โมเดิร์นพื้นถิ่น…. คำจำกัดความที่ลงตัวของ Chic 39

จากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 30 นาที เราก็มาถึง Chic 39 Bed Bar and Bakery บูติคฟาร์มสเตย์ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางอำเภอแม่ริมแล้ว แค่แวบแรกที่เรามอง Chic39 ผ่านกระจกรถ ก็สัมผัสได้ถึงความชิค ความแนวของ Chic39 ด้วยโครงสร้างของอาคารที่แปลกตาบวกกับดอกไม้หลากสีที่เบ่งบานต้อนรับเราอยู่ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันตา สวนทางกับสภาพอากาศแปรปรวนในขณะที่ไปเยือน
Chic39 คือ ความสุขเล็กๆ ของคุณโจ๊ก-จักษ์ ลัดพลี สถาปนิกหนุ่มไฟแรง โดยมีแนวคิดผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นกับความพื้นถิ่น ด้วยตัวอาคารที่มีรูปทรงดูทันสมัย หากแต่ลดความโมเดิร์นลงด้วยวัสดุและของตกแต่งที่มาจากของเก่า ของเก็บสะสมและของพื้นถิ่น อาทิ ประตู หน้าต่าง ที่ได้จากการรื้อบ้านเก่าของคุณโจ๊กที่กรุงเทพฯ มาตกแต่ง สังกะสีรอนเล็กที่เต็มไปด้วยสนิม ที่ได้จากบ้านเก่าของชาวบ้านที่คุณโจ๊กไปเจอและขอซื้อมา ซึ่งสนิมนี่เองเป็นเครื่องบ่งบอกถึงการผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชน เป็นต้น การผสมผสานของโมเดิร์นกับพื้นถิ่น ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและอยากที่จะออกไปสำรวจ Chic39 อย่างทันที
เราเริ่มต้นการเดินทางที่ Chic39 ด้วยการเช็คอิน โดย Chic39 จะบริการแบบกันเองและห้องพักมีเพียง 4 ห้องเท่านั้น ทำให้ส่วนเช็คอินไม่มีเคาท์เตอร์ที่ชัดเจน ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปถามในส่วนของร้านเบเกอรี่ได้ หลังจากที่เราติดต่อสอบถามห้องพักแล้ว เราก็ได้รู้ว่าห้องเราอยู่ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องที่แพงที่สุด เรารีบเดินตรงขึ้นไปห้องพักทันที
บันไดขึ้นก็จะเป็นปูนเปลือยแบบไม่ขัดมัน อารมณ์ดิบๆ แต่ถูกหักลบความดิบด้วยหญ้าเทียมที่ปูในบางส่วนของบันได บวกกับการตกแต่งตามราว และข้างบันไดด้วยดอกไม้แห้งและหญ้าแห้ง อีกทั้งจากบันไดและระเบียงหน้าห้องพักแต่ละห้อง ยังเปิดโล่ง ทำให้เรามองเห็นวิวแปลงดอกไม้ได้ชัดเจน ช่วยให้ผ่อนคลายได้ดีจริงๆ ค่ะ
ห้องพักทั้ง 4 ห้องจะมองเห็นวิวโดยรอบ และมองเห็นดอยสุเทพ รวมถึงเห็นพระอาทิตย์ตกทุกห้อง ด้วยประตูและหน้าต่างทั้งหมดที่จะออกไปบริเวณระเบียงเป็นกระจก ดังนั้นไม่ต้องกังวลค่ะ เลือกพักห้องได้ก็ได้บรรยากาศเหมือนกัน ในส่วนของห้องพักชั้น 4 ที่เราได้พักคืนนี้ จะเป็นห้องที่มีบันไดเชื่อมสีเหลืองสะดุดตา ซึ่งสามารถเดินไปด้านบนดาดฟ้า (ตอนนี้ยังไม่เสร็จดีค่ะ แต่ถ้าตกแต่งเสร็จ จะเป็นในส่วนของอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง รวมถึงที่นั่งพักผ่อนไว้สำหรับดูดาว เพราะที่ Chic39 เวลาฟ้าเปิด จะมองเห็นดาวได้ชัดเจนมาก น่าเสียดายในคืนที่เราไปอากาศและฟ้าฝนไม่เป็นใจค่ะ) นอกจากเชื่อมไปด้านบนแล้ว ยังสามารถเชื่อมไปถึงห้องชั้น 3 ได้ด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวที่มาด้วยกันหลายคน หากต้องการห้องแบบเชื่อมกัน ก็สามารถเลือกจองชั้น 3 และ 4 ได้ แต่ถ้ามาเป็นห้องเดียวก็สามารถปิดประตูล็อคได้

ในส่วนของห้องพักแต่ละชั้น ก็จะตกแต่งแตกต่างกันไป โดยมากก็ตกแต่งด้วยของเก่า รวมถึงงานศิลปะด้วย
ห้องพักชั้น 4 จะแบ่งโซนห้องนอนกับห้องนั่งเล่นออกจากกัน ในส่วนห้องนอนจะมีเตียงนอน ทีวี และเก้าอี้นวดไฟฟ้า ซึ่งเราลองเล่นแล้ว สนุกมากค่ะ ถ้าปวดเมื่อยมา นั่งนวดเล่นๆ มองดูพระอาทิตย์ตกหรืออ่านหนังสือ ก็เพลินดี สำหรับในส่วนห้องนั่งเล่น ก็จะมีอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นครบครัน รวมถึงมีนิตยสารให้อ่านยามว่าง หรือหากใครอยากจะเป็นเดินเล่นในแปลงดอกไม้ ก็สามารถหยิบรองเท่าบูท และหมวกไปเดินลุยกันได้ อย่างไม่ต้องกลัวรองเท้าเละเลย

ห้องพักชั้น 3 ห้องพักชั้นนี้จะเปิดโล่ง ส่วนของห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจะรวมกัน จะให้ความรู้สึกโล่งสบาย

ห้องพักชั้น 2 ห้องพักชั้นนี้ จะกั้นในส่วนของห้องนอนกับห้องนั่งเล่น และที่พิเศษคือ เตียงจะหันหน้าไปทางดอยสุเทพ เรียกได้ว่านอนดูพระอาทิตย์ตกเพลินเลยค่ะ
หลังจากสำรวจห้องพักกันจนเหนื่อย เราก็มานั่งพักดื่มชาเย็นกับชอคโกแลตเย็น และ เค้กชอคโกแลตกัน ในส่วนของร้านเบเกอรี่ (ตอนนี้จะยังมีแค่ในส่วนของเบเกอรี่ค่ะ แต่ในเดือนสิงหาคม ทาง Chic39 จะเปิดในส่วนของพิซซ่าเตาถ่านด้วย โดยทำเองทุกขั้นตอนแม้กระทั่งปั้นเตาถ่านค่ะ หรือการเลือกฟืนสำหรับอบพิซซ่า ก็ยังเลือกใช้ฟืนพิเศษจากไม้มะขามสั่งตรงจากเพชรบูรณ์เลยทีเดียว แค่คำอธิบายเรานึกหิวขึ้นมาแล้ว)
บรรยากาศของร้านเบเกอรี่ก็น่ารักๆ เป็นกันเอง สบายๆ ถึงแม้จะไม่ติดแอร์ แต่ก็ไม่ได้ร้อนจนเกินไป แถมในอนาคต คุณโจ๊กจะเพิ่มในส่วนของต้นไม้เข้ามาประดับด้วย
ในยามค่ำคืน เราก็สามารถมาเดินเล่นชมสวนดอกไม้ หรือจะมานั่งเล่นชมดาวเพลินๆ ก็เหมาะอย่างยิ่งค่ะ เพราะทาง Chic39 จะประดับประดาไฟไว้ตามส่วนต่างๆ ของที่พักอย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีแปลงดอกไม้ ที่เปิดไฟหลอกดอกไม้ว่าเป็นกลางวัน เพื่อเร่งการเจริญเติบโตของต้นไม้ด้วย
ในส่วนของอาหารเช้า ก็จะไม่เหมือนกันในแต่ละวัน สำหรับมื้อเช้าของเราวันนี้ มีข้าวต้มหมู ไข่กะทะ ขนมปังธัญพืชปิ้ง ผลไม้ และชาร้อนค่ะ เอาจริงๆ เยอะมาก เรียกว่าทานไม่หมด อาหารเช้าจะบริการประมาณ 8.30 น. มารับประทานในส่วนของร้านเบเกอรี่ จะมีโต๊ะจัดเตรียมไว้ให้ค่ะ
หากใครมีเวลาในช่วงเช้าๆ เราขอแนะนำให้ตื่นเช้านิดนึงก่อนที่จะมาทานอาหารเช้า จะได้มี ช่วงเวลามารับอากาศบริสุทธ์และอาบแสงแดดอุ่นในยามเช้ากัน นอกจากจะมีวิวของ Chic39 ที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังมีวิวแปลงดอกไม้ ที่ทาง Chic39 ปลูกหมุนเวียนไว้ตลอดเวลา รวมถึงแปลงของชาวบ้านใกล้เคียงด้วย ได้บรรยากาศทุ่งดอกไม้สุดๆ เลยค่ะ
หากใครมาเชียงใหม่ และมองหาที่พักที่สงบสุดชิค ไม่ไกลตัวเมือง รับรองว่า Chic39 จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่โดนใจแน่นอนค่ะ

เรื่อง/ภาพ โดย : Amporn Maiprasert wesetoff


ที่ตั้ง : 240 หมู่4 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 092-2753939
ราคา : 1590 – 2790 บาท (รวมอาหารเช้า)
facebook : https://www.facebook.com/pages/Chic-39/275211566017118


Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022