TULOU ตูลู่ ภัตตาคารอาหารราคาเป็นมิตร

จัดเต็มจนต้องร้อง อู้หู้ววว 😲😲 กับอาหารจีนที่ “ตูลู่” ในราคามิตรภาพ รสชาติดีต่อใจจากเชฟมากฝีมือ 🍲🥘🍛🥗

✨สวัสดีทุกคนนน วันนี้เราจะพาไปทานอาหารจีนรสชาติดั้งเดิมในบรรยากาศแบบจีนๆ 🇨🇳 ที่เชียงใหม่นี่เอง กำเงินหลักร้อยแล้วเดินเข้าไปเลยจ้า ที่ภัตตาคารตูลู่!!

👉 หลายคนอาจคิดว่าเวลาไปทานอาหารจีนที่ภัตตาคารต้องไปกันเยอะๆ อาหารที่ดูหรูหราต้องราคาแพงแน่ๆ คนอย่างเราๆ ที่อยากไปนั่งทานคนเดียวหรือไปสองคนกับเพื่อน คงหมดสิทธิ์ ✋ บอกเลยว่าถ้ามาที่ภัตตาคารตูลู่ เชียงใหม่ ไม่ว่าจะมาสองคนหรือมาเป็นกลุ่ม จะงบน้อย งบเยอะก็ทานได้หมด เพราะราคาเริ่มต้นที่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย 🤩🤩


📍 ความพิเศษของอาหารจีนที่นี่ก็คือเป็นอาหารจีนแบบดั้งเดิมมีให้เลือกทานมากมายกว่าร้อยๆ เมนูเลยทีเดียว 😋😋 แถมยังมีเมนูใหม่ออกมาเรื่อยๆ ด้วยนะ อาหารจัดเต็มทุกเมนูจากเชฟผู้มากประสบการณ์ ที่สำคัญคือวัตถุดิบหลายอย่างทางตูลู่ทำเองแบบสดใหม่ ทำให้มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะอาด ปลอดภัยในราคามิตรภาพ ❤️❤️ เช่น ติ่มซำ เริ่มต้นที่เข่งละ 29 บาท 🤭 หรือจะสั่งติ่มซำเป็นเซ็ต ทางร้านก็มีเมนู “เซ็ตฮ่องกงคอมโบ้ 299 บาท” ให้เลือกทาน

📍 เมนูน่าลอง เช่น เป็ดปักกิ่ง 590 บาท, ซุปหยินหยาง ชุดละ 599 บาท ซุปตัวนี้เป็นเมนูใหม่ ทานได้ 4-5 คน หน้าตาคล้ายๆ ชาบู แอบบอกว่าแอดไปลองมาแล้ว ติดใจมาก น้ำซุปมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ กุ้งตัวโต จุกๆ ไปเลย 🦐🦐 นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติให้เลือกทานอีกด้วย 🥰🥰

ซุปหยินหยาง 599 บาท น้ำซุปกลมกล่อมสองสไตล์ จัดเต็มทั้งปลา กุ้ง ลูกชิ้น เกี๊ยว ผักและเห็ดต่างๆ ที่มีความสด สะอาด เซ็ตนี้แอดทานกัน 4 คน คืออิ่มมาก เมนูนี้เพิ่งออกใหม่สดๆ ร้อนๆ บอกเลยว่าต้องโดน!
เป็ดปักกิ่ง 590 บาท เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง
เป็ดย่างเต็มตัวเพียง 690 บาท อีกหนึ่งเมนูน่าลองประจำร้าน
เต้าหู้ตูลู่ข้าวแดง 250 บาท สีสันสดใสหน้าตาน่าทานสุดๆ
นารีแต่งองค์ (เต้าหู้ออแกนิกโฮมเมด) 180 บาท
หมุ่ยชอยเคาหยก 380 บาท
ขาหมูตงโป 299 บาท
หมูกรอบ 200 บาท
ราเม็งทะเล 200 บาท
จันทรา นภาส่อง 80 บาท (สาคู แคนตาลูป)
กุ้งแคนตาลุปครีมสลัด 290 บาท
“ตูลู่” อาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ถู่โหลว บ้านดินแห่งฝูเจี้ยน

ใครผ่านเส้นถนนนันทารามคงเคยเห็น “ตูลู่” มาแล้ว ภายนอกเป็นอาคารสูงใหญ่รูปทรงแปลกตา 🧐🧐 ที่จอดรถกว้างขวาง ภายในเป็นอาคารรูปวงแหวนมีสามชั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ถู่โหลว บ้านดินแห่งฝูเจี้ยน เป็นมรดกโลกของมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีนนั่นเอง 😍😍


ภายในมีสามชั้น มีห้อง VIP ด้วยนะ ตรงกลางชั้น 1 เป็นโต๊ะที่รับแขกได้มากถึง 30 คน
บรรยากาศภายในภัตตาคาร “ตูลู่”

ถึงอาคารจะดูยิ่งใหญ่อลังการจนบางครั้งก็ไม่กล้าเดินเข้าไป แต่แอดอยากให้ลองไปทานดูซักครั้ง เพราะราคาไม่แพงอย่างที่คิด พนักงานก็บริการดี เป็นกันเอง ไม่จำเป็นต้องเป็นโอกาสพิเศษก็มาทานกันได้เน้อ มีห้อง VIP ให้เลือกด้วยน้า แต่ละห้องตกแต่งไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ทางตูลู่ยังรับจัดเลี้ยง จัดประชุม งานแต่งงาน จัดเลี้ยงนอกสถานที่ก็รับน้า ดูรายละเอียดได้ในแฟนเพจหรือเว็บไซต์ของตูลู่ได้เลย 😘😘

📍 พิกัด : ถ. นันทาราม ต. หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
GPS : https://goo.gl/maps/mUS1xv12T3AyvXdS6
⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน
ช่วงเช้า 11.00 – 14.30 น.
ช่วงเย็น 17.30 – 22.30 น.
☎️ โทร : 053 200 888
👉 Fan page : TULOU Restaurant ภัตตาคารตูลู่
👉 Website : http://tulourestaurant.com/th/

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022