Sweet Stories ร้านเค้กชิลๆในระดับพรีเมี่ยม

ช่วงนี้กำลังจะเข้าหน้าหนาว แต่บางวันอากาศก็ยังร้อน เจ๋งจึงมองหาร้านนั่งชิลสบายๆมีเครื่องดื่มเย็นๆ เค้กอร่อย ซึ่งก็คงจะหนีไม่พ้นร้านกาแฟ, ร้านเค้ก, ร้านของหวาน, วันนี้จึงตระเวนไปดูแถวๆหลัง ม.ช ก็ไปเจอร้านหนึ่งอยู่ในซอย ป้ายร้านนั้นดูเหมือนขนมหวานน่าทานร้านนี้มีชื่อว่า Sweet Stories

บรรยากาศหน้าร้าน

บรรยากาศด้านใน มีสาวๆวัยรุ่นเยอะแยะไปหมด
พนักงานน่ารัก เป็นกันเอง
ตู้เค้ก มีเค้กมากมายให้เลือกชิม

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศเย็นสบาย การตกแต่งภายในดูสะอาดสบายตา เสาตรงกลางร้านจะมีรูปภาพศิลปะ อีกด้านผนังจะมีการตกแต่งด้วยแนวคลื่นสีขาว เจ้าของร้านเขาบอกว่ามันก็คือคลื่นวิปครีม ถัดมาจะเจอกระจกเป็นช่องสี่เหลี่ยม สื่อออกมาเป็นช็อกโกแลตนั้นเอง เป็นการตกแต่งที่ใช้ผลงานศิลปะและแนวคิดที่ลงตัว

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ก็ต้องดับกระหายคลายร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นๆซักแก้ว  อิตาเลี่ยนโซดา  มาในแก้วพลาสติกตัวโซดาสีเขียวอ่อน มีมะนาวนอนเล่นอยู่ด้านใน  เป็นเมนูที่เหมาะมากสำหรับดับร้อนกระหายน้ำ เหมาะสำหรับอากาศหน้าร้อนบ้านเรา แถมยังเป็นสูตรลับของร้านด้วย

แก้วนี้สำหรับคนชอบดื่มกาแฟรสชาติไม่เข้มข้นมากเพราะด้านล่างเป็นนมสด ด้านบนเป็นกาแฟ หากยังเข้มไม่ถึงใจก็สามารถเพิ่มช็อตได้ตามใจชอบ โดยไม่คิดเงินเพิ่ม หรือถ้ามีปัญหากับรสชาติ ก็สามารถติดต่อเปลี่ยนใหม่ได้เลย


เรามาดูเมนูของหวานกันดีกว่า เริ่มแรกกับหน้าตาที่คุ้นเคย มาการอง สามสีสันสดใส รสเลมอน เสาวรสและกุหลาบ เนื้อนุ่ม รสชาติหวาน เปรี้ยว มาการองของที่นี่ทำเองสดใหม่วันต่อวัน

เมนูต่อมา มาพร้อมกับความใหญ่ทั้งขนมปัง ไอศกรีม วิปครีม นั้นคือ Honey Toast ราดด้วยน้ำเชื่อม เป็นสูตรของทางร้านที่คัดสรรควัตถุดิบมาแล้วอย่างดี ขนมปังมีกลิ่มหอม กรอบ เนื้อแน่นนุ่มในเมนูคอคนรักหวานได้ดีทีเดียว

ตามมาติดๆด้วยรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้า ราดด้วยบลูเบอร์รี่ ชิ้นนี้มีชื่อว่า Blueberry Cheese Cake ชีสเค้กเนื้อแน่น  ตัวชีสเค้กนุ่ม ราดด้วยบลูเบอร์รี่ทั้งชิ้น รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากลูกบลูเบอร์รี่ คนที่ชอบทานบลูเบอร์รี่ต้องลอง


เค้กชิ้นต่อมา มีทั้งความเย็นและร้อนอยู่ด้วยกัน นั้นก็คือ Chocolate Lava เสิร์ฟมาในภาชนะรูปทรงสี่เหลี่ยม ด้านบนมีไอศกรีมวานิลลาและวิปครีมขึ้นรูปทรงกรวย ซึ่งจะเป็นโซนเย็นแต่ด้านล่างจะเป็นลาวาช็อกโกแลตที่ร้อนระอุ ตักผ่านไอศกรีมทะลุลงไปในเนื้อช็อกโกแลตอร่อยฟินอย่าบอกใคร

ชิ้นสุดท้าย เสิร์ฟมาตัดความหวานของทุกเมนู นั้นก็คือ Lemon Tart & Meringue ด้านบนจะเป็นวิปครีมราดยาวเต็มๆชิ้นตรงกลางจะเป็นเนื้อเลมอนนุ่มๆด้านล่างจะเป็นพาย รูปร่างน่าทาน ด้วยสีสันสีทอง เข้ากับสไตล์การตกแต่งร้านเลย

นอกจากนี้ยังมีเค้กอีกมากมายให้ลองชิม ทั้งรูปร่างและหน้าตาน่าทานอีกหลายเมนู เป็นร้านเค้กที่คัดสรรและใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบ ซึ่งเจ้าของร้านเป็นคนเลือกวัตถุดิบทุกอย่างเป็นทั้งของในประเทศและนำเข้ามาจากต่างประเทศเพื่อสร้างสรรค์เค้กให้พวกเราได้ทานกันในระดับพรีเมี่ยม เมื่อนั่งพูดคุยกับเจ้าของร้าน จึงรู้ว่าประวัติของพี่เค้าไม่ธรรมดา ที่เขาเลือกมาทำตรงนี้ก็เพราะว่า อยากให้เมืองเชียงใหม่มีร้านเค้กระดับพรีเมี่ยมในราคาซื้อหาได้ ใครที่เป็นคอเบเกอรี่ ร้านอยู่หลัง ม.ช ซอยข้างหัวมุมศิลป์ ประตูวิศวะ สามารถแวะไปลิ้มลองกันได้เลย

คุณรู้หรือไม่!?

  1. เจ้าของร้านชื่อพี่บัมพ์ จบจากสถาบันการอาหาร เลอร์ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ด้านขนมหวานฝรั่งเศสมาโดยตรง
  2. การตกแต่งร้านและดีไซน์มาจากพี่บัมพ์ทั้งหมด
  3. ดู Sweet Stories ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Sweet Stories “We are your Sweet Stories”

  • ที่อยู่ : 107/7 ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
  • เวลาเปิดปิด : จ. – อา. 10:00 – 20:00 น.
  • โทร. : 080 491 0009
  •  Fackbook : Sweet Stories 

Relate Posts :