รถโดยสารในเชียงใหม่ 13 ขนส่งมวลชนเชียงใหม่ไฉไลสุดๆ

รถโดยสายในเชียงใหม่ เชียงใหม่เป็นเมืองที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวที่ถึงเวลาจะผ่านไปกี่ปีๆ ก็ยังเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเยือนได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นอากาศเย็นๆในหน้าหนาว ทะเลหมอกบนยอดดอยสูงหรือวิถีชีวิตแบบต๊ะต่อนยอนไม่เหมือนที่ใด แต่ปัญหาหนึ่งที่นักท่องเที่ยวรวมถึงคนเชียงใหม่ต่างพากันกุมขมับ

นั่นก็คือการเดินทางไปไหนมาไหนที่ยากแสนยาก หลายๆครั้งแม้อยากจะไปเที่ยวให้ทั่วแต่ก็ต้องตัดใจเพราะไม่มีรถส่วนตัว แต่วันนี้ทั้งนักท่องเที่ยวและคนเชียงใหม่จะไม่ต้องรู้สึกเคว้งคว้างเหมือนโดนทิ้งไว้กลางทางอีกต่อไป เพราะตอนนี้ระบบคมนาคมขนส่งได้ถูกพัฒนาขึ้นกว่าเดิมมาก จะเป็นยังไงบ้างนั้น Review Chiang Mai ไปหาคำตอบมาให้แล้วนะเทอว์


 

1. รถโดยสารในเชียงใหม่ “รถแดง/สี่ล้อแดง

รถโดยสารในเชียงใหม่
พาหนะที่หากพลาดไปคงถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่ ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ติดโผสำหรับเจ้ารถสองแถวสีแดงจัดจ้านที่คอยวิ่งไปทั่วตัวเมืองคันนี้ แม้จะมีสไตล์การขับที่ค่อนข้างกวนอารมณ์เพื่อนร่วมถนน แบบนึกจะจอดตรงไหนก็จอด นึกจะเลี้ยวตรงไหนก็เลี้ยว ชนิดที่ทั้งถนนเป็นของข้าเพียงผู้เดียว แถมค่าโดยสารก็ไม่แน่นอนสักเท่าไร โบกแล้วจะไปส่งยังสถานที่นั้นๆไหม เราก็ไม่อาจเดาใจได้ แต่รถแดงหรือรถสี่ล้อแดงนี้ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีใช้ได้ เพราะหาง่ายและไม่ต้องคอยนานนั่นเอง
ปัจจุบันหน่วยงานรัฐก็ได้เข้ามาพยายามควบคุมราคาโดยสารให้เป็นธรรมและเป็นมาตรฐานเดียวกันมากขึ้น คือ ราคาค่าโดยสารตลอดสายเพียง 15 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป และ 10 บาทสำหรับนักเรียน นักศึกษาและพระภิกษุสงฆ์ เริ่มเดินรถตั้งแต่ 07.00 – 16.30 น. (วิ่งทุก 30 นาที) ที่เจ๋งกว่านั้นคือมี GPS ติดรถทุกคัน พร้อมด้วยแอพพลิเคชั่น CMTRANSIT ให้เราดาวน์โหลดไว้ใช้ดูเส้นทางเดินรถและคำนวณเวลารอรถได้เลย
รถโดยสารในเชียงใหม่
สีแดงคือเส้นทางที่เปิดให้บริการ ส่วนสีดำยังไม่เปิดให้บริการ
แผนที่รถแดงจะโชว์ให้เราเห็นว่าขณะนี้รถเดินทางถึงไหนแล้ว
รถโดยสารในเชียงใหม่
รถที่ร่วมโครงการจะติดป้ายแบบนี้ไว้ชัดเจน
ตารางเวลาเดินรถ ( รถโดยสารในเชียงใหม่ )
อย่างไรก็ตาม โครงการนี้ยังคงต้องผ่านการปรับโครงสร้างอีกมาก โดยจากเดิมที่มีเส้นทางนำร่อง 5 สาย ตอนนี้มีความจำเป็นต้องปิดปรับปรุงบางสายชั่วคราว จึงเหลือเพียงสาย 2 และสาย 4 เท่านั้นที่ยังให้บริการ และกำลังจะเปิดตัวสาย 8 ในเร็วๆนี้ ส่วนรถแดงที่ไม่ได้อยู่ในโครงการนั้น เราสามารถพบได้ทั่วเมืองเชียงใหม่ พร้อมให้ลุ้นค่าโดยสารและทดลองใช้บริการกันเช้าจรดค่ำเลยทีเดียว
เส้นทางนำร่อง
สาย 1 : หลังมช. – เซ็นทรัลเฟสติวัล
สาย 2 : ห้วยแก้ว – ขนส่งอาเขต
สาย 4 : ขนส่งช้างเผือก – นิมมานฯ – สนามบิน
สาย 7 : ขนส่งช้างเผือก – ยุพราช – เซ็นทรัลเฟสติวัล
สาย 8 : กาดหลวง – นิมมาน – ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ – รพ.นครพิงค์
สาย 9 : ขนส่งช้างเผือก – กาดหลวง
ข้อมูลเพิ่มเติม : Chiang Mai Bus

2. รถโดยสายในเชียงใหม่ “รถเมล์ขาว

รถโดยสารในเชียงใหม่
ผลงานสุดเจ๋งอีกชิ้นหนึ่งของโครงการ Chiang Mai Bus โครงการเดียวกันกับที่เข้ามาจัดระเบียบรถแดง ขณะเดียวกันก็ได้ฟื้นคืนชีพเจ้ารถเมล์ขาวซึ่งเคยปิดตัวไปให้กลับมาอวดโฉม พร้อมใช้บริการได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนอกจากรถจะใหม่เอี่ยมและแอร์จะเย็นฉ่ำแล้ว ยังอินเทรนด์กับกระแสปั่นจักรยานที่กำลังมาแรง ด้วยการติดตั้งจุดแขวนจักรยานไว้หน้ารถอีกด้วย ช่างสะดวกสบายสำหรับคนที่ต้องเดินทางต่อจริงๆ ได้ใจคนรุ่นใหม่ไปเต็มๆเลยสำหรับเจ้าเมล์ขาวคันนี้ ส่วนอัตราค่าโดยสารก็เพียงแค่ 15 บาท(ผู้ใหญ่) และ 10 บาทตลอดสาย (นักเรียน นักศึกษา พระภิกษุสงฆ์) เท่านั้น โดยปัจจุบันทดลองวิ่ง 1 เส้นทาง คือ สาย 14
สำหรับเส้นทางเดินรถ เริ่มตั้งแต่ สถานีขนส่งอาเขต ผ่านร.ร.ดาราวิทยาลัย รพ.แมคคอร์มิค ตลาดต้นลำไย  ประตูท่าแพ ร.ร.ยุพราชวิทยาลัย วัดพระสิงห์ ประตูเชียงใหม่ จนถึงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่
เส้นทางขากลับ ผ่านทางเส้นถนนวัวลาย ร.ร.วัฒโนทัยพายัพ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ อาชีวะศึกษาเชียงใหม่ ถนนช้างม่อย ร.ร.ดาราวิทยาลัย และสถานีขนส่งอาเขต
โครงการนี้อาจจะมีข้อเสียอยู่บ้างเล็กน้อย คือ การเดินทางแต่ละเที่ยวใช้เวลานานมาก ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีธุระเร่งรีบ อย่างน้อยก็ต้องเผื่อเวลาเดินทางไว้ไม่ต่ำกว่า 40 นาทีหรืออย่างมากก็ 2 ชั่วโมงนั่นเอง ต๊ะต่อนยอนมั้ยล่ะ
รถโดยสารในเชียงใหม่
เบาะนุ่มๆนั่งสบาย สภาพภายในสะอาดใหม่เอี่ยม
รถโดยสารในเชียงใหม่
เวลาเดินรถเริ่มตั้งแต่ 06.00-18.00 น.
รถโดยสารในเชียงใหม่
เห็นป้ายแบบนี้ ก็ไปยืนรอได้เลย

3. “รถคิว

ความน่ารักของเชียงใหม่อีกอย่างก็คงจะเป็นเรื่องสีรถโดยสารนี้เอง เพราะนอกจากรถแดง/สี่ล้อแดงแล้ว ก็ยังมีรถคิวที่มีสีสันสดใสไม่แพ้กัน เพียงแต่รถคิวจะวิ่งเส้นทางระหว่างตัวเมืองและอำเภอรอบนอกเท่านั้น ซึ่งการขึ้นรถคิวนอกจากจะช่วยเปิดประสบการณ์ในการเดินทางร่วมกับคนพื้นที่ ทั้งคนเมือง คนดอยแล้ว บางครั้งหากที่นั่งเต็มและเราเป็นผู้ชายที่ยังฟิตเปรี๊ยะอยู่ล่ะก็ อย่าแปลกใจถ้าจะต้องระเห็จตัวเองออกมายืนโหนราวอยู่นอกรถ เพราะนี่คือธรรมเนียมการโดยสารของรถคิวเชียงใหม่นั่นเอง
 
ส่วนราคาเมื่อเทียบกับระยะทางแล้วก็ถูกอย่างกับให้เปล่า เหมาะกับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองอย่างแท้จริง ผู้รักการผจญภัยและคนที่ต้องการประหยัดค่าเดินทาง แต่ต้องศึกษาเส้นทางและสอบถามคนขับรถให้ชัดเจนเท่านั้น ซึ่งรถคิวจะจอดประจำอยู่ 3 คิวหลักๆ คือ สถานีขนส่งช้างเผือก/คิวรถช้างเผือก ตลาดวโรรส/คิวรถกาดหลวง และตลาดประตูเชียงใหม่/คิวรถประตูเชียงใหม่ โดยเราขอยกตัวอย่างรถคิวที่จะนำไปสู่อำเภอรอบนอกที่น่าสนใจและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น
เชียงใหม่ – แม่วาง
ลักษณะ : รถสองแถวสีเหลือง
เวลาบริการ : 05.00 – 17.30 น.
คิวรถ :  สถานีขนส่งช้างเผือก, ประตูเชียงใหม่
เส้นทาง : มุ่งหน้าสู่อำเภอแม่วาง
ค่าโดยสาร : 35 บาทตลอดสาย
สถานที่ท่องเที่ยว : น้ำตกแม่วาง ปางช้างแม่วาง ล่องแพไม้ไผ่ หมู่บ้านชาวเขา นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางต่อไปดอยอินทนนท์อีกด้วย

เชียงใหม่ – แม่ริม

ลักษณะ : รถสองแถวสีเหลือง
เวลาบริการ  : 06.00 – 19.30 น.
คิวรถ :  สถานีขนส่งช้างเผือก,  ตลาดวโรรส
เส้นทาง : ผ่านศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่, รพ.นครพิงค์ มุ่งหน้าสู่อำเภอแม่ริม
ค่าโดยสาร : 16 บาทตลอดสาย
สถานที่ท่องเที่ยว : น้ำตกแม่สา บ้านม้ง (แม้ว) แม่สาใหม่ สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เชียงใหม่ – สันกำแพง

ลักษณะ : รถสองแถวสีขาว
เวลาบริการ  : 6.00 – 19.30 น.
คิวรถ :  สถานีขนส่งช้างเผือก,  ตลาดวโรรส
เส้นทาง : ผ่านสถานีรถไฟ ไปบ้านบ่อสร้าง อำเภอสันกำแพง
ค่าโดยสาร : 16 บาทตลอดสาย
สถานที่ท่องเที่ยว : บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง วัดป่าตึง พิพิธภัณฑ์บ้านจ๊างนัก อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ น้ำตกแม่ตะไคร้ ร่มบ่อสร้าง

เชียงใหม่ – สารภี – ลำพูน

ลักษณะ : รถสองแถวสีฟ้า
เวลาบริการ  : – น.
คิวรถ :  ตลาดวโรรส (หรือขึ้นรถต้นทางที่สะพานเหล็ก)
เส้นทาง : ผ่านเวียงกุมกาม ถนนต้นยางเชียงใหม่ – ลำพูน อำเภอสารภี ไปจนถึงจังหวัดลำพูน
ค่าโดยสาร : 12 บาทตลอดสาย
สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอสารภี : เวียงกุมกาม ถนนต้นยางเชียงใหม่-ลำพูน

เชียงใหม่ – ทุ่งเสี้ยว – สันป่าตอง

ลักษณะ : รถสองแถวสีเหลือง
เวลาบริการ  : 05.00 – 20.00 น.
คิวรถ :  ประตูเชียงใหม่
เส้นทาง : ผ่านอำเภอหางดง, สันป่าตอง จนถึงทุ่งเสี้ยว
ค่าโดยสาร : 19 บาทตลอดสาย
สถานที่ท่องเที่ยว : พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาเชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยเขิน คุ้มเจ้าแก้วนวรัฐ หนองสะเรียม เวียงท่ากาน

4. “รถแท็กซี่ (Taxi)”

ออกจะดูดีมีฐานะขึ้นมาอีกขั้น สำหรับการเดินทางในเชียงใหม่ด้วยรถแท็กซี่ ข้อดีนั้นมีมากมาย เช่น ความสะดวกกรณีที่มีสัมภาระเยอะ ความสบายกับเบาะนุ่มๆและแอร์เย็นฉ่ำ ความมั่นใจ (แท็กซี่ที่นี่ไปส่งทุกที่และไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร) และความรวดเร็ว เป็นต้น ทั้งหมดนี้ทำให้การเดินทางด้วยแท็กซี่เป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในจังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้นอกจากแท็กซี่ภายในสนามบินแล้ว ก็ยังมีผู้ให้บริการเอกชนรายใหม่ๆเกิดขึ้นอีกหลายเจ้าเลยทีเดียว
 

แท็กซี่สนามบิน

 
เป็นบริการรถสาธารณะจากบริษัท เจ็ดยอด บราเทอร์ จำกัด โดยเคาท์เตอร์จะอยู่ภายในอาคารสนามบิน มีค่าบริการออกจากสนามบิน 50 บาท และค่าโดยสารแบบนับมิเตอร์หรือเหมาจ่ายอีกต่างหาก อัตราค่าบริการล่าสุด คือ ระยะทาง 2 กิโลเมตรแรก ราคา 50 บาท, ระยะทาง 2-12 กิโลเมตร คิดกิโลเมตรละ  10 บาท, ระยะทางเกิน 12 กิโลเมตร ใช้วิธีตกลงราคา
อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเมืองเชียงใหม่ในขณะนี้ ก็คือแท็กซี่เวียงพิงค์ จากสหกรณ์แท็กซี่เชียงใหม่ ซึ่งมีการตั้งราคาที่ถูกกว่าแท็กซี่จากสนามบิน และมีการกดมิเตอร์พร้อมออกใบเสร็จให้อย่างโปร่งใส อัตราค่าบริการ คือ ระยะทาง 2 กิโลเมตรแรก ราคา 40 บาท, กิโลเมตรที่ 2 – 10 คิดกิโลเมตรละ 6 บาท, กิโลเมตรที่  10  ขึ้นไป คิดกิโลเมตรละ 10 บาท และอย่าลืมโหลดแอพพลิเคชั่น GRAB Taxi ไว้สำหรับเรียกแท็กซี่ให้มารับ ตรวจสอบข้อมูลพนักงานขับรถและระยะทางด้วยนะ โดยการเรียกแท็กซี่ผ่านแอพพลิเคชั่นจะมีค่าบริการเพิ่มขึ้นอีกแค่  50 บาทเท่านั้น
 

แท็กซี่เอกชนทั่วไป

แท็กซี่เอกชนทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นแท็กซี่แบบเหมาจ่าย มีรถให้บริการทั้งประเภท 4 ที่นั่งและ 6 ที่นั่ง สามารถเรียกรถได้โดยการโทรศัพท์ไปยังศูนย์แท็กซี่ แล้วรถจะมารับเราภายใน 20 – 40 นาที (ขึ้นอยู่กับระยะทาง) ส่วนในชั่วโมงเร่งด่วนตั้งแต่เวลา 06.30 – 08.00 น.และ 16.30 – 18.30 น. ควรโทรแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถเหมาไปเที่ยวบนดอยหรือต่างจังหวัดได้อีกด้วย ค่าบริการประมาณ 120 – หลักพันบาท
ศูนย์แท็กซี่เชียงใหม่ : 095 – 7101113 / 084 – 0401113
Taxi – Empire 093 – 1409528
Taxi – Kingdom 053 – 214025 (เจ้านี้การันตีตัวเองว่าค่าบริการถูกที่สุด คิดค่าบริการทั้งแบบเหมาจ่ายและมิเตอร์)
Tip : การขอนามบัตร/เบอร์โทรศัพท์ของแท็กซี่ไว้ จะช่วยได้มากเมื่อต้องการใช้บริการฉุกเฉิน

5. “รถตู้ BTTS เชียงใหม่

แทบไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมากสำหรับรถตู้ BTTS คันนี้ เพราะว่าแค่วางแผนการเดินทางดีๆแล้วก้าวขึ้นรถ ก็สามารถเดินทางไปได้ทั่วเชียงใหม่เลยทีเดียว โดยรถตู้ BTTS จะให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 20.00 น. ขับผ่านสถานที่สำคัญถึง 42 จุดด้วยกัน ทั้งห้างสรรพสินค้า สถาบันการศึกษา สถานที่ราชการ ตลาด โรงพยาบาล แหล่งท่องเที่ยวและสิ้นสุดสายที่อำเภอสารภี ทั้งหมดนี้จ่ายเงินเพียง 30 บาทตลอดสาย ยิ่งตอนนี้เป็นช่วงเปิดตัวใหม่ จึงมีโปรโมชั่นมาเอาใจกันชนิดที่ว่าลดค่าโดยสารเหลือ 20 บาทเท่านั้น คุ้มเหลือเชื่อมาก งานนี้อ้อมไม่อ้อมไม่ว่าแต่ทั่วถึงไว้ก่อน ผมนี่เตรียมลิสต์ไว้เป็นรายการในดวงใจเลยครับ
เส้นทางเดินรถและสถานที่สำคัญทั้ง 42 จุด

ตกแต่งคันรถด้วยลายแกะสลัก เอกลักษณ์ของบ้านถวาย
เพราะโครงการนี้ต้องการสนับสนุนการท่องเที่ยวบ้านถวายเป็นพิเศษนั่นเอง
ภายในรถกว้างขวาง นั่งสบาย
ข้อมูลเพิ่มเติม : บ้านถวาย Taxi , 052 – 014909 / 095 – 4521229

6. “รถตุ๊กตุ๊ก”

แท็กซี่สไตล์ไทยที่ไม่ว่าใครได้ลองต้องร้องแว๊นท์ เอ้ย ว้าว เพราะรวดเร็วทันใจ แถมมีลีลาการขับหวาดเสียวสะใจ เชียงใหม่เราก็ไม่พลาดที่จะมีไว้ให้ใช้บริการเช่นกัน ทั้งนี้นอกจากจะวิ่งหาผู้โดยสารไปทั่วเมืองแล้ว เรายังสามารถพบกับสถานที่จอดประจำของรถตุ๊กตุ๊กได้ที่สถานีขนส่งอาเขต สถานีขนส่งแห่งที่ 3 สถานีรถไฟ ตลาดประตูเชียงใหม่ ตลาดวโรรสและห้างสรรพสินค้า รวมถึงสถานบันเทิงยามราตรีชื่อดังต่างๆอีกด้วย ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 60 – 80 บาท มากน้อยขึ้นอยู่กับระยะทาง และตุ๊กตุ๊กไม่ใช่รถแดง ถึงอู้กำเมืองก็ไม่ค่อยลดราคานะ
จุดบริการตุ๊กตุ๊ก สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 2

7. รถโดยสายในเชียงใหม่ “รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

รถโดยสารในเชียงใหม่ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้กับการเดินทางที่เร็วได้ยิ่งกว่าตุ๊กตุ๊ก ซอกแซกทันใจได้ทุกสถานการณ์ ไม่หวั่นแม้วันรถมาก พร้อมบริการรับส่งคนทุกกลุ่ม ทุกวัย แม้แต่ซุปตาร์ก็ยังเลือกใช้บริการ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง
ซึ่งเชียงใหม่มีวินรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างประจำการอยู่ 4 จุดใหญ่ๆ ได้แก่ สถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่, สถานีขนส่งช้างเผือก(08.30 – 18.30 น.), ตลาดต้นพยอม(06.00 – 18.00 น.) และข้างทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่(06.00 – 18.00 น.) โดยราคาจ้างเหมาเข้าตัวเมืองและไปยังสถานที่ต่างๆจะถูกกำหนดไว้อย่างชัดเจน เริ่มต้นที่ 20 บาทจนถึง 400 บาท สามารถตกลงเส้นทางกับพี่วินมอเตอร์ไซค์ได้ตามอัธยาศัย แม้แต่ให้พาไปส่งขึ้นดอยสุเทพ ดอยปุยก็ยังพร้อมให้บริการ
สำหรับวินมอเตอร์ไซค์ที่มีการรับรองจากภาครัฐนั้นต้องมีเสื้อสีบานเย็นติดแถบสะท้อนแสงหน้า-หลัง มีหมายเลขเสื้อ ชื่อวินที่สังกัดชัดเจน มีชื่อนามสกุลและภาพถ่ายของผู้ขับขี่รถรับจ้างติดที่เสื้อทั้งด้านหน้าและหลัง อีกทั้งต้องมีหมวกกันน็อคให้ผู้โดยสารสวมใส่ เพื่อให้ผู้โดยสารรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจในการใช้บริการ
รถโดยสาร เชียงใหม่
ป้ายแสดงราคาชัดเจน

8. “รถเช่า”

ด้วยความที่เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใครๆก็รัก เลยพลอยทำให้มีบริการรถเช่าหลายร้านมากกกกกก (ก.ไก่ร้อยตัว) แถมยังมีให้เลือกเช่าแทบจะครบทุกประเภทพาหนะ เพื่อให้เหมาะสมกับรูปแบบการเดินทาง จำนวนคนโดยสารและรสนิยมส่วนตัวของผู้เช่า ซึ่งหลายๆคนเชื่อว่าการเช่ารถเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่าการเหมารถโดยสาร เพราะสามารถเดินทางไปได้หลายที่โดยอิสระกว่า ส่วนในกรณีที่เราขับรถไม่เป็นหรือไม่เชี่ยวชาญเส้นทางนั้น ร้านรถเช่าหลายๆร้านก็ยังมีบริการให้เช่ารถพร้อมทั้งคนขับแล้วยังพ่วงประกันรถชั้น 1 เข้าไปอีก เอาเป็นว่ามาดูกันเลยดีกว่าว่าเชียงใหม่มีร้านเช่ารถอะไรบ้าง และร้านไหนดีร้านไหนเด่นชนิดที่ใครๆก็แนะนำกัน
รถยนต์
รถโดยสาร เชียงใหม่
บอกเลยว่าร้านบริการเช่ารถเชียงใหม่ร้านนี้ใช่ว่าจะได้ A แค่ชื่อร้าน แต่มาตรฐานรถและบริการก็ A+++ สมชื่อ เพราะไม่ว่าจะเป็นคนพื้นที่ นักท่องเที่ยวทั่วไปหรือคนดังต่างก็ผ่านความประทับใจมาแล้วทั้งนั้น
– รถสภาพดีและใหม่มาก ไม่พบปัญหาขณะขับขี่ (ขับขึ้นดอยได้สบาย)
– ค่าเช่าไม่แพงและคุ้มค่า
– มีบริการรับ – ส่งรถถึงที่
– พนักงานเป็นกันเอง สุภาพและบริการดีมาก (ลูกค้าการันตีเป็นเสียงเดียวกัน บอกเลย)
– มีการจัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจอยู่เรื่อยๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม : AA Lease And Rent – เอเอ รถเช่าเชียงใหม่ , 053 – 208425 / 094 – 6173939
LINE ID  aaleaseandrent
Budget
แบรนด์ยักษ์ใหญ่ของวงการเช่ารถยนต์ที่ได้รับความนิยมติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก และมีสาขาถึง 26 สาขาในประเทศไทย
– บริการรับ-ส่งรถฟรีถึงที่พัก สนามบิน หรือสถานที่ใดๆก็ตามที่อยู่ในเขตใจกลางเมือง
– มีบริการรถเช่าพร้อมคนขับ
– ฟรี ! แผนที่ท่องเที่ยวพร้อมรายชื่อถนน
– บริการความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงจากพนักงานที่สามารถพูดได้หลายภาษา (อังกฤษ ญี่ปุ่น เยอรมัน)
– อุปกรณ์เสริม เช่น ที่นั่งในรถสำหรับเด็กอายุ 3 – 5 ปี , เก้าอี้วีลแชร์
– มีประกันภัยชั้น 1
ข้อมูลเพิ่มเติม : Budget  , 053 – 202871 – 2
รถมอเตอร์ไซค์
รถโดยสารในเชียงใหม่
ร้านเช่ารถร้านนี้รอต้อนรับเราตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบผืนดินเชียงใหม่ ณ สถานีขนส่งอาเขต และเพราะเป็นร้านที่ถือได้ว่าเป็นเจ้าเก่าแก่ของเชียงใหม่ แน่นอนว่าจึงเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย
– มีรถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 50 คัน อัพเดทรถรุ่นใหม่ๆเข้ามาตลอด
– รถทุกคันตรวจเช็คโดยศูนย์ตรวจเช็คสภาพรถเป็นประจำ
– รถมอเตอร์ไซค์ทุกคันมีประกัน พ.ร.บ.บุคคลที่ 3
– เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง
– มีบริการรับฝากรถในที่เดียวกัน ด้วยเนื้อที่กว่า 2.5 ไร่ (รับฝากมอเตอร์ไซด์ 1,000 คัน/รถยนต์ 200 คัน)
– มีบริการให้เช่ารถยนต์ด้วยเพื่อทางเลือกที่มากขึ้น
ข้อมูลเพิ่มเติม : อาเขตมอเตอร์ไซค์ให้เช่า Arcade Motorbike Rental , Facebook ,
Line ID : arcademotorbike , 053 – 241412 / 091 – 0719986
Bikky Chiang Mai
ร้านเช่ารถท้องถิ่นชื่อเสียงดีในหมู่นักท่องเที่ยวชนิดแนะนำกันแบบปากต่อปาก อันที่จริงมีรถยนต์ให้บริการเช่าด้วย แต่ที่โดดเด่นสุดๆก็คือมอเตอร์ไซค์นี่แหละ
– มี 3 สาขาในเชียงใหม่ คือ สาขาห้วยแก้ว สาขากาดสวนแก้ว และสาขาอาเขต ดังนั้นจึงสามารถคืนรถต่างสาขาได้ แต่ต้องแจ้งพนักงานขณะทำสัญญา
– บริการรับ – ส่งรถฟรีถึงที่พักในบางพื้นที่ เช่น นิมมานเหมินท์และสันติธรรม
– ไม่ต้องวางเงินมัดจำกรณีเช่ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นทั่วไป เช่น Wave, Click และSuzuki
ข้อมูลเพิ่มเติม : Bikky Chiang Mai , 080 – 1220985 / 082 – 9027890 / 053 – 212322
รถจักรยาน
รถโดยสารในเชียงใหม่
N&K Bicycle For Rent
ร้านนี้ก็ดีเด่นจนมีคนแนะนำอีกเช่นกัน ใครแนะนำ…ก็พวกเรา Review Chiang Mai เองนี่ไงล่ะ! (ฮ่าาา) อยากเที่ยวแบบปั่นจักรยาน บอกร้าน “N&K Bicycle For Rent”
– บริการเป็นเลิศ ใส่ใจลูกค้า พร้อมให้คำแนะนำในการปั่นจักรยานเที่ยว
– จักรยานสภาพดี
– ราคาคุ้มค่า
– มีห้องพักให้เช่าด้วย
– เจ้าของร้านเป็นนักปั่น ย่อมเข้าใจนักปั่นด้วยกัน (เยี่ยม!)
ข้อมูลเพิ่มเติม : N&K Bicycle For Rent , 053 – 202460 / 086 – 6711330

9. “รถพ่วงข้าง”

รถโดยสารในเชียงใหม่
ปกติเรามักจะเคยชินกับภาพรถพ่วงข้างขายอาหารและน้ำ หรือไม่ก็ใช้สำหรับส่งแก๊ส แต่รู้ไหมว่ารถพ่วงข้างก็ใช้ส่งคนได้ด้วย โดยรถพ่วงข้างรับจ้างนี้มีคิวอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอแม่ริม คอยรับ-ส่งผู้โดยสารไปยังสถานที่ต่างๆตามแต่ตกลง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนที่โดยสารมากับรถคิวจากในตัวเมือง เมื่อรถคิววิ่งมาสุดสายที่หน้าที่ว่าการอำเภอจึงนั่งรถพ่วงข้างไปที่อื่นๆต่อไป บ้างก็เดินทางกลับบ้านและบ้างก็เป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางต่อไปสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายในอำเภอแม่ริม ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 20 – 30 บาท ไปจนถึงหลักร้อย ขึ้นอยู่กับระยะทางใกล้ไกลและวาทศิลป์ในการต่อรอง

มีอีกคิวคือนั่งรถสี่ล้อแม่แตงมาลงปากทางเข้าเขื่อนแม่งัด สังเกตุอาคารสีแดงทั้งหลังของนิ่มซีเส็ง มีรถมอเตอร์ไซค์พ่วง 3 ล้อรับจ้างจอดอยู่  ถ้าข้ามถนนเดินเข้าไปในทางเข้าเขื่อนจะมีร้านอาหารเล็กๆ ด้านซ้ายมือ ที่นั่นมีมอเตอร์ไซต์รับจ้างบริการ10. “รถสามล้อถีบ”

รถโดยสารในเชียงใหม่
ลองนึกภาพในละครย้อนยุคหลายๆเรื่อง จะเห็นรถสามล้อถีบถูกใช้เป็นพาหนะที่คอยรับส่งผู้คนในอดีต ขณะที่ความจริงนั้นพาหนะชนิดนี้แทบจะสูญหายไปตามกาลเวลา ทว่ารถสามล้อถีบจะไม่ได้เป็นเพียงฉากในละครที่รอวันถูกลืมเลือนจากผู้คนเท่านั้น เพราะตอนนี้มีโครงการนั่งสามล้อแอ่วเวียงเจียงใหม่ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวถึง 3 เส้นทางด้วยกัน

เส้นทางที่ 1

– วัดบุพพาราม
– วัดเจดีย์หลวง
– วัดพันเตา
– วัดพระสิงห์
– วัดเชียงมั่น
– อนุสาวรีย์สามกษัตริย์
– ตลาดวโรรส

เส้นทางที่ 2

– อนุสาวรีย์สามกษัตริย์
– หอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่
– หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่
– พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา
– วัดอินทขีลสะดือเมือง
– วัดดวงดี
– หอพญามังราย
– วัดพันอ้น
– วัดอุโมงค์มหาเถระจันทร์
– ตลาดวโรรส

เส้นทางที่ 3

– วัดเกตการาม
– พิพิธภัณฑ์วัดเกต
– ชุมชนวัดเกต
– ตลาดวโรรส
– ตลาดต้นลำไย
 
นั่งสามล้อแอ่วเวียงเจียงใหม่มีบริการทุกวัน วันละ 3 รอบ เริ่มเวลา 10.00 – 12.30 น. / 14.00 – 16.30 น. / 13.00 – 15.30 น. ใช้เวลารอบละ 2.00 – 2.30 ชั่วโมง ซึ่งการนั่งรถสามล้อถีบ นอกจากจะช่วยให้เราได้ซึมซับความงดงามของย่านเมืองเก่าอย่างเต็มที่แล้ว ยังมีส่วนในการช่วยรณรงค์และยืดลมหายใจให้กับวัฒนธรรมที่ใกล้จะสูญหายไปอีกด้วย
ส่วนคิวรถสามล้อถีบรับจ้างอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในโครงการนี้ เช่น คิวรถสามล้อถีบรับจ้างตลาดต้นลำไย คิวรถสามล้อถีบรับจ้างตลาดประตูเชียงใหม่ เป็นต้น เราก็สามารถไปใช้บริการรับส่งไปยังสถานที่ต่างๆได้ตามแต่กำลังขาพ่ออุ๊ยจะอำนวย ส่วนใหญ่ราคาโดยสารจะเริ่มต้นที่ 20 บาทนั่นเอง
ข้อมูลเพิ่มเติม : ติดต่อทัวร์นั่งสามล้อแอ่วเวียงเจียงใหม่ 085 – 1066319

11. รถโดยสารในเชียงใหม่ “รถราง”

 
ปัจจุบันรถรางในเมืองต่างๆมักถูกใช้เพื่อการนำเที่ยว รถรางในเมืองเชียงใหม่ก็เช่นกัน โดยมีเป้าหมายนำเที่ยวย่านเมืองเก่า ชมนิเวศประวัติศาสตร์เวียงพิงค์ซึ่งมีความเป็นมาถึง 700 ปี พร้อมฟังตำนานที่ถูกถ่ายทอดมาต่อๆกันไปด้วย ซึ่งจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับคนที่อยากรู้จักเชียงใหม่ให้มากกว่าการเป็นแค่ทางผ่าน เพราะเรื่องบางเรื่องแม้แต่คนพื้นที่หลายๆคนก็ไม่รู้มาก่อน แล้วเราจะทั้งอึ้ง ทั้งทึ่งว่าอาณาจักรนี้เคยยิ่งใหญ่แค่ไหน คนที่เคยหลงรักเชียงใหม่มาแล้ว อาจจะตกหลุมรักลึกยิ่งกว่าเดิมก็ได้
 
ปกติรถรางจะนำเที่ยวทุกวัน วันละ 2 รอบ คือรอบเช้า(09.00 – 10.30 น.) และรอบบ่าย(13.00 – 14.00 น.) แต่ช่วงนี้เพิ่มรอบพิเศษเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ พาชมเมืองแบบโรแมนติกใต้แสงไฟในเวลา 18.30 – 19.30 น. เพื่อต้อนรับลมหนาวและเทศกาลแห่งความสุขนั่นเอง (รอบพิเศษหมดเขต 15 มกราคม 2016) ใครสนใจการเดินทางเที่ยวนี้ก็ไปเจอกันได้เลยที่โครงการ Think park กลัวหาไม่เจอให้สังเกตรูปปั้นแมวยักษ์เอาไว้
 

12. “รถฟรี !!!!!”

รถโดยสารในเชียงใหม่
ว่าไงนะ ! รถฟรี ??? ( รถโดยสารในเชียงใหม่ )
ใช่เลย ! ของฟรียังมีในโลก ถ้าหาที่ไหนไม่ได้ แน่นอนว่าใกล้ตัวเราก็ยังมี ซึ่งรถฟรีที่ว่านี้ก็คือ Shuttle Bus หรือรถรับ – ส่งลูกค้าของห้างสรรพสินค้านั่นเอง แม้ว่าอาจจะไม่ได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากนัก แต่ก็ช่วยย่นระยะทางในการเดินทางต่อไปยังสถานที่ใกล้เคียง แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าแบบเห็นๆ

ห้างสรรพสินค้าเมญ่า

เส้นทาง : เมญ่า(ฝั่งประตูห้วยแก้ว) – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่(หอหญิง 2)
เวลา : 11.00 – 19.00 น.

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แอร์พอร์ต(โรบินสัน)

เส้นทาง 1 : สนามบิน – โรงแรมอโมรา(ท่าแพ) – โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง – โรงแรมสุริวงศ์ – โรงแรมดวงตะวัน – โรงแรมเลอ เมอริเดียน – โรงแรมแชงกรีลา – โรงแรมดิเอ็มเพรส – โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ – รติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท – โรบินสัน
เส้นทาง 2 : สนามบิน – เซ็นทรัลเฟสติวัล – โรบินสัน
เส้นทาง 3 : สนามบิน – โรบินสัน – รติล้านนา – โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ – ศิริปันนา รีสอร์ท – เซ็นทรัลเฟสติวัล
เวลา : 10.30 – 19.00 น.

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล

เส้นทาง 1 : ไนท์บาซาร์ – เซ็นทรัลเฟสติวัล
เส้นทาง 2 : นิมมานเหมินท์ – เซ็นทรัลเฟสติวัล
เส้นทาง 3 : ย่านเมืองเก่า(่คูเมือง) – เซ็นทรัลเฟสติวัล
เส้นทาง 4 : โรบินสัน – เซ็นทรัลเฟสติวัล
เวลา : 10.30 น. / 13.00 น. / 15.00 น. / 17.00 น. / 19.00 น.

13. “หน้าเดิน”

รถโดยสารในเชียงใหม่
จบสิ้นทุกกระบวนท่า หมดทางที่จะไปต่อ หากสุดท้ายแล้วเรายังหลงหรือถูกทิ้งไว้กลางทางล่ะก็ คงต้องพึ่งตัวช่วยสุดท้ายที่พระเจ้าสร้างให้ นั่นคือสองขาสองเท้าของเราเอง อันที่จริงในระยะทางที่ไม่ไกลมาก เราขอสนับสนุนให้ทุกคนลองเดินดู นอกจากจะทำให้เราดูมีค่านิยมดีๆที่มีกลิ่นอายแบบชาติที่พัฒนาแล้ว การเดินยังช่วยลดปัญหาการจราจรคับคั่ง ลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วยนะ
สุดท้ายนี้ไม่ว่าเราจะเลือกเดินทางด้วยวิธีการใด
สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยและการเคารพกฎจราจร
เพราะว่าท้องถนนไม่ได้เป็นของเราเพียงผู้เดียว
Bon voyage ขอให้ทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพนะจ้ะ
สายด่วนศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะจังหวัดเชียงใหม่  1584 (24 ชั่วโมง)
**เพิ่มเติมจากแฟนเพจรีวิวเชียงใหม่ คุณ Sirapob Ongvasith แจ้งว่า ยังขาดอีกหนึ่งบริการครับ ตอนนี้มีรถรับส่งจากสนามบินเชียงใหม่ เป็นรถฟอร์จูนเนอร์สีขาว จำนวน 200 คัน(เห็นเค้าบอก) สามารถเรียกใช้บริการได้เหมือนแท็กซี่ ค่าบริการเท่ากัน แต่หรูกว่า
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
ท่านใดมีขนส่งสาธารณะเมืองเชียงใหม่ หรือ รถโดยสารในเชียงใหม่ เพิ่มเติม แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

พิกัดร้านเด็ด ย่านเจ็ดยอด อร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำ! 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านเด็ดจากย่านเจ็ดยอด ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะโซนนี้ร้านอร่อยเยอะมาก เป็นแหล่งของอร่อยของนักศึกษา รวมถึงคนทั่วไปที่แวะมาทุกวัน แต่ละร้านอร่อยเด็ดจนต้องกลับมากินซ้ำทุกร้าน แอดไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาลัย จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปอุดหนุนความอร่อยอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักและติดใจไปบ้างแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยไปก็ต้องลองไปดูน้า รับรองว่าจะติดใจแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย !! OHANA OHANA ร้านเล็กรสชาติไม่ธรรมดา แอดแวะซื้อกาแฟก่อนเข้าออฟฟิศทุกวัน ในร้านมีมุมให้นั่งแต่ละที่ไม่ซ้ำเลย บรรยากาศดี สวยทั้งในร้าน และหน้าร้าน มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานชิลล์ๆ ก็ได้ สำหรับสายดื่มกาแฟ Take Drink แวะมาชิมก็ติดใจ เจ้าของร้านก็น่ารักเป็นกันเองมาก ใครผ่านไปผ่านมาลองแวะได้น้า เวลาเปิด – ปิด: 8:30–18:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook: OHANA STREET COFFEE CREW ร้านกาแฟเล็กๆ ชิคๆฮิปๆ ในซอยเจ็ดยอดใต้ตึกขาวแมนชั่น แต่งโทนขาวตัดด้วยสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบแต่เท่ห์ กาแฟรสเข้มกลมกล่อม ถูกใจทั้งแบบร้อนและเย็น ทุกวันหยุดจะมีรถเข็นออกร้านที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต พี่พนักงานน่ารักเป็นกันเองมาก ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้ไปเลย […]

bigboss

July 20, 2022

ให้ว่อง ต้องให้ไว กับ 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสนามวิ่งเชียงใหม่ – วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่ วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดสนามวิ่งเชียงใหม่ ให้คนที่อยากวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งสนามจริง และพื้นที่วิ่งสำหรับออกำลังกายแบบปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งผ่านแน่นอน  อยากจะชวนทุกคนไปวิ่งด้วยกันเพราะการวิ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วนด้วยน้า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาเลย!! สนามวิ่งเชียงใหม่ 1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พิกัด: เยื้องสถาบันพลศึกษา เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 04.00 – 22.00 น. ทุกวัน สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น […]

aum

July 8, 2022

รวมพิกัด Afternoon Tea จิบชาแบบผู้ดี ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  ชวนจิบชายามบ่าย แบบผู้ดี กับ Afternoon Tea ที่เชียงใหม่ พักจิบแอลมาจิบชากัน! วันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวกินขนม พร้อมจิบน้ำชากัน พร้อมกับบรรยากาศดีบ่ายแบบนี้ กินข้าวเสร็จ หนีไปพักกาย พักใจกันเถอะ แอดมีมาแนะนำให้เเลือกกันหลายที่เลย อย่าลืมไปลองกันน้า “Enjoy your tea” จ้าาาาา  The Inside House  “มาเชียงใหม่รอบนี้ประทับใจที่พักที่นี่สุด The Inside House ห้องสวยมากกกกก บรรยากาศดี บริการดี อาหารเช้าอร่อย มี Afternoon tea แล้วขนมก็อร่อยด้วย แบบโรแมนติกสุดๆ เราจองเป็นห้อง Glass Pool อย่างสวยย ได้รูปเยอะมากแค่ในที่พัก” – @Bonusiie พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์  Facebook: The Inside House Raya Heritage  […]

aum

June 29, 2022