บ้านอ้ายหล้า [Banilah] ที่พักหลักร้อย ประทับใจหลักพัน

สำหรับคนรักแมว ที่นี่คือที่พักที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เจ้าของบ้านอ้ายหล้าเขารักแมวมาก มีแมวหลายตัว แต่ละตัวสุขภาพดี สมบูรณ์แข็งแรง นอนขี้เซารอให้เราเข้าไปหยอกเล่น ถือได้ว่าเป็นกิมมิกของที่นี่เลยทีเดียว แต่ไม่ได้มีแมวเต็มไปหมดนะครับ มีหลายตัว วันที่ผมไปมีสองตัวนอนกอดกันอยู่ อดถ่ายรูปมาไม่ได้ เจ้าของรักแมวมากถึงขนาดที่ว่าเปิดร้านกาแฟด้านล่างของเกสเฮาส์ ก็ยังตั้งชื่อว่า Coffee Cat เอากับเขาสิ

เวลาเราจะวางแผนไปเที่ยว การหาที่พักที่ดี ราคาเหมาะสมก็เป็นเรื่องลำบากอยู่ไม่น้อย เพราะไม่รู้จะเริ่มยังไง แล้วมันดีจริงหรือเปล่า ก็ต้องใช้เวลาหาข้อมูลเยอะกว่าจะเปรียบเทียบได้ ถ้ามีงบมากหน่อยก็อาจจะจองโรงแรม ใช้ Agoda ก็จะได้ราคาที่ดีเหมาะสม แถมได้แต้มมาเป็นส่วนลดครั้งหน้า บางคราวเราอยากเที่ยวแต่งบน้อย และต้องการใกล้ชิดกับผู้คนบ้าง การเลือกพักเกสเฮาส์ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน เกสเฮาส์ส่วนมากมักไม่ได้อยู่บน Agoda แต่จะไปฝังตัวตาม hostelworld อะไรพวกนั้น หรือบางที่ไม่มี agent เลย เราต้องจองเองผ่านหน้าเว็บของเขา หรือโทรไปจอง ที่บ้านอ้ายหล้าของเราก็ประมาณนั้น จากการสอบถามได้ความว่า แขกส่วนมาก มาจากการจองบนเว็บไซต์ของเขาเอง www.banilah.com

ป้ายด้านหน้าเกสเฮาส์

บ้านอ้ายหล้า ตั้งอยู่ในเขตเมืองเชียงใหม่ แต่ไม่ใช่ใจกลางเมืองที่ฝรั่งเรียกว่า Old Cily คืออยู่ในบริเวณคูเมือง บ้านอ้ายหล้าตั้งอยู่บริเวณ สันติธรรม หลังโรงเรียนโสตศึกษา ทางทิศเหนือของเมืองเชียงใหม่ ถ้าคิดว่าจะเดินไปแถวคูเมืองง่ายๆที่นี่ไม่น่าจะใช่คำตอบ แต่ถ้าจะปั่นจักรยานไปเรื่อยๆก็ไม่ไกล และที่นี่เขาก็มีจักรยานไว้คอยบริการด้วย ส่วนที่่ว่าทำเลย่านสันติธรรมในตอนนี้นั้น ได้กลายเป็นแหล่งรวมสถานความบันเทิงไปแล้ว ร้านอาหารอร่อยๆมีอยู่มากมาย โดยเฉพาะถ้าคุณชอบท่องราตรี แหล่งนี้เป็นที่ของคุณเลยทีเดียว ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ก็ให้ถามเจ้าของและพนักงานของเขาดูได้เลย เขาพร้อมจะให้ข้อมูลแก่ท่านเป็นอย่างดี

จักรยานมีให้ปั่นเที่ยวได้ตามสบาย

ที่นี่ดัดแปลงมาจากตึกหอพักเก่า เอามารีโนเวทใหม่ในสไตล์โมเดิร์น+ล้านนานิดๆ อันที่จริงเรื่องสไตล์ผมก็ไม่แน่ใจนัก คิดเอาเองไม่ได้ถามเขา ด้านหน้าเป็นส่วนของล๊อบบี้ และร้านกาแฟ อยู่ติดถนนเลย ไม่มีที่จอดรถยนต์ ถ้าเอารถยนต์มาต้องจอดแอบๆข้างถนน มีที่จอดมอเตอร์ไซค์ได้นิดหน่อย ถนนค่อนข้างแคบจอดชิดๆไว้เป็นดี เดินเข้าไปเขาก็จะต้อนรับ ทำเรื่องเช็คอิน ก็จะได้กุญแจห้องเก๋ไก๋มาหนึ่งดอก เดินตามเขาไปที่ห้อง ผ่านบ่อปลาตรงกลางโถง ประตูห้องเป็นบานเฟี้ยมแบบบ้านคนจีน น่าจะเก็บเสียงไม่ดีเท่าไหร่ น่ากลัวแอร์ก็จะออกด้วย ปิดให้สนิทหน่อยก็แล้วกัน


บริเวณด้านหน้าเกสเฮาส์ – ร้านกาแฟ

ห้องพักแคบเล็กน้อยตามสไตล์หอพัก เตียงนอนดี น่านอน หนานุ่ม มองแล้วรู้สึกอยากนอน มีทีวีตั้งอยู่บนตู้เสื้อผ้า built in แบบไม่มีบานประตู ทีวีดูยาก ต้องแหงนคอดู เหมาะเอาไว้เปิดแก้เงียบ ถ้าอยากดูหนังจริงๆแนะนำลงไปดูที่ล๊อบบี้ข้างล่าง มีจอแบนขนาดใหญ่ หนังมีเพียบ แถมมีเพื่อนดูอีกด้วย ได้อารมณ์มาพักเกสเฮาส์ ได้มาพบเจอพูดคุยกับผู้คน ทั้งคนไทย ทั้งต่างชาติก็มักจะมาพักผ่อนที่ล๊อบบี้นี้ สั่งกาแฟมากินได้ด้วยนะ สบายจริง

ภายในห้องพัก มีน้ำดื่มให้สองขวด

ห้องพักจะมีสองแบบ คือแบบแอร์ กับพัดลม ราคาก็จะต่างกัน เช็คได้จากหน้าเว็บของเขาเลยครับ ถ้าจะจองแนะนำให้วางแผนล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ เพราะที่นี่เขาชอบ “เต็ม” ตลอดเนื่ิองจากห้องมีไม่พอกับความต้องการของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วง High Season ที่จะเพียบไปด้วยชาวต่างชาติและคนไทยที่มาสัมผัสหน้าหนาวที่เชียงใหม่

โถงด้านในมีสวนเล็กๆ และบ่อปลา

เรื่องของกิน เนื่องจากที่นี่ใกล้ตลาดธานินทร์ สามารถหาของกินได้ง่าย ร้านดังๆอยู่ย่่านนี้ก็เยอะ ส้มตำอุดร ส้มตำบัตรคิว แถมยังอยู่ใกล้่ห้างกาดสวนแก้ว สำหรับท่านที่ต้องการจะช๊อปปิ้ง สัมผัสแอร์ หรือร้านตามห้างทั่วไปก็สามารถไปที่นี่ได้ สปา โรงเรียนสอนนวด ก็อยู่ไม่ไกลจากที่นี่ นับได้ว่าเป็นที่พักที่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวในเมืองมากเลยทีเดียว

ของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ กิ๊บเก๋ยูเรก้า

โดยรวมให้ สี่กะโหลก สำหรับที่พักแห่งนี้ ถ้าคุณไม่คาดหวังอะไรมาก ที่นี่จะทำให้คุณประทับใจเกินกว่าราคาที่คุณจ่าย แต่ถ้าคาดหวังมากเกินไป เช่น บริการเหมือนโรงแรมห้าดาวก็อาจต้องเสียใจ เพราะมันคือเกสเฮาส์ดีๆนี่เอง บางอย่างต้องช่วยตัวเอง บางอย่างก็มี service สามารถสอบถามจากพนักงานได้ทุกเรื่องครับ


ของตกแต่งบริเวณล๊อบบี้นั่งเล่น

Info :  บ้านอ้ายหล้า 11 ถ.โสตศึกษา ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300 

โทร. 053-223683 อีเมลล์ :  http://www.banilah.com

แผนที่ตามนี้ไปเลยครับ ถ้าขึ้นรถแดงแล้วเขาไม่รู้จัก ให้บอกว่าไปหลังโรงเรียนโสต สันติธรรม เขาไปส่งถึงที่แน่นอนครับ

[wpgmza id=”198″]

Relate Posts :

บ้านระเบียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว 180 องศา ดูได้แบบเต็มตา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านระเบียงดาว – หน้าฝนนี้มาแนะนำที่เที่ยวดีๆ ที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ที่เรานำมาแนะนำวันนี้คือเป็นที่พักและที่เที่ยวในขณะเดียวกัน นั่นก็คือบ้านระเบียงดาว ในหมู่บ้านนาเลาใหม่ ที่จะได้เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวได้แบบเต็มตา แอดยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นจุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่สวยที่สุดเลย สวยแบบชนิดที่ไม่ต้องลำบากปีนขึ้นไปบนยอดดอยให้เหนื่อย จะสวยแค่ไหนไปดูกันเลย บ้านระเบียงดาว สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาพักที่บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์  สัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างต่ำ มีสัญญาณ AIS และที่พักมี Wi-Fi ให้ในส่วนกลาง แต่สัญญาณค่อนข้างช้า  มีไฟจากโซลาร์เซลล์ ไม่มีปลั๊กไฟภายในห้องพัก แต่มีปลั๊กให้ใช้ในส่วนกลาง ใช้เฉพาะชาร์ทแบตเท่านั้น  ห้ามส่งเสียงดัง หลัง 22:00 น.  ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่สำคัญน้ำเย็นมาก อาบน้ำทีงานนี้มีหนาว  พกอุปกรร์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวไปเอง ใครขี้หนาวแนะนำเอาผ้าห่มไปด้วย  พกเกมการ์ด หรือเตรียมเกมไปเล่นกับเพื่อนได้ เพราะตอนกลางคืนเหงามาก  ถ้าใครคิดว่ารับทั้งหมดนี้ได้ก็เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วลุยเลยยยยยยย เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ เกือบ 2 ชั่วโมง ถือว่าไม่ไกลเลย ใครอยากขับรถชิวๆ แวะกินกาแฟ หรือเที่ยวที่อื่นๆ ในเชียงดาวก่อนก็ได้ ทางโฮมสเตย์เค้าให้เช็คอินได้ตอนบ่าย 2 เป็นต้นไป  […]

aum

September 22, 2022

ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House 17:18 อยู่กลางดงคาเฟ่ โอ้เย๊แต๊ๆเจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่วางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ คงได้ยินชื่อสถานที่แห่งนี้บ่อยๆ กับย่านสุดฮิตที่มีแต่คนพูดถึง “นิมมานเหมินทร์” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านขายของ ห้างสรรพสินค้า มีความทันสมัย เหมาะสำหรับการเดินเล่น กิน เที่ยว ช็อป ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พัก Ombra House 17:18 จะอยู่ใกล้กับทุกอย่างเมื่อคุณเข้าพักที่นี่เหมาะสำหรับนักเดินทางแบบหมู่คณะหรือแบบครอบครัว ที่พักเชียงใหม่ ใกล้นิมมาน Ombra House no.17 เป็นบ้านโทนสีขาว ตั้งอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์เส้นขนานนิมมานเหมินทร์ สามารถเข้าพักได้ถึง 8 ท่าน!! เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นสุดอลังฯ มีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการเพียบ อาทิโต๊ะปิงปอง ติดแอร์เย็นฉ่ำทั่วบ้าน กว้างขวาง สะดวกสบาย อยู่บนย่านศิริมังคลาจารย์และนิมมาน กลางดงร้านกาแฟบาร์ดีๆ+ร้านอาหารเช้าลากยาวถึงดึก เดินไปวันนิมมาน เมญ่าได้สบายๆ อ๋อ! เดิน 10 ก้าวถึง BeansLiquor […]

mommew

September 8, 2022

โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรักเขาแล้ว เมื่อไหร่จะรักเราบ้าง วันนี้แอดพาหนีความวุ่นวายไปนอนพักชิวๆ กันที่ โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ มีลำธารเล็กๆ ให้ฮีลจิต ฮีลใจ จากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีหลายที่เลยนะ แต่ละที่ก็สวยไปคนละแบบ มีกิมมิกที่แตกกัน กินกันไม่ลงจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ไปฟอกปอดก๊านนนนนน ปล. ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามกับทางโฮมสเตย์ได้โดยตรงเลยจ้าา โฮมสเตย์กลางป่า เชียงใหม่ Dolaylay ดูเลเลเป็นบ้านที่เปิดพื้นที่เพื่อให้เพื่อนๆ ที่มาพัก​ ได้เรียนรู้กัน​ และใช้ชีวิตร่วมกัน ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง ใครที่อยากไปทำรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เหมาะมาก แค่นั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเครื่องดื่ม มีความสุขกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหารพร้อมกัน ห้องน้ำก็จะเป็นห้องน้ำรวม บางครั้งอาจจะต้องนอนห้องใหญ่รวมกับคนอื่นๆ ถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ  พิกัด:  ต.แม่แดด อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ Facebook: Doolaylay เจอเขาโฮมสเตย์  เจอเขาโฮมสเตย์ที่พักสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ มานอนกินลมชมวิวดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิวๆ […]

aum

August 23, 2022

Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai ที่พักชิลล์ ฮีลใจ ถ่ายรูปสวย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาลาดี จะมีอะไรดีไปกว่าการที่เราได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางโอเอซิสแห่งความสุข จิบค็อกเทลริมสระ ผ่อนคลายไปกับอ่างจากุซซี่ และที่ว่ามาทั้งหมดนี้ อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่  ฟินมากเลยกับที่พัก มาลาดี (Maladee Rendezvous Hotel Chiang Mai) ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีความย้อนยุคอยู่ในนั้นแบบนิดๆ เพราะเมื่อก่อนเขาเป็นร้านเครื่องเขียนชื่อว่า “มานะพานิช” ต่อมาก็กลายเป็นที่พักมาลาดี ข้างในตรงทางเดินเราจึงเห็นอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ ในสมัยก่อน เห็นแล้วคลาสสิคมาก  สำหรับห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 6 แบบ  – Standard – Superior – Deluxe Pool Access – Dara Suite – Mana Suite – Maladee Suite  อย่างห้องพักที่แอดไปมา ก็จะเป็นห้องพักที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย คือพร้อมออกไปว่ายน้ำหรือถ่ายรูปเล่นได้ทุกเมื่อ เตียงใหญ่แบบจุใจ นุ่มนิ่ม บรรยากาศดูอบอุ่น มุมส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือก็มี อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือ อ่างอาบน้ำที่เปิดประตูกระจกแล้วจะติดกับห้องนอนทันที เราก็จะแอคๆ ถ่ายรูปในอ่างอาบน้ำให้เห็นวิวห้องนอนและเห็นสระข้างนอกได้เลย ดูเซ็กซี่ไม่เบา แต่ถ้าอยากเป็นส่วนตัวก็ปิดกระจกได้  ห้องอาหาร “รสมาลี” […]

Arr

August 18, 2022

Escent Park Ville คอนโดตากอากาศติดเซ็นทรัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปทำความรู้จัก “Escent park ville chiangmai” โครงการคุณภาพจากเซ็นทรัลพัฒนา คอนโดตากอากาศในเซ็นทรัล เชียงใหม่ เหลือ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้ว รีบหน่อยนะ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อน สุดสงบและเป็นส่วนตัว ได้ที่โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ 1 ห้องนอนพร้อมเฟอร์ฯ เริ่ม 1.69 ล้าน* เพราะทุกฟังก์ชั่นที่ทางคอนโดคิดเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของอยู่อาศัยกับห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชั่นเป็นสัดส่วน ด้วยแปลนห้อง เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้ากว้างถึง 5.4 ม. พร้อมการออกแบบ Function ภายในที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้จริง ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบปิด: กั้นด้วยกระจกบานพับ 3 ตอน ทำให้เราอยู่อาศัย สามารถที่จะทำอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนเข้าไปใน Living & Rest Zone ห้องนอนเป็นส่วนตัว: ขนาดใหญ่ พร้อม Walk In Closet แบบ L-Shape […]

aum

July 20, 2022