Zensala ศาลาแห่งความสงบ พบบรรยากาศริมน้ำปิง

เป็นส่วนตัว ริมน้ำ เงียบสงบ ไม่ไกลจากตัวเมือง “ Zensala Resort ”

สวัสดีครับ เชียงใหม่ถึงช่วง High Season แล้วนะครับใครที่ยังไม่ได้แพลนการท่องเที่ยวในปีนี้ก็รีบหน่อย เพราะไม่งั้นเดี๋ยวเชียงใหม่จะเต็มกันหมด ตอนนี้จีนได้ครองไปกว่า 40% แล้วคนไทยอีกถ้ามันเต็มก็อย่าหาว่าหล่อไม่เตือนละกันฮ๊าฟฟฟ . . . .

วันนี้ผมมีรีสอร์ทสำหรับผู้ที่แพลนว่าจะมาพักผ่อนริมแม่น้ำปิงแบบสงบๆ ไร้สิ่งรบกวน อยากพักสมองแบบยาว ๆ มาให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกกันนะครับ โรงแรมที่ว่านี้เกรด 4 ดาวบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งสถานที่ ห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก เซอร์วิสพนักงาน ใครมาพักแล้วไม่ติดใจให้มันรู้ไป รีสอร์ทนี้มีชื่อว่า “ Zensala Resort ” ครับ

Zensala Resort เป็นรีสอร์ทสไตล์บูติค ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ด้วยสถานที่ที่รวบรวมทั้งความเป็นส่วนตัว ความเงียบสงบ แต่ก็ไม่ไกลจากตัวเมือง ทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างสบายกายและสบายใจ ชิล ๆ กันไปครับ

ผมลองเปิดหน้าเว็บแล้วเจอประโยคที่ว่า

ลองใกล้ชิดกับธรรมชาติแห่งการบริการส่วนบุคคลแบบไร้คู่แข่งที่  Zensala Resort

คำนี้ทำให้ผมสงสัยเป็นอย่างมากว่าคืออะไร มันเป็นยังไง แต่พอได้เข้ามาสัมผัสด้วยตัวเองก็ได้รู้ถึงความเป็นกันเอง ความพร้อมในการให้บริการของพนักงานทุกท่านที่ทำงานอยู่ใน Zensala Resort แห่งนี้รู้สึกดีและประทับใจจริง ๆ ครับ

ดื่มด่ำไปในห้องพักที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและทันสมัย ในพื้นที่ 30 – 75 ตารางเมตร เพดานสูงที่ติดใจมากที่สุดคือหน้าต่างบานใหญ่ตั้งแต่เพดานยันพื้นทำให้ห้องดูกว้างขวางสบายตาเป็นอย่างมาก ทุกห้องมองเห็นวิวริมแม่น้ำปิงและทุกห้องเป็นห้องปลอดบุหรี่ครับ

ห้อง River Front Suite

เป็นห้องขนาด 72 ตารางเมตรที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ทำให้เห็นวิวแม่น้ำปิงและฝั่งถนนหน้าโรงแรมอย่างชัดเจนในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ครบตามเกณฑ์ของโรงแรม 4 ดาว มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนพร้อมเตียงนอนเล่น อ่างอาบน้ำจากุซซี่ เครื่องชงชาและกาแฟ มินิบาร์พร้อมขนมเต็มที่มีผลไม้ต้อนรับ น่ารักมากๆครับ ทีวี เครื่องเล่น DVD (แผ่นสามารถเลือกได้ที่ Lobby หนังใหม่พอสมควร) มี Dock station สำหรับ ipod iphone ไว้เปิดเพลงส่วนตัวด้วยนะครับ

ทีเด็ดอยู่ที่ระเบียงในห้องนี่แหละครับด้วยความที่เป็นชั้นบนสุด ทำให้เห็นอะไรวิวแม่น้ำปิงบวกกับไฟที่สวยงามในยามค่ำคืนของโรงแรมทำให้บรรยากาศโรแมนติคเพิ่มขึ้นอีก200%เลยดีทีเดียว พื้นที่ 72 ตารางเมตรเนี่ยเป็นห้องที่กว้างขวางและสบายเป็นอย่างมากเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆครับ

แช่น้ำจากอ่างจากุซซี่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดีในระดับหนึ่ง
สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

นึกตามดูครับถ้าลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วเห็นภาพแบบนี้จะรู้สึกวิเศษแค่ไหนบรยากาศของห้องตอนเช้าๆ

ในส่วนของพื้นที่นั่งเล่นระเบียงที่สุดแสนจะโรเมนติค
ห้อง River Front Deluxe
เป็นห้องขนาด 30 ตารางเมตร อยู่บนชั้น 2 หน้าต่างเห็นวิวแม่น้ำปิงและสระว่ายน้ำ ภายในห้องตกแต่งสไตล์บูติคเรียบง่ายแต่ก็ดูไม่ธรรมดา สิ่งอำนวยความสะดวกครบเหมือนกันครับ ห้องน้ำมี 2 ด้านเป็น Rain Shower เก๋ๆไปอีกแบบ

ห้อง Pool Access Deluxe

เป็นห้องขนาด 40 ตารางเมตร อยู่ชั้นล่างติดกับสระว่ายน้ำ คือลืมตาตื่นขึ้นมาก็สามารถกระโดดออกจากห้องลงน้ำได้เลยครับ ในห้องมีโต๊ะทำงาน Guess book ที่อยู่บนโต๊ะนี่ไม่มีใครเขียนติเลยมีแต่ชมทั้งนั้นตอนแรกนึกว่าจะมีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ปรากฎว่าของไทยเยอะกว่าแบบนี้ก็อดปลื้มแทนเจ้าของไม่ได้เลยที่ได้รับคำชมมากมายขนาดนี้ ห้องนี้พิเศษตรงที่เปิดประตูห้องออกไปก็เห็นสระน้ำก่อน แล้วถึงเห็นแม่น้ำปิงครับ บรรยากาศสบาย ๆ ฟรีสไตล์โรงแรมเป็นของเราอะไรงี้ อยากเล่นน้ำก็ออกไปเล่น อยากไปอาบแดดก็เดินไป อยากกินอะไรก็โทรสั่ง มันส่วนตัวจริง ๆ นะครับอยากให้ได้มาสัมผัสกัน


Zensala Mini Villa

เป็นวิลล่าเล็กๆขนาด 30 ตารางเมตร ที่แอบอยู่ในรีสอร์ท ให้การพักผ่อนของคุณมีความเป็นส่วนตัวสูง แบบว่าไม่มีใครที่จะเข้ามารบกวนคุณในเวลาพักผ่อนได้เลยล่ะครับ บ้านหลังนี้ผมมีความเห็นว่าเหมาะที่จะเป็นที่สำหรับฮันนิมูนอย่างมากเพราะตกแต่งห้องได้อย่างโรแมนติคและทีเด็ดอยู่ทีมีจากุซซี่อยู่หน้าบ้านนี่แหละครับ ชิลเวอร์

นอกจากนั้นยังมีห้องสปาแต่ยังไม่มีหมอนวดประจำนะครับต้องเรียกจากที่อื่นผมไม่ได้ลองนะครับเซอร์วิสนี้ แต่ผมว่า Zensala Resort ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

การรับประทานอาหารทางผู้เข้าพักสามารถเลือกได้เองไม่ว่าจะเป็นระเบียงห้องพัก ริมแม่น้ำกลางแจ้ง (The Flow) หรือห้องอาหารบรรยากาศสุดสบาย (THE TERRACE) ครัวที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารอิตาเลียนที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากสวนของรีสอร์ทเอง The Flow เปิดตั้งแต่ 13.00 – 23.00

The Flow อยู่ในส่วนด้านหน้าของรีสอร์ท เป็นห้องอาหารที่บรรยากาศอบอุ่นสบายๆจะทำอะไรก็ได้ เก้าอี้มีให้เลือกนั่งหลายแบบไม่ว่าจะเป็นในร่ม หรือกลางแจ้ง รับรองว่าหน้าหนาวที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับโต๊ะกลางแจ้งเลยล่ะครับ อาหารมีตั้งแต่ของหวานเบาๆกับชายามบ่าย ฟังดูแล้วเก๋ดีใช่มั้ยครับ ไวน์ที่นี่ก็มีราคา ไม่ได้แพงอย่างที่คิดไว้ด้วย

เห็นโปรโมชั่นพิซซ่าขนาดนี้ก็จัดซะหน่อยครับบอกเลยฮะว่ารสชาติอาหารของที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆครับ ตอนแรกนึกว่าจะแป้งแข็งๆ แต่พอเอาเข้าจริงๆนุ่มและหอมเอามากๆเลย เป็นพิซซ่า Homemade ที่อร่อยอีกที่หนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ครับลังเลว่าจะเอาโค้กหรือเบียร์ดีถ้าดื่มเบียร์ก็เกรงว่าจะไม่ได้งาน โค้กละกันฮะ


มาดูบรรยากาศกลางคืนกันบ้างครับ นั่งจิบเบียร์เบาๆนั่งคุยกับคนรู้ใจจะมีอะไรที่มีความสุขไปมากกว่านี้ฮะ

The Terrace เปิดตั้งแต่ 6.30 – 11.00 น. เป็นห้องอาหารเช้าอยู่ด้านในของ Zensala Resort เป็นแบบสั่งเอานะครับ อยากกินชุดไหนอะไรยังไง สามารถสั่งได้เลยครับ อารมณ์ Breakfast ตามสั่งอยากได้ขนมปังราดหน้าไข่เจียวก็ทำได้ พ่อครัวที่นี่ทำได้หลาย style ครับผมเห็นจีนสั่งอะไรแปลกๆก็ทำได้หมด แต่…ต้องอธิบายให้ชัดเจนครับ ผมสั่งออมเล็ตกับขนมปังไป เรียบร้อยครับ ไข่ขึ้นไปอยู่บนขนมปังเลย คือต้องบอกว่าแยกกันอะไรงี้ T___T ผมผิดเอง แต่รสชาติบอกได้ว่าอร่อยเลยล่ะครับ วัตถุดิบที่นำมาทำอาหารที่นี่ใช้ของมีคุณภาพมาก ๆ ไส้กรอก เบค่อน ขนมปัง อะไรพวกนี้มันสัมผัสได้ว่าไม่ใช่ของทั่วไปครับ และกาแฟเป็นกาแฟสด ไม่ใช่กาแฟเปรี้ยว ๆ อย่างที่หลายโรงแรมมีกัน ไม่ผิดหวังจริง ๆ สำหรับอาหารเช้าที่นี่ครับ

บางส่วนของเมนูอาหารเช้า

เมนูอาหารเช้า

ห้องอาหาร The Flow
สำหรับกิจกรรมพักผ่อนใน Zensala Resort นี้จะมีหลายอย่างให้ทำครับ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำที่สระ นวดสปา อ่านหนังสือในมุมอ่านหนังสือด้านหน้าของรีสอร์ท ล่องแม่น้ำปิงโดยเรือของรีสอร์ท ปั่นจักรยานในระแวกใกล้ๆในตอนเช้าก็ทำได้ครับ

แผนที่สำหรับการเดินทางมาที่ Zensala Resort Chiangmai

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Zensala Resort ระดับ 4 ดาวแห่งนี้น่าสนใจใช่มั้ยล่ะครับ จากประสบการณ์ตรงที่ผมได้มีโอกาสเข้าพักบอกเลยว่าประทับใจในบริการของพนักงานทุกๆท่าน ผมเดินเหยียบเหล็กทิ่มรองเท้าจากข้างนอก มาขอยืมคีมคีบออก ก็จัดให้อย่างไว อยากถ่ายห้องนั้นห้องนี่ก็เอากุญแจให้เลยครับ ตามสบาย อบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน สอบถามสถานที่ในละแวกใกล้ๆก็ให้ข้อมูลได้อย่างละเอียดครับ ประทับใจจริง ๆ สำหรับที่นี่ หวังว่าหนาวนี้ Zensala Resort จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักในหน้าหนาวปีนี้นะครับ

Info : Zensala Resort
ที่ตั้ง : 168 ถนนป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
เบอร์โทร : 053 225 888
Facebook : Zensala Chiangmai

เรื่อง/ภาพ โดย : Chanodom


หากใครมีโรงแรมสุดเจ๋ง สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :