดนี้เป็นโครงการ “การประยุกต์พระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านงานหัตถกรรมของจังหวัดเชียงใหม่” โดย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ค่ะ

ขอบคุณภาพจากน้อง เหมียว เหมียว ด้วยนะคะ ^^

——————————————————————————————–

     คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอเชิญผู้ที่สนใจเกี่ยวกับงานหัตถกรรมพื้นบ้านของจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมงาน “มิติสัมพันธ์ศิลปวัฒนธรรมเชิงช่าง ครั้งที่ 2” ในวันที่ 26 – 28 มิถุนายน 2555 เวลา 9.00 – 18.00 น. ณ บริเวณจตุรคาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 26 มิถุนายน 2555 เวลา 9.00 น. ซึ่งจะได้รับเกียรติจาก ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ภายในงาน จะมีนิทรรศการเพื่อเผยแพร่ และประชาสัมพันธ์ความเป็นมาและสรุปผลของงานวิจัย และการสาธิตขั้นตอนการทำงานหัตถกรรมของจังหวัดเชียงใหม่ 10 สาขา ได้แก่ งานผ้าทอ งานเครื่องหนัง งานจักสาน งานเครื่องปั้นดินเผา  งานไม้แกะสลัก งานเครื่องเงิน งานโลหะ งานศิลปะประดิษฐ์ งานกระดาษ และเครื่องเขิน รวมถึงจะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน และผลิตภัณฑ์ชุมชนของผู้ประกอบการกลุ่มต่างๆ กว่า 100 ราย เช่น ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผ้าทอมือ เครื่องจักสาน เครื่องหนัง เซรามิค เครื่องปั้นดินเผา เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีนิทรรศการศิลปะจากเศษผ้า และการแสดงแบบชุดแต่งกายผ้าพื้นเมืองของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

Related Posts