Teak Table Coffee Eatery “บ้านไม้สักอบอุ่น หอมกรุ่นกาแฟ”

         “ร้านนี้เป็นโครงสร้างบ้านไม้สักทั้งหลัง การก่อสร้างจะไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียวแต่ใช้การตอกลิ่มและเดือยแทนโดยช่างฝีมือสุโขทัย แต่ก่อนตั้งใจทำเป็นบ้านอยู่อาศัย ตอนหลังเปลี่ยนมาเป็นร้านกาแฟ เพราะเคยเปิดร้านขายกาแฟมาก่อน จึงตัดสินใจเปิดร้าน Teak Table แห่งนี้ขึ้น การตกแต่งก็จัดเต็มเหมือนเป็นบ้านจริงๆ แม้กระทั่งสนามเด็กเล่นก็มีให้เด็กๆได้เล่นกันเวลาผู้ใหญ่นั่งคุยธุระกัน ประจวบเหมาะกับชอบดื่มไวน์ เลยเป็นที่มาของความหลากหลายด้านบริการของร้านตั้งแต่เช้าตรู่ยันกลางคืน”  คุณเมย์ พัชรินทร์ อภิวงค์งาม บอกถึงที่มาของร้าน Teak Table
ด้านหน้าทางเข้าร้าน
คุณเมย์ เล่าต่อว่า “สำหรับกาแฟของร้าน เมย์จะเป็นคนคัดสรรวัตถุดิบเมล็ดกาแฟที่เหมาะสมจนลงตัว ซึ่งกาแฟเย็นและกาแฟร้อนต้องใช้เมล็ดกาแฟคนละแบบและส่วนตัวแล้วทั้งสองคน จะเบื่อ “ลาเต้อาร์ต” เพราะเป็นการพยายามสร้าง Positioning ของร้าน แต่สิ่งสำคัญของร้านคือความเป็น Simple หรือความเรียบง่ายมากกว่า ยกตัวอย่าง อย่างเช่นอาหารอย่างกระเพรา มันมีอยู่ทั่วไป แต่ไม่ได้หาที่อร่อยทานยาก เพราะสำคัญที่วัตถุดิบทั้งข้าวที่ใช้ข้าวหอมมะลิและเนื้อหมูที่ต้องสดใหม่อยู่เสมอทุกวัน และด้วยตนเองเป็นคนชอบทำอาหาร จึงมีการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ขึ้นทุกสัปดาห์  นอกเหนือจากกาแฟที่ร้านให้บริการมาตั้งแต่แรกแล้ว ต่อมาลูกค้าก็อยากให้มีอาหารในร้าน จึงเริ่มเพิ่มเมนูอาหารเช้า อาหารกลางวัน ตกเย็นลูกค้าทั้งชาวต่างประเทศและคนไทยที่พักอยู่คอนโดใกล้ๆ ก็จะมานั่งดื่มเบียร์หรือไวน์ แต่ก็ปิดร้านแค่สามทุ่มเท่านั้น เพราะไม่อยากให้เป็นร้านเหล้า”
ด้านนอกและด้านในเน้นตกแต่งด้วยต้นไม้ดูร่มรื่นสบายตา
มาเจาะเมนูของร้าน Teak Table สำหรับกาแฟมีหลายรสชาติให้เลือกแบบมาตรฐาน กาแฟร้อนราคาตั้งแต่ 50-70 บาท กาแฟเย็น ราคา 65-75 บาท นอกจากนี้ยังมีทั้ง ชาเย็น ชามะนาว ชาเขียว เปปเพอร์มินต์ ราคา 65-75 บาทเครื่องดื่มน้ำผลไม้ ทั้งน้ำส้มคั้น น้ำแครอทแยกกาก น้ำแอปเปิ้ลแครอทแยกกาก หรือน้ำส้มแครอทแยกกาก ราคาแก้วละ 79 บาท
กาแฟแก้วโปรด Teak Table
อาหารเช้า มีหลายเมนูน่าทานให้เลือก อาทิขนมปังไข่อบชีส ราคา 89 บาท ข้าวต้มหมูสับ 69 บาท ข้าวต้มกุ้ง 89 บาท คลับแซนวิช 89 บาท หรือเป็นเซ็ทแบบ ไข่คน ขนมปัง แฮม และน้ำผลไม้ ราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น
มือเช้า ไข่คน ขนมปัง แฮม น้ำผลไม้และไข่อบชีส (แนะนำให้ลอง)
ส่วนช่วงกลางวัน ก็จะมีอาหารจานเดียว อาทิ ข้าวกระเพราหมูสับ+ไข่ดาว ราคา 89 บาท ข้าวผัดหมูทอด 89 บาท ข้าวผัดกุ้ง 99 บาท ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว 89 บาท ข้าวไข่เจียวหมูสับ 79 บาท ใครที่ชอบรสชาติอาหารแบบไทยๆก็มี แกงเขียวหวานหมูกับข้าวหอมมะลิ+ไข่ต้ม หรือแพนงหมูกับข้าวหอมมะลิ+ไข่ต้ม 89 บาท มัสมันไก่กับข้าวหอมมะลิ+ไข่ต้ม 99 บาท และผัดผักรวมราดข้าว 79 บาท ส่วนสลัดก็มี สลัดผักสด 69 บาท ยำวุ้นเส้นหมูสับ 99 บาท ยำบร็อคโคลี่กรอบกุ้งสด 129 บาท
กระเพราหมูเสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ
ข้าวผัดหมูทอด
มัสมั่นไก่ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิและไข่ต้ม
หรือจะสั่งพวก Appetizers ก็มีทั้งเฟรนซ์ฟราย 69 บาท ไก่ทอด 89 บาท หมูแดดเดียว 99 บาท และเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว 79 บาท พอตกเย็นก็มีเมนูแกล้มเบาๆ แหนมทรงเครื่อง 99 บาท กุ้งแช่น้ำปลา 149 บาท และต้มยำกุ้ง 149 บาท
กุ้งแช่น้ำปลา ยิ่งกินกับเครื่องดื่มเย็นๆยิ่งเข้ากัน
เมนูพิเศษ มะเขือม่วงอบแฮมชีสและน้ำแครอทแยกกาก
บรรยากาศที่นี่ดีมาก นั่งสบายไม่พลุกพล่าน อาหารอร่อย บริการเป็นกันเอง จะเลือกนั่งทั้งแบบอินดอร์ในบ้านแอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งเหมือนบ้าน ตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมของศิลปินท้องถิ่นให้ชมเพลินๆ มี Wifi ให้ด้วย ทำงานเพลินๆกับกาแฟหอมกรุ่น หรือจะเลือกนั่งเอาท์ดอร์ ก็มีทั้งบรรยากาศใกล้ชิดสวนในบ้านและในศาลาแบบส่วนตัว
ทานเสร็จอยากบริจาคช่วยเหลือเด็กที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ทางร้านก็จัดทำกระเป๋าผ้าจำหน่าย ราคา ใบเล็ก 100 บาท ใบใหญ่ 200 บาท โดยเงินทุกบาททุกสตางค์จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิฯ ต่อไป วันนี้หากคุณมองหาร้านกาแฟดีๆ บริการเฟรนด์ลี่ อาหารอร่อย บรรยากาศเลิศ เชิญเลยที่ Teak Table ขับรถจากถนนสายคันคลองชลประทาน เลี้ยวเข้าเส้นทางศูนย์ประชุม-ศูนย์ฝึก รด.มทบ.33 ร้านจะอยู่ตรงข้ามเยื้องกับทางเข้า ประตู 8 ของศูนย์ประชุม

มีสนามเด็กเล่นด้วย

Info: Teak Table Coffee Eatery
ที่ตั้ง : 202/5 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เยื้องประตู 8 ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติฯ
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 09.30-21.00 น. (เสาร์-อาทิตย์ เปิด 9.00 น.)
เบอร์โทร: 088-2518740
เรื่อง-ภาพ Jae Nopniwat

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022