สัมผัสกับสปาชั้นดีที่ The Oasis Spa

Info : ถนนสามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด 10.00 – 22.00 น. โทร 053-920111

ถ้าให้พูดถึงวงการสปารับรองว่าในไทยและเชียงใหม่ โอเอซิส สปา ย่อมคุ้นหู คุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะด้วยแบบฉบับของสปาที่คิดค้นสูตรการดูแลสุขภาพและผิวพรรณ ผสมผสานศาสตร์แบบตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวบรรยากาศก็ร่มรื่นย์และเป็นส่วนตัว การบริการของพนักงานผู้ให้บริการมีมาตรฐาน ผ่านการอบรมจากโรงเรียนไทยโอเอซิส สปา สปาแพ็คเกจหลากหลาย รวมทั้งการนวดสี่มืออันเลื่องชื่อด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ จึงพูดได้เต็มปากว่า โอเอซิส สปา คือหัวแถวของวงการสปาในเมืองไทย

อย่างในเชียงใหม่เรานี้ก็มีกันถึง 3 สาขาด้วยกัน สาขาแรกอยู่ที่ถนนศิริมังคลาจารย์ สาขาที่สองอยู่ที่ถนนสามล้านติดกับวัดพระสิงห์ และสาขาที่สามอยู่ที่ โอเอซิส สปา บ้านแสนดอย

โดยทั้งสามที่ก็จะมีเอกลักษณ์และบรรยากาศแตกต่างกันไป ที่ถนนศิริมังคลาจารย์ บรรยากาศจะแวดล้อมด้วยสวน ต้นไม้ใหญ่ ท่ามกลางย่านธุรกิจสำคัญของเมืองเชียงใหม่ ให้ความอบอุ่นแบบบ้านไทประกอบด้วยห้องคู่สำหรับทำทรีตเมนต์ 6 ห้อง สามารถรองรับลูกค้าได้พร้อมกัน 12 ท่าน

ส่วน โอเอซิส สปาบ้าน แสนดอย ก็จะรื่นรมย์และอบอุ่นในบรรยากาศราวกับบ้านพักตากอากาศส่วนตัว ท่ามกลางท้องทุ่ง และโอบล้อมด้วยขุนเขาอันกว้างใหญ่ของดอยสุเทพ  มีสวนสวยเขียวชอุ่มและเสียงน้ำตก ภายในบ้านทรงล้านนาประยุกต์ อันได้รับอิทธิพลการตกแต่งจากศิลปะชาวไทยภูเขา สะท้อนวิถีชีวิตอันมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่เรียบง่ายและงดงาม มีห้องทรีทเมน์ที่สามารถมองเห็นธรรมชาติเขียวชอุ่มและเสียงน้ำตก 5 ห้อง รองรับลูกค้าได้ 10 ท่าน

สำหรับรีวิวนี้ ผมจะขอเลือกเป็นสาขาที่สองข้างวัดพระสิงห์ก็แล้วนะครับ ในฐานะที่มันอยู่ในเมืองไปมาสะดวก แถมรองรับลูกค้าได้เยอะกว่าสาขาอื่นในเชียงใหม่


บรรยากาศของสาขาที่สองคือถนนสามล้านข้างวัดพระสิงห์ จะสะท้อนความอลังการของยุคทองแห่งล้านนา ด้วยอาณาบริเวณบ้านย้อนยุคหลังใหญ่อายุกว่า70 ปี ตกแต่งแบบล้านนาร่วมสมัย ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าซึมซับบรรยากาศการบำบัดร่างกายและจิตใจด้วยมรดกแห่งภูมิปัญญาที่สืบต่อกันมาในวิถีสปาไทย มีห้องนวดส่วนตัวและห้องวิลล่าขนาดใหญ่ 11 ห้อง รองรับลูกค้าได้พร้อมกัน 22 ท่าน

โดยตัวเลือกของสปาที่นี้จะมีให้เลือกกันถึง 4 แบบดังนี้ครับ

King of Oasis Signature Massage (2 ชั่วโมง)

การนวดเริ่มจากการอบอุ่นกล้ามเนื้อด้วยการประคบสมุนไพรไทย ตามด้วยการนวดน้ำมันร้อน ส่วนท่านวดนั้นจะผสมผสานศาสตร์การนวดแบบไทยและการนวดแบบสปอต เน้นเส้นประธานลงน้ำหนักเฉพาะจุดบริเวณส่วนหลังและบั้นเอว ซึ่งมีสรรพคุณในการบำบัดสูงช่วยบรรเทาอาการล้าและปวดตึงกล้ามเนื้อ น้ำมันที่ใช้นวดจะมีกลิ่นหอมสดชื่น พร้อมสมุนไพรสดที่ช่วยกระตุ้นความมีชีวิตชีวา

Queen of Oasis Signature Massage (2 ชั่วโมง)

เป็นการนวดบำบัดสุดคลาสสิคที่ผสมผสานแนวตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว ด้วยเทคนิคการนวดท้องตามแนวจุดกำเนิดของเส้นประธานสิบ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของศูนย์รวมพลังชีวิตที่ส่งผลไปยังอวัยวะต่างๆ และการทำงานของระบบภายในของร่างกายแบบองค์รวม พร้อมช่วยจัดระบบของร่างกายให้สมดุล เติมเต็มความสบายด้วยเทคนิคการนวดผ่อนคลายที่สมบรูณ์แบบผสมผสานการบำบัดแบบสวีดิช, อโรมาเทอราปี และหินร้อน (Hot Stone) เพื่อคืนความสมดุลและมีชีวิตชีวาให้กับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ


Oasis Four Hand Massage (1 ชั่วโมง)

การนวดสี่มือต้นตำรับของโอเอซิสสปา โดดเด่นด้วยท่านวดที่มีเทคนิคเฉพาะน้ำหนักมือที่พอดีจากเทราปิส 2 ท่านออกแรงบีบแรงกดไปตามกล้ามเนื้อด้วยจังหวะอันพร้อมเพรียงกันกรุ่นกลิ่นน้ำมันหอมระเหยช่วยให้เกิดความสมดุล จุดเด่นของการนวดสี่มือ คือการบำบัดร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกสบาย ปลดปล่อยเป็นอิสระจากความเครียดและอ่อนล้าทั้งปวง

The Voyage of Golden Lanna (1 ชั่วโมง 30 นาที)

แบบสุดท้ายจะเป็นการนวดที่บูรณาการความเป็นเลิศของภูมิปัญญาล้านนาไทยผสมผสานสุนทรียศาสตร์ด้านดนตรีบำบัด ที่โอเอซิส สปา ได้ประพันธ์ขึ้นเพื่อความผ่อนคลาย โดยนวดสี่มือด้วยเทอราปิสสองท่าน ด้วยน้ำมันลงทองคำบริสุทธิ์ นวดเป็นจังหวะด้วยน้ำหนักเท่าๆ กัน ท่านวดอ่อนช้อยพร้อมเสียงของดนตรีล้านนาประยุกต์ จะช่วยให้จิตใจมั่นคง สงบ ผ่อนคลาย และเพิ่มพลังชีวิต

และล่าสุดมีตัวใหม่มาเป็น Siamese Therapeutic Wisdom เป็นการนวดบรรเทาความปวดเหนื่อยล้าอันเกิดจากความเครียดจากการทำงานและใช้ชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งจะเน้นการนวดในบริเวณกล้ามเนื้อที่มีอาการเกร็งและตึงอันเป็นสาเหตุของอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง ด้วยเทคนิคการนวดแบบพื้นบ้าน ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น เช่น การกดเขี่ยเส้น การโกยเส้น การยืดกล้ามเนื้อ ในบริเวณ ศีรษะ บ่า ไหล่ หลัง และบั้นเอว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และออกซิเจนในกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการนวดประคบสมุนไพรร้อนที่ปรุงมาเป็นพิเศษ

ซึ่งพออ่านมากันจนถึงบรรทัดนี้แล้ว คาดว่าหลายคนคงมีตัวเลือกกันอยู่ในใจ ว่าตัวเองชอบแบบไหน แบบไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด หรือหาสงสัยยังไงก็สามารถสอบถามรายละเอียดกับทางโอเอซิส สปากันได้ครับเพราะโอเอซิส สปา พร้อมทุกเวลาที่จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างกับการสัมผัสความสบายจากการผ่อนคลายไปกับการนวดสปาครับ

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :