Tawa Bistro ร้านตะวา บิสโทร โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

พิกัด : ถ.มูลเมือง ซ. 3 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ 053-209030
Link : www.denagahotel.com

ด้วยความที่เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยชาวต่างชาติ การจะหาร้านอาหารให้ถูกปากทั้งคนต่างชาติและคนไทยในที่เดียวกันนั้นถือเป็นเรื่องยาก อย่างบางร้านถ้าเป็นอาหารตะวันตก ก็ตะวันตกไปแบบสุดลิ่มเลย หรือบางที่ถ้าเป็นอาหารตะวันออก อาหารพื้นเมืองเรา เขาก็จะมุ่งไปสายนั้นกันอย่างเดียวใช่แล้วครับ อาจจะดีตรงที่มันเหมือนการแทงตรงจุด หรือยิงตรงเป้าให้เข้าล็อค ในเมื่อคุณชอบอาหารตะวันตก ก็ไปร้านอาหารตะวันตก หรือถ้าคุณชอบอาหารพื้นเมืองก็ไปได้

ร้านตะวา บิสโทร เชียงใหม่

แล้วถ้าเป็นกรณีที่คุณอยากกินอาหารหลายสไตล์รวมกัน หรือไปกับเพื่อนฝูงแต่รสนิยมการกินอาหารต่างกัน คุณจะทำยังไง? จะง่ายกว่ามั้ย ถ้าจะเราหาร้านอาหารที่มันผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน แถมมีแกมๆแซมมาด้วยอาหารพื้นเมือง

Tawa Bistro ตะวา บิสโทร

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่ คือคำตอบนั้น สำหรับใครอยากสัมผัสรสชาติอาหารตะวันตกบวกผสมตะวันออก ผ่านการรังสรรค์สุดฝีมือของเชฟพิชิต ปรัชโญ กับประสบการณ์การทำอาหารทั้งไทยและเทศมาหลายปี และอีกคนที่อยากฝากไว้คนคือ เชฟทวีพงษ์ ซึ่งล่าสุดได้รับรางวัลเหรียญทองแดง การแข่งขัน รายการ Thailand Ultimate Chef Challenge 2013 ในช่วงระหว่างวันที่ 22 – 26 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมานี่เอง

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

ส่วนที่มาของชื่อร้านนั้นคำว่า “ตะวา” เป็นคำเมืองหมายถึง “วันวาน” ฉะนั้นบรรยากาศในร้าน เลยตกแต่งกันด้วยสไตล์วินเทจ  ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ กรอบภาพ การแต่งกายของพนักงาน และอื่นๆอีกหลายอย่าง ซึ่งมันแลดูเข้ากันมากกับบรรยากาศเสียงเพลงแจ๊สที่ขับกล่อมเล่นให้ฟังกันสดๆ ให้ฟังทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 20.00-22.00 น.

ตะวา บิสโทร เชียงใหม่


งานนี้หัวหมู่นำดนตรีแจ๊สที่ร้านคือ อ.อิทธินันท์ อินทรนันท์ หรือ อ.เต๊ะ นักกีต้าร์แจ๊สที่สุดยอดท่านหนึ่งของเมืองไทย ที่มีสไตล์การเล่นแจ๊สแบบคลาสสิคเฉพาะตัว และจากประสบการณ์ที่ได้ไปศึกษาดนตรีแจ๊สไกลถึงต่างประเทศจากมหาวิทยาลัยทั้ง Berklee college of music , Boston, Massachusetts และ USA ที่เป็นสถาบันที่สอนดนตรีแจ๊ส ที่มีชื่อเสียงของโลก ทำให้ฝีมือการเล่นกีตาร์แจ๊สของ อ.เต๊ะนั้น นับว่าร้ายกาจไม่เบา ซึ่งนอกจากจะได้ฟังสำเนียงเสียงเพลงแจ๊สเพราะๆ จาก อ.เต๊ะแล้ว ก็จะมีวงดนตรีแจ๊สคุณภาพที่เป็นลูกศิษย์ของ อ.เต๊ะ มาเล่นในเวลาเดียวกันด้วย

สำหรับอาหารที่ร้านอย่างที่บอกไป จะมีอาหารสไตล์ตะวันตก และอาหารตะวันออก เน้นทานกันแบบง่ายๆ แต่ได้รสชาติความอร่อยกันอย่างถึงใจ จะพี่แขก ฝรั่ง คนไทย ก็กินกันได้อย่างสบายกันเลยล่ะ

ร้านตะวา บิสโทร

เมนูแนะนำของร้าน จริงๆจะบอกว่ามันอร่อยกันหมดทุกตัวเลยล่ะ แต่เราขอโฟกัสจัดไปกันซัก 5 เมนูแบบเด็ดๆ ชนิดที่ว่าถ้าไม่อร่อย  ไปหาหมอกันได้เลย

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

โฮมเมดชีสเบอร์เกอร์ (Giant Cheese Beef  Burger) เมนูนี้เด็ดขาดในรสชาติจริงๆครับ  แป้งเบอร์เกอร์อร่อย เนื้อเบอร์เกอร์มาแบบเต็มๆคำ และขอแนะนำกินคนเดียวไม่หมดครับ ต้องสองขึ้น เพราะมันได้เยอะมาก!

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

แกงมัสมั่นไก่เสิร์ฟกับขนมปังชิต้า (Massaman Chicken Curry) ตัวนี้รสชาติเข้มสะใจในน้ำพริกแกงมัสมั่น  รสชาติออกเปรี้ยว เค็ม หวาน กลมกล่อมดี มีขนมปังชิต้า บิกินคู่กัน ถือว่าลงตัวกันอย่างดีแท้

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่


สปาเก็ตตี้ทะเลรวมและซอสมะเขือเทศเผ็ด (Spagetti Manirana) จัดจ้านถึงใจสำหรับใครที่ชอบความเผ็ด เครื่องทะเลมาเต็มทั้งกุ้ง หมึก หอย สดๆ มีซอสมะเขือเทศเผ็ดบวกเข้ามา เป็นอันว่า แซบ!

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

ข้าวริซอตโต้ เสิร์ฟพร้อมกับไส้อั่ว (Saffron Risotto With Spicy Chiang Mai Sausage) เป็นความลงตัวที่ผสมผสานระหว่างความเป็นอาหารตะวันตกกับอาหารพื้นเมืองอย่างไส้อั่ว ข้าวอร่อยถูกปาก รสชาติของมันๆ กินคู่กันกับไส้อั่วรสเด็ด เด็ดดีแท้ๆ

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

ช็อคโกแลตมูสเสิร์ฟพร้อมสตรอเบอร์รี่แช่อิ่ม (Dark Chocolate Mousse And Strawberry) ของหวานล้างปากตบท้ายความอร่อย ด้วยช็อคโกแลตมูส รสเข้มข้นได้รสช็อคโกแลตแท้ มีสตรอเบอร์รี่แช่อิ่มมาตัดแก้เลี่ยนแบบหวานอมเปรี้ยว คนรักเมนูของหวานผมว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร” (Tawa Bistro) โรงแรมเดอ นาคา เชียงใหม่

อาหารรสชาติอร่อย บรรยากาศดี มีเพลงแจ๊สขับกล่อมให้ฟัง ราคากระเป๋าตังค์ไม่ฉีก ห้องอาหาร “ตะวา บิสโทร”  ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารดีๆที่อยากแนะนำว่า “ต้อง” ไปทานกันครับ งานนี้เชลล์ไม่ได้ชวนชิม แต่ผมชวนชิมเอง!

ดู Tawa Bistro ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022