20 ของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่คนรักต้องประทับใจ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ คนหลงแฟนอย่างเราก็ต้องเปย์ ซื้อของให้ไอ้ต้าวความรัก งุ้ยยยยยย พูดแล้วก็เขิน เพราะสิ่งที่ไอ้ต้าวของเราได้รับต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่อันนี้ อันนั้น ก็ดูน่ารักไปหมด เลือกซื้อไม่ถูก แต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะวันนี้เราจะมาดู ของขวัญต้อนรับวาเลนไทน์ ที่คนได้รับต้องอุทานว่า Oh my gosh แล้วกระโดดหอมแก้มเราซักสอง สามที ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ เพื่อนๆที่อยากเขียนการ์ด หรือโพสต์แคปชั่นหวานๆ เราจัดให้ทางนี้ >> สรุปมัดรวม คำคม แคปชันวันวาเลนไทน์ เด็ด ๆ

1. เสื้อยืดคู่รัก

บอกให้โลกได้รู้ว่าเนี่ยคือคนของเรา นอกจากจะเป็นของขวัญง่ายๆ แต่สามารถแสดงออกถึงความรักโดยที่ไม่ต้องพูด ยิ่งถ้าเป็นเสื้อยืดลายน่ารักๆ มีสกรีนคำที่เรียกแทนกัน เช่น “My babe” “Honey” ยิ่งจะเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก 

ดูของขวัญวันวาเลนไทน์ สั่งซื้อเสื้อคู่คลิกได้เลย เสื้อคู่รักแบบพื้นขาว

2. ดอกไม้ / ช่อดอกไม้/เมล็ดดอกไม้ 

ปลูกรักด้วยกันเฝ้ารอวันสวยงาม

ซื้อต้นดอกกุหลาบให้เลย มาปลูกต้นรักด้วยกันเถอะ คลิกเลย

ไม่ว่าดอกไม้จะช่อเล็กหรือช่อใหญ่ คนรับก็ยิ้มแก้มแตกไปเลย ยิ่งถ้าเราไปเลือกซื้อดอกไม้ มาจัดช่อเอง ยิ่งแสดงถึงความใส่ใจที่มีให้ต่อกัน ตอนให้ก็ทำเสียงอ้อนๆ หน่อย “เค้าทำเองเลยนะ” ดอกไม้ช่วงวาเลนไทน์ที่คนชอบมอบให้ก็จะมี กุหลาบแดง หมายถึง การให้ดอกกุหลาบแดงกับคนที่รักความ อันลึกซึ้ง จริงจัง

คู่ไหนไม่ชอบความธรรมดา เป็นคู่ที่ชอบเล่นใหญ่ ซื้อเมล็ดดอกไม้ให้ไปปลูกก็ได้นะ เหมือนปลูกต้นรักอะไรงี้ ฮิ้วววววววว

กุหลาบแดง หมายถึง ดอกไม้แห่งความรักและความปรารถนา เป็นดอกไม้นำโชคมาสู่ผู้หญิงที่ได้รับดอกไม้
กุหลาบสีชมพู : ความรักที่มีความสุขอย่างสมบูรณ์ที่สุด
กุหลาบสีเหลืองหรือสีส้ม :มีความสุขความรักร้อนแรงยาวนาน ไม่จืดจาง หวานชื่น
กุหลาบขาว : ความบริสุทธิ์ เงียบสงบ และนำโชคมาสู่ผู้หญิงที่ได้รับ

ดอกไม้ตูม : ความรักและความวัยเด็ก
ดอกไม้บาน : ความรักที่กำลังเบ่งบาน ความอ่อนหวาน สดชื่น

ดอกลิลลี่ : ความโรแมนติก
ดอกคาร์เนชั่นสีแดง : รักมากกกก กอไก่ล้านตัว
ดอกทิวลิปสีแแดง : ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนเราจะสู้ไปด้วยกัน
ดอกไวโอเล็ต : แทนความหมายของการให้รักตอบ

  • สนใจซื้อเมล็ดดอกไม้ >> คลิกเลย
  • สั่งซื้อต้นดอกกุหลาบจากสวนส่งตรงจากสวนถึงหน้าบ้าน >> คลิกทางนี้

3. ตุ๊กตาน่ารัก

“ไว้นอนกอดคิดถึงเธอทุกวัน บอกถึง การปลอบโยนและการเป็นมิตร

ให้น้องหมี น้องวาฬ น้องหมู อู๊ยยยยน่ารักเป็นตัวแทนความรักของเรา เวลาที่ไม่อยู่ด้วยกัน ก็ให้มองน้อง แล้วคิดถึงกันเอาไว้นะ ยิ่งถ้าเป็นตุ๊กตาที่สามารถอัดเสียงไว้ได้ยิ่งจะเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก บางคนนิยมมอบเป็น ของขวัญให้คนแอบชอบ

4. นาฬิกา

“เวลาของเค้าก็จะเป็นของเรา เวลาของเราก็จะเป็นของเขา เวลาของเราก็จะเป็นเวลาของกันและกัน’’

สีหวานสวย มีสีสำหรับของขวัญให้ผู้ชายด้วย

อีกหนึ่งไอเทมสุดฮิต ที่คู่รักซื้อให้กัน ลองคิดดูสิ ถ้าเกิดเค้าใส่นาฬิกาติดตัว แล้วทุกๆ ครั้ง ที่เค้ามองนาฬิกาข้อมือ “เวลาของเค้าก็จะเป็นของเรา เวลาของเราก็จะเป็นของเขา เวลาของเราก็จะเป็นเวลาของกันและกัน’’

ดูนาฬิกา คลิกลิงก์ได้เลยค้าาา

5. แหวน

“แสดงความเป็นเจ้าของหรือบอกเป็นนัยว่า เราเป็นคู่กัน

แหวนคู่ แทนใจ

เป็นของแทนใจแก่กันและกัน ยิ่งถ้าเลือกลายแหวนที่มีดีเทล เหมาะกับแฟนของเรา ยิ่งแสดงถึงความใส่ใจมากยิ่งขึ้น การสวมแหวนไว้ที่นิ้วนางข้างซ้ายเป็นสัญญาของคนสองคนว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อกัน และนิ้วนางเป็นนิ้วที่มีเส้นเลือดตรงสู่หัวใจ ทำให้ใจของเราเชื่อมกันตลอดเวลา

แท็กแฟน ดูของขวัญวันวาเลนไทน์ คลิกลิงค์ได้เลยค้าาา

6. น้ำหอม

“รักก็คือรักหลงก็คือหลง ถามเธอตรงๆ ขอหอมเธอได้มั้ยยยยย”


น้ำหอมสุดคิ้วท์

หอมแก้มซ้าย หรือหอมแก้มขวาดีน้าาาอยากให้แฟนตัวหอมๆ ดมได้ทั้งวัน ก็ซื้อน้ำหอมมาให้แฟนใช้ เลือกซื้อน้ำหอมกลิ่นที่เราชอบ เพราะกลิ่นคนที่เรารักบวกกับกลิ่นน้ำหอม จะทำให้เค้ามีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น (แค่ก็หลงจะตายแล้ว )

ดูน้ำหอมวันวาเลนไทน์ คลิกลิงก์ดูก่อน

7. สร้อยคอ

ห้อยไว้แทนใจ

คู่ไหนที่ไม่ชอบใส่แหวน สร้อยคอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แถมยังเป็นสามารถเป็น Accessories ชิคๆ ได้ เลือกจี้คู่กันยิ่งโรแมนติก เหมาะมากที่จะเป็น ของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่น่าประทับใจ

อยากได้สร้อยคู่แบบในรูป คลิกเลย!

8. อุปกรณ์กีฬา ชุดออกกำลังกาย ชุดคู่

ชุดออกกำลังกายสุดแสนจะน่ารัก

สำหรับคู่ที่เป็นสายเฮลตี้ ลองซื้ออุปกรณ์กีฬา ไว้มาเล่นด้วยกัน แต่จริงๆ แล้ว แค่อยากจะหาเรื่องใช้เวลากับแฟนแค่นั้นแหละ หรือจะเป็นชุดออกกำลังกายก็ได้นะ ใส่ด้วยกันใน วันวาเลนไทน์คู่กันน่ารักจะตาย

ดูของขวัญให้แฟน เราจะแข็งแรงไปด้วยกัน คลิกได้เลย!

9. กล้องถ่ายรูปคู่ หรือ ลงมือทำคลิป

“ทำคลิป ซึ้ง ๆ หรือเป็นภาพนิ่งที่มีเพลงประกอบแล้วอัพลง youtube จากนั้นแชร์ให้ที่หน้าเฟสฯ โอ๊ยยยยยเขิลแทน” หรือจะเลือกถ่ายรูปในวันวาเลนไทน์ในวันนั้นที่เจอกัน กดแล้วภาพออกมามอบให้กันและกันเป็นที่ระลึกในวันแห่งความนี้ไว้

กล้องถ่ายรูป ปริ้นได้ พร้อมใช้งานเลยยย

จะเป็นวิดีโอที่เคยไปเที่ยวด้วยกัน, วันสำคัญต่างๆ คู่ไหนที่ไม่ได้ถ่ายวิดีโอไว้ก็อาจจะเป็น ภาพนิ่ง เลือกเพลงโรแมนติกมาใส่ แล้วเอาให้แฟนดู แถมยังแชร์ให้โลกได้รู้ถึงความน่ารักของคู่เราอีกด้วย หรือจะเลือกเป็น กล้องโพลารอยด์ เป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่น่ารักสุด ๆ อีกไอเทมเหมือนกัน เพราะกล้องโพลารอยด์เป็นกล้องที่เมื่อถ่ายแล้วเราจะได้รูปเลยทันที ทำให้มีรูปคู่ในวันที่ 14 กุมภา เป็นที่ระลึกในปีนั้นโอ้วววว ถือว่า กล้องโพลารอยด์ก็เป็นอีกตัวเลือกของขวัญที่ดีมาก ๆ

ดูของขวัญวาเลนไทน์ คลิกลิงก์ส่อง

10. ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต เป็นของขวัญเติมความหวานน่ากินสุดๆ

สำหรับคู่ไหนที่ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน อยู่ในช่วงที่กำลังจีบๆ กันอยู่ แนะนำว่าให้ช็อกโกแลตเป็นของขวัญ แล้วขอเป็นแฟนสิ อาจจะจัดเป็นช่อสวยๆ หรือจะใส่ในกล่องก็ได้นะ

เลือกดูช็อกโกแลตวันวาเลนไทน์ คลิกลิงก์ได้เลย

11. มินิโปรเจคเตอร์ 

มินิโปรเจคเตอร์

อาจจะไม่ใช่ของขวัญ แต่เรียกว่าเป็นเครื่องมือเชื่อมความสัมพันธ์ของเราสองคน อิอิ นี่เลยมินิโปรเจคเตอร์ เอาไว้ดูหนังด้วยกันสองคน ไม่ต้องไปโรงหนังให้เสียเวลา สวีทกันได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่าคนจะเห็นเวลามุ้งมิ้ง แต่ไม่รู้จะดูหนังจบมั้ยนะ อาจจะต้องทำอย่างอื่นก่อน (ทำไรอะ บ้าาา ไอ้ต้าว) 

ซื้อมินิโปรเจคเตอร์เอาไว้ดูที่บ้าน สวีทกันไม่ต้องแคร์สายตาใคร คลิกเลย!

12. เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา

หายใจเข้าก็หาเธอ หายใจออกก็หาเธอ แต่ถ้าจะให้ดีอากาศก็ต้องดีด้วย ถึงฝุ่นจะเยอะ แต่ก็ไม่เยอะเท่ากับความรักที่เรามีให้เธอนะ ซื้อเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาให้แฟนสักอัน แสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใยกันและกันในเรื่องสุขภาพ นอกจากสภาพร่างกายจะแข็งแรงแล้ว สภาพหัวใจก็แข็งแรงด้วยนะ

อยากได้เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา พกสะดวก ง่าย ไม่เกะกะให้แฟน สนใจ คลิกเลย!

13. โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊ค เก็บไว้ดูความทรงจำดีๆ

สำหรับคู่ไหนที่เป็นสายถ่ายรูป ถ่ายรูปเยอะ แล้วไม่รู้จะเก็บรูปไว้ไหนดี นี่เลย! เอารูปที่เคยถ่าย จากการไปเที่ยว หรือรูปน่ารักๆ ของแฟนเรา รวบรวมเป็นโฟโต้บุ๊ค เอาไว้ให้เป็นของขวัญวาเลนไทน์ก็เก๋อีกแบบ เก็บไว้ดูได้นานไม่มีจืดจางเหมือนความรักของเรา ฮิ้วววว


ร้านรับทำโฟโต้บุ๊ค คลิกเลย!

14. เคสโทรศัพท์คู่

You and me

เราจับโทรศัพท์กันอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว เวลาจับโทรศัพท์ก็จะได้คิดถึงกัน ยิ่งเวลาถ่ายรูปหน้ากระจกคู่กัน ยิ่งเห็นเคสโทรศัพท์ เป็นการบวกความหวานได้อีกเท่าตัว เป็นลายเรียบๆ มีตัวอักษร “You and Me” หูยยย บอกเลยว่าดี

เคสโทรศัพท์คูแบบในรูป เพิ่มความน่ารักให้กับชีวิตคู่ คลิกเลย!

15. เทียนหอม

เทียนหอมกลิ่นกุหลาบ

ซื้อเทียนหอมให้เอาไว้สร้างบรรยายกาศ “ถึงเทียนหอมจะทำให้กลิ่นในห้องหอม แต่เราว่าเธอเธอหอมกว่า” ถ้ามามุกนี้บอกเลยว่าไปไม่เป็นเหมือนกัน หัวใจละลายยิ่งกว่าเทียนที่โดนจุด เหลวยิ่งกว่าน้ำแข็งละลาย

ซื้อเทียนหอมไว้จุดสร้างบรรยากาศ คลิกเลย!

16. หูฟัง งานคู่

หูฟังไร้สาย

ทำไมต้องซื้อหูฟังให้กัน? ก็เพราะว่าเอาไว้เป็นมุกส่งเพลงให้กันฟัง แชร์เพลงหวาน อย่าง best part “If life is a movie, oh you’re the part ถ้าชีวิตคือหนัง เธอคือพาร์ทที่ดีที่สุดในชีวิตเลย” ส่งเพลงนี้ให้ใครฟังก็ต้องมีเขินตัวม้วนบ้างละน้าาาา

ซื้อหูฟัง Xiaomi Mi ใช้ได้ทั้ง IOS,Android คลิกเลย!

17. แปรงสีฟันคู่

แปรงสีฟันไฟ้า

อยากมีซีนตื่นเช้ามาบีบยาสีฟันให้แฟนนานแล้ว วาเลนไทน์เนี่ยแหละโอกาสดี ถอยแปรงสีฟันไฟฟ้าให้เป็นของขวัญเลย ตื่นเช้ามายืนแปรงฟันหน้าอ่างล่างหน้าพร้อมกัน ก็น่ารักไปอีกแบบนะ รู้แหละว่าเป็นคลั่งรัก แปรงฟันก็ยังทำพร้อมกันอีก

อยากแปรงสีฟันไฟฟ้า เอาไว้ใช้คู้กับแฟน คลิกเลย!

18. โคมไฟ

โคมไฟพระจันทร์เต็มดวง

ความหมายก็คือแฟนเปรียบเสมือนแสงสว่างในตอนกลางคืนของเรา อะไรมันจะขนาดแม่คู๊นนนนนนน หวานจนน้ำตาลเรียกพี่ น้ำผึ้งยังไม่สู้ แล้วทำไมไม่ซื้อเทียนละ? อ้าวว วาเลนไทน์นะไม่ใช่เข้าพรรษา แฮ่ๆ

โคมไฟพระจันทร์แบบในรูป คลิกเลยจ้าา!

19. สมาชิกพรีเมียมแพลตฟอร์มความบันเทิง

อยากได้ Youtube พรีเมียม

แสดงความเปย์แฟนโดยการสมัครสมาชิกพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็น YouTube premium, NETFLIX, Spotify, Joox, Viu แฟนใครชอบอันไหนก็สมัครอันนั้นให้เลย หรืออยากเปย์หนักๆ ก็จัดให้ครบทั้งหมด จะดูหนัง ดูซีรีส์ หรือฟังเพลง ก็ไม่มีโฆษณามากวนเวลาที่สวีทกัน

ซื้อลำโพงบลูทูธ Xiaomi Mi เอาไว้ดูหนัง ฟังเพลง ก็ได้ คลิกเลย!

20. การ์ดวันวาเลนไทน์

การ์ดมินิมอล

คู่รักสายมินิมอล ที่ไม่อยากได้ของขวัญอะไร ขอแค่รักกันไปแบบนี้ทุกวันก็พอ ฮั่นแน่ หวานเกินไปแล้ว แต่จะไม่มีอะไรให้แฟนเลยก็จะดูยังไงอยู่ เราอาจจะเขียนการ์ดให้ บรรยายความรู้สึก หรือข้อความน่ารักๆ ให้กัน เก็บไว้อ่านได้ หรือจะเขียนการ์ดแล้วแนบไปกับของขวัญที่จะให้ยิ่งเพิ่มความน่ารัก แสดงถึงความใส่ใจมากขึ้นเป็นไงบ้างคะ? สำหรับไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้ของขวัญกันแล้ว ก็อย่าลืมบอกรักกันทุกวันนทำทุกวันให้เป็นวาเลนไทน์ (ว่าซั่นนน)

แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแฟนก็ไม่ต้องเศร้านะ (ปาดน้ำตาข้างซ้าย) เอาไว้เป็นไอเดียให้กับคนที่เรารัก ครอบครัว พ่อ แม่ พี่ เพื่อนๆ ก็ได้ 

อย่าลืมติดตามแคปชั่นเด็ดๆ

Relate Posts :

ทำง่าย บะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม สดใหม่ นวดแป้งทำกินเองที่บ้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบะหมี่ไข่โฮมเมด ทำกินเองที่บ้านกันเถอะ มีใจทางเส้น…เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำเส้นด้วยตัวเองกันค่ะ นึกคิดแล้วอาจจะเอ๊ะ! ยุ่งยากไปป่ะ แต่บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิดนะ ตอนที่เราทำเส้นบะหมี่ไข่ ครั้งแรกเกิดจากเราเลี้ยงไก่แล้วน้องออกไข่ทุกวันไข่จากไก่ที่บ้านกินไม่ทันเลยคิดว่าเอามาทำอาหารอะไรได้บ้าง ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากทำเส้นบะหมี่กินเอง ก็ทำการค้นหาวิธีทำในยูทูปในเว็บจนปรับมาได้เส้นที่ถูกใจ ไร้สารเสริมเติมแต่งกันบูดใดๆ แถมได้ความสดใหม่แบบโฮมเมดๆ เลือกส่วนผสมออกแบบเส้นได้เองด้วยจะเส้นกลม เส้นแบน เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เอาตามที่เราชอบ มากกว่าความอร่อย คือความปลอดภัยดีต่อสุขภาพกับตัวเองและสมาชิกในบ้านด้วย เราจะแชร์ส่วนผสม อุปกรณ์ วิธีทำในแบบเดียวกับที่เราได้ทดลองทำมาแล้วนะ วัตถุดิบ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ชนิดไม่ฟอกสี ตรากบ 500 กรัม( พิกัด https://shope.ee/9UPfaCFtEw ) ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 225-250 กรัม(รอบนี้ใช้แครอทปั่นผสมด้วย น้ำหนักเมื่อชั่งรวมไข่ไม่เกิน 250 กรัม) เกลือ 5 กรัม เบคกิ้งโซดาอบ 120 องศา 1 ชม. 7 กรัม( หรือจะใช้ด่างเหลือง […]

แม่แม่ทำ

September 6, 2022

ถุยชีวิต

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถุยชีวิต จากกล่องข้อความ ช่วงเวลาที่ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่าเราต่างรู้สึก ทุกคนล้วนแล้วแต่รับรู้ ในอารมณ์ และความรู้สึกแสนซับซ้อน และมีมากมาย พวกเรารับรู้ ถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านี้ ตามแต่สถานการณ์ หรือช่วงเวลา ประเด็นก็คือว่าบางครั้ง เราจะคิดว่าความซับซ้อนต่างๆกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา ก็ทำให้ผู้ที่ประสบอนุมานได้ว่า มันช่างยุ่งเหยิง และวุ่นวาย ยากแก่การจัดการคิดหาทางแก้ไข นั่นแหละฮะท่านผู้ชมฮะ  ช่วงเวลาที่เราสามารถพูดได้เต็มปากถึงความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ข้างในว่า… ถุยชีวิต รสชาติที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนคุณอยากจะสำรอกทิ้งในทันใด ที่ได้ลิ้มรสมัน แต่ไม่เป็นไร นั่นแหละอีกรสชาติของชีวิต ที่เราก็ต้องลิ้มรสมันบ้างเป็น เพราะไม่มีทางเลยที่คุณจะรอดพ้นจากมันไปได้  หวานเป็นลม ขมเป็นยา  จึงเป็นสุภาษิตที่ดีสำหรับการประกอบบทความชิ้นนี้ เพราะบางที “ความหวาน” มันก็บังตา จนไม่อาจทำให้คุณนั้น มองอะไรได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรอบคอบ แต่สุดท้ายนั้น เราทุกคน ไม่มีใครสามารถจะยัดทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้หมดหรอก เพื่อนเอ๋ย ไม่ว่าจะความหวาน หรือความขม บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ผ่านเข้ามาก็เป็นเพียงรสชาติชีวิต โดยที่สุดท้ายคุณก็จะคายมันออกมา  เหลือเพียงไว้แต่รสชาติที่ติดอยู่ในปาก เพื่อจดจำว่า คุณจะไม่ยอมให้ รสชาติชีวิตแย่ๆ และความรู้สึกแบบนี้ […]

MidnightMessageBox

May 6, 2021

ฉันมักฝันถึง…

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันมักฝันถึง… จากกล่องข้อความ ความฝัน อีกหนึ่งรูปแบบของการโหยหาในบางสิ่งบางอย่าง ทั้งการแสดงออกทางความรู้สึกนึกคิด กับเรื่องราวในเหตุการณ์ต่างๆผ่านเข้ามา  นั่นจึงทำให้ “I have a dream” ประโยคคลาสสิคสุดทรงพลัง Martin Luther King, Jr. ก็ดูจะเป็นอะไรที่ดี ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างความฝัน และความจริง ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งฉันเองก็มีเหมือนกันนะ ความฝันน่ะ  ฉันมักฝันถึง… “ฝันถึงวันพรุ่งนี้ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ฉันมักฝันถึงอากาศ แสนบริสุทธิ์ ที่ใครต่อใครก็ต้องการสูดมันให้มันชุ่มปอด ไม่ว่าจะด้วยการกระทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือที่ช่วยลดทอนมลพิษ ฉันมักฝันถึงความปลอดภัย ที่ไม่ว่าคนที่รักในแสงตะวัน หรือสีสันในยามแสงจันทร์ จะได้รับมันในทุกยี่สิบสี่ชั่วโมงของทุกวัน ฉันมักฝันถึงผู้คน ที่พร้อมใจกันลงถนน…มาเดินด้วยกันบนทางเท้านุ่มนวลจนคุณลุ่มหลงในการก้าวเดินโดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง sneakers ที่ราคาบาดใจ ฉันมักฝันถึงรอยยิ้ม ของคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะมอบมันให้กันและกัน ด้วยความจริงใจ ที่ไม่จำเป็นต้องแสแสร้งเพื่อความต้องการ และผลประโยชน์ส่วนตน ฉันมักฝันถึงเสียงหัวเราะ ของผู้คนที่มีความสุขไปกับชีวิต ประจำวัน กับชีวิตดีๆที่ลงตัวในทุกๆวัน ตามแบบฉบับของใครของมัน โดยที่ไม่มีปัจจัยหรืออะไรมากีดกัน โดยที่ทุกคนนั้นรู้ตนรู้หน้าที่ว่าต้องอะไร ภายใต้คุณภาพชีวิตที่แลกมาด้วยแรงกายแรงใจ […]

MidnightMessageBox

May 1, 2021

เฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเฟ้นหาสีสัน ในวันที่หม่นหมอง กับเรื่องราว ในมุมมอง  จากกล่องข้อความ ของผู้คนมากมาย ยามวันที่ฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ทำให้สีสันนั้น อาจหล่นหาย เมื่อสิ่งเหล่านี้ ได้ย่างกราย มาถึงใครบางคน  มันช่างเป็นอะไรที่ ไม่น่าดูชมเอาเสียเลย ว่าไหม? เราจะทำยังไงกันดีละทีนี้ “เพื่อนมนุษย์” จะยอมอ่อนข้อ ให้แก่มัน และปล่อยให้ “ช่วงเวลาเหล่านั้น หม่นหมองไปโดยปริยาย จริงๆหรือ?” ผมเองจึงมีความเห็นว่า มิควรเท่าไหร่  ที่จะปล่อยให้ สีสัน นั้นมลายจางหาย โดยปล่อยมันเอาไว้  และละเลยมันไป ให้ความ ครึ้ม อก ครึ้ม ใจ นั้นกัดกินภายใน แม้ว่า กาลเวลา จะช่วยให้สีสัน ย้อนคืนกลับมา  แต่คุณอาจต้องแลกมันมา ด้วยเวลาอันมีค่า ที่นานเกินไป จนคุณไม่สามารถกระทำสิ่งใด ได้แต่ปล่อยให้ นาฬิกา หมุนตามเข็มอย่าง ไร้ จุดมุ่งหมาย ต่อไป เพราะคงไม่มีใคร […]

MidnightMessageBox

April 16, 2021

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไปนานเป็นปีเลย นั่นสิมันหายไปไหนทำไมไม่เขียนต่อ มันก็มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้นแต่ละคนก็คงจะต่างกันไป สำหรับผมคือ รู้อยู่แล้วว่าการเขียน blog มันดีแต่ก็ไม่ได้ทำ วันนี้เป็นวันหยุดยาวมีเวลาว่าง ก็เลยลองมาสำรวจตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรากันนะ 5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog ถ้าเขายังไม่ block ก็จะเขียนต่ออยู่นะ ไม่มีแรงใจ มันไปไหนหมด – มันรู้สึกหมดไฟ จากที่เคยอยากแบ่งปันทุกเรื่องทุกอย่าง มันรู้สึกเหนื่อยไปหมด ไม่รู้พลังมันหายไปไหน พลังคงไม่หมดแต่ใจมันหมด อารมณ์คือแบบท้อแล้ว หมดแรง เหนื่อย กูท้อละ ไม่เอาละ ไม่มีเรื่องจะเล่า เรื่องเศร้ามันเยอะ – ที่จริงมันก็มีเรื่องเล่าแหละ แต่มันกลายเป็นหมดความมั่นใจว่าจะเล่าดีมั้ย คือเหมือนเราเจอเรื่องที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะดีหรือแย่ จะเล่าดีมั้ยวะ บางเรื่องมันก็เกี่ยวกับคนอื่นด้วยไง เราก็เออคิดว่า ไม่เล่าดีกว่า ไม่อยากกระทบใคร ไม่อยากยุ่งกับคน มันเยอะไปสำหรับเรา ไม่เจอโควิด คิดไม่ถึงหรอก – มาถึงตอนนี้ (12.04.2021) เราเจอโควิดมาสามระลอกแล้วนะ แล้วธุรกิจของเรามันคือท่องเที่ยวซึ่งกระทบเต็มๆ […]

itong2go

April 13, 2021