5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน ไม่ต้องกลัวตกงาน

5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ – หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในการงาน หาเงินใช้จ่ายด้วยตนเองเผลอ ๆ เรียนจบก็มีงานทำไปต่อยาว ๆ ไม่ต้องกลัวตกงานแม้จะยังเรียนหนังสืออยู่ก็ตาม วันนี้เรามี 5 อาชีพ มาชี้เป้าให้ ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต จึงไม่อาจมองข้ามอาชีพเหล่านี้ไปได้เลยจริง ๆ จะมีอาชีพใดน่าสนใจ เหมาะสมกับคุณบ้าง ตามมาเลย

5 อาชีพ ที่เริ่มได้ตั้งแต่ตอนเรียน หมดปัญหาเรียนจบแล้วไม่มีงานทำ 

1. ช่างภาพถ่ายรูปงานต่าง ๆ 

ช่างภาพ

แน่นอนว่าเป็นอาชีพอิสระที่สามารถรับงานได้แม้จะยังเรียนอยู่ก็ตาม ขอแค่มีใจรักการถ่ายภาพ ก็ไม่ยากที่จะได้เงิน ซึ่งจะเป็นการรับเงินตามจ็อบที่ตกลง ครั้งละ 3000 – 10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และทักษะ) ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานแต่ง งานบวช ฯลฯ ได้หมด แต่ก็ต้องมีเงินทุนซื้ออุปกรณ์กล้อง เลนส์ถ่ายรูปด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถขายภาพผ่านออนไลน์ได้ไปอีก ขายได้ตลอด 24 ชม.

2. ติวเตอร์

5 อาชีพจบแล้วมีงานทำ
สอนภาษาไทยให้คนต่างชาติ

หากคุณเรียนหนังสือแล้วมีความคิดว่าเข้าใจเนื้อหาตามความถนัด ก็สามารถเปิดรับเป็นติวเตอร์สอนเรื่องต่าง ๆ ได้เลย ที่สำคัญสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ เช่น udemy.com coursesquare.co และ skilllane.com โดยที่เราจัดทำคลิปการสอนแล้วขายผ่านเว็บเหล่านี้ สอนได้ทุกเวลา มีนักเรียนมาร่วมเรียนหลากหลายประเทศ หลากหลายช่วงวัย รายได้ส่วนหนึ่งหักให้ทางเว็บไซต์

3. นักวาดรูปสติกเกอร์ LINE

5 อาชีพจบแล้วมีงานทำ
นักวาดรูปสติกเกอร์ LINE
5 อาชีพจบแล้วมีงานทำ
สามารถขายได้ที่ Line store

ใครที่มีความสามารถด้านการออกแบบ วาดรูป งานนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยคนไทย์ใช้ LINE กันเยอะ แล้วก็ส่งสติกเกอร์หากันสร้างคาแรกเตอร์เยอะด้วยเช่นกัน สามารถไปออกแบบวาดรูปให้คนดาวน์โหลดใช้งานได้ ยิ่งมีคำคม มีเสียงสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ยิ่งเป็นที่สนใจ บางคนทำเงินได้เดือนละหลักแสนเลยที


4. Content Writer

5 อาชีพจบแล้วมีงานทำ
 เขียน ยังไงให้ได้เงิน

ใครมีที่ความสามารถในการเขียนบทความ ชอบการค้นหาข้อมูล รู้เรื่องมีสาระต่าง ๆ ใช้ภาษาสละสลวย ก็สามารถเขียนบทความผ่านช่องทางออนไลน์ได้ อาจจะเปิดเป็นเพจต้อนรับลูกค้าให้สนใจสั่งงาน หรือจะเลือกเว็บไซต์เขียนตามหมวดหมู่ด้วยก็ได้ แบ่งการรับเงินเป็นต่อบทความ หรือรวมยอดทีเดียวเลย เป็นต้น

เขียนแล้วได้เงินยังไง?

1. เปิดเว็บสร้างขึ้นมาเองแล้ว

สามารถเข้าไปสมัครฟรีใช้ฟรีได้ อย่าง blogger.comwordpress.comGoogle SitesMedium.com  หรือ เช่าโฮสต์ซื้อโดเมนที่ WordPress.org จะสามารถในการสร้างรายได้หลายทางกว่า  

  • รายได้จาก Google Adsense แล้วเอาโค้ดมาแปะที่เว็บ รายได้จะตามยอดวิวและการคลิกโฆษณา
  • รายได้จาก Affiliate คือการแปะลิงก์โฆษณาให้ซื้อของผ่านลิงก์ก็จะได้ส่วนแบ่ง% จากการซื้อขายนั้น เช่นที่เว็บ Amazon, Lazada, Shopee
  • รายได้จากการรับลงโฆษณา รับลงป้ายแบนเนอร์หรือโฆษณาส่วนราคาแล้วแต่จะตกลงกัน

2. สมัครเป็นนักเขียน Blog มีสังกัด

รีวิวเชียงใหม่ ติดต่อมาที่

5. รับ Pre – Order สินค้า

5 อาชีพจบแล้วมีงานทำ
รับ Pre – Order สินค้า
เครื่องสำอาง สินค้ายอดนิยมที่คนนิยมสั่งพรีออเดอร์

สุดท้ายใครชอบซื้อขายสินค้าออนไลน์  อาชีพรับ Pre – order สินค้า หรือหิ้วของให้นับว่าได้รับความนิยมขั้นสุด จะช่องทางเพจ Facebook Twitter IG ได้หมด เปิดพรีสินค้าต่างประเทศยิ่งทำกำไรดี แต่ทั้งนี้ ก็ต้องมีการดีลกับคนกลางด้วย เพื่อให้การรับหิ้วสมบูรณ์แบบที่สุด


เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าทุก ๆ คนจะได้แรงบันดาลในในการหาอาชีพที่แม้จะเรียนอยู่ก็ไม่หวั่น ไม่กลัว สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับตัวเอง เรียนจบก็มีงานทำไม่ต้องกลัวตกงานใด ๆ  ขอเเค่เราชอบ แล้วมีความถนัดในเรื่องๆ นั้น เดี๋ยวลูกค้าก็มาหาเราเอง


5 อาชีพ จบแล้วมีงานทำ – ใครที่อาจแล้วรู้สึกว่าอยากอ่านบทความดีๆ แบบนี้อีก อยากลืมบอกเรารู้กันด้วยนะคะ อย่าลืมอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะ หรือจะเข้าไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พูดคุยกันได้ที่ Facebook รีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :