3 ที่พัก 3 สไตล์ 300 บาทขาดตัว หัวถึงหมอนหลับเป็นตาย

เอาใจใครที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวเชียงใหม่แบบทริปสุดประหยัด แล้วมองหาที่พักราคาสุดแสนสบายกระเป๋า เราค้นหามาให้แล้วกับ ที่พักราคาไม่เกิน 300 บาท ถึงจะจ่ายเบาๆ แต่รับรองว่านอนสบาย ปลอดภัย เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบายไร้กังวล ที่สำคัญคือเป็นที่พักที่คนไทยนิยมใช้บริการด้วย มีที่ไหนบ้าง ตามมาเลย


 1. Safe And Sound Hostel – รวมกันเราอยู่ พักห้องหมู่แสนสบาย

พิกัด ถนนหัสดิเสวี ตรงข้ามวัดสันติธรรม แยกชีวาสปา
โทรศัพท์ 086-9992092
Line ID Safe76
Facebook Safe and Sound Hostel

จากเดิมที่เป็นตึก 5 ชั้นขายเสื้อผ้า กลายเป็นที่พักราคาประหยัด

จากตึก 5 ชั้นที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยและร้านขายเสื้อผ้า แปรสภาพให้กลายเป็นห้องพักรายวัน แบบห้องรวม เตียง 2 ชั้น ในราคาสุดประหยัด แต่เปี่ยมด้วยความสะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐานห้องพักคุณภาพ โดยแบ่งส่วนของห้องพักเป็น 3 ชั้น คิดราคาเป็นห้องพัดลม ช่วงโลว์ซีซั่น 150 บาท/คน ช่วงไฮซีซั่น 200 บาท/คน ห้องแอร์ ช่วงโลว์ซีซั่น 200 บาท/คน ช่วงไฮซีซั่น 250 บาท/คน โดยชั้นที่ 2 เป็นห้องพักพัดลม มีเตียง 2 ชั้นจำนวน 5 เตียง พักได้ 10 คน ตกแต่งด้วยสีแดง ชั้นที่ 3 เป็นห้องพักติดแอร์ ตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน มีเตียง 2 ชั้น 5 เตียง พักได้ 10 คนเช่นกัน

ห้องพักชั้น 3 เป็นห้องแอร์ ราคาคืนละ 200 บาท/คน
พร้อมด้วยล็อกเกอร์ส่วนตัว ตู้เสื้อผ้า และที่เก็บของข้างเตียง
พื้นที่ห้องน้ำที่แบ่งเป็นสัดส่วน แยกจากกันชัดเจน

ส่วนชั้น 4 ตกแต่งด้วยสีเหลือง เป็นห้องเชื่อมที่มีทั้งแอร์และพัดลม เมื่อเปิดประตูตรงกลางจะกลายเป็นห้องรวมที่พักได้ถึง 16 คน แต่ละชั้นมีห้องอาบน้ำและห้องสุขาแยกเป็นสัดส่วนอย่างละ 2 ห้อง มีเครื่องทำน้ำอุ่นพร้อมสรรพ แขกที่เข้าพักจะได้รหัสสำหรับใช้ Wifi และกุญแจสำหรับล็อกเกอร์ส่วนตัวเพื่อใช้เก็บของ ส่วนเรื่องความปลอดหายห่วง ทางโรงแรมไม่อนุญาตให้คนที่ไม่ใช่แขกที่มาพักเข้ามาอยู่แล้ว เพิ่มความอุ่นใจด้วยกล้องวงจรปิดและรหัส Passcode สำหรับประตูเข้าออก ดังนั้นไว้ใจได้

ที่พักชั้น 4 ที่เปิดประตูส่วนกลางแล้วจะกลายเป็นห้องรวม
ห้องพักเน้นความสะอาด นอนสบาย
ห้องน้ำที่แยกห้องสุขา และห้องอาบน้ำจากกัน มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้พร้อม

ด้านบนของตึกเป็นดาดฟ้าที่ปรับปรุงให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นชมวิวเมืองและดอยสุเทพ และเป็นพื้นที่สำหรับใช้ตากผ้า สามารถนำอาหารมานั่งทานพร้อมจิบเบียร์รับลมเย็นๆ ได้

มุมสวยบนดาดฟ้าที่มองเห็นวิวดอยสุเทพชัดเจน

ส่วนบริเวณล็อบบี้มีตู้เย็นส่วนกลาง เตาไมโครเวฟ และพื้นที่ครัวสำหรับทำอาหารด้วย อีกทั้งยังมีมุมนั่งดูทีวีสบายๆ ใครอยากจะดูภาพยนตร์หรือซึรีส์ต่างๆ ก็มีดีวีดีให้เลือกเพียบ นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องใช้อย่างครีมอาบน้ำ แชมพู แปรงฟัน จำหน่ายแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินซื้อ มีผ้าขนหนูให้เช่า ส่วนหมอนกับผ้าห่มขอเพิ่มได้ ส่วนข้อห้ามที่นี่ ได้แก่ ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าพัก ห้ามสูบบุหรี่ยกเว้นบริเวณดาดฟ้า ห้ามทานอาหารในห้องนอน และห้ามส่งเสียงดังหลัง 5 ทุ่ม

บริเวณล็อบบี้ที่มีมุมพักผ่อนสบายๆ
มีทั้งตู้เย็น เตาไมโครเวฟ และดีวีดีหนังและซีรีส์ให้เลือกดูเพียบ

กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกที่เป็นแบ็คแพ็คเกอร์และกลุ่มครอบครัวขาลุย รวมทั้งลูกค้าคนไทยที่เป็นกลุ่มเด็กๆ มาสอบเอ็นทรานซ์และนักศึกษาฝึกงานที่เช่าห้องแบบรายเดือน 1,500 บาท (พักได้ 10 คน) ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวเชียงใหม่แบบยกแก๊ง แนะนำว่าให้จองแบบเหมาห้องไปเลยจะสะดวกมาก เพราะพื้นที่ห้องน้ำและทั้งชั้นจะกลายเป็นของคุณไปเลยทันที นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องเดี่ยวส่วนตัวราคาห้องละ 350 บาท สำหรับช่วงไลว์ซีซั่น (ช่วงไฮซีซั่น 400 บาท)


เพิ่งเปิดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่นักท่องเที่ยวก็ถูกใจกันเพียบ

หลังจากเปิดบริการมานาน 9 เดือน ผลตอบรับถือว่าดีทีเดียว โดยได้รับคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ต่างประเทศสูงถึง 7.9-8.1 เลยทีเดียว ด้วยความสะอาดและคุณภาพของที่พัก บวกกับทำเลที่อยู่ใกล้แหล่งชุมชนย่านสันติธรรม ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้ากาดสวนแก้ว และเส้นทางเดินทางหลักในตัวเมือง หารถโดยสารง่าย เดินทางสะดวก จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยวเชียงใหม่แบบสบายกระเป๋า


2. สุพนิช เกสท์เฮ้าส์ – เงียบสงบ พบกันที่นี่

พิกัด ตรงข้ามสถานีรถไฟ ในโซนโรงแรมบอสโซเทล
โทรศัพท์ 053-249045-8

ใครมองหาบรรยากาศส่วนตัว เงียบสงบ มาที่นี่เลย

ที่พักบรรยากาศส่วนตัวเหมาะสำหรับนักเดินทางที่โดยสารทางรถไฟ เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟมาก เดินไม่ถึง 10 นาที โดยมีบริการห้องพักพัดลมทั้งหมดจำนวน 32 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักที่มีห้องน้ำในตัว 20 ห้อง ราคา 300 บาท/คืน มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่

ห้องพัดลมเตียงคู่พร้อมห้องน้ำในตัว คืนละ 300 บาท
ห้องน้ำสะอาด พร้อมทีวี ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม และหมอน
ห้องพักแบบเตียงเดี่ยวก็มี คืนละ 300 บาทเช่นกัน
ห้องน้ำในตัว พร้อมตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง

แต่หากใครต้องการที่พักที่ราคาถูกกว่านั้น มีห้องพักที่ใช้ห้องน้ำรวมแบ่งเป็นห้องที่มีทีวีคืนละ 250 บาท ไม่มีทีวีคืนละ 180 บาท ห้องน้ำรวมแบ่งแยกชายหญิงเพื่อความสบายใจ นอกจากนี้ยังมีห้องที่สามารถนอนได้ 3 คน ราคา 200 บาท/คืน สำหรับช่วงไฮซีซั่น (ช่วงเทศกาลปีใหม่และสงกรานต์) เพิ่มราคาห้องพักขึ้นอีก 50 บาท/คืน

ห้องพักสำหรับ 3 คน คืนละ 200 บาท
ห้องน้ำรวมแบ่งแยกชายหญิงจากกัน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

นอกจากนี้ยังมีบริการผ้าเช็ดตัว อุปกรณ์อาบน้ำ และผ้าห่มให้ฟรี ส่วน Wifi มีให้ใช้เฉพาะโซนล็อบบี้ซึ่งจะให้รหัสไว้ตอนเช็คอิน อาหารเช้าสามารถซื้อเพิ่มได้ราคา 119 บาท ทานที่ห้องอาหารรถเสบียง

ที่พักประจำของคนที่มองหาที่พักรายวันและรายเดือนแบบประหยัด
บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น ใช้ Wifi ได้เฉพาะบริเวณล็อบบี้เท่านั้น

กว่า 10 ปีที่เปิดบริการ ที่นี่มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาตลอด กลุ่มลูกค้าหลักส่วนใหญ่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มาเช่าประจำรายเดือน กลุ่มคนไทยคือกลุ่มที่มาทำงานและทำธุระชั่วคราว ส่วนกลุ่มชาวต่างชาติคือกลุ่มที่มาเข้ายิมชกมวยที่ Boss Muay Thai Gym โดยคิดราคาสำหรับห้องพักแบบใช้ห้องน้ำรวมเดือนละ 2,500 บาท ห้องน้ำในตัวเดือนละ 2,800 บาท ที่นี่ยังอยู่ใกล้แหล่งของกินของอร่อยย่านสถานีรถไฟมากมาย ใกล้ร้านสะดวกซื้อ และมีรถโดยสารเดินทางเข้าเมืองตลอดด้วย สามารถโทร. มาจองที่พักล่วงหน้าหรือว่าจะลองวอล์กอินเข้ามาก็ได้


3. ท่าแพอินน์ – รำลึกยุคเก่า กับโรงแรมสุดเก๋า

พิกัด ถนนท่าแพ หัวสะพานแม่ข่า
โทรศัพท์ 053-234640, 053-252750
Facebook โรงแรมท่าแพอินน์ / Tapae Inn


โรงแรมขวัญใจคนรักสไตล์วินเทจ ในราคาสุดประหยัด

ที่พักสุดแนวเอาใจคนชอบของเก่า กับโรงแรมย่านท่าแพที่ปรับตึกอายุกว่า 50 ปี ให้ดูสะอาด ได้อารมณ์เหมือนพักในบ้านต่างจังหวัดอันแสนอบอุ่น โดยบริการห้องพักพัดลมบริเวณชั้น 2 จำนวน 20 ห้อง ราคาห้องละ 280 บาท/คืน (ห้องไม่มีทีวีคืนละ 230 บาท) ทุกห้องเป็นเตียงเดี่ยว พร้อมห้องน้ำในตัว และเครื่องทำน้ำอุ่น บริการผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม 1 ขวด และ Wifi ให้ใช้ฟรี

ห้องพักพัดลม เตียงเดี่ยว ราคาคืนละ 280 บาท
ได้อารมณ์อบอุ่นเหมือนพักบ้านคนรู้จัก
ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น มีเฟอร์นิเจอร์เก่าได้อารมณ์ย้อนยุค

ความเป็นมาของตึกนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนปี พ.ศ. 2500 สมัยที่ถนนหนทางเชียงใหม่ยังสัญจรด้วยรถเกวียน การค้าขายยังขนของมาทางเรือ ซึ่งโรงแรมนี้เป็นที่พักพิงของพ่อค้าต่างถิ่นที่ขนของเข้ามาขายในเมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งเมื่อประมาณ 15-20 ปีที่แล้ว สัญญาเช่าของเจ้าของโรงแรมคนเก่าหมดลง ทางทายาทของเจ้าของตึกคือคุณต่อ-มงคลรัฐ โอจรัสพร ได้เข้ามาดูแลต่อ โดยใส่ไอเดียตกแต่งสถานที่ใหม่ด้วยของเก่าวินเทจที่ตัวเองชอบและสะสมไว้ พร้อมกับเปิดเป็นหน้าร้านขายของเก่าทางอินเตอร์เน็ตไปในตัว จนกลุ่มคนรักของวินเทจชักชวนกันแวะมาเยี่ยม สุดท้ายกลายเป็นกลุ่มลูกค้าประจำไปโดยปริยาย เพราะบรรดาของทุกชิ้นในโรงแรมเห็นแล้วชอบใจสามารถสอบถามราคาเพื่อติดต่อขอซื้อได้

คุณต่อ-มงคลรัฐ โอจรัสพร ผู้ไส่ไอเดียสุดเจ๋งและปลุกโรงแรมให้มีชีวิตอีกครั้ง
ภายในโรงแรมเต็มไปด้วยของสะสม ของวินเทจ สนใจชิ้นไหนสอบถามได้

ถึงแม้ที่นี่จะตั้งอยู่ในย่านท่าแพที่เป็นย่านชาวต่างชาติ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่กลับเป็นคนไทยที่นิยมพาผู้ใหญ่มารำลึกบรรยากาศสมัยยังหนุ่มสาว โดยเฉพาะช่วงปีใหม่และสงกรานต์ที่ห้องพักเต็มตลอด ใครจะพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงไฮซีซั่นแนะนำให้จองล่วงหน้า ซึ่งนอกจากห้องพักพัดลมแล้ว ยังมีห้องแอร์บริการในราคา 380 บาท/คืน และห้องเตียงคู่ (ห้องแอร์และพัดลม) 580 บาท/คืน ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของที่นี่คือไม่มีที่จอดรถยนต์ ใครเอารถยนต์มาเองอาจจะไม่สะดวก ต้องหาที่จอดรถเอง แต่ถ้ามาตัวเปล่าๆ เช่ามอเตอร์ไซค์รับรองสบายหายห่วง


ท่านใดมีที่พักสุดประหยัด แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :