ตั้งกรุ๊ปปี้หนีงาน ยกออฟฟิศมาแอ่วเชียงใหม่แบบหมู่คณะ นอนที่ไหนถึงจะดีและเร้าใจ ?

หลังได้รับมอบหมายในที่ประชุมว่าให้เป็นผู้ดูแลจัดหาที่พัก เพราะปลายปีนี้เราจะยกพวกไปสัมมนาแกมนอนเล่นกันที่เชียงใหม่ (จริงๆก็เป็นการไปเที่ยวประจำปีของออฟฟิศเรานั่นแหละ แค่เอาคำว่าสัมมนามาบังหน้าให้ดูว่าเราไม่ได้ไร้สาระ จะบอกว่าไปนอนเล่นอย่างเดียวก็ใช่ที่) เราจึงเริ่มวางแผน Search ข้อมูลค้นหาที่พักต่างๆ ที่คิดว่าเหมาะกับจำนวนคนในออฟฟิศเรา และต้องเป็นที่ที่ตอบโจทย์ของเราได้ทุกคน เช่น อยู่ในเมือง เดินเที่ยวได้ สัมมนาปาร์ตี้กันได้เป็นหมู่คณะ และยังต้องเป็นหมู่คณะแบบ Private อีก คือเป็นหมู่คณะที่ไม่มีใครมารบกวน แล้วหมู่คณะของเราก็ต้องไม่ไปรบกวนใคร แถมโจทย์สำคัญอีกอย่างก็คือ ต้องไม่ใช่อาคารสัมมนาหรือโรงแรมเชยๆ ย้ำว่าต้องเดิ้น ต้องเด้ง ตามสไตล์เงินน้อยแต่มีรสนิยมแบบชาวออฟฟิศเรา (โจทย์หลังนี่ยากมากๆค่ะคุณพี่)

1. หนาว โฮเทล

จากผลการค้นหา เราเจอที่พักแนวๆที่เหมาะสำหรับชาวเราที่เหมาะเหม็งกันมาก จึงรีบติดต่อจองไปทันทีโดยไม่ลังเล เพราะช่วงสิ้นปีแบบนี้ที่พักหายากมาก โดยเฉพาะที่พักดีๆสำหรับหมู่คณะตามความต้องการที่เราได้รับมอบหมายมา ตามกำหนดการคืนแรก เรากับน้องที่ออฟฟิศอีกสองคนจะล่วงหน้าไปกันก่อน เพราะจะได้ไปสำรวจเส้นทาง อาหารการกินและอะไรต่อมิอะไร เราสามคนจึงไปที่ “หนาว โฮเทล” ที่พักคืนแรกที่เราจองกันไว้ล่วงหน้าสำหรับทีมจำนวนสามชีวิต ที่นี่เป็นโฮสเทลเล็กๆ เงียบสงบ แอบอยู่ในความพลุกพล่านของถนนช้างเผือก เราคิดว่าทำเลนี้จะทำให้เราเดินเล่นสัมผัสชีวิตผู้คนในเชียงใหม่ได้อย่างเรียบง่าย และยังอยู่ใกล้ประตูช้างเผือก ชัยภูมิที่หาของกินอร่อยๆในยามค่ำคืน

ในบรรยากาศแบบเก๋ๆ เงียบๆของที่นี่ เราคิดว่าได้ที่พักที่ดีกว่าราคาที่เราจ่ายไปในราคา 1,3XX กว่าๆ
สำหรับที่พักสบายๆในขนาด 1 เตียงคู่กับอีก 1 เตียงเดี่ยวที่จัดวางอย่างเป็นสัดส่วนในห้องเดียวกัน

และก็เป็นไปตามคาดคิด ด้วยทำเลที่ตั้งของที่นี่ เราจึงได้เที่ยวเล่นกันแทบทุกซอกมุมรอบคูเมือง ได้หาอะไรอร่อยๆกินกันจนหนำใจ แล้วก็ย้ายไปนอนกันจนเต็มอิ่ม วันถัดมาคือเช้าวันเสาร์ ทีมงานชาวแก๊งในออฟฟิศเราก็มาถึง คืนนี้เราจึงย้ายที่นอนจากหนาวโฮเทลไปเป็น OXOTEL โฮสเทลสุดชิคในถนนวัวลาย ซึ่งเป็นชัยภูมิสุดยอดสำหรับคืนวันเสาร์ เพราะมีถนนคนเดินกันที่นี่ ใครอยากเดินเล่นหรืออยากนั่งชิลๆมองดูความพลุกพล่าน ก็ถือว่าเป็นสุดยอดของชัยภูมิ

1. หนาว โฮเทล

หนาวเกสต์เฮาส์อยู่ใกล้กับใจกลางเมืองเชียงใหม่ เพียงแค่ 5 นาทีจากโรงเรียน ITM นวดแผนไทย, ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว รวมถึงตลาดท้องถิ่นและคูเมือง เรามี 8 ห้อง ห้องพักทั้งหมดตกแต่งอย่างดี มีแอร์คอนดิชั่น, ตู้เย็น, โทรทัศน์จอLCD, ฟรี Wi-Fi , ระเบียง และมีชา-กาแฟให้บริการ

ราคา :

– ห้องเตียงเดี่ยว เริ่มต้นจาก 950.00บาท / คืน

– ห้องทริปเปิ้ล เริ่มต้นจาก 1,390.00บาท / คืน

– ห้องเตียงคู่ เริ่มต้นจาก 950.00บาท / คืน

Info : NOW HOTEL CHIANG MAI

ที่ตั้ง : 1/10 Chang Phuak Rd. S. 4 Kor, T. Sri Phoom, A. Muang, Chang Phuak, Chiang Mai, Thailand 50200

เบอร์โทร : 053-410599

Website : http://nowchiangmai.com/


2. OXOTEL โฮสเทล

การนอนเตียงรวมนั้นไม่เป็นปัญหาเลยสำหรับหมู่คณะของเรา แถมยังสนุกกับการปีนขึ้นปีนลงกันอีก เหมือนย้อนวัยไปตอนเรียน รร.ประจำยังไงงั้นเลยจริงๆ แถมที่นี่ยังมีมุมต่างๆให้ได้พูดคุยนั่งเล่นกันได้เป็นกลุ่มๆ

แต่เดิมที่นี่เป็นอาคารพาณิชย์เก่าแก่ เป็นรูปทรงของสถาปัตยกรรมเพื่อการพาณิชย์ แต่ด้วยเป็นชัยภูมิที่เหมาะเจาะ บรรดาหนุ่มสาวชาวสถาปนิกแม่โจ้กลุ่มหนึ่งจึงขอติดต่อเพื่อทำเป็นโฮสเทลในย่านที่เขาคิดว่าโดนที่สุดของเชียงใหม่ แถมยังเป็นถนนวัฒนธรรมอีกสายของที่นี่ สำหรับ OXOTEL มีห้องพักทั้งหมด 12  ห้อง เป็นแบบเตียงรวมบรรยากาศสุดชิค 6 ห้อง และเป็นแบบPrivate 6 ห้อง ในราคาเตียงรวม เตียงละ 470 บาท ส่วนPrivate เริ่มต้นที่ 1150 บาท

ส่วนบรรดานักช้อปนั้นไม่ต้องพูดถึงเดินถนนคนเดินกันจุใจ และบรรดาสายชิลก็นั่งดูคนเดินกันเล่นได้ในที่พัก ถือว่างานนี้เรารอดตาย เพราะไม่มีใครบ่นเรื่องที่พักชัยภูมิไม่ดี สายวันอาทิตย์เช็คเอ้าท์ออกจาก OXOTEL เราก็พาชาวคณะไปที่ VILLA  88 ในย่านนิมมาน ซอย 15 ด้วยว่าเรากะให้ที่นี่เป็นที่สุดท้ายที่น่าจดจำในทริปนี้

วิลล่า 88 เป็นบ้านพักสุดหรูที่อยู่ย่านนิมมานฯในบรรยากาศส่วนตัว แต่ไม่ห่างไกลจากเมือง เดินเล่นเดินชิลกันได้ตามอัธยาศัย ราคาคืนละ 30,000 บาท ….. ค่ะ! อ่านราคาไม่ผิด คือคืนละสามหมื่นบาทถ้วน แลกกับวิลล่าหนึ่งหลังที่สามารถจุได้ถึง 14 คนแบบสบายๆ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ชนิดปาร์ตี้บาร์บีคิวกันได้ มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและอยู่กลางถนนท่องเที่ยวอย่างนิมมานฯ ฟังราคาแล้วอาจตกใจแต่เมื่อเทียบราคาที่มากันเป็นหมู่คณะแล้ว ก็ถือว่าโอเคทีเดียว

2. OXOTEL โฮสเทล

โรงแรมแห่งนี้เน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โดยห้องมี 2 แบบ 2 สไตล์ให้เลือก คือ Private และ Hostel แยกชาย-หญิง รวมทั้งหมดกว่า 12 ห้อง ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ตั้งอยู่กลางถนนวัวลาย ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยมที่สุดย่านหนึ่งของเมือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ห้องเก็บกระเป๋า และห่างจากสนามบินเพียงแค่ 2 กม.เท่านั้น

ราคา : ห้อง Private เริ่มต้น 1,150 บาท ส่วนห้อง Hostel เริ่มต้นคืนละ 470 บาท

Info : Oxotel

ที่ตั้ง : 149-153 Wualai Rd., Tamboon Hai Ya, Amphoe Muang, Wua Lai, Chiang Mai, Thailand 50100

เบอร์โทร :052-085334

Website : http://www.oxotelchiangmai.com/

3. Villa 88 Nimman-Chiang Mai


บรรยากาศในห้องมิตติ้ง ที่เราใช้สัมมนาประมาณห้านาที ที่เหลือใช้เม๊าท์กันเป็นหลัก บรรยากาศห้องนอนทั้งห้าห้อง ซึ่งมีการจัดวางรูปแบบต่างกัน ตามแต่ประโยชน์ใช้สอย

แบบใครใคร่ทำอะไรก็ทำ ใครจะเล่นน้ำก็ตามสะดวก ในพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว

สรุปว่า ยกออฟฟิศมาเชียงใหม่เที่ยวนี้ ทุกคนมีความสุขและสนุกกันทั่วหน้า ไม่มีใครบ่น เจ้านายก็ชมเปาะว่าที่พักโอเคมาก
แล้วปีหน้าถ้ายังไงก็ไปต้องไปหาที่อื่นแล้ว มาเชียงใหม่กันอีกดีกว่า

3. VILLA  88

Villa 88 Nimman-Chiang Mai ได้มีการก่อสร้างเมื่อต้นรัชกาลที่ 9  มี 5 ห้องนอนที่มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถรองรับผู้เข้าพักได้สูงสุดถึง 14 ท่าน ด้วยการออกแบบและตกแต่งแบบร่วมสมัย และวิลล่าถูกตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ในย่านที่เป็นที่นัดพบของคนรุ่นใหม่อีกด้วย วิลล่าได้รับการออกแบบจากทีมดีไซน์เนอร์ที่เชียวชาญทันสมัย โดยเฉพาะภายในห้องรับรองที่กว้างขวาง กับโซฟาที่นุ่มสบาย ตกแต่งได้อย่างลงตัวกับห้องรับประทานอาหาร พร้อมให้การดูแลแขกทุกท่านตลอดระยะเวลาที่พักในวิลล่า และทางเรายังสามารถจัดการเซ็ตอาหารไทย รวมถึงปาร์ตี้บาร์บีคิวริมสระน้ำ ให้คุณได้เพลิดเพลินอย่างเป็นส่วนตัว

ราคา : คืนละ 3x,xxx บาท

Info : Villa 88 Nimman-Chiang Mai

ที่ตั้ง : Cloud 88 Co.,Ltd.321 M.2 Nimmanhemin Rd. T.Suthep Muang Chiang Mai 50200

เบอร์โทร : 052-000147

Website : http://villa88-chiangmai.com/th/

ท่านใดมีที่พักสุดเท่ห์ เก๋ แนวไม่เหมือนใคร แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

โปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับยี่เป็ง ของโครงการ Le Chamonix

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวหมู่เฮา วันนี้แอดจะบอกข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่สวยๆและสะดวกสบายว่า ทางโครงการ Le Chamonix เขาจัดโปรโมชันสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับยี่เป็ง 𝟳 𝗗𝗮𝘆 𝗦𝗽𝗲𝗰𝗶𝗮𝗹 เฉพาะวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 65 นี้เท่านั้น! เพียง 7 วันเท่านั้นห้ามพลาด! จัดหนักพิเศษเพียง 𝟵 𝗨𝗻𝗶𝘁 ราคาเริ่มต้น 𝟭.𝟴𝟵 ล้านบาท.* พร้อมส่วนลดและของแถมมูลค่ากว่า 400,000 บาทพิเศษสุดๆ เมื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการ รับกระทง ฟรี !!!– จองเพียง 999 บาท*– ผ่อนเพียง 5,999 บาท ต่อเดือน* ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ built-in ครบครัน พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตาไฟฟ้าและฮูดดูดควัน มูลค่า 200,000 บาท*ฟรี! Smart Home automation มูลค่า 50,000 […]

Ninereview

November 3, 2022

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022