ท่าจีนชมจันทร์เชียงใหม่ ร้านแนะนำสำหรับคนมีลูกเล็ก

วันนี้พาไปร้านอาหารทะเลชื่อ ท่าจีนชมจันทร์ บอกพิกัดก่อนเลย ร้านอยู่ในซอยหลังโรงเรียนพาณิชย์ลานนา (LCC) ถ้าขับรถมาจากแยกรินคำก็ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านหน้าวัดเจ็ดยอดจะเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจะเจอสี่แยกเล็กๆให้เลี้ยวซ้ายอีกที ร้านอยู่ในซอยนั้น ที่จอดรถมีเยอะไม่ต้องกลัว

พิกัด : ถนนโพธาราม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ซอยหลังโรงเรียน LCC)
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.
โทรศัพท์ :
 0-5322-1725
Link : ท่าจีนชมจันทร์

ร้านมีทั้งนั่งให้เลือกสองแบบ คือแบบโอเพ่นนั่งรับลมข้างนอก กับแบบในห้องแอร์ ผมไม่เคยนั่งห้องแอร์เลยเพราะไปกับลูกทุกครั้ง อยู่ข้างนอกลูกมีพื้นที่เล่นมากกว่า และมันยังไงไม่รู้กินอาหารทะเลในห้องแอร์กลิ่นมันคงจะเหม็นคาวพิลึก แต่ก็นะคิดไปเองมันอาจไม่เหม็นก็ได้ โดยรวมนั่งข้างนอกก็โอเคดีครับ ลมเย็นๆ อากาศไม่ร้อนมากเพราะมีต้นไม้เยอะ และก็นั่งห่างเตาปิ้งด้วย


เมนูที่ไปแล้วก็สั่งทุกที ก็คือ กุ้งเผา เขาขายเป็นกิโล แต่เราจะเอาครึ่งกิโลก็ได้ จะได้ประมาณในรูป ราคาก็ปกติร้านซีฟู๊ดทั่วไป คือแพงเป็นปกติ ถ้าอยากกินถูกๆก็ต้องไปซื้อกาดเมืองใหม่ แล้วเผากินที่บ้านครับ

หมึกไข่นึ่งมะนาว อันนี้ก็ไม่เคยพลาด น้ำต้มเขาเด็ดดวงมาก ซดแล้วจัดจ้านสะใจ อ้อ ลืมบอกไปว่าของทะเลที่นี่เขาสดมากๆ เพราะเขามีรถวิ่งรับส่งของทุกวัน ตรงจากทะเลมาที่ร้านก็เลยสดอร่อยอย่างที่เห็น

คราวนี้มาถึงทีเด็ดที่บอกว่า เหมาะสำหรับเด็ก ร้านนี้ไม่เหมือนสวนอาหารทั่วไปที่จะมีของเล่นไว้ให้เด็กเล่น แล้วพ่อแม่ก็นั่งกินไปดูลูกไป แต่ร้านนี้เขามี “จักรยาน” ครับ สำหรับเด็กเลย มีหลายขนาดตั้งแต่เด็กเล็กยันเด็กโต ที่สำคัญนอกจากจักรยานก็คือ ร้านนี้มีพื้นที่กว้างขวางพอให้เด็กปั่นเล่นได้จริงๆ นับว่าไอเดียเข้าท่ามากๆ ลูกผมไปทุกครั้งก็ปั่นทุกครั้งไม่มีเบื่อ เพราะนอกจากลูกเราก็ยังมีลูกโต๊ะอื่นมาปั่นเล่นด้วย เพิ่มความสนุกเข้าไปใหญ่ ยิ่งลูกสนุกสนาน เล่นเยอะ กินข้าวได้เยอะ มื้อนั้นก็เป็นมื้อที่วิเสษสำหรับพ่อแม่แล้วครับ


ทีเด็ดที่สองก็คือ ด้านนอกของร้านจะมีซุ้มขายของเล่น กับขนมย้อนยุคด้วย ก็นับว่าถูกใจคนเฒ่าและเด็กๆเป็นอย่างมาก ขนมและของเล่นหน้าตาเป็นอย่างไรดูจากรูปเลยครับ

ก็ประมาณนี้ครับ เรื่องอาหารก็อาจมีร้านอื่นอร่อยกว่านี้ แต่ร้านที่เหมาะกับครอบครัวผมแนะนำร้านนี้ หามาทั่วแล้วไม่ค่อยเจอร้านที่เด็กๆไปด้วยและแฮปปี้สักเท่าไหร่ ใครไม่มีเด็กก็ลองไปชิมกันดูครับ สรุปแล้ว เอาไปสี่กระโหลกครึ่ง ครับ

Relate Posts :