เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกม้าลาย” (Zebra) พร้อมเชิญชวนประกวดตั้งชื่อ ลุ้นรับรางวัล Limited edition

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี – ข่าว วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 สำนักงาน พัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดย สำนักงาน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญชวนประกวดตั้งชื่อสมาชิกใหม่ “ลูกม้าลาย” (Zebra) ตัวแทน สัญลักษณ์vของความสำเร็จ และ ปลอดภัย พร้อม ลุ้นรับรางวัล เซตของขวัญ Limited edition จากเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี

นาย เบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติ หน้าที่แทน ผู้อำนวยการ สำนักงาน พัฒนา พิงคนคร กล่าวว่า เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี ได้เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกม้าลาย” (Zebra) จำนวน 1 ตัว ยังไม่ทราบเพศ เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 และขณะนี้ “ลูกม้าลาย” มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และได้รับการเลี้ยงดูแบบธรรมชาติ

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

โดย อยู่ภายใต้ การดูแล ของ เจ้าหน้าที่ ใน ส่วนจัดแสดงซาวันน่า ซาฟารี และ ปัจจุบันเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี มีม้าลายทั้งหมด 21 ตัว นอกจากนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ขอเชิญชวน ร่วมประกวดตั้งชื่อให้ “ลูกม้าลาย” ลุ้นรับรางวัล Limited edition บัตรเข้าชม เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี, ร่ม และหน้ากากอนามัยสุด Exclusive จากเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี


โดย สามารถร่วมตั้งชื่อ ได้ที่ Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari
ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 2 มีนาคม 2564
ประกาศผลวันที่ 3 มีนาคม 2564

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

“ม้าลาย” (Zebra) เป็น สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่อยู่ ในสกุลม้า มี ปลายหาง คล้ายลา มีแผงคอสั้น เหมือน ขนแปรง มีสีลำตัวที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ สีขาวสลับดำ ตลอดทั้งตัวแต่ ในความเชื่อของชาวพื้นเมืองแอฟริกา เชื่อว่าม้าลายเป็นสัตว์ที่มีสีดำ และมีแถบสีขาวพาดผ่าน

และ “ม้าลาย” ยังมีความเชื่อหนึ่งที่เชื่อกันว่า หากบนด้วยม้าลายจะทำให้แคล้วคลาด ปลอดภัยจากการขับรถ เพราะม้าลายถือเป็นสัญลักษณ์ของความปลอดภัยบนท้องถนน ช่วยให้คนเราก้าวข้ามผ่านความยากลำบากไปได้อย่างสะดวกสบาย จนนำความสำเร็จมาให้ ผู้คนจึงต่างนิยมนำตุ๊กตาม้าลายมาถวายแก่สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี และเพื่อความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง และก่อนเข้าพื้นที่ต้องทำการ Scan QR Code ไทยชนะ พร้อมตรวจคัดกรองผ่านกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ชนิดตรวจวัดอุณหภูมิความร้อน โดยนักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนจองคิวนั่งรถชมสัตว์ก่อนเข้าใช้บริการในช่องทางออนไลน์เท่านั้น


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี
โทร. 053 – 999000
Line@ : nightsafari
Facebook: เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari
Web : Chiang Mai Night Safari

Relate Posts :