11 ร้านเด็ดของฝาก ก่อนจากเชียงใหม่ อัพเดทล่าสุดปี 2020

หากใครที่มาเชียงใหม่แล้ว ไม่มีของฝากติดไม้ติดมือไปคงมาไม่ถึงเชียงใหม่  หลายท่านอาจคิดว่ามาเชียงใหม่ก็ต้องเอาไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่มไปฝากกัน แต่ท่านรู้หรือไม่ว่านอกจากของเหล่านี้แล้ว ที่เชียงใหม่ยังมีของฝากอีกหลากหลายชนิดที่นำไปฝากเพื่อนฝูงกันได้ อย่างส้มตำ มีใครรู้ไหมว่าเขาเอาขึ้นเครื่องไปฝากกันได้ หรือจะเป็นบราวนี่ที่มีหลากหลายรสชาติที่มีขายที่นี่ที่เดียว โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวในตัวเมือง (Citylife tourism :CLT) #Chiangmainess จึงร่วมกับ รีวิวเชียงใหม่ พาไปรู้จักร้านเหล่านี้ มีร้านไหนน่าสนใจ ตามมา! (แต่ถ้าชอบของฝากแนวดั้งเดิมตามมาทางนี้ รวมสุดยอดของฝากจากเชียงใหม่ อ่าน Part 1 : Part 2  : Part 3)


1.Think Prak 

ที่ตั้ง : 165 ถนนห้วยแก้ว โครงการ  Think park  สุเทพ เมือง เชียงใหม่ 50000
พิกัด https://goo.gl/maps/WwZqw4DCHKgbjCgu7
Facebook www.facebook.com/thinkparkchiangmai/
เบอร์โทร : 087 – 660 – 7706
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 00.00 น. ทุกวัน

Think park แหล่ง Shopping อีกแห่งของเชียงใหม่ ที่มีงาน Idea Design ของตกแต่งบ้าน และเป็นสถานที่ Hang out เก๋ๆ ชิลๆ ยานเย็นย่านนิมมานเหมินทร์ของคนเชียงใหม่ มีร้านขายของฝากมากมาย สามารถแวะมาช้อปปิ้งดูของได้ในย่านนี้เลย สามารถนำไปเป็นของฝาก หรือจะซื้อไปใช้เองก็ยังได้


2.One Nimman

ที่ตั้ง : 50200 เชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ Nimmanhaemin
พิกัด : https://goo.gl/maps/g67qdBwnXQRr7kTs6
Facebook : https://www.facebook.com/onenimman/
เบอร์โทร052 – 080 – 900
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น. ทุกวัน

One Nimman เป็นศูนย์รวมร้านค้า ศิลปะ วัฒนธรรม และความร่วมสมัย เอามาไว้ในสถานที่เดียวกัน จะเป็นห้างร้าน ขายของที่ระลึก เสื้อผ้า จิปาถะ ต่างๆ สามารถนำมาเป็นของฝาก ของใช้ส่วนตัว และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูป เก๋ๆ ชิลๆ เท่ๆ ได้อีก ยิ่งตอนกลางคืน แสง สี จะสวยงามมากๆ และยังเป็นสาถนที่จัดกิจกรรม การแสดง หรือบูทเทสกาล ต่างไว้ในที่นี่อีกด้วย


3.ถนนคนเดินเชียงใหม่

ที่ตั้ง : ถนนวัวลาย ตำบล พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100
พิกัด : https://goo.gl/maps/RGBUknSo3GSSV4767
เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 23.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์

ถนนคนดินเชียงใหม่ ในรูปนี้คือ ถนนคนเดินวัวลาย เป็นถนนคนเดินที่จัดเฉพาะวันเสาร์ ที่จริงจะมีสองวัน อีกวัน คือ วันอาทิตย์ จะเป็นถนนคนเดินท่าแพ จัดตรงที่ประตูท่าแพ อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ถนนคนเดินวัวลายนั้นมีเอกลักษ์เฉพาะตัว นั่นคือ สินค้าต่างๆ ที่วางจำหน่าย ทั้งเสื้อผ้าพื้นเมือง ของที่ระลึกที่ผลิตมาจากผ้าพื้นเมือง สินค้าพื้นเมือง สินค้าน่ารักๆ ไม่เหมือนใคร เป็นสินค้ายอดนิยมที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศต่างพากันมาช็อปมาซื้อไว้เป็นของฝากของที่ระลึกกันเยอะเลย


4.ดำรงค์ กาดหลวง

ที่ตั้ง : ตลาดวโรรส กาดหลวง
พิกัด : https://goo.gl/maps/izvhHxtEGkXMGqUU6
เบอร์โทร :  053 – 234 – 661
เวลาเปิด – ปิด : 05.00 – 18.00 น. ทุกวัน

แต่ถ้ามาเชียงใหม่แล้วไม่มีน้ำพริกหนุ่มไส้อั่ว แคบหมู ติดไม้ติดมือไปฝากคงมาไม่ถึง แต่ร้านที่เราต้อง recommand คงหนึไม่พ้นร้านนี้  ดำรงค์กาดหลวง ร้านไส้อั่วเจ้าดังที่ขายมานานกว่า 40 ปี ด้วยเริ่มแรกจากขายหาบเร่ แต่ด้วยสูตรไส้อั่วที่ทางร้านคิดขึ้นเองจึงทำให้มีรสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับไส้อั่วเมืองเหนือและไม่เหนียวติดหนังทำให้ลูกค้าติดใจเป็นอย่างมาก จึงเริ่มมาเปิดร้านที่กาดหลวง  โดยไส้อั่วของที่นี่จะขายราคากิโลกรัมละ 360 บาท แต่ถ้าจะซื้อน้อยกว่านั้นก็คิดราคาตามน้ำหนัก นอกจากนี้ก็ยังมีหมูทอดและซี่โครงหมูที่เด็ดไม่แพ้กัน และถ้าหากใครมาถึงเชียงใหม่แล้วไม่มีเวลาแวะมา เขาก็มีบริการส่งถึงที่โดยถ้าซื้อไม่ถึง 500 บาท มีค่าบริการส่ง 50 บาท งานนี้ท่านไหนที่สนใจก็สามารถโทรสั่งกันได้เลย


5.กาดต้นพยอม

ที่ตั้ง : 99/99 ต.สุเทพ อ.เมือง, เทศบาลนครเชียงใหม่ 50200
พิกัด : https://goo.gl/maps/4zKZQkUh5Gg6pNK26
เบอร์โทร : 053 – 274 – 605
เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา : 05.00 – 20.00 น.

ตลาดต้นพยอม(กาดหลังมอ)
แอดมินขอแนะนำมาที่กาดต้นพยอมอีกที่หนึ่ง เป็นตลาดสดใกล้ตัวเมือง มีของฝากเยอะแยะพอตัว แต่ก็ยังไม่เท่ากาดวโรรส ตลาดตั้งอยู่แถวๆ สี่แยกไฟแดงหลัง มช.ทำให้ง่ายต่อการเดินทาง ดอกจันตัวโตๆ เลยว่า ของฝากเยอะมากก เดินเข้าไปมีแต่กลิ่นหอมของไส้อั่ว น้ำพริก แคบหมู เลือกซื้อกันได้เลยจ้า


6. กิ๋นลำกิ๋นดี

กิ๋นมื้อนี้เหมือนกิ๋นตี้บ้าน

kad6
แกะจากห่อแล้วทอดให้ร้อนก็น่ากินแล้ว

กิ๋นดีกิ๋นลำ” เป็นเพจอาหารเหนือน้องใหม่ของน้องทรายปิยะภรณ์ ธรรมปัญญา สาวเจียงใหม่วัย 20 กว่าๆ ที่กำลังมาแรงในโลกออนไลน์จากไวรัลคลิปในสื่อโซเชียล อายุอานามเพจแค่ 8 เดือนกว่า แต่มีลูกค้าติดตามกันเยอะทีเดียว ด้วยบุคลิกของแบรนด์ที่เรียบ เท่และโดนใจคนรุ่นใหม่ อันที่จริงกิ๋นดีกิ๋นดีกิ๋นลำ ไม่ใช่มือใหม่ในวงการอาหารเหนือ เพราะที่บ้านของน้องทรายขายอาหารเหนือที่ตลาดสามแยกมาตั้ง 23 ปีแล้ว

Facebookhttps://www.facebook.com/Kinlumkindee/
ที่ตั้ง : 25 นิมมานเหมินท์ ซอย 9, สุเทพ, หมู่ที่ 8   50200
พิกัดhttps://goo.gl/maps/1guUMoyq37iYVYh96
เบอร์โทร : 082-656-3941
เวลาทำการ : 11:00 – 21:00

kad5
น้องทรายเจ้าของแบรนด์

จุดเด่นของอาหารร้านนี้คือเป็นอาหารแบบบ้านๆ จริงๆ เพราะครอบครัวลงมือปรุงกันเอง วัตถุดิบในการปรุงอาหารบางส่วนก็ปลูกไว้เองด้วย จึงสด อร่อย มั่นใจได้ แต่เดิมทรายช่วยแม่ขายอาหารที่ตลาดอยู่แล้วและนักท่องเที่ยวหลายคนมักขอให้จัดส่งอาหารไปให้อยู่เสมอ ทำให้ทรายเลยทำเพจเฟสบุ๊คขึ้นมาเพื่อเป็นอีกช่องทางสื่อสารสำหรับคนรุ่นใหม่

kad4
น้ำพริกข่า

อาหารของกิ๋นดีกิ๋นลำจะเป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปพร้อมกิน ได้แก่ ไส้อั่ว, แหนมซี่โครง, ซี่โครงกระเทียม, หมูสามชั้น, เนื้อนึ่ง, น้ำพริกข่า, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกตาแดง, แคบหมู เมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้คือไส้อั่วตับที่เป็นอาหารโบราณและไม่ค่อยมีคนทำกันแล้ว ทรายการันตีว่าอร่อยเด็ดแน่นอน มีบริการจัดส่งอาหารแบบ Door to door คือรอรับสินค้าได้ที่บ้านเลย ค่าจัดส่งบวกเพิ่มจากราคาสินค้าอีก 120-180 บาทขึ้นอยู่กับระยะทาง สำหรับคนเชียงใหม่มีบริการส่งสินค้าถึงบ้านได้เหมือนกันโดยไม่คิดค่าขนส่ง แต่ขอเวลาสั่งอาหารล่วงหน้าสักหนึ่งวัน ส่วนใครอยากแวะไปเยี่ยมเยียนหรือซื้อของกิ๋นลำๆกันสดๆก็แวะไปได้ที่กาดสามแยก มองหา “ร้านหนาหล้า” อยู่หลังศาลพระภูมิด้านหน้าตลาดเลยเน่อ

kad3
ร้านหนาหล้าแม่น้องทรายขายในกาดสามแยก

7.วนัสนันท์ สาขาสำนักงานใหญ่

ที่ตั้ง : ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ 398 ทางคู่ขนานถนน สายอ.แม่ริม เชียงใหม่-ลำปาง ตำบล ฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000
พิกัด : https://goo.gl/maps/yGzsXxK7brMoC1Q76
เบอร์โทร :  053 – 240829, 053 – 243010
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 20.00 น.
Link : www.vanusnun.com
Line : vanusnun57
Facebook : https://www.facebook.com/CmVanusnun/

แต่ถ้าหากใครอยากได้ของฝากหลากหลาย ” วนัสนันท์ “ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของฝากจากเชียงใหม่เลยก็ว่าได้  โดยเริ่มแรกเป็นกิจการของครอบครัวที่ขายผักและผลไม้ดอง จนปัจจุบันวนัสนันท์มีผลิตภัณฑ์มากกว่า 50 ชนิดที่ผลิตขึ้นเอง และของขึ้นชื่อที่ไม่ควรจะพลาดก็คือ แหนมวนัสนันท์ ซึ่งเป็นแหนมไบโอเทค ไม่ใส่สารกันบูด และยังมี KAPPY แคบหมูกึ่งสำเร็จรูปที่เพียงแค่เข้าไมโคเวฟก็สามารถทานได้ งานนี้ใครที่อยากเข้าไปช็อปของฝากกันให้หนำใจ ก็สามารถเข้าไปได้ทั้ง 5 สาขา คือ การท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ นครชัยแอร์อาเขตเชียงใหม่ ตลาดวโรรส ปั๊มปตท.สารภี และศูนย์บริการนครชัยแอร์กรุงเทพฯกันได้ แต่ถ้าหากไม่สะดวกอยากจะส่งของฝากทางร้านก็บริการฝากส่งให้และถ้าไม่สะดวกอีกก็สามารถเลือกซื้อกันได้ที่เว็บไซต์วนัสนันท์กันได้แบบง่ายๆเลย

wa3

 

wa1

 

wa4

 


8. Dome shop

ที่ตั้ง : ถ.นิมมานเหมินท์ ซอยสายน้ำผึ้ง
เบอร์โทร : 053 – 598181
เวลาเปิด – ปิด : 10:30 – 22:00 ทุกวัน
ตามมาติดๆกับ อีกหนึ่งร้านของฝากที่ใครมาเชียงใหม่แล้วแนะนำให้ไปช็อป คือร้าน  Dome Shop นั่นเอง โดยร้านนี้จะเป็นร้านขายของที่มี Design ของพี่โน๊ตแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ ผ้าพันคอ แก้วน้ำ เข็มขัด หนังสือ ตุ๊กตา ฯลฯ ซึ่งต่างก็เรียงรายกันอย่างสวยงามภายในร้าน เพื่อให้เหล่าขาช็อปได้ไปเลือกซื้อกัน โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ภายในร้าน I-Berry  ซอยสายน้ำผึ้ง ย่านถนนนิมมาน  ใครที่ชอบของแบรนด์ที่มี Design ร้านนี้ก็ไม่ควรพลาด แต่ถ้าหากไม่สะดวกจะมาที่ร้าน ก็สามารถเข้าไปซื้อสินค้าที่ Domshoponline กันได้ไม่ว่ากัน

9. ต้องตา & ตะวัน เบเกอรี่

ต้องตา & ตะวัน เบเกอรี่

ที่ตั้ง : ถ.มหิดล หน้าหมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์
พิกัด : https://goo.gl/maps/yrimbt66L3MHG8YN6
เบอร์โทร : 053 – 275 – 438, 053 – 204 – 631
เวลาเปิด – ปิด : 07.30 – 20.00 น. ทุกวัน

เริ่มกันที่ร้านของฝากเลื่องชื่อชาอย่างบราวนี่ร้าน ” ต้องตา & ตะวัน เบเกอรี่”  ด้วยประสบการณ์ด้านการทำเบเกอรี่มามากกว่า 38 ปี จึงทำให้ร้านนี้มีลูกค้ามากหน้าหลายตา ต่างติดใจในรสชาติของเบเกอรี่ของที่นี่เป็นอย่างมาก  เพราะด้วยความที่รสชาตินั้นต้องบอกว่า เข้มเต็มรสช็อกโกแลตบวกกับควาามหลากหลายของรสชาติไม่ว่าจะเป็น บราวนี่เฉยเฉย บราวนี่อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ลูกเกด กล้วยตาก ลำไย และ บราวนี่ผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ  ส่วนราคาชิ้นเล็กก็ 40 บาท แต่ถ้ายังไม่พอขอจัดชิ้นใหญ่ 150 บาท ซื้อไปแล้วไม่ต้องกลัวจะเสียเพราะถ้าแช่เย็นสามารถเก็บไว้ทานได้นานถึง 3 เดือน แต่ถ้าวางไว้ในอุณหภูมิห้องทั่วไปจะอยู่ได้นาน 2 – 3 วัน และนอกจากนี้ยังมีคุ๊กกี้ เค้กผลไม้ จำหน่ายอีกมากมาย

 

ต้องตา & ตะวัน เบเกอรี่


10. ต่ายส้มตำ

ที่ตั้ง : ถ.มหิดล เลยสถานีตำรวจภูธร ภาค 5 ประมาณ 600 เมตร
พิกัด : https://goo.gl/maps/9C2heBe5QLsW5W518
เบอร์โทร :  086 – 672 – 9252, 086 – 183 – 9356
เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 21.00 น. ทุกวัน

มาต่อกันด้วยร้านส้มตำชื่อดังย่านสถานีตำรวจ ภาค 5 อย่าง ” ต่ายส้มตำ ” ร้านส้มตำรสแซ่บที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของฝาก เพราะที่นี่เขามี concept ว่าจะทานที่นี่ก็ได้ จะแพ็กกลับไปทานที่บ้านก็ดี เขาจึงแพ็กถุง แยกน้ำ แยกเส้นอย่างดี งานนี้ใครจะขึ้นเครื่องขึ้นรถ ก็หิ้วไปฝากคนที่บ้านกันได้แบบสบายๆ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำไข่เค็ม ตำแคบหมู ตำปูม้า ตำมะม่วง และอีกหลากหลายตำ ส่วนหมัดเด็ดของร้านนี้ที่ต้องยกนิ้วให้ คือ น้ำปลาร้า ที่เจ๊ถึงขนาดต้องปิดร้านสองวันเพื่อเคี่ยว ดังนั้นรสชาติจึงแซ่บอีหลีถึงใจ ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 30 – 70 บาท  และนอกจากนี้ร้านนี้ยังมีโปรโมชั่น คือ ใครที่มาซื้อตรงกับวันเกิดของตัวเองเพียงยืนบัตรประชาชนให้แม่ค้าดูก็รับไปเลยส้มตำฟรี 1 ถุงเลย


11. Love at First Bite

ที่ตั้ง : ถ.เชียงใหม่ – ลำพูน ซอย 1
พิกัด : https://goo.gl/maps/p4WxowJjTPJS486B8
Facebook : https://www.facebook.com/loveatfirstbitecnx/?ref=br_rs
เบอร์โทร :  053 – 242 – 731
เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 18.00 น. หยุดวันจันทร์

มาต่อกันด้วย ” Love at First Bite ” ร้านเค้กชื่อดังที่เป็นที่รู้จักกันดีในเชียงใหม่ ซึ่งร้านนี้จะเป็นเค้กโฮมเมดที่ทำขึ้นเองวันต่อวัน จากการที่คุณมัทนา เจ้าของร้านชอบทำขนมแจกเพื่อน และมีหลายท่านบอกว่าอร่อย จึงบอกกันปากต่อปากจนกลายเป็น Love at First Bite  ขึ้น ซึ่งหมายถึง “ตกหลุมรักตั้งแต่คำแรก” นั่นเอง หลายท่านอาจจะคิดว่าเค้กจะเป็นของฝากได้หรือเปล่า แต่ที่ร้านนี้ไม่ต้องกลัวเพราะเขามีแพ็กเก็จที่ห้อหุ้มได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเมนูเค้กและเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นพาย คุ๊กกี้ หรือเค้กหน้าต่างๆ ส่วนราคาเฉลี่ยก็ 100 – 120 บาท


และแล้วก็เสร็จสิ้นการรวบรวมร้านของฝากก่อนจากเชียงใหม่ทั้ง 11 ร้านที่เราแนะนำไป แต่นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายของที่ระลึกต่างๆย่านถนนคนเดินทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ ที่ท่านๆสามารถไปเลือกเดินช็อปกันได้แบบเพลินๆ และนอกจากนี้ถ้าหากมีร้านไหนที่เป็นร้านเด็ดในดวงใจของพี่น้องที่เราขาดตกบกพร่องกัน ไปบ้าง ก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เราได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือที่

  

Related Posts