Chiangmai Chaiyo Hotel เสพศิลป์ กลิ่นศิลปะที่บ้านเพื่อน

Info : Chiangmai Chaiyo Hotel
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 5
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ตู้เก็บของ, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, แอร์, ตู้เย็น(ยกเว้นห้องยินดี), ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, รถรับ-ส่ง, Gallery
โทร : 052-003761 / 052-003762 / 095-889-5050
Website : www.chiangmaichaiyohotel.com
Facebook : Chiangmai Chaiyo Hotel

พื้นที่ของโรงแรมเป็นอาคารพาณิชย์ 5 คูหา คูหากลางคือส่วนต้อนรับของโรงแรม ซ้ายเป็น “Saloon of Arts” ขวาเป็นบริษัททัวร์

แรงบันดาลใจ   อีกหนึ่งที่พักที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในโลกของศิลปะ จึงอยากจะแบ่งปันสิ่งที่รักให้คนอื่นได้สัมผัสด้วย โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในเชียงใหม่นั้น บางคนก็ไปเที่ยวชมธรรมชาติ บางคนก็ไปเที่ยวชมความเจริญและแสงสี บางคนก็ไปดูวิถีชีวิตผู้คนในย่านเมืองเก่า Chiangmai Chaiyo Hotel จึงอยากจะเติมเต็มทริปของเราให้สมบูรณ์แบบขึ้น ด้วยการพาไปชื่นชมความงามของศิลปะนั่นเอง ดังสโลแกนติดปากของคุณนรจักร ผู้จัดการโรงแรมที่ว่า “Feel Arts Your Trip”

ประตูหน้าตกแต่งด้วยกระจกหลากสีสัน ยิ่งแสงแดดส่องมากระทบก็ยิ่งสวย
ก้าวแรกที่เดินเข้ามาจะพบส่วนต้อนรับที่ถูกจัดไว้เหมือนห้องรับแขกของบ้าน
Front ต้อนรับและลงทะเบียนเช็คอิน – เช็คเอาท์ ด้านหลังเป็นตู้ไม้โบราณ ของสะสมเก่าแก่ของเจ้าของโรงแรม

ห้องพักและบรรยากาศ   Chiangmai Chaiyo เป็นโรงแรมที่ดัดแปลงมาจากทาวเฮ้าส์ใจกลางย่านนิมมานเหมินท์ โดยแบ่งเป็นโซนโรงแรม แกลลอรี่ และพื้นที่ให้บริษัททัวร์เช่า ในส่วนของโรงแรมนั้นมี 3 รูปแบบ 25 ห้อง คือ ห้องยินดี ห้องสวัสดีและห้องไชโย ซึ่งห้องไชโยนั้นจะเป็นห้อง 2 ชั้นที่มีลูกเล่นเล็กๆให้เราได้เพลิดเพลินด้วย สำหรับการตกแต่งภายในโรงแรมนั้นจะเป็นศิลปะแบบผสมผสาน ยืนพื้นที่เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นของโบราณ รวมถึงของสะสมเล็กๆน้อยๆของเจ้าของโรงแรม เบรกความเข้มขลังของบรรยากาศด้วยความโมเดิร์นและแสงสีที่นวลตาเล็กน้อย โดยรูปแบบทั้งหมดมีเหตุผลทางจิตวิทยาเพื่อทำให้คนที่มาพักรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนสักคนหนึ่ง

ห้องพักจะเน้นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นที่สุด แต่มีสไตล์ที่ลงตัว
ฝาผนังปูนเปลือยเพ้นท์ด้วยลวดลายงดงาม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบาย
ห้อง”ไชโย” เป็นห้องแบบ 2 ชั้น มีลูกเล่นที่น่าสนุกมากมาย เช่น เต็นท์เล็กๆให้มุดเล่น

ทำเลและบริการ   การเข้าพักที่นี่นอกจากจะสะดวกสบายในเรื่องของทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางย่านนิมมานเหมินท์ ถนนสายฮิปสเตอร์ของเชียงใหม่แล้ว คุณนรจักรและพนักงานโรงแรมยังพร้อมที่จะให้คำแนะนำในการเที่ยวเชียงใหม่แบบรู้ลึก รู้จริงอีกด้วย เพราะไม่เพียงแต่ใช้ชีวิตอยู่เชียงใหม่มานานจนกลายเป็นคนพื้นที่ตัวจริงเท่านั้น คุณนรจักรยังชอบท่องเที่ยวอีกด้วย ดังนั้นเรามาพักกี่วัน เราอยากเที่ยวสไตล์ไหน ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ทาง Chiang Mai Chaiyo จึงสามารถช่วยจัดทริปในแบบที่เหมาะกับเราได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ มีบริการติดต่อรถเช่าทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ให้ด้วย สะดวกได้อีก!


สัญลักษณ์ของโรงแรม Chiang Mai Chaiyo คือความเป็นศิลปะนี่เอง รูปภาพที่สวยงามจะถูกแขวนประดับไว้ตามทางเดินและมุมต่างๆของโรงแรม
ของสะสมเล็กๆน้อยๆของเจ้าของโรงแรม
หนึ่งในมุมนั่งเล่นอีกมุมหนึ่ง สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินาถ

ซ้าย – ข้อความน่ารักๆจากแขกที่มาพักถูกเขียนใน Post It และแปะไว้บนกระดานไม้
ขวา – คุณนรจักร ผู้จัดการโรงแรมกำลังพาเที่ยวชม “Saloon of Arts” พร้อมกับเล่าความเป็นมาของรูปภาพที่นำมาจัดแสดง

Gallery   สำหรับ Gallery ของโรงแรมนั้น มีชื่อเรียกว่า “Saloon of Arts” โดยคำว่า Saloon นั้นจะแปลว่า ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องโถง บาร์หรือที่สถานที่นัดดวลกันในอดีตก็ได้ พูดง่ายๆก็คือที่นัดเจอ พบปะสังสรรค์กันนั่นเอง ส่วนในห้อง “Saloon of Arts” นั้น Chiang Mai Chaiyo ขอให้คำจำกัดความว่า”พื้นที่ดวลศิลปะ”ก็แล้วกัน โดยผลงานที่นำมาโชว์นั้นจะถูกคัดเลือกอย่างดีว่า”มีของ”จริงๆจึงนำมาโชว์ ซึ่งก็มีตั้งแต่ศิลปินท้องถิ่นไปจนถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับประเทศนำผลงานมาจัดแสดงหมุนเวียน สับเปลี่ยนกันไป บางผลงานนั้นก็เคยถูกนำไปจัดแสดงนิทรรศการที่ต่างประเทศมาแล้ว บางผลงานก็เป็นผลงานหายากของศิลปินแถวหน้าที่คนแย่งซื้อกันให้ควั่ก ราคาไม่ต่ำกว่าครึ่งแสน!! เอาเป็นว่าถึงไม่อาจซื้อหามาครอบครอง แต่ก็ถือเป็นโอกาสงามครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เดินชมงานศิลปะดีๆอย่างใกล้ชิด เดินถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่เลยล่ะ


ซ้าย – ผลงานที่จัดแสดงที่ “Saloon of Arts”ช่วงนี้ คือผลงานของอาจารย์ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล ศิลปินผู้ได้รับรางวัล Grand Price จากประเทศแคนาดา โดยผลงานที่นำมาจัดแสดงเป็นชุดพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินีนาถและพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์
ขวา – พระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภายในโรงแรม

ราคา   มาถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากรู้ราคาห้องพักเพื่อประกอบการตัดสินใจ พอรู้แล้วอาจจะทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้นมากเลยก็ได้ เพราะในทำเลนี้และมีสไตล์ขนาดนี้ ถือว่าค่อนข้างจับต้องได้ง่ายมากกับราคาเริ่มต้นที่ 1,600 – 2,400 บาท(รวมอาหารเช้า) สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดกับทางโรงแรมเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดข้างต้น เราขอให้คุณมีความสุขกับทุกทริปนะ!

บริเวณบันไดทางขึ้นไปชั้น 2
บรรยากาศทางเดินหน้าห้องพัก

ท่านใดมีที่พักเจ๋งๆย่านนิมมานเหมินท์ แนะนำเข้ามาได้

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022