[BLOG] ไขปัญหาคาใจ เที่ยวกลางคืนย่านนิมมานยังไงให้มันสุด

        ปัญหาใหญ่ของนักท่องเที่ยวที่อยากมาท่องราตรีย่านนิมมานเหมินท์คือ จะไปร้านไหนดีเลือกไม่ถูกเพราะมีร้านเยอะมาก และต่อให้เลือกร้านได้แล้วก็ยังไม่รู้อีกว่าร้านไหนควรไปก่อนหลัง ไม่สามารถจัดลำดับได้เพราะขาดประสบการณ์ ปัญหานี้จะหมดไปเพราะเราได้ลองจัดลำดับและเลือกร้านมาให้ท่านแล้ว ย้ำว่านี่คือตัวอย่างเท่านั้น มีร้านอีกนับร้อยที่ท่านสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับ Lifestyle ของท่านเอง

1. นั่งจิบ Cocktail ชมพระอาทิตย์ตกดินเก๋ๆ ที่ The Rooftop Bar, Hotel Yayee

ที่ตั้ง: ซอยสายน้ำผึ้ง นิมมานฯ17
เริ่มต้นสวยๆตอนหัวค่ำด้วยเครื่องดื่มเบาๆบรรยากาศดี เพื่อให้ค่ำคืนนี้น่าประทับใจ กับชั้นดาดฟ้าโรงแรมยาหยี (คนนอกไปใช้บริการได้) วิวตรงนี้เทพจริงอะไรจริง ดื่มสักเล็กน้อยพอแก้มเริ่มแดงก็ได้เวลาออกเดินทางต่อ
พระอาทิตย์ตกดินหลังดอยสุเทพ
Ananda’s Flyboy เห็นสีแบบนี้แรงเอาเรื่องเหมือนกัน

2. พอเริ่มมืด ก่อนสองทุ่มครึ่ง มาต่อที่ Cafe’ CMBC

ที่ตั้ง: กลางซอยนิมมานฯ17
ร้านเล็กๆแห่งนี้เป็นร้านฟังเพลงชิลๆ มีดีเจเปิดแผ่น แต่ไม่ใช่เพลงเต้นรำอึกทึกโหวกเหวกแต่เป็นเพลงเบาๆไม่หนวกหู เหมาะนั่งคุยกัน นั่งกดโทรศัพท์เล่นเพลินๆ ร้านนี้แอร์เย็นดี ฟรี WiFi ก่อนสองทุ่มครึ่งชอบมีเซอร์ไพรส์เสมอๆ ต้องหมั่นสอบถามน้องพนักงาน
*CMBC ย่อมาจากอะไรเราก็ยังไม่รู้เลย
รูปนี้เป็นรูปจากร้านเก่าที่อยู่แถวตลาดสมเพชร
มีดีเจเปิดแผ่นให้ฟัง สนุกดีไปอีกแบบ

3. เดินเล่นแวะซื้อปลาหมึกปิ้งตรงข้ามร้านกุ้งเต้นนิมมาน

ร้านนี้เราไม่ได้นั่ง มองเข้าไปเห็นคนเยอะมาก สอบถามได้ความว่าร้านกุ้งเต้นนิมมานแบ่งออกเป็นสามโซน คือขายนม ขายอาหาร และขายเครื่องดื่ม โดยแชร์เสียงเพลงร่วมกัน ที่สำคัญราคาไม่แพงจึงมีน้องๆหน้าอ่อนมานั่งกันเยอะ ฝั่งตรงข้ามเป็นรถพ่วงขายปลาหมึกปิ้งกลิ่นฉุย มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและจีนรุมซื้อไม่ขาดสาย
ร้านกุ้งเต้นนิมมาน

4. เดินออกกำลังสักนิดมาต่อที่ ร้านม้านั่ง

ที่ตั้ง: นิมมานฯ2 ซอยสุขเกษม
เดินไม่ถึงห้าร้อยเมตรจะถึงปากซอยสอง เดินเข้ามาอีกร้อยเมตรก็จะเจอร้านม้านั่ง ร้านนี้เป็นแบบโอเพ่นไม่มีห้องแอร์ มีดนตรีสดเล่นวันละสามคน (กีตาร์โปร่ง) บางวงมีสองคน เขาคัดแต่นักดนตรีฝีมือดีมาเล่นที่ร้าน ทั้งอาหารเครื่องดื่มยังมีราคามิตรภาพ คนจึงแน่นร้านทุกวันนั่นแล
บรรยากาศร้านม้านั่ง

5. เดินย้อนกลับมาที่ Warm Up Cafe’

ที่ตั้ง: ถนนนิมมานฯ เยื้องซอย 17
ไม่ต้องบรรยายให้มากสำหรับร้านอันดับหนึ่งของเชียงใหม่ร้านนี้ คือคนเยอะทุกวันไม่ว่าวันไหนๆ หากเป็นคืนวันศุกร์หรือเสาร์นั้นแทบไม่ต้องหาที่ยืน ร้านแบ่งเป็นหลายโซน มีดนตรีทั้งด้านนอกและด้านใน หากใครเหนื่อยล้าจากการเต้น โซนด้านนอกยังมีที่ให้นั่งพักหายเหนื่อยอีกด้วย ร้านนี้ปิดดึกสุดแล้วในบรรดาร้านทั้งหมดในถนนนิมมานฯ ถ้าร้านนี้ปิดก็ไม่ต้องไปหาที่อื่นต่อแล้ว กลับบ้านนอนเถอะ
วงดนตรีเล่นโซนด้านนอก
งานอาร์ต
เหนื่อยนักก็นั่งพักกันเสียก่อน
เรียกพี่ตุ๊กๆไปส่งกลับบ้าน
พี่คนนี้นั่งเล่นกีตาร์เปิดหมวกอยู่หน้าวอร์ม
ขากลับเดินผ่านตึกนี้ เพนท์สวยดี

ขอบคุณข้อมูลจากบล็อก www.itong2go.com
เกี่ยวกับ @itong2go: เฮียโก บล็อกเกอร์พ่อลูกสาม บ้านอยู่เชียงใหม่ อาชีพทำเว็บไซต์ ชอบดูหนัง ชอบท่องเที่ยว
Twitter: @itong2go
Facebook: Govit Thatarat
Instagram: @itong2go


9 พฤศจิกายน 2558


Posted by Govit Thatarat on Thursday, November 12, 2015

 

Relate Posts :

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

พิกัดร้านเด็ด ย่านเจ็ดยอด อร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำ! 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านเด็ดจากย่านเจ็ดยอด ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะโซนนี้ร้านอร่อยเยอะมาก เป็นแหล่งของอร่อยของนักศึกษา รวมถึงคนทั่วไปที่แวะมาทุกวัน แต่ละร้านอร่อยเด็ดจนต้องกลับมากินซ้ำทุกร้าน แอดไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาลัย จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปอุดหนุนความอร่อยอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักและติดใจไปบ้างแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยไปก็ต้องลองไปดูน้า รับรองว่าจะติดใจแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย !! OHANA OHANA ร้านเล็กรสชาติไม่ธรรมดา แอดแวะซื้อกาแฟก่อนเข้าออฟฟิศทุกวัน ในร้านมีมุมให้นั่งแต่ละที่ไม่ซ้ำเลย บรรยากาศดี สวยทั้งในร้าน และหน้าร้าน มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานชิลล์ๆ ก็ได้ สำหรับสายดื่มกาแฟ Take Drink แวะมาชิมก็ติดใจ เจ้าของร้านก็น่ารักเป็นกันเองมาก ใครผ่านไปผ่านมาลองแวะได้น้า เวลาเปิด – ปิด: 8:30–18:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook: OHANA STREET COFFEE CREW ร้านกาแฟเล็กๆ ชิคๆฮิปๆ ในซอยเจ็ดยอดใต้ตึกขาวแมนชั่น แต่งโทนขาวตัดด้วยสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบแต่เท่ห์ กาแฟรสเข้มกลมกล่อม ถูกใจทั้งแบบร้อนและเย็น ทุกวันหยุดจะมีรถเข็นออกร้านที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต พี่พนักงานน่ารักเป็นกันเองมาก ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้ไปเลย […]

bigboss

July 20, 2022

ให้ว่อง ต้องให้ไว กับ 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสนามวิ่งเชียงใหม่ – วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่ วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดสนามวิ่งเชียงใหม่ ให้คนที่อยากวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งสนามจริง และพื้นที่วิ่งสำหรับออกำลังกายแบบปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งผ่านแน่นอน  อยากจะชวนทุกคนไปวิ่งด้วยกันเพราะการวิ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วนด้วยน้า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาเลย!! สนามวิ่งเชียงใหม่ 1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พิกัด: เยื้องสถาบันพลศึกษา เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 04.00 – 22.00 น. ทุกวัน สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น […]

aum

July 8, 2022

รวมพิกัด Afternoon Tea จิบชาแบบผู้ดี ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  ชวนจิบชายามบ่าย แบบผู้ดี กับ Afternoon Tea ที่เชียงใหม่ พักจิบแอลมาจิบชากัน! วันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวกินขนม พร้อมจิบน้ำชากัน พร้อมกับบรรยากาศดีบ่ายแบบนี้ กินข้าวเสร็จ หนีไปพักกาย พักใจกันเถอะ แอดมีมาแนะนำให้เเลือกกันหลายที่เลย อย่าลืมไปลองกันน้า “Enjoy your tea” จ้าาาาา  The Inside House  “มาเชียงใหม่รอบนี้ประทับใจที่พักที่นี่สุด The Inside House ห้องสวยมากกกกก บรรยากาศดี บริการดี อาหารเช้าอร่อย มี Afternoon tea แล้วขนมก็อร่อยด้วย แบบโรแมนติกสุดๆ เราจองเป็นห้อง Glass Pool อย่างสวยย ได้รูปเยอะมากแค่ในที่พัก” – @Bonusiie พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์  Facebook: The Inside House Raya Heritage  […]

aum

June 29, 2022