สงบ สบาย ได้ทุกเวลา กับ เช้า เช้า @เชียงใหม่

Info :  เช้าเช้า @ ชียงใหม่ 194 หมู่ 8 บ้านสันกลาง อำเภอสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 50120
โทร. 053-355194 / 081-483 5772

 

“เช้า เช้า” (ciao ciao) ที่พักชื่อเก๋ๆ  น่ารัก น่าพัก   ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง   โดยเฉพาะท่านที่มองหาสถานที่ที่เป็นส่วนตัว ไม่จอแจ ไม่พลุกพล่าน  หลีกหนีจากความวุ่นวายภายนอก เดินทางง่าย ไม่กันดาร ฯลฯ  ต้องที่นี่จริงๆ

แก๊ป

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น เป็นแนวทางของที่นี่  จากคำบอกเล่าของ “คุณแก็ป” หญิงใจดี ร่างสูงโปร่ง เจ้าของสถานที่แห่งนี้  ซึ่งตั้งใจทำให้ “เช้าเช้า” เป็นที่พักอันสงบร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยวิถีการดำเนินชีวิตแบบ “Slow Life”  ให้ชีวิตได้เดินช้าลง ผ่อนคลาย  และสงบ    เป็น Garden Villa  ซึ่งถ้าแปลตรงตัวตามอารมณ์ ความรู้สึกที่เราได้สัมผัส คำว่า “บ้านสวน” หรือ “บ้านในสวน”  น่าจะเหมาะและลงตัวที่สุดสำหรับที่นี่

ที่พักสารภี

วิลล่า เชียงใหม่

เช้าเช้า มีบ้านพักทั้งหมด 5 แบบ ในสไตล์ที่แตกต่างกันไป เหมาะสำหรับคู่รัก ครอบครัว หรือมาเป็นหมู่คณะ บางหลังมีครัวให้ สามารถทำกับข้าวกินเองได้เลย   บ้านพักทั้งหมดตั้งอยู่ในพื้นที่สวนร่มรื่น กว้างขวาง โอบล้อมด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งไม้ดอก ไม้ใบ ไม้ผล  หลายๆ อย่างสามารถเก็บกันสดๆ นำมาปรุงเป็นอาหารให้เราได้รับประทานกันด้วย   ขนาดวันที่เราไปพักเรายังได้กินมะปรางสดๆ เด็ดจากต้น  ผักทอด กับน้ำพริก ที่เก็บผักที่ปลูกได้ในนั้นมาทำ ได้อารมณ์บ้านสวนจริงๆ    ที่นี่ไม่มีพนักงานหน้าตาสะสวย แต่งตัวดีๆ มาบริการ  มีแต่เจ้าของและคุณแม่บ้านที่คอยดูแลอย่างอบอุ่น ความรู้สึกเหมือนเราไปพักที่บ้านเพื่อน    นี่คือเสน่ห์แรกที่เราได้สัมผัส

สบู่ปลอดสารพิษ


เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือ  วัสดุและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ล้วนเป็นผทุกอย่างที่นี่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไร้สารเคมีเจือปนจริงๆลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ออแกนิกแทบทั้งสิ้น  ตั้งแต่โต๊ะ ตู้ เตียง ผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพู  ดินสอ กระดาษ ฯลฯ  เรียกว่า

บ้านพักสารภี เชียงใหม่

ห้องพักรายเดือน เชียงใหม่

ห้องพักที่นี่สวยงามแบบเรียบง่าย ไม่หรูหรา แต่สะอาด เหมาะแก่การพักผ่อน อุปกรณ์ภายในมีให้บริการตามมาตรฐานห้องพักทั่วไป  มีแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น  ตู้เสื้อผ้า  ตู้เย็นมีเฉพาะหลังที่มีห้องครัว  และไม่มีทีวี ซึ่งเป็นความตั้งใจของเจ้าของที่ต้องการให้แขกที่มาพักได้สัมผัส เติมเต็มชีวิตด้วยพลังงานจากธรรมชาติอย่างแท้จริง   ส่วนท่านใดที่ยังไม่สามารถตัดขาดจากการสื่อสารและโลกภายนอกได้  เค้ามีบริการ wifi ฟรีนะครับ ไม่ต้องกังวล

ที่พักมีสวน อากาศเย็นสบายสารภี

จิบกาแฟเช้าๆที่เชียงใหม่

ด้วยสถานที่กว้างขวาง สวยงาม ร่มรื่น ที่นี่ยังสามารถรองรับและให้บริการสถานที่ในการจัดกิจกรรมอื่นๆ ได้  ทั้งการถ่ายพรีเวดดิ้ง  การจัดกลุ่มสันทนาการ  งานแต่งงานเล็กๆ  งานวันเกิด เป็นต้น    สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้เลย  เว็บไซต์ หรือ facebook

พักผ่อนนอนหลับที่เชียงใหม่


เห็นบรรยากาศอย่างนี้แล้ว ขอบอกเลยว่าที่นี่เดินทางง่ายและไม่ไกลเลย    เช้าเช้าแอทเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในอำเภอสันป่าตอง  บนถนนสายเชียงใหม่-ฮอด  เลยจากบิ๊กซีหางดง 2  ไปประมาณ 2 กม.   หากขับรถมาจากตัวเมือง ให้ไปยูเทิร์นหน้าศูนย์โตโยต้า ย้อนกลับมาประมาณ 200 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยข้างศูนย์นิสสันเพียง 50 เมตร เท่านั้น

กาน้ำชายามเช้า

ลองจินตนาการดูนะครับ ขับรถออกจากตัวเมืองเพียง 20 นาที แล้วมาพักผ่อน  ชมสวน  จิบกาแฟยามเช้า หรือน้ำเต้าหู้คั้นสดๆ แบบโฮมเมด  ทานอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบแบบออแกนิก  นอนอ่านหนังสือ  ฟังเสียงนกร้อง   ขี่จักรยาน  กลางคืนมีเสียงจักจั่น จิ้งหรีดขับกล่อมให้นอน  จะฝันดีและมีความสุขขนาดไหน    ความสุขแบบนี้หาไม่ได้จากโรงแรมในเมืองแน่นอน    หากมีโอกาสอยากแนะนำให้ไปพักผ่อนที่นี่สัก 1-2 คืน รับรองว่าคุณจะได้พักกาย พักใจ  ฟื้นพลังได้อย่างเต็มที่  ทั้งหมดที่กล่าวมา เราลองมาแล้ว คอนเฟิร์ม!!! สนใจ จองที่พักคลิ๊ก

เรื่อง/ภาพ : 2Boys


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022