หม้อทอดไร้น้ำมัน ราคาไม่เกิน 1,000 ทางเลือกเครื่องใช้ในครัว

หม้อทอดไร้น้ำมัน ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นบวกกับเทรนด์การรักสุขภาพที่กำลังมาแรง ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกไอเทมที่ควรมีไว้ติดบ้านเลยก็คือ ด้วยหลักการทำงานง่าย ๆ คือ เมื่อเสียบปลั๊กและเปิดเครื่อง ระบบจะใช้พลังงานไฟฟ้าที่ได้เปลี่ยนเป็นพลังงานลมร้อน ส่งผลให้อาหารที่วางอยู่ภายในสุก กรอบน่าทาน หรือถ้าอาหารบางอย่างกลัวจะนิ่มเกินไปอาจใส่น้ำมันเพิ่มอีกเล็กน้อยก็ได้ค่ะ 

ข้อดี หม้อทอดไร้น้ำมัน ดีไหม

อย่างที่บอกว่านี่เป็นไอเทมเด็ดที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ แต่ยังชื่นชอบในรสชาติของอาหารทอด ซึ่งการเลือกหม้อทอดไร้น้ำมันนี้มีข้อดีอยู่หลายด้านเลยล่ะ

1. ร่างกายได้รับไขมันน้อยลง

ต้องบอกก่อนนะคะว่า การใช้หม้อทอดไร้น้ำมันไม่ได้หมายถึงอาหารที่สุกออกมาแล้วจะไม่หลงเหลือน้ำมันอยู่เลย เพราะอย่างในเนื้อสัตว์ติดมันก็ยังคงมีน้ำมันในตัวอยู่ แต่ปริมาณไขมันที่ร่างกายได้รับจะน้อยลงมากเมื่อเทียบกับการต้องใช้กระทะตั้งไฟแล้วทอดด้วยน้ำมัน ส่งผลดีโดยตรงกับสุขภาพของผู้ใช้นั่นเอง

2. ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ 

อย่างที่บอกไปเลยค่ะ เมื่อร่างกายได้รับไขมันน้อยลงก็จะลดโอกาสในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้เยอะมาก เช่น ไขมันในเลือดสูง, โรคหัวใจ อีกทั้งยังรวมถึงโรคมะเร็งบางชนิด เนื่องจากในน้ำมันเมื่อเจอกับความร้อนสูง ๆ จะมีสารอะคริลาไมด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งชั้นดีอยู่ด้วย

3. หมดกังวลกับปัญหาน้ำมันกระเด็น

แม้ดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่พอเวลาโดนเข้าจริง ๆ มันไม่น้อยตามเลยนะคะ ดังนั้นเมื่อไม่ต้องใช้น้ำมัน และมีฝาปิดมิดชิด จึงสบายใจได้เลยว่าจะไม่เจอกับปัญหาน้ำมันกระเด็นใส่ตัวให้เป็นแผลพุพอง ไม่ต้องเจ็บตัวบ่อย ๆ จากการทำอาหารแน่


หม้อทอดไร้น้ำมัน เมนู อาหารแนะนำ

เมื่อเห็นข้อดีของหม้อทอดไร้น้ำมันกันไปแล้วนะคะ คราวนี้มาแนะนำกันหน่อยดีกว่าว่าถ้าซื้อมาใช้งานแล้วเมนูไหนห้ามพลาดบ้าง

 1. หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา เริ่มต้นด้วยเมนูโปรดของคนรักอาหารทอดเลยค่ะ จากที่เคยต้องระแวงน้ำมันกระเด็นบอกเลยว่าหมดห่วง แถมยังได้ความกรอบที่ใกล้เคียง จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วอร่อยสุด ๆ ไปเลย
 2. ปีกไก่ชุบแป้งทอด อาหารจานโปรดของน้อง ๆ หนู ๆ ได้ความกรอบ อร่อย จิ้มกับน้ำจิ้มไก่รสเด็ด นี่มันเมนูในฝันชัด ๆ 
 3. ปอเปี๊ยะแฮมชีส เมนูทานเล่นสุดเด็ด ห่อแป้งปอเปี๊ยะที่ภายในอัดแน่นด้วยแฮมและชีส จากนั้นนำไปใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ชีสเยิ้ม ๆ รสชาติฟินลิ้นเว่อร์
 4. ไข่เจียวปู ใครว่าไข่เจียวต้องทอดแต่ในกระทะ หม้อทอดไร้น้ำมันก็ทำได้ ตีไข่ปรุงรสแล้วใส่ปูเน้น ๆ เทลงไปรอเวลา 5-10 นาที ให้เซตตัวจนฟู ทานกับซอสพริกเด็ดสุด
 5. หมูแดดเดียว หั่นหมูเป็นเส้น หมักน้ำปลา แล้วนำไปตากแดด จากนั้นก็ลงหม้อทอดได้เลย รสเด็ดอย่าบอกใคร

นี่แหละค่ะคือความพิเศษของหม้อทอดไร้น้ำมันที่ยังคงทานอาหารจานโปรดได้ แต่สุขภาพดีขึ้นทันตาเห็น สงสัยต้องรีบออกไปซื้อซะแล้ว…

ส่วนที่เคยลั่นว่า ปีนี้ฉันจะผอม!! แต่จะให้เลิกกินของทอดคงไม่ยอม แต่ทุกวันนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เรียกว่า “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ที่จะช่วยให้สาวๆ อย่างเรากินของทอดแบบไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนัก คุณแม่บ้านไม่ต้องทนกับกลิ่นเหม็น หรือกลัวน้ำมันกระเด็น วันนี้เรารวบรวม

เลือกซื้อ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อ ไหนดี
ในราคาไม่เกิน 1,000

มาซื้อได้นี่! สนใจรุ่นไหนไปจัดเล๊ยย


1. หม้อทอด Air fryer หม้อ 2 ชั้นถอดได้

หม้อ 2 ชั้นถอดได้

หม้อทอดไร้น้ำมันความจุถึง 4.5 ลิตร เครื่องทอดอัจฉริยะ ไม่ต้องใช้น้ำมัน ไม่ต้องห่วงเรื่องควัน เพราะไม่ทำเกิดควัน ทำอาหารได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ฟราย สเต็ก ขนมปัง น่องไก่ อาหารทะเล ทำได้ทั้งของทอด ปิ้ง และอบขนม ลมร้อนวนรอบทิศทาง รับประกันอาหารสุกแน่นอน คอนเฟิร์ม

รายละเอียด

 • ปรับอุณหภูมิสูงสุด 200°C
 • ถาดหม้อช่วยขับน้ำมันส่วนเกิน
 • ตั้งเวลาได้ 0-30 นาที
 • หม้อ 2 ชั้นถอดได้ อาหารไม่ติดหม้อ
 • หูจับถอดได้
 • ความจุ 4.5 ลิตร

ซื้อหม้อทอด Air fryer หม้อ 2 ชั้นถอดได้ คลิกเลย!

2. Xiaomi ROSOU Air Fryer OA2

เครื่องเล็กกระทัดรัด

หม้อทอดไร้น้ำมัน เหมาะสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ เอาใจสายคลีน ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นอีกต่อไป ทอดโดยใช้เทคโนโลยีการหมุนเวียนอากาศความเร็วสูงแบบ 360 องศา ช่วยรีดไขมันออกมาจากเนื้อสัตว์ได้มากกว่าจากทอดปกติ ขนาดกระทัดรัดเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คน

รายละเอียด

 • หม้อบรรจุอาหารได้มาถึง 2 ลิตร
 • วัสดุหม้อทอดเคลือบเทฟลอน
 • ขนาด 26.00 x 20.60 x 28.70 ซม
 • รับประกันร้าน 1 เดือน

ซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน Xiaomi ROSOU Air Fryer OA2 คลิกเลย!

3. Smarthome หม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาด 2ลิตร

เล็กพริกขี้หนู

หม้อทอดขนาดกระทัดรัด ดีไซน์สวย สำหรับใครที่อยู่คอนโด มีพื้นที่จำกัด ไม่มีอะไรเหมาะสมไปกว่าเจ้าตัวนี้แล้ว ตั้งไว้ในครัวสวยๆ ดูไม่เกะกะ ยิ่งถ้าครัวใครเป็นแบบมินิมอลยิ่งเข้ากันไปอีก ถึงจะเล็กแต่เล็กพริกขี้หนูนะจ้ะ เพราะเขามีเทคโนโลยีอบลมร้อนช่วยให้อาหารสุกทั่วถึง กรอบนอกสุกข้างใน

รายละเอียด

 • รับประกัน 3 ปี
 • กำลังไฟฟ้า 1000 วัตต์
 • ขนาดความจุ 2 ลิตร
 • สามารถปรับอุณหภูมิตั้งแต่ 80-200 องศา
 • ตั้งเวลาทำอาหารได้ สูงสุด 30 นาที
 • ตระแกรงใส่อาหารเคลือบ Non-Stick ไม่ติดเศษาหาร

ซื้อ Smarthome หม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาด 2ลิตร คลิกเลย


4. starkitchen Air Fryer ความจุ 5 ลิตร 

สีสวย ดีไซน์ดี

หม้อทอดไร้น้ำมัน starkitchen Air Fryer มีเทคโนโยลีอบลมร้อนด้วยความร้อนคงที่ สม่ำเสมอ การกระจายอุณหภูมิแบบทั่วถึง ทำให้อาหารสุกไว ทานอาหารทอดได้อย่างปลอดภัย แคลอรี่เท่าเดิม เพิ่มเติมคือได้อาหารทอดที่กรอบ อร่อย ปลอดภัยต่อสุขภาพ 

รายละเอียด

 • ความจุขนาด 5.0 ลิตร กำลังไฟฟ้า 1500 w
 • สามารถปรับอุณหภูมิ ตั้งแต่ 80-200องศา ตั้งเวลา สูงสุด 30 นาที
 • เคลือบสาร Non stick อาหารไม่ติดหม้อ ถอดล้างได้
 • รับประกัน 1 ปี

ซื้อ starkitchen Air Fryer ความจุ 5 ลิตร คลิกเลย!

5. หม้อทอด Xiaomi Youpin Nathome Oilless Air Fryer

สีขาวแดง

รายละเอียด

 • กำลังไฟฟ้า :1000W
 • การจับเวลา : 0-30min
 • การปรับอุรหภูมิ : 0-200°C
 • มีระบบเซฟตี้ตัดไฟอัตโนมัติ
 • ความจุ : 2L
 • รับประกันร้าน 6 เดือน 

ซื้อหม้อทอด Xiaomi Youpin Nathome Oilless Air Fryer คลิกเลย!


ต่อไปเราก็คงกินของทอดแบบไม่ต้องกลัวว่าหุ่นจะพังแล้ว ใครชอบอันไหน ถูกใจอันไหนก็ซื้อเลย ราคาประหยัด คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายแน่นอน ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ต้องมีติดครัวเอาไว้ช่วยให้การทำอาหารง่ายขึ้นอีกเยอะ

อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่นะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนแล้ว เจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

 

Relate Posts :

ทำง่าย บะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม สดใหม่ นวดแป้งทำกินเองที่บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบะหมี่ไข่โฮมเมด ทำกินเองที่บ้านกันเถอะ มีใจทางเส้น…เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำเส้นด้วยตัวเองกันค่ะ นึกคิดแล้วอาจจะเอ๊ะ! ยุ่งยากไปป่ะ แต่บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิดนะ ตอนที่เราทำเส้นบะหมี่ไข่ ครั้งแรกเกิดจากเราเลี้ยงไก่แล้วน้องออกไข่ทุกวันไข่จากไก่ที่บ้านกินไม่ทันเลยคิดว่าเอามาทำอาหารอะไรได้บ้าง ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากทำเส้นบะหมี่กินเอง ก็ทำการค้นหาวิธีทำในยูทูปในเว็บจนปรับมาได้เส้นที่ถูกใจ ไร้สารเสริมเติมแต่งกันบูดใดๆ แถมได้ความสดใหม่แบบโฮมเมดๆ เลือกส่วนผสมออกแบบเส้นได้เองด้วยจะเส้นกลม เส้นแบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เอาตามที่เราชอบ มากกว่าความอร่อย คือความปลอดภัยดีต่อสุขภาพกับตัวเองและสมาชิกในบ้านด้วย เราจะแชร์ส่วนผสม อุปกรณ์ วิธีทำในแบบเดียวกับที่เราได้ทดลองทำมาแล้วนะ วัตถุดิบ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ชนิดไม่ฟอกสี ตรากบ 500 กรัม( พิกัด https://shope.ee/9UPfaCFtEw ) ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 225-250 กรัม(รอบนี้ใช้แครอทปั่นผสมด้วย น้ำหนักเมื่อชั่งรวมไข่ไม่เกิน 250 กรัม) เกลือ 5 กรัม เบคกิ้งโซดาอบ 120 องศา 1 ชม. 7 กรัม( หรือจะใช้ด่างเหลือง […]

แม่แม่ทำ

September 6, 2022

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021