สักฟรี เชียงใหม่ ! แลกกับการเป็นอาจารย์ใหญ่

สักฟรี เชียงใหม่ – หนุ่มช่างสักดีกรีแชมป์ “Chiang Mai Tattoo Art Festival 2015” ริเริ่มโครงการช่วยเหลือสังคม เปิดรับสักเรือนร่างฟรี กับผู้สนใจชื่นชอบศิลปะบนเรือนร่าง โดยการนำร่างกายบริจาคเพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับโรงพยาบาล หวังให้วงการแพทย์ของไทยพัฒนาก้าวไกลจากการศึกษาอาจารย์ใหญ่

สักฟรี เชียงใหม่

วันที่ 3 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้มีร้านเปิดบริการสักรายที่ริเริ่มโครงการดีๆ ช่วยเหลือสังคมอยู่ร้านหนึ่ง ใช้ชื่อว่า “Tattoosby Lifetattoo Owner” ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ผู้สนใจและชื่นชอบศิลปะบนเรือนร่างได้เข้าร่วม ชื่อโครงการว่า “บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่แลกรอยสัก” โดยใช้ฝีมือด้านงานสักของตัวเองแลกกับการให้ผู้เข้าร่วมโครงการบริจาคร่างกาย เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ตามโรงพยาบาลต่างๆ นำไปใช้ในการศึกษาพัฒนาวงการแพทย์ของไทยให้เจริญก้าวหน้า

เพียงผู้สนใจสักลายกับทางร้าน นำใบบริจาคร่างกายมาแสดงหลักฐานก็สามารถเข้าร่วมโครงการโดยทางร้านยินดีสักให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นลวดลายใด หรือขนาดใดก็ได้

สักฟรี เชียงใหม่

ทั้งนี้หลังจากทางผู้สื่อข่าวทราบเรื่องจึงได้ลงพื้นที่ไปยังร้านดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหลังโรงเรียนวัดเวฬุวัน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ส่วนเจ้าของร้านสักแห่งนี้คือ นายอรรถพล จอมจันทร์ อายุ 31 ปี ช่างสัก “Tattoosby Lifetattoo Owner” และพบว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการมารอสักลายที่ร้านดังกล่าว

โดยทางช่างสักก็มีการใช้อุปกรณ์การสักที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ส่วนดีกรีชื่อเสียงก็ไม่ธรรมดา เพราะเจ้าตัวนั้นเคยชนะเลิศการประกวดผลงานการสักยอดเยี่ยม ในงาน “Chiang Mai Tattoo Art Festival 2015”


ทำให้มีลูกค้าและผู้สนใจเข้าร่วมโครงการปีนี้ไม่ต่ำกว่า 20 คน ซึ่งทุกคนต่างมั่นใจและยืนยันว่าฝีมือช่างสักนั้นไม่ผิดหวังแต่นอน

สักฟรี เชียงใหม่
สักฟรี เชียงใหม่

จากการสอบถามทางด้าน นายอรรถพล จอมจันทร์ อายุ 31 ปี ช่างสัก “Tattoosby Lifetattoo Owner” บอกว่า จุดเริ่มต้นของโครงการที่ตนทำอยู่นี้เกิดมาจากการที่มารดาของตนล้มป่วย แล้วตนต้องไปเฝ้าดูอาการที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้นตนได้ไปเห็นผู้ป่วยและคนล้มตายบ่อย ตนจึงเกิดคำถามในใจว่า อะไรที่จะช่วยให้เราอยู่รอดได้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดมากกว่าเงินทอง ก็คือชีวิตของเรา

ตนจึงอยากทำบางอย่างให้เกิดประโยชน์ และได้นำเอางานสักมาแลกกับการบริจาคร่างกายที่มาเป็นอาจารย์ใหญ่เพื่อพัฒนาการแพทย์ เพราะตนคิดว่าการเสียสละบริจาคร่างกายเพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ ถือเป็นสิ่งที่ดี

เพราะการมีชีวิตอยู่ต่ออีก 1-2 วัน เพราะการแพทย์ที่ดีขึ้นจากการศึกษาพัฒนาจากอาจารย์ใหญ่ตนรู้สึกว่ามันมีค่ามากที่สุดเพราะบางครั้งมีเงินเป็นร้อยล้านก็ไม่สามารถซื้อชีวิตกลับมาได้ โดยสิ่งที่ตนทำก็ไม่ได้เงินทอง แต่ได้ความรู้สึกที่ดีที่ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม

สักฟรี เชียงใหม่

สำหรับผู้ที่จะเข้ามาร่วมโครงการสิ่งแรกที่ต้องมีคือบัตรบริจาคร่างกาย เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่มาแสดงเพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งบัตรดังกล่าวไม่ใช้บัตรบริจาคอวัยวะซึ่งแตกต่างกันกับบัตรบริจาคร่างกาย โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะบริจาคร่างกายที่โรงพยาบาลใดก็ได้ทั่วประเทศไทย ซึ่งคนเข้าร่วมโครงการก็ไม่จำกัดทั้งคนไทยและต่างชาติ เพียงมีใบบริจาคร่างกาย เพราะตนก็ถือว่าผู้ที่บริจาคร่างกายทุกคนคือคนที่ช่วยโรคใบนี้ไว้เช่นกัน


โดยผู้ที่สนใจนั้นก็ติดต่อกับตนได้ผ่านเพจเฟสบุ๊ก “Tattoosby Lifetattoo Owner” ซึ่งโครงการนี้ตนก็ทำมาอย่างต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 5 ซึ่งก็เริ่มทำมาตั้งแต่ตนอยู่ดูแลมารดาที่บ้านหลังนี้ซึ่งเป็นสถานที่เปิดร้านในปัจจุบัน โดยในปีนี้ก็มีผู้สนใจมาเข้าร่วมโครงการน้อยกว่าปีอื่นๆ เนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ทำให้เหลืออยู่ประมาณ 10-20 กว่าคน

ขณะที่ทางด้าน นายเบญจมินทร์ สก๊อต ลูกครึ่งชาวไทยอังกฤษ อายุ 29 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว บอกว่า ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวมาตั้งแต่ช่วงปีแรก เนื่องจากตนเป็นคนชื่นชอบลายสักแนวญี่ปุ่น ตนจึงมาสักกับทางเจ้าของร้านอยู่อย่างต่อเนื่อง 3-4 ปี เนื่องจากตนก็ไม่มีเวลา แต่ก็ยังคงมาทำกับทางเจ้าของร้านอยู่ตลอด และทางเจ้าของร้านก็ไม่เคยทิ้งงาน และจะทำให้จนกว่างานจะเสร็จ

ส่วนคนที่ชื่นชอบการสักและอยากเข้าร่วมโครงการก็สามารถติดตามข่าวสารได้จากเพจเฟสบุ๊ก “Tattoosby Lifetattoo Owner” ได้เลย ส่วนเรื่องการบริจาคร่างกายก็สามารถไปรับใบบริจาคร่างกายจากทางโรงพยาบาลทุกแห่ง


Fan page ร้าน : Tattoosby Lifetattoo Owner


นอกจากเรื่อง สักฟรี เชียงใหม่ แลกกับการเป็นอาจารย์ใหม่แล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับการ สัก ยังมีอีกมากมาย ตามอ่านเพิ่มเติมได้ข้างล่างนี้เลยจ้า

Solitary Tattoo & Life Style “สักลาย ไม่ผิดกฎหมาย”
Tattoo color เที่ยวทั้งที เที่ยวอย่างมีสักสี แบบนี้ก็มีที่เชียงใหม่

Relate Posts :

*nap ได้กลับมาแล้ว เป็น *nap ครั้งที่ 22 ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine*nap 2022 We are Back! เชียงใหม่อากาศเริ่มจะเย็นแล้ว มาเที่ยวเชียงใหม่ต้นเดือนธันวาคมนี้ ชวนมาชมเที่ยวงาน *nap  (นิมมานเหมินท์ อาร์ต แอนด์ ดีไซน์ พรอเมอนาด) ครั้งที่ 22 ตั้งแต่วันที่ 3-11 ธันวาคม 2565 ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1 งาน *nap (นิมมานเหมินท์ อาร์ต แอนด์ ดีไซน์ พรอเมอนาด) เว้นว่างไป 1 ปี เมื่อปีที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์โควิด-19 และปีนี้ งาน *nap ได้กลับมาแล้ว เป็น *nap ครั้งที่ 22 โดยการจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มร้านค้าย่านถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1, โครงการ One Nimman และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ […]

Arr

November 30, 2022

เชิญชวนนักเรียนเยาวชน และผู้ที่สนใจร่วมงาน มหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และเครือข่าย วันที่ 7-9 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ “ภายในงานพบกับกิจกรรม ดังนี้” งานแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับภาคเหนือ พบกับ…   นิทรรศการทางวิชาการ   เวทีแสดงความสามารถ   การประกวดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ งานส่งเสริมการศึกษาและการเรียนรู้ของพลเมืองเชียงใหม่ พบกับ…    นิทรรศการ เครือข่ายการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่    นิทรรศการการเรียนรู้สู่โลกอนาคต    นิทรรศการส่งเสริมสัมมาชีพระหว่างเรียน    การแสดงความสามารถของนักเรียนนักศึกษา  งานสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมทางวัฒนธรรมชาติพันธุ์พื้นถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ พบกับ…    นิทรรศการจำลองวิถีชีวิต วัฒนธรรม ภูมิปัญญา ของกลุ่มชาติพันธ์ุ    กิจกรรมWorkshop ของกลุ่มชาติพันธ์ุ    การแสดงศิลปะวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธ์ุ    การจำหน่ายสินค้า งานหัตถกรรมและอาหารกลุ่มชาติพันธ์ุ “ จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และเครือข่าย”      เนื่องด้วยสำนักการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เป็นส่วนราชการส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มีหน้าที่ความรับผิดชอบเกี่ยวกับงานบริหารการศึกษา งานพัฒนาการศึกษา ทั้งการศึกษ ในระบบ การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย งานบริหารวิชาการด้านการศึกษา งานโรงเรียน งานกิจการนักเรียน […]

โปรเหนือ pronuea

July 29, 2022

กิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการยกระดับศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน รับสมัคร วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และ วิสาหกิจชุมชน 7สาขา อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมยางและผลิตภัณฑ์ยาง อุตสาหกรรมเซรามิคและแก้ว สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร อุตสาหกรรมสนับสนุนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่กำกับดูแลของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 (8 จังหวัดภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน แพร่ น่าน สแกนสมัครกิจกรรม Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

aum

June 16, 2022

BaanBaan.co จับมือ ReviewChiangmai เปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ เว็บไซต์เพื่อคนหาบ้าน บุกตลาดภาคเหนือ ดันศักยภาพด้วย Property Tech

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineBaanBaan.co เว็บไซต์บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในภาคอีสาน ประกาศจับมือ ReviewChiangmai ร่วมเปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ ขยายการให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดันศักยภาพด้วย Property Technology พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือ BaanBaan.co เปิดตัวเมื่อต้นไตรมาสที่ 2 ปี 2563 จัดตั้งโดยบริษัท Createder บริษัทด้านเทคโนโลยีที่ก่อตั้งในจังหวัดนครราชสีมา เริ่มต้นด้วยการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และอุบลราชธานี ซึ่งได้รับผลตอบรับจากผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัยพ์และคนที่สนใจภาคอีสานเป็นอย่างดี สำหรับ ReviewChiangmai คือผู้สร้างสรรค์ และส่งมอบ Content สู่ผู้ติดตามรวมทุกแพลตฟอร์มกว่า 1.3 ล้านคน จึงมีความเชี่ยวชาญ รู้ลึกเรื่องเชียงใหม่ เข้าใจ insight คนภาคเหนือเป็นอย่างดี เป็นอีกช่องทางที่จะเข้ามาช่วยในการเข้าถึง คนหาบ้าน และกระจายข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือให้มากขึ้น พัฒนาโดยทีม GoGo Digital ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล และรับดูแลการตลาดให้กับ Startup ในเชียงใหม่ กว่า 5 แบรนด์ การจับมือของ […]

romchut

November 19, 2021

NIA เปิดตัวสำนักงานภาคเหนือ ผลักดันเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดสำนักงานภาคเหนือ NIA Northern Regional Connect เดินหน้าต่อยอดการผลักดันเชียงใหม่ไปสู่การเป็นจังหวัดศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ เพื่อทำหน้าที่เป็น System Integrator ในการเชื่อมโยงส่วนราชการท้องถิ่น มหาวิทยาลัย ภาคเอกชน และชุมชน โดยจะร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เช่น เทศบาล มหาวิทยาลัย อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค หรือ อว.ส่วนหน้า ในการดำเนินงานร่วมกันเพื่อเป็นศูนย์กลางการพัฒนาขับเคลื่อนนวัตกรรมระดับภูมิภาค รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า หนึ่งในภารกิจของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. คือ ต้องการมุ่งเน้นการขับเคลื่อนประเทศให้เปลี่ยนแปลงไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยการผลักดันให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของคน และการนำเอาองค์ความรู้แบบบูรณาการศาสตร์ ผนวกกับงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ในระดับภูมิภาค ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของหน่วยงานเครือข่ายในหลากหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษาและภาคเอกชน ที่พร้อมจะช่วยกันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในพื้นที่ภูมิภาคให้พร้อมเติบโตและสามารถสร้างนวัตกรรมที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ โดยมี สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ […]

โปรเหนือ pronuea

September 15, 2021