พิกัด : อุทยานแห่งชาติ ใน ตำบล แม่หอพระ อำเภอ แม่แตง เชียงใหม่
วันเวลา : 08.00 – 17.00. น. เปิดทุกวัน

วันนี้ผมจ๊าบกล้วยจะพาแว๊นไปแอ่วน้ำตกบัวตอง – น้ำพุ 7 สี กัน บอกเลยว่าเพิ่งเคยไป การไปของผมและ Mr.Slack Belly (ไอ้พุงหย่อน) ไปแบบมั่วๆ พร้อมกับพาหนะคู่ใจ วิบากกรรม พอเดินทางจากตัวเมืองมาได้สักพักตรงมาตามถนน 107 มาเรื่อยๆ เจอแยกปายแล้วเลี้ยวขวา

IMG_3089

พาหนะร่วมชะตากรรม

เลี้ยวมาซักแป๊บก็ต้องตกใจสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า เส้นทางสวยมากให้ตายเถอะพับผ่า แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดและไม่อยากให้เกิดกำลังจะมาสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของสิงห์นักบิดก็คือ ฝน ถ้าถนนเปียกหลังและง้อน (ท้ายทอย) ของคุณจะมีแต่ขี้โคลนแล้วมันก็มาจริงๆ “ขุ่นพระ” Mr.Slack Belly บอกขอแวะศาลาแป๊บ

IMG_3093

ศาลาพักรถ

ศาลาข้างทางเป็นศาลาไม้เก่าๆ สังเกตจะมีหมอนให้ด้วย เหมือนรู้ทัน เราพักศาลาจนกระทั่งฝนหยุด พอฝนหยุดจะรออะไร ก็ไปลุยกันต่อ ขี่มาสักพักก็เจอทางเข้าทางไม่แย่มาก รถยนต์รถเก่งมาได้สบาย

IMG_3115

เส้นทางเข้าไปยังอุทยาน

แต่ตอนนี้ Mr.Slack Belly บ่นแล้วว่าน้ำกระเด็นเต็มหลังและหน้า

IMG_3116

Mr.Slack Belly กับรถคู่ใจ

วิวธรรมชาติ 2 ข้างทางและบรรยากาศดีมาก ในที่สุดเราก็มาถึงจุดหมายปลายทาง ช่วงนี้ฝนตก จากการสอบถามป้าแถวนั้นได้ความว่าช่วงนี้หน้าฝนคนน้อยแต่ก็มีเรื่อยๆ

IMG_3119

ทางเข้าอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี

ที่นี่มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ ที่จอดรถกว้างขวางห้องน้ำก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียวจ๊าบว่าหลายคนที่อยากหนีในเมืองมาเข้าป่า  ที่นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เยี่ยมไปเลย

IMG_3129

ที่จอดรถมอเตอร์ไซค์

พอเดินเข้าไปจะเห็นตู้เล็กเป็นตู้บริจาคเล็กๆ แล้วแต่ใครจะใส่เท่าไหร่เป็นค่าบำรุงสถานที่ อยากให้มีสถานที่สวยๆ ไว้มาเล่นมาดูก็หย่อนๆ ได้นะ

IMG_3131

ตู้บำรุงสถานที่

เข้าไปจะมีทางเลือกให้ 2 ทาง ทางแรกคือไปดูน้ำพุ 7 สี ทางที่ 2 คือน้ำตกบัวตอง จ๊าบเลือกไปน้ำพุ 7 สีก่อนเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน นี่เป็นครั้งแรก

IMG_3142

ทางไปน้ำพุ 7 สี

แล้วเราก็มาถึงน้ำพุ 7 สี เหรอ? สิ่งที่เห็นและประหลาดใจทำไมเหลือสีเดียว เพราะฝนตกหรืออะไร ไม่เป็นไรถือว่าสวยและแปลกมาก มีน้ำผุดขึ้นมาตลอดทำให้มีทางน้ำไหลไปเป็นน้ำตก

IMG_3150

น้ำพุ 7 สี

เรา 2 คนเดินกลับไปทางเดิมเพื่อไปอีกทางหนึ่งเป็นทางลงน้ำตกเป็นชั้นๆ ระหว่างทางจะเจอผู้คนเดินตามกันลงไปเป็นกลุ่มๆ

IMG_3156

ทางเดินลงน้ำตก

เดินลงมาจนถึงชั้นล่างสุดก็ได้เจอสิ่งที่ตามหามานาน

IMG_3162

แม่สาวน้อย

แม่ของลูก หุ่นดี ขาว สวย น่ารัก ครบ ไม่ใช่ละ เราก็เห็นน้ำตกที่เป็นชั้นๆ ซึ่งน้ำตกที่นี่มีความแปลก หินที่เห็นออกเป็นสีขาวๆ ไม่ลื่น

IMG_3159

น้ำตกบัวตอง

น้ำตกสามารถเดินขึ้นไปจนถึงลานข้างหน้าอุทยานได้เลย ผมก็เลยลองเดินขึ้นไปหน่อย แล้วก็มีหลายคนเดินขึ้นมาเหมือนกัน

IMG_3186

เหล่า People ที่ต่างโหยหาความสุข

การมาครั้งนี้เป็นการมาที่สนุกมากๆ ได้รับธรรมชาติเต็มๆ ทั้งแดดทั้งฝน ป่าข้างทาง ทริปหน้า จ๊าบกล้วยจะพาไปไหนนั้นไว้จะเอามาเล่าสู่กันฟังใหม่

IMG_3203

แล้วพบกันใหม่

ลาไปด้วยภาพยานพาหนะที่เหมือนฟ้าประธานมาความถึกของมันไม่มีงอแงและพามาจนถึงจุดหมาย

ภาพและเรื่องโดย จ๊าบกล้วย

[wpgmza id=”50″]

ฝากความคิดเห็น ...