ร้านธนาโอชา : มันเป็นอะไรที่แบบว่า…เยี่ยม!

ธนาโอชา เย็นตาโฟรสเยี่ยม (อ่านจากป้ายเล็กๆห้อยบนหัวหน้าร้านตรงทางเดิน) แสดงว่าร้านนี้พระเอกหลักของงานที่เขาขายดีเป็นล่ำเป็นสันไม่ใช่อย่างอื่นเลยนอกจากเย็นตาโฟ

ธนาโอชา

นี่คือข้อตกลงของพวกเราทั้งสาม หลังจากปฏิบัติภารกิจระดับชาติถ่ายรูปงานโรงแรมเสร็จ (พร้อมการจีบสาวเกือบจะสำเร็จของคุณ Teeraname) ในตอนใกล้เที่ยง ช่วงนั้นไม่ต้องบอกก็รู้ว่า กระเพาะร้องหาอาหารมากแค่ไหน

ด้วยความที่ไปป้วนเปี้ยนแถวๆ กาดหลวงตรงประตูจีนแดง ร้านธนาโอชา คือสถานที่ของสามเราจะไปฝากท้องใกล้ที่สุด ณ จุดนั้น


มาร้านเย็นตาโฟ ไม่สั่งเย็นตาโฟก็ไม่รู้จะมาทำไมใช่มั้ยครับ อ้าวจัดไป คนละชาม เครื่องเคราที่ให้มาถือว่าจัดเต็ม เมนูร้านไม่ติดป้ายราคา เห็นติดกันเฉพาะส่วนที่บอกว่า เย็นตาโฟจัมโบ้ 50 บาท คาดว่าคงเป็นกลยุทธ์ในการขาย ทำนองใครมาเห็นราคาป้ายนี้ต้องสั่งจัมโบ้กันอย่างเดียว

อีกอันคุณ Teeraname สั่งมากินขบเคี้ยวเป็นปลากรอบเอามากินเล่นกันเพลินๆ หรือหากอยากได้รสชาติก็ต้องใส่ลงถ้วยเย็นตาโฟ จะได้เพิ่มพลังความอร่อยมากยิ่งขึ้น จะพูดไปก็คล้ายๆกับเอาแคบหมูใส่ในก๋วยเตี๋ยวระหว่างทาน

ตบท้ายด้วยปอเปี๊ยะสด รสชาติหวานพอดี ราดด้วยน้ำมัสตาร์ดมานิดๆ มีกุนเชียงผักที่เป็นไส้ ให้อารมณ์และความรู้สึกว่านิ่ม สด รวมๆแล้วอร่อยดี

เมนูอื่นของร้านที่แนะนำนอกจากพวกกระผมทานคือ ก๋วยเตี๋ยวแคะและเกี๊ยมอี๋ ที่หาทานยากขึ้นทุกวันเพราะการทำแต่ละครั้งมันยุ่งยากแถมเครื่องเคราเยอะจัด


ใครผ่านมาแถวนี้ต้องลองแวะมาชิมกันดูครับ กลางวันคนจะเยอะนิดนึง ที่จอดรถถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ก็คงไม่ลำบากเท่าไหร่ แต่รถยนต์ก็อย่างที่ทราบกันแถวนั้นหาจอดยาก

ถ้าขับรถมาตามถนนช้างม่อยถึงสี่แยกประตูจีนแดงแล้วเลี้ยวซ้าย ขับไปซัก 100 เมตรร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ เปิดขายกันตั้งแต่เช้า ถึงสี่ห้าโมงเย็นก็เป็นอันเก็บของ

ไว้คราวหน้าไปกินอีกเมื่อไหร่ ผมจะไปจัดก๋วยเตี๋ยวแคะ กับเกี๊ยมอี๋ดู จะได้รู้ว่ารสชาติสุดยอดขนาดไหน

  • info. (สี่แยกประตูจีนแดงแล้วเลี้ยวซ้าย ขับไปซัก 100 เมตรร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ)
  • ช้างม่อย, ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เวลาให้บริการ เช้า-17.00 น

ดู ร้านธนาโอชา ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :