ต๊ะ ไก่ แว๊น อร่อยยกล้อ ไม่ง้อน้ำจิ้ม !

ชื่อร้าน : ร้านต๊ะไก่แว๊น (ข้างโรงพยาบาลรวมแพทย์ เชียงใหม่ )

ที่อยู่ : 19/2  ถ.นันทาราม  ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เวลาเปิดปิด : ตั้งแต่ เวลา  10.30-19.30 น. ส่วนวันเสาร์เปิดถึงสองทุ่ม
โทร. : 080- 4951495
เว็บ : Facebook : ต๊ะไก่แว๊น

อัพเดทเมนูใหม่!! กับชุด “อิ่มกระจาย สบายกระเป๋า” กับข้าวไก่แว๊นทอด และข้าวไก่แว๊นนึ่ง ราคาเบาๆเพียง 28 บาทเท่านั้น เริ่ม 8 กุมภาพันธ์ 57 นี้นะคะ

อัพเดทเมนูข้าวสไตล์ต๊ะไก่แว๊น ได้ที่นี้เลย!

ถ้าเอ่ยถึง ร้านไก่ทอดแล้วนั้น  เชื่อว่าคงไม่เคยมีใครไม่เคยกิน เพราะเป็นเมนูโปรดของคนไทย ที่ง่ายต่อการทานและที่สำคัญไม่ยุ่งยากในขั้นตอนการปรุง  ปัจจุบัน เมนูไก่ทอด จึงไม่ได้เป็นอาหารบ้านๆ ที่ทำขายกันข้างถนน แต่ไก่ทอดยังได้ถูกยกระดับเป็นเมนูอาหารฟาสต์ฟู๊ดที่มีให้กินทั้งในห้างและร้านทั่วไป  เช่นเดียวกับร้านไก่ทอดร้านนี้ ที่เราจะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักเขากันว่า ทำไมเมื่อนึกถึงไก่ทอด ต้องนึกถึง  ต๊ะ ไก่ แว๊น  เท่านั้น อย่ามัวรีรอกันอยู่ไย ไปชิมน้องไก่กันเถอะ!!


บรรยากาศด้านหน้าร้าน

สำหรับ  ต๊ะ ไก่ แว๊น  เป็นร้านไก่ทอดน้องใหม่ สัญชาติไทย ที่เปิดมาได้ประมาณ 1 ปี โดยมีเอกลักษณ์และจุดเด่นเฉพาะตัว ตรงที่ รสชาติของไก่มีความอร่อย กรอบนอกนุ่มใน แบบไม่ต้องง้อน้ำจิ้ม  เพราะความใส่ใจในทุกรายละเอียดของพี่ต๊ะ เจ้าของร้าน ตั้งแต่การเลือกไก่ หมักไก่ หรือแม้กระทั่งการทอด ที่ต้องใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมเท่านั้น จึงทำให้ไก่ที่ทอดออกมามีความหอม เหลืองน่ารับประทาน ส่วนน้ำมันที่ใช้ทอดเขาก็เปลี่ยนทุกวัน

บรรยากาศภายในร้าน

ส่วนแนวคิดที่มาของร้านนั้น  เกิดจากพี่ต๊ะ ได้ไปอ่านเจอบทความๆหนึ่ง ที่มีแม่ลูกคู่หนึ่งได้รับบัตรส่วนลดอาหารของร้านแมคโดนัลด์ แต่เขาไม่รู้ เขาจึงเข้าร้าน KFC เขาจึงใช้บัตรส่วนลดนี้ไม่ได้  ลูกของเขาจึงร้องไห้อย่างหนัก  ด้วยบทความนี้จึงทำให้เขาฉุกคิดที่จะอยากให้เมืองไทย มีร้านไก่ทอด ระดับไฮคลาส ราคาสบายกระเป๋า ที่ไม่ว่าใครๆก็สามารถกินได้  ส่วนคำว่า “ไก่แว๊น” มาจาก ช่วงก่อนหน้าที่จะมาเปิดหน้าร้าน เคยขายบนรถเข็นมาก่อน และอีกความหมายหนึ่ง  คือ ความอร่อยของไก่ทอดที่แว๊นเข้าไปถึงกระดูก

พี่ต๊ะ เจ้าของร้าน ลงทุนมาทอดเองกับมือ ให้ทีมงานของเราได้ชิมกัน
ส่วนเครื่องมือในรูป คือ เครื่องมือวัดอุณหภูมิของน้ำมันที่ใช้ทอด เพราะการทอดไก่สำคัญตรงที่น้ำมันต้องมีอุณหภูมิที่เหมาะสม
เรามาเริ่มกันที่เมนูแรก ที่พี่ต๊ะจัดให้ทางทีมงานของเราได้ลิ้มลองรสชาติ คือ “แว๊นดรัมสติ๊ก”  ซึ่งเป็นน่องไก่ไซส์กลาง  8 ชิ้น ราคา 140 บาท ทอดที่อุณหภูมิ180° เป็นเวลามากกว่า 10 นาที จนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน และที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี้ คือ เนื้อไก่ของที่นี้ข้างในจะออกสีชมพู   เนื้อแน่น  และรสชาติกลมกล่อมลงตัว จึงทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินกับการกินได้ไม่ยากเลย
เนื้อในของน่องไก่ที่มีสีชมพู ซึ่งเกิดจากการทอดที่มีการจังหวะการเบิร์นและเบาไฟที่ถูกจังหวะ
เมนูที่สอง คือ “แว็นวิงสติ๊ก”  ซึ่งเป็นปีกไก่กลางผ่าครึ่ง 8 ชิ้น ราคา 59 บาท แต่ถ้าหากใครสั่งครึ่งโลก็  180 บาท เมนูนี้ถือว่า เป็นเมนูเด็ดของทางร้านเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อทานเข้าไปรู้สึกถึงความลงตัวของเนื้อไก่ที่มีความมัน บวกกับแป้งที่มีความกรอบ จึงทำให้ตัดใจวางไม่ลงจริงๆ เมนูนี้แนะนำให้ลอง!
“ท็อปวิงสติ๊ก” เป็นปีกบนทอดกรอบ ขาย 5 ชิ้น 59 บาท แต่ถ้าสั่งครึ่งกิโลก็ 170 บาท สำหรับเมนูนี้ เนื้อไก่จะมีความแน่นและนุ่มมากกว่า ปีกไก่กลาง เมื่อทานแล้วรู้สึกถึงความเค็มเล็กๆ บวกกับเครื่องสมุนไพรที่หมักมาตลอดทั้งคืน ทำให้เมนูนี้เด็ดใช้ได้เลยทีเดียว

และจุดเด่นอีกอย่างของที่นี้ คือ “กระเทียมเจียว หรือ แว๊นโกลด์กาลิก” ที่มีความกรอบนอก นุ่มใน และเมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกถึงกลิ่นกระเทียมแบบเต็มๆ แต่ไม่ฉุน ถือว่าทางร้านสามารถดึงเอาความอร่อยของกระเทียมได้เป็นอย่างดีจริงๆ


นอกจากนี้ เขายังมีเบอร์เกอร์ไก่ที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเอง มาบริการด้วย โดยมีชื่อเมนูว่า “แว๊นชีสเบอร์เกอร์” ราคา 69 บาท แต่ถ้าหากเพิ่มชีสไปอีกชั้นหนึ่ง ก็จะมีชื่อเมนูว่า “แว๊นดับเบิ้ลชีส เบอร์เกอร์”  ราคา 79 และถ้าหากเพิ่มชีสขึ้นอีกชั้น ก็จะราคา 99 บาท
เบเกอร์ไก่ที่นำมาสับให้ละเอียดกับเครื่องเทศ  และนำไปควบคุมอุณหภูมิที่ -18° จนเครื่องปรุงเข้ากับเนื้อเป็นอย่างดี ก่อนจะนำมาอัดบล็อกสไตล์เบอร์เกอร์ปั้นสด และนำไปย่างจนสุกได้ที่ และเสิร์ฟให้ลูกค้าได้รับประทาน
เมนูนี้ คือ  “ทริปเปิ้ลแว๊นชีสเบอร์เกอร์ ” เบอร์เกอร์ 3 ชั้น ราคา 109 บาทเท่านั้น โดยรสชาติถือว่าลงตัวทั้งตัวไก่และขนมปังที่มีความนุ่ม ชิ้นโต ราคาไม่แพง คุ้มสุดๆ
ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี้ ก็จะเป็นน้ำผลไม้แท้ๆจากสวน   ซึ่งเมนูวันนี้ คือ น้ำเบอร์รี่  ที่มีรสชาติเข้าถึงรสของเบอร์รี่แท้  หวานอมเปรี้ยว จี๊ดถึงใจ ซึ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี
ส่วนมุมนี้ก็เป็นมุมบริการตนเอง ทั้งน้ำจิ้ม น้ำซุป ใครจะเท จะตักไปเท่าไหร่ ได้ตามสบาย
หากใครที่อยากซื้อกลับบ้าน เขาก็มีกล่องสวยๆให้ใส่ เรียกได้ว่า สะดวกสบายจริงๆ

นอกจากเมนูข้างต้น แล้ว ที่ ต๊ะไก่แว๊น ยังมีเมนูมาให้ลูกค้าได้เข้าไปลิ้มชิมรสอีกมากมาย ทั้งข้าวยำแว๊นไก่ย่าง ข้าวยำแว๊นไก่ทอด ส้มตำ และเมนูไก่ทอดอีกสารพัดเมนู หากใครที่ผ่านไปแถวๆถนนวัวลาย ใกล้ๆกับโรงพยาบาลรวมแพทย์เชียงใหม่ ก็สามารถไปพิสูจน์ความอร่อยของไก่ทอดร้านนี้ได้เลยยยย

คุณรู้หรือไม่
1. ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นเด็ดๆมาสมนาคุณลูกค้า เพียงแค่ คุณกดไลค์ แชร์ เช็คอินเพจของทางร้าน รับทันทีส่วนลด 10 % ของเมนูข้าวและเบอร์เกอร์   และหากใครสั่งเมนูแว๊นดรัมสติ๊ก 6  ชิ้นจะฟรี 2 ชิ้น
2. ก่อนหน้าที่จะมาขายที่ร้านปัจจุบันนี้ พี่ต๊ะ เคยขายบนรถเข็น แถวๆหน้าราชภัฎ และ วิทยาลัยนาฎศิลป์ เชียงใหม่ มาก่อน
3. พี่ต๊ะเขารับทอดไก่ในงาน event / party / งานบุญต่างๆด้วย โดยรับตั้งแต่  5 -10 กก. ขึ้นไป


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022