Virgin Active Fitness Club Chiang Mai ครบรอบ 1 ปี

Wake Up! Active Life. ปลุกชีวิตแอ็คทีฟในตัวคุณ

ครบรอบ 1 ปี Virgin Active สาขาเชียงใหม่ บนชั้น 4 เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ สานต่อนโยบาย Active Life ชูแคมเปญ ‘THE POWER OF ENOUGH ออกกำลังกายอย่างพอเพียง เพื่อชีวิตที่เพียงพอ’ พร้อมชักชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกิจกรรมโยคะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ ในเดือนเมษายนนี้

Virgin Active Fitness Club Chiang Mai บนชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ในธีมพาสเทล เพื่อเป็นการขอบคุณสมาชิก และมอบรางวัลแก่สมาชิกผู้มีการเปลี่ยนแปลงด้านรูปร่างยอดเยี่ยม พร้อมแจ้งข่าวดีแก่ชาวเชียงใหม่ให้เตรียมตัวพบกับ V Event สุดแอ็คทีฟ กับกิจกรรมโยคะกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ในวันที่ 26 เมษายน 2562 บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้า ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

ดร.วุธรวี จารุวัฒนะ Country Manager Virgin Active Thailand เปิดเผยว่าในประเทศไทยมี Virgin Active Fitness Club อยู่ทั้งสิ้น 8 สาขา และเชียงใหม่เป็นสาขาเดียวที่ตั้งอยู่นอกกรุงเทพฯ และในวันนี้ (19 มี.ค.) เปิดบริการครบรอบ 1 ปีพอดี ในฐานะผู้บริหารมองว่าชาวเชียงใหม่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการออกกำลังกายอยู่แล้ว ดังนั้นการที่ Virgin Active มาเปิดคลับออกกำลังกายในเชียงใหม่ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของบริการด้านฟิตเนสที่ได้มาตรฐานระดับสากล และมีศักยภาพในการตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของผู้ชื่นชอบกำลังกาย

โดยในปีนี้ Virgin Active ชูแคมเปญ THE POWER OF ENOUGH สนับสนุนการ “ออกกำลังกายอย่างพอเพียง เพื่อชีวิตที่เพียงพอ” ไม่เน้นการออกกำลังกายอย่างหักโหม แต่ชวนมาร่วมสร้างเป้าหมายให้ชีวิต แล้วก้าวไปพร้อมๆ กัน

“ในอนาคตเราวางเป้าหมายไว้ว่าอยากให้ทุกคนออกกำลังกายที่ไหนก็ได้ ที่บ้านก็ได้ ที่ทำงานก็ได้ โดยมีเราเป็นผู้ให้คำแนะนำผ่านแอพพลิเคชั่น ในคอนเส็ปท์ Make Exercise Anytime Anywhere ซึ่งตอนนี้เริ่มแล้วที่ยุโรป สำหรับเมืองไทยก็จะมีการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้เร็วๆ นี้ เพื่อให้ทุกคนออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดี สำหรับเชียงใหม่เองตัวผมก็มองว่าที่นี่ผู้คนนิยมออกกำลังกายกลางแจ้งกันมาก แต่ด้วยปัญหามลภาวะในสองเดือนที่ผ่านมาค่อนข้างหนัก ทางเราก็เล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ จึงทำการอัพเกรดระบบฟิลเตอร์กรองอากาศทั่วทั้งคลับ นอกจากระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้นที่เรามีอยู่แล้ว เพื่อเพิ่มศักยภาพในการกรอง PM 2.5 โดยเฉพาะ ดังนั้นเราเลยมองว่าตอนนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ชื่นชอบออกกำลังกายเอ้าท์ดอร์ จะเข้ามาฝึกเทคนิคต่างๆ หลังจากฝุ่นควันหมดแล้ว ก็จะได้ไปออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

                ด้านบริการของ Virgin Active นั้นได้การยอมรับในระดับสากลถึงความมีมาตรฐาน และมีอุปกรณ์ออกกำลังกายอันทันสมัย รวมทั้งเทรนเนอร์ที่ผ่านการอบรมมาอย่างเข้มข้น โดยในทุกสาขาของ Virgin Active ยึดปรัชญา Active เป็นหลัก เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนออกมาแอ็คทีฟชีวิต ผ่านการออกกำลังกายหลายรูปแบบที่ Virgin Active พยายามสร้างสรรค์ และนำมาเสนอแก่สมาชิก


โดยสาขาเชียงใหม่นั้นจะเน้นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ ที่นี่จึงมีทั้งอุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และห้องสตูดิโอถึง 4 ห้อง เพื่อรองรับการออกกำลังกายหลายรูปแบบ อาทิ ห้อง High Energy ซึ่งเป็นการออกกำลังกายในรูปแบบการเต้นประกอบเสียงเพลงที่สนุกสนาน เช่น Body Jam , Body Combat , Zumba , CLUBBERCISE และอีกหลายคลาสที่สร้างความสนุกและเห็นผลในการออกกำลังอย่างรวดเร็ว, สตูดิโอชกมวย อันกว้างขวาง อุปกรณ์ครบครัน และฝึกสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ, สตูดิโอ Mind & Body สร้างสมดุลให้ร่างกายและจิตใจกับคลาสโยคะ ไม่ว่าจะเป็น Flow Yoga, Gentle Yoga, AntiGravity Yoga, หัตถโยคะ และอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีห้อง Ride Studio เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบเอ้าท์ดอร์ มีเทคโนโลยีการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด อย่าง จักรยาน Stages รุ่น SC3 อุปกรณ์ออกกำลังกายจาก Technogym ซึ่งมีเพียง 2 แห่งในประเทศไทยเท่านั้น คือที่สาขา Wireless Road และสาขาเชียงใหม่

                “นอกจากอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐานและคัดสรรมาอย่างดี เรายังให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยมาก เรามีฝ่ายโอเปอเรชั่นที่คอยดูแลเรื่องความสะอาดเรียบร้อยของอุปกรณ์กันตลอดเวลา เพราะที่นี่เป็นธุรกิจเพื่อสุขภาพ มีการใช้งานร่วมกันของคนกลุ่มใหญ่ สิ่งที่เราให้ความสำคัญคือสุขภาวะที่ดีของสมาชิกทุกคน วันแรกที่เราเปิดบริการเป็นอย่างไร ทุกๆ วันหลังจากนั้นก็จะต้องทำให้เหมือนกับวันแรกที่เปิด และไม่ใช่แค่บริเวณห้องคลาส แต่เป็นทุกๆ จุดทั่วบริเวณคลับ เราจะดูแลอย่างละเอียด แม้กระทั่งน้ำยาต่างๆ ที่เราใช้ทำความสะอาดก็อยู่ในมาตรฐานที่ต้องผ่านการรับรองมาแล้ว ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป อย่างสบู่แชมพูในห้องอาบน้ำ เราทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกอย่าง ปัญญ์ปุริ (PAÑPURI) สร้างสรรค์กลิ่นพิเศษขึ้นมาให้สมาชิกโดยเฉพาะ ซึ่งเหล่านี้เป็น Behind the scene ที่ไม่ค่อยมีใครรู้”

                คุณยุพาพร ทัพเทียร Senior Club General Manager Virgin Active Chiang Mai เล่าถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดภายในคลับแห่งนี้ และยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าตามธรรมชาติแล้วการออกกำลัง อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอจะทำให้เห็นผลชัดเจน ในระยะสามเดือนแรก หลังจากนั้นร่างกายจะอยู่ตัว การเปลี่ยนแปลงของร่างกายในการออกกำลังกายในโปรแกรมเดิมหรือคลาสเดิม จะเปลี่ยนแปลงน้อยมาก หรืออาจจะยังไม่เห็นผลเท่าที่ตั้งไว้ เราเลยมีการเปลี่ยนแปลงท่าทางการออกกำลังกาย โดยเฉพาะเรื่องคลาสการออกกำลังกาย ที่ต้องเปลี่ยนแปลงท่าทาง และวิธีการออกกำลังกายในคลาสนั้นๆ รวมถึง เพลงประกอบ ทุกๆ สามเดือน โดยเฉพาะคลาสที่เราได้รับลิขสิทธิ์อย่าง Lessmill

                “ทุกอย่างถูกคิดไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ อุณหภูมิ ความชื้น ถ้าเราออกกำลังกายในสถานที่อับไม่เหมาะสม ออกซิเจนไม่เพียงพอ ร่างกายก็อาจจะน็อคได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมต้องเข้ายิมที่ได้มาตรฐาน จึงจะทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากที่สุด”

                จุดเด่นอีกประการของ Virgin Fitness Club ทุกสาขา คือ ความเชี่ยวชาญของเทรนเนอร์ คุณศรุต ศุภผล
Fitpro Team Manager เล่าถึงวิธีการเทรนของ Virgin Active อันดับแรกจะมองภาพรวมทั้งหมดของสมาชิกก่อน ตั้งแต่การวัดสัดส่วนของร่างกาย เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลให้สมาชิกเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนของรูปร่างทั้ง Before และ  After โดยนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้ามาใช้ นั่นคือ เครื่องวัดมวลร่างกาย Evolt 360 แสดงภาพสามมิติของรูปร่างด้วยความแม่นยำถึง 90% ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของสัดส่วนอย่างละเอียด แต่ยังสามารถบ่งบอกด้วยว่าร่างกายของคุณมีปัญหาในจุดไหน และเทรนเนอร์จะนำผลนั้นไปวิเคราะห์หาโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมแก่สมาชิกแต่ละคน โดยอิงกับเป้าหมายที่สมาชิกต้องการเป็นหลัก

“เทรนเนอร์ทุกคนจะมีแฟ้มโปรไฟล์ของสมาชิกที่ตัวเองดูแล มีการวัดสัดส่วนของร่างกาย รอบแขน รอบเอว รอบสะโพก รอบต้นขา โดยละเอียดด้วยเครื่อง EVolt 360 ซึ่งจะลิ้งค์กับออนไลน์ เพื่อให้สมาชิกได้เห็นพัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของรูปร่างได้ตลอดเวลาผ่านการแจ้งทางอีเมลและแอพพลิเคชั่น ทำให้สมาชิกเกิดความมั่นใจว่าการออกกำลังกายตามโปรแกรมของเรานั้นได้ผลที่ดี ซึ่งเหล่านี้จะควบคู่ไปกับการให้สมาชิกทำแบบสอบถามเพื่อประเมินความพร้อมของเขา รวมทั้งความเครียด และเป้าหมายที่ต้องการ เพื่อนำไปวิเคราะห์และออกแบบการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล”

คุณศรุตยังบอกด้วยว่า การออกกำลังกายมักเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ Virgin Active แก้โจทย์ตรงนี้ด้วยการนำเครื่องเล่น และอุปกรณ์อันหลากหลายมานำเสนอเป็นตัวเลือกให้กับสมาชิก โดยมีเทรนเนอร์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งเทรนเนอร์ทุกคนจะจบด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมทั้งได้ใบการรับรองจาก American Council Exercise หรือ AEC  เป็นอย่างน้อย ทำให้มีพื้นฐานทั้งเรื่องการเคลื่อนไหวร่างกาย และการเทรนนิ่งเกี่ยวกับโรคต่างๆ ทั้ง เบาหวาน ความดัน กระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อ เพื่อให้สมาชิกสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น และไปสู่เป้าหมายที่เขาตั้งใจไว้


“การออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นต้องมีเทรนเนอร์ก็ได้นะครับ แต่ว่าถ้าอยากจะทำอะไรให้สำเร็จตามจุดมุ่งหมายที่ตั้งเอาไว้โดยเร็ว การมีคนมาช่วยดูแลก็จะทำให้ไปถึงเป้าหมายง่ายกว่า ขนาดนักกีฬาระดับโลกก็ยังต้องมีโค้ช เพราะว่าโค้ชจะมองออกในมุมที่แตกต่าง หรือจุดที่เราพลาดไป แล้วนำมาคอมเม้นต์หรือว่าแนะนำเราได้ อย่างเช่น นักวิ่ง เขาวิ่งเฉยๆ แต่เขาไม่ได้รู้ว่าช่วงก้าวของเขาเป็นยังไง โค้ชจะเป็นคนที่มองออกว่าถ้าปรับอีกนิดเดียว เขาก็จะวิ่งได้ดีขึ้น หรือแม้แต่การเข้ายิม บางทีเราอาจจะออกกำลังกายโดยลืมนึกถึงเรื่องน้ำหนักที่ใช้ บางทีมาเล่นโปรแกรมเดิม แต่เพิ่มน้ำหนักเข้าไป การ Take การ Spot ในจุดที่เหมาะสม ก็จะทำให้เขาข้ามขีดจำกัดของร่างกายไปได้อีกขั้น และทำให้รูปร่างของเขาเปลี่ยนแปลงเร็วขึ้น”

                ในฐานะสมาชิกผู้ในงานจริง คุณถิรวัฒน์ เสริมพาณิชย์ ถ่ายทอดประสบการณ์ให้ฟังว่าตัวเขาเองเข้าเป็นเมมเบอร์ของ Virgin Active มาเกือบปีแล้วหลังจากย้ายกลับมาอยู่ที่เชียงใหม่ โดยก่อนหน้านั้นตัวเขาเองเป็นสมาชิกคลับฟิตเนสแห่งหนึ่งที่กรุงเทพ เมื่อย้ายมาเชียงใหม่จึงมองหาฟิตเนสที่เหมาะกับตัวเขาเอง และ Virgin Active ก็ตอบโจทย์ในเรื่องของโปรแกรมการเทรน และคลาสออกกำลังกายที่หลากหลาย รวมทั้งสภาพแวดล้อม และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ทำให้เขาสามารถลดน้ำหนักลงได้ตามเป้าหมายจาก 101 กิโลกรัมเมื่อ 8 เดือนก่อน มาสู่ 82 กิโลกรัมในปัจจุบัน

                “ผมมองว่าค่าเมมเบอร์อาจจะแพงกว่า ราคาอาจจะสูงกว่า แต่สิ่งที่คุณได้คือเรื่องมาตรฐาน เรื่องของความรู้สึก และสิ่งแวดล้อมโดยรวม และที่นี่ข้อดีคือมีคลาสให้เลือกเล่นเยอะมาก ตั้งแต่เช้าถึงเย็น แล้วไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือเรื่องน้ำหนัก และรูปร่างที่เล็กลง  คนรอบข้างก็ชมเยอะ ยิ่งทำให้เรามีกำลังใจ และไม่เพียงภาพลักษณ์ดีขึ้นเท่านั้น สุขภาพดีขึ้นจริง บางวันผมอาจจะใช้ชีวิตหนักด้วยซ้ำ มีแฮงค์เอ้าท์บ้าง แต่การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยขับมันออก”

                ด้าน คุณมนัสนันท์ หินมะลิ เมมเบอร์อีกคน ให้ความเห็นสอดคล้องกันว่าชื่นชอบในเรื่องของมาตรฐานการเทรนจากเทรนเนอร์ และสภาพแวดล้อมที่สะดวก สะอาด ปลอดภัย ตัวเธอเองไม่เคยเข้าฟิตเนสมาก่อน แต่ด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นหลังคลอด ทำให้เธอตัดสินใจที่จะลองใช้บริการฟิตเนสดู และที่นี่ก็ทำให้เธอลดน้ำหนักลงอย่างปลอดภัย และมีรูปร่างที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

                “มาเริ่มเทรนครบ 1 ปีแล้ว ตั้งแต่สาขาเชียงใหม่เปิดบริการ ก่อนมาเทรนน่าจะหนักเกือบ 70 กิโลกรัม  ตอนนี้น่าจะ 56 กิโลกรัม แต่ค่า Body Fat จะเหลือแค่ 16-17 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักร่างกาย แต่ก่อนหน้านี้ 20 กว่าเปอร์เซ็นต์ แล้วพอน้ำหนักเราเยอะ มาเล่นตอนแรกเหนื่อยมาก แต่เทรนเนอร์ก็บอกเอาที่ไหว ให้ลดน้ำหนักลงก่อน แล้วจากนั้นค่อยสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากเรื่องรูปร่างแล้ว สิ่งที่ดีมากคือทานอะไรก็ได้ ทานบุฟเฟ่ต์ได้ ทานของหวานก็ไม่รู้สึกผิด เราไม่เคยอดอาหารนะคะ แต่ดูปริมาณในแต่ละวันให้เหมาะสมมากกว่า เทรนเนอร์ไม่เคยบอกว่าห้ามกินอะไรนะ เขาบอกว่าถ้าเคร่งเกินไปก็จะทำได้ไม่นาน ทำให้เป็นธรรมชาติจะดีกว่า”

                สำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรืออยากเริ่มออกกำลังกายบ้างแล้ว ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี ในเดือนเมษายนนี้ Virgin Active Chiang Mai จะจัดกิจกรรม V Event คลาสโยคะเพื่อสุขภาพ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เรียนรู้การฝึกความสมดุลของร่างกายและจิตใจ ฝึกสอนโดยครูฝึกระดับมาสเตอร์จากประเทศอินเดีย มาจัดคลาสให้ชาวเชียงใหม่เข้าร่วมฟรี พร้อมรับเสื่อโยคะกลับบ้านไปเลย ในวันที่ 26 เมษายน 2562 บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียด และลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.virginactive.co.th หรือเพจเฟซบุ๊ค www.facebook.com/VirginActiveChiangMai

Relate Posts :