Albesia Boutique Resort พักกับเรา กินกับเรา เที่ยวกับเรา

พิกัด : 109/1 หมู่.4 ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จากตัวเมืองไปตามเส้นคันคลองคลองชลประทาน (เชียงใหม่-หางดง) ผ่านสี่แยกราชพฤกษ์ ตรงไปเรื่อยๆ เจอสี่แยกวัดต้นเกว๋นแล้วเลี้ยวขวาไปตามเส้นหางดง-สะเมิง ร้านอยู่หน้าโครงการแสนสราญ เจ้าของเดียวกับ Es’satto Cafe
เวลาเปิด-ปิด(แผนกต้อนรับ) : 07.00น. – 23.00น.
โทร : 098-540-2644
Facebook : facebook.com/Albesiaresort

ครั้นจะขับขึ้นไปพัก RESORT แถวสะเมิงเลย ค่าที่พักราคาค่อนข้างสูงมาก พลันชื่อ “ALBESIA” ก็ผุดขึ้นจากความทรงจำว่าเป็น resort ที่มีต้นฉำฉาใหญ่ อยู่ระหว่างทางขึ้นไปสะเมิง เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ราคาเริ่มต้นที่ 650 – 2,500 บาท ซึ่งก็ไม่แพงมาก

กำแพงไม้ไผ่สีขาวสูง จุดเด่นสุดสวยงามของ Albesia

พอพ้นจากทางเดินที่กั้นด้วยแนวไม้ไผ่สีขาวสูงราว 3 เมตร เป็นแนวกำแพงเพื่อให้แขกที่มาพักมีความเป็นส่วนตัวตัดขาดจากโลกภายนอก ต่อจากนั้นมีทางเดินคดเคี้ยวเป็นเส้นโค้งสองข้างทางเป็นไม้พุ่มเตี้ยๆ ขนานไปกับทางเดิน

ไฟประดับระยิบระยับ ตอนค่ำคืน สร้างบรรยากาศน่าประทับใจ
สวนกลางคอร์ทสไตล์อังกฤษ

จนถึงคอร์ดตรงกลางเป็นลานทรงกลมสไตล์อังกฤษ มีไฟระยิบระยับที่กิ่งต้นฉำฉา ทำให้ผมจินตนาการไปถึงการ์ตูนตอนที่ผมเป็นเด็ก ทางเดินเข้าห้องพักที่นี่ช่างให้ความรู้สึกเหมือนเขาวงกตในเรื่อง อลิซ อิน วันเดอร์ แลนด์ เลย


บรรยากาศกลางวันก็สวย ร่มรื่น ตัวอาคารเรียบง่าย แต่ภายในหรูหรา มีร้านอาหารและคาเฟ่ Es’satto Cafe & Restuarantให้นั่งชิลได้อยู่ด้านบน
ทางเดินระหว่างห้องพัก มีการเล่นลูกเล่นที่พื้น ให้ไม่น่าเบื่อ
กรงนกหน้าห้อง อีกหนึ่งกิมมิค ที่เจ้าของตั้งใจ และใส่ใจ เพื่อให้มีความเป็นคันทรี่แบบตะวันตก

ลักษณะของที่พักเป็นอาคารสีขาวๆ หลังเล็กๆ ทันทีที่ถึงประตูห้องพักผมอดอมยิ้มนิดๆ มี Detail เป็นกรงนกเล็กๆ แนววินเทจ      บ่งบอกถึงความใส่ใจในการออกแบบ และ สำหรับจุดนี้ถ้าท่านพักที่ ZONE A1 – A4 เวลาที่ท่านออกมาจากห้องพักจะเดินไปข้างนอกท่านจะรู้สึกงงนิด ๆ ซึ่งเราว่ามันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งสำหรับสวนแห่งนี้ ทำให้รู้สึกว่าเดินอยู่ ในเขาวงกตเด่นชัดขึ้น

มุมนั่งพักในสวน เอาใจคนรักเซลฟี่เป็นที่สุด

เราได้มีโอกาสพบ คุณเฮง คุณลี่ ผู้เป็นเจ้าของและออกแบบ “ALBESIA” แห่งนี้ คุณเฮงกับคุณลี่เล่าให้เราฟังว่า จะตั้งราคาที่ไม่สูงนัก แต่ให้ลูกค้าได้อยู่ในห้องที่มีความสวยงาม และ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายๆ ได้มาพักผ่อนจริงๆ ด้วยสิ่งของที่ใช้ในห้อง ทั้งตู้ เตียง ที่นอน ผ้าห่ม และ เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ ล้วนคัดสรรค์ เลือกใช้แต่ของดีเป็นการให้เกียรติลูกค้า
คุณลี่ เล่าถึงแนวคิดในการออกแบบว่าชอบงานออกแบบ แนวอิงลิชคันทรี่ แนววินเทจ งานที่มีกลิ่นตะวันตก ประกอบกับครั้งหนึ่งได้ไปเที่ยวที่ออสเตรีย แล้วประทับใจ เมืองเซนต์โวล์ฟกัง เป็นเมืองเล็กๆ อาคารบ้านเรือนคงสภาพเดิม การตกแต่งไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

ห้องพักแสนสวย และ ผนังฉลุลวดลาย

“ALBESIA” แห่งนี้การออกแบบใช้โทนสีฟ้าเขียวพาสเทล ทำให้ห้องดูสดใสสว่างและมีชีวิตชีวา ผ้าม่านเป็นผ้าแบล็คเอ้าท์ สีเทาเข้มทำให้ ช่วยบังแสงแดดได้มากทีเดียว มิน่าผมถึงได้หลับอย่างสบาย เพราะไม่ถูกรบกวนจากแสงแดดภายนอกมากนัก

ผนังหัวเตียงจุดเด่นของ รีสอร์ท Albesia
ห้องมีหลายแบบไม่ซ้ำกัน ไม่เหมือนรีสอร์ท หรือ โรงแรมทั่วๆไป เกิดจากความใส่ใจในการออกแบบทุกๆห้อง

ไฮไลท์อยู่ที่หัวเตียง ทำจากพลาสติกวู้ดฉลุลาย สีขาว ซ่อนไฟอินไดเร็กไลท ์ทำให้ห้องดูมี Detail ที่สื่อถึงความพิถีพิถัน ในทุกรายละเอียดจริงๆ ครับ ผ้าบุหัวเตียงเป็นผ้าไหมเทียมหุ้มฟองน้ำ สีเทาอมฟ้า เพิ่มความเรียบหรูใหกับห้องได้ดีมากๆครับ


การเลือกโทนสี ก็เลือกจากสีที่ช่วยให้พักผ่อนให้สบายที่สุด
ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม มีไว้รองรับลูกค้าคุณภาพเยี่ยมเท่ากันทุกห้อง

คุณลี่ ทิ้งท้ายว่าการออกแบบและการเลือกใช้วัสดุต่างๆ คุณลี่ทำด้วยความสุขและตั้งใจ ใส่ใจ อยากให้ผู้ ที่มาพักได้พักผ่อนอย่างมีความสุข คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด


สำหรับผมหลังจากเข้าพักที่ ALBESIA 1 คืน ให้ความรู้สึกว่าเป็นคืนที่แสนสุขมาก และ ในเร็วๆนี้ “ALBESIA” มากับเรา กินกับเรา เราพาเที่ยว จะบริการ ทั้งที่พัก อาหาร และ นำเที่ยวเชียงใหม่ครับ ขอเชิญล่วงหน้านะครับ มาพักกับเรา กินกับเรา เราพาเที่ยวด้วย ครับ “ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา จิ๋วแต่แจ๋ว” บ่งบอกถึงความเป็น ALBESIA ได้อย่างชัดเจน ยังมีแพคเกจ นำเที่ยวด้วย

“ไม่มา ALBESIA ถือว่าผิดครับผม”

เรื่องโดย พงศธร นุเสน รีวิวเชียงใหม่

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022