คิวบิคชูครีมทรงสี่เหลี่ยม เจ้าเดียวในเชียงใหม่!! ที่ WAKO bake

: แกๆ แกว่าชูครีมรูปทรงเป็นแบบไหน?
: ก็เป็นทรงกลมไงแล้วมีครีมอยู่ข้างใน
: แล้วแกเคยเห็นชูครีมทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสป่ะ
: มันมีด้วยเหรออออออ *0*

พอเพื่อนบอกแบบนี้ เราต้องไปเห็นด้วยตาซะแล้ววว นัดแนะกันแว้นไปที่ร้าน WAKO bake เห้ยยยย ชูครีมทรงสี่เหลี่ยมมีจริงๆ ด้วย เกิดมาเพิ่งเคยเห็นเรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในเชียงใหม่เลย แถมขั้นตอนการทำและรสชาติก็ไม่เหมือนชูครีมทั่วไปอีกด้วย บอกเลยว่ามีความหวานหลายระดับ ไม่เลี่ยน กินได้ทุกเพศทุกวัย ส่วนขนม เครื่องดื่ม อาหารอื่นๆ ก็มีนะ บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์ Zen ร่มรื่นด้วยต้นไม้และบ่อปลาคราฟ มีห้องแอร์ให้นั่งชิวหรือจะมานั่งอ่านหนังสือก็เงียบสงบ ส่วนใครอยากจัดประชุมหรือติวหนังสือ ทางร้านก็มีห้องให้เช่าอีกด้วย

Highlights

 • ชูครีมหรือเอแคร์? หลายคนมองแว็บแรกอาจคิดว่า “เอแคร์” รึป่าว ทางร้านเล่าให้เราฟังว่า จริงๆ เจ้าตัวนี้ต้องเรียกว่า “ชูครีม” เพราะเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “กะหล่ำปลีที่กินคู่กับครีม” เป็นที่มาของขนมทรงกลมที่มีครีมอยู่ด้านใน แต่พี่ซันนำมาดัดแปลงคิดค้นรูปทรงใหม่คือทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสนั่นเอง ส่วนเอแคร์แปลว่าสายฟ้า จะเป็นขนมรูปทรงยาว
 • ความสดใหม่ของคิวบิคชูครีม  ทางร้านจะทำแป้งกับตัวครีมเก็บแยกกันไว้ พอลูกค้าสั่งจึงนำมารวมกัน ทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงความสดใหม่ของแป้งที่กรอบและกลิ่นเนยหอมๆ ใครจะสั่งกลับบ้านก็ได้นะ ขนมเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณหนึ่งถึงสองวัน แต่ยิ่งเก็บไว้นานแป้งจะยิ่งเหนียวเมื่อโดนความเย็น เพราะเป็นธรรมชาติของแป้ง
 • คนไม่ชอบรสชาติหวานก็ทานได้ “คิวบิคชูครีม” มีความหวานให้เลือกหลายระดับ แต่เนื้อครีมไม่หวานเลี่ยน อย่างเช่นครีมช็อคโกแลตจะเน้นรสชาติเข้มข้นมีความขมนิดๆ ส่วนตัวครีมชาเขียว รสชาติแบบชาเขียวแท้ไม่หวานมาก
 • เครื่องดื่มมีหลากหลาย แนะนำ “วาโกะฟรุตพั้นช์” น้ำผลไม้รวม 100% ดื่มแล้วสดชื่นนน นอกจากนี้ยังมีชาร้อน ออริจินัล ตัวชาส่งตรงมาจากญี่ปุ่น เสิร์ฟเป็นชุด มีกาพร้อมถ้วยชา รสชาติกลมกล่อมชุ่มคอ
 • อาหารสไตล์ญี่ปุ่นฟิวชั่น เป็นอาหารจานเดียว ทานง่าย เช่น บะหมี่วาโกะซุปต้มยำ, ข้าวหมูทอดซอสวาซาปิมาโย, ข้าวหน้าไข่ชีส เป็นต้น เร็วๆ นี้จะมีเมนูใหม่ด้วยนะ ต้องติดตาม
 • บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ Zen มีสวนหินขนาดย่อมอยู่กลางร้าน บ่อปลาคราฟ ใต้ต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ บวกเสียงน้ำตกเล็กๆ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนหรือต้องการสมาธิในการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก
 • ทางร้านมีห้องประชุมให้เช่า  3 ห้อง ไซส์ใหญ่ กลาง เล็ก ให้เช่าสำหรับจัดประชุมหรือติวหนังสือ อุปกรณ์มีครบทั้งกระดาน โทรทัศน์ โปรเจคเตอร์ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะ
 • ชื่อร้าน WAKO bake แปลว่าอะไร พอเห็นชื่อร้าน WAKO bake ก็ชวนให้สงสัยว่าแปลว่าอะไร เจ้าของร้านเล่าว่า ความหมายของคำว่า WAKO มาจากคำว่า WA แปลว่าแบบฉบับของญี่ปุ่น KO แปลว่ากลิ่นหอม, รสสัมผัส รวมกันเป็น รสสัมผัสแบบญี่ปุ่น อีกหนึ่งความหมายที่บอกตัวตนของร้านได้เป็นอย่างดีคือ WA มาจากคำว่าวนิลาและ KO มาจากคำว่าโกโก้นั่นเอง bake แปลว่าการอบหรือขนมอบ
 • ส่วนโลโก้ของร้านหมายถึงอะไร โลโก้เป็นลายเหมือนคลื่น เจ้าของร้านบอกว่าจริงๆ ก็แล้วแต่คนจะจินตนาการ จะมองว่าเป็นคลื่นทะเลก็ได้ ทางม้าลายก็ได้ แต่จริงๆ คือเป็นลายนิ้วมือที่บอกว่านี่คือตัวเรา ไม่เหมือนใคร
 • พิกัด : จากสี่แยกรินคำตรงไปทางหน้า มช. ผ่านวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ตรงไปเรื่อยๆ ก่อนถึงร้าน Mad bar ให้เลี้ยวเข้าซอยทางขวามือ (ซอยเดอะฮาเบอร์เก่า) ตรงเข้าไปในซอย เจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ร้าน WAKO bake อยู่ทางซ้ายมือ
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 9 โมงเช้า ถึง เที่ยงคืน
 • โทร : 094-624-9524
 • Facebook : WAKObake
 • Instagram : wakobake

WAKO bake

ที่มาของ “คิวบิคชูครีม” เกิดจากการที่เจ้าของร้านมีโอกาสได้ไปทานขนมที่ญี่ปุ่นแล้วชอบเลยนำกลับมาทำขาย “เราปรับเปลี่ยนรูปทรงให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครคือทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำออกมาในสไตล์เรา เราไม่ชอบกินขนมเพราะไม่ชอบของหวาน ขนมของเราเลยไม่หวานมาก”  คิวบิคชูครีมปกติขาย ชิ้นละ 85 บาท และมีความหวานให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่ 1 ถึง 4 ระดับ อย่างในภาพคือบิวชิคชูครีมรสมะพร้าว มีความหวานระดับ 3

WAKO bake

คิวบิคชูครีมรสชาเขียวหวานน้อยที่สุด รสชาติชาเขียวเข้มข้นและคิวบิคชูครีมรสคุ้กกี้แอนด์ครีมเป็นรสที่หวานมากที่สุด

WAKO bake

คิวบิคชูครีมรสช็อกโกแลตเข้มข้นต้องไปโดนนนน นอกจากนี้ยังมีรสวนิลาอีกด้วย

WAKO bake

บรรยากาศในสวน เงียบสงบ ร่มรื่น ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

WAKO bake

ใครชอบขนมชิ้นเล็กๆ ตะมุตะมิน่ารัก เราแนะนำ มินิชูครีม ชุดละ 55 บาท  มีรสชาไทยลาวาและดับเบิ้ลช็อคโกแลตลาวา

WAKO bake

สโคนแครนเบอร์รี่ เสิร์ฟคู่กับครีมสดที่ทางร้านตีครีมเองและแยมสตอเบอร์รี่ทางร้านก็ทำเองด้วยเช่นกัน

WAKO bake

เจแปนซูเฟรชีสเค้ก ไม่หวานมาก

WAKO bake

Japanese Green Tea ชุดละ 120 ชาส่งตรงจากญี่ปุ่น

WAKO bake


จะนั่งห้องแอร์หรือกลางแจ้งก็ชิวไม่แพ้กันแถมยังมีห้องประชุมให้เช่าทำงานด้วยนะ

WAKO bake

เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน “วาโกะฟรุตพั้นช์” ราคา 75 บาท น้ำผลไม้รวม 100% สีสันสดใสดื่มแล้วสดชื่นนน

WAKO bake

Caramel Macchiato ราคา 75 บาท

WAKO bake

Mango Passion ราคา 85 บาท

WAKO bake

ห้องปูนเปลือยมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุมจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นแก็งค์ก็เลือกนั่งได้ตามใจชอบ

WAKO bake

นอกจาก WAKO bake จะมีขนมและเครื่องดื่มแล้วอาหารจานเดียวก็มีนะ ใครมาแล้วหิวไม่ต้องห่วง เมนูเขามีให้เลือกหลากหลาย อย่างในภาพคือ บะหมี่วาโกะซุปต้มยำ ชามละ 89 บาท เส้นบะหมี่สไตล์ญี่ปุ่นกินกับแคบหมูแบบจาวเหนือ เมนูฟิวชั่นน่าลอง

WAKO bake

ข้าวหน้าหมูทอดเมนูทานง่ายอิ่มสบายไปทั้งวัน ราคา 79 บาท

WAKO bake

ข้าวหมูทอดชีส ราคา 119 บาท

WAKO bake

ร้านนี้บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การนั่งติวหนังสือมากๆ

WAKO bake

แวะมาที่ร้านแล้วอย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกันด้วยนะ มุมไหนก็สวย

WAKO bake


WAKO bake

อีกโซนหนึ่งเหมาะกับเด็กๆ นักเรียน นักศึกษาไปจนถึงวัยทำงานที่ต้องการห้องประชุม  (Meeting Room) สำหรับคุยงานหรือติวหนังสือ ทางร้าน WAKO bake ก็มีห้องให้เช่าถึง 3 ห้อง มีทั้งห้องใหญ่ ห้องกลางและห้องเล็ก ราคาค่าเช่าห้องประชุม เริ่มต้นที่ 80 บาท

WAKO bake

รายละเอียดการเช่าห้องประชุม

?ห้องขนาด 8 ท่าน ค่าบริการ 80 บาทต่อชั่วโมง มีกระดานให้เขียนด้วย

– ห้องขนาด 10 ท่าน ค่าบริการ 90 บาทต่อชั่วโมง มีทีวีจอแบน 43 นิ้ว ? และสาย HDMI ให้

?ห้องขนาด 14 ท่าน ค่าบริการ 120 บาทต่อชั่วโมง มีเครื่องฉาย projector?ให้ใช้ขึ้นจอใหญ่ชัดเจน

อุปกรณ์ที่จำเป็นทางร้านมีให้ >> กระดานไวท์บอร์ด , ทีวีจอแบน , เครื่องฉาย (Projector) อุปกรณ์เหล่านี้ทางร้านไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม ใช้กันฟรี ๆ ได้เลย

WAKO bake

พอเลื่อนผ้าม่านออกไปจะกลายเป็นห้องประชุมใหญ่ให้เช่าได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการจัด Catering เหมาห้องประชุมใหญ่ รองรับ 25-30 ท่าน ทางร้านมีเบรคขนมเครื่องดื่มและอาหารสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกทานกัน

WAKO bake

หน้าด้านตรงเคาน์เตอร์มีเบเกอรี่ ขนมให้เลือกซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย

WAKO bake
หน้าร้านมีที่จอดรถยนจ์และมอเตอร์ไซค์

หลังจากได้เห็นและลิ้มลอง “คิวบิคชูครีม” เจ้าเดียวในเชียงใหม่ไปแล้วก็ไม่ลืมซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆ

ขนมไม่หวานมากเกินไปบวกกับบรรยากาศเงียบสงบหนึ่งในสถานที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เราจะกลับมาอีกแน่นอน 🙂

WAKO bake

WAKO bake

WAKO bake

WAKO bake

[wpgmza id=”432″]

Relate Posts :