โรงเรียนอนุบาลซันชายน์ Bright to the Future โรงเรียนอนุบาลจังหวัดเชียงใหม่ ใกล้บ้านคุณ

โรงเรียนอนุบาลซันชายน์ Bright to the Future 

“เพราะการเล่น คือ การเรียนรู้ที่ดีที่สุดของเด็กๆ …”

กว่า 7 ปีมาแล้ว ที่โรงเรียนอนุบาลซันชายน์ได้มีการปรับปรุงและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การมาโรงเรียนทุกวันของเด็กๆ คือความสุข ซึ่งการเรียนการสอนที่นี่จะเน้นให้เด็กได้เล่นได้ทดลอง เสริมสร้างพัฒนาการจนเกิดการเรียนรู้โดยตนเอง ด้านสถานที่ของโรงเรียนก็สะอาดสะอ้าน อากาศปลอดโปร่ง และใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำเลที่ตั้งของโรงเรียนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกหลายเส้นทาง สามารถรองรับคนที่พักอาศัยอยู่ทั้งในเมือง นอกเมือง และจังหวัดใกล้เคียง

โรงเรียนอนุบาลซันชายน์เป็นโรงเรียนสองภาษาที่นักเรียนจะได้เรียนในสภาพแวดล้อมสองภาษาจริงๆ ในหนึ่งห้องจะมีครูประจำชั้นชาวครูต่างชาติ 1 คน ครูไทย 1 คน และครูผู้ช่วย 1 คน และเพื่อให้เกิดการเรียนรู้อย่างทั่วถึงแต่ละห้องจะจำกัดจำนวนนักเรียนที่ 18 คนเท่านั้น ด้านหลักสูตรของโรงเรียนได้ใช้หลักสูตรจากจากประเทศอังกฤษเป็นหลัก (The Early Years Foundation Stage) นักเรียนจะเรียนรู้จากการเล่นและทำกิจกรรม เพื่อให้นักเรียนได้มีประสบการณ์ตรง กล้าคิดแสดงออก และฝึกทักษะในการแก้ปัญหาต่างๆ ซึ่งทักษะเหล่านี้จำเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตในสังคม


นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังเน้นเรื่องการดูแลเด็กให้ตรงตามหลักจิตวิทยาและพัฒนาการเด็ก เนื่องจากวัยอนุบาลเป็นวัยที่สำคัญที่สุดของการเจริญเติบโต จะมีการพัฒนาบางด้านถ้าไม่เกิดช่วงวัยอนุบาลก็จะไม่เกิดขึ้นในช่วงอื่นอีกเลย ฉะนั้นเรื่องพัฒนาการของเด็กจึงเป็นเรื่องที่ไม่สมควรมองข้าม เช่น การพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก โรงเรียนส่วนใหญ่มักจะให้เด็กเขียนหนังสือตั้งแต่เล็กๆ แต่การที่เด็กจะเขียนหนังสือได้นั้นมาจากการที่กล้ามเนื้อมือที่แข็งแรง และการเขียนอย่างเดียวนั้นไม่ได้ช่วยพัฒนาทักษะในด้านอื่นๆ โรงเรียนอนุบาลซันชายน์จึงให้ความสำคัญในด้านการเสริมสร้างกิจกรรมทางด้านนิ้วมือ หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Fine Motor Skills ด้วยกิจกรรมมากมายที่ได้จัดเตรียมไว้ การที่เด็กได้ใช้กล้ามเนื้อมือบ่อยๆ อย่างสม่ำเสมอเป็นระยะเวลานานจะทำให้เกิดทักษะการเขียนได้ในภายหลัง ขณะเดียวกันก็ทำให้เด็กมี EQ ที่สูงขึ้นอีกด้วย

การสร้างกระบวนการคิด การสร้างทักษะการแก้ไขปัญหา เป็นสิ่งที่สมองต้องทำงานเยอะและทำเป็นประจำ ดังนั้นการสร้างกระบวนการคิดเป็นสิ่งที่ทำยากกว่าและใช้ระยะเวลานานจึงต้องเกิดขึ้นในช่วงวัยนี้ เราจะเห็นว่าในสมัยนี้การศึกษา ส่วนใหญ่สอนให้เด็กท่องจำ สมองที่ใช้พัฒนาด้านการคิดจะไม่ถูกใช้และจะถูกตัดทิ้งตอนอายุ 6 ขวบ โรงเรียนอนุบาลซันชายน์จึงให้ความสำคัญกับด้านนี้เป็นอย่างมาก

การเรียนการสอนด้านภาษา ที่นี่จะเรียนภาษาอังกฤษ 70 % ภาษาไทย 30% โดยใช้หลักสูตร Jolly Phonics เพื่อสร้างทักษะต่างๆ ให้แก่เด็กๆ สามารถอ่านออกเขียนได้โดยไม่ต้องท่องจำ เด็กๆ จะเรียนรู้ผ่านบทเพลงและสื่อการเรียนการสอนที่ดึงดูดความสนใจในการเรียนรู้ของเด็ก


โรงเรียนอนุบาลซันชายน์ยังเปิดรับนักเรียนใหม่ในปีการศึกษานี้ สามารถนัดเยี่ยมชมโรงเรียนได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา  8.00น. – 17.00น.
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์   053-131206
Website  : www.sunshinekindergarten.com
Facebook : https://www.facebook.com/Sunshine-Kindergarten-Chiangmai-140204482682005/

คุณครูกำลังรู้สึกเหนื่อยกับงานบริหารที่ดูจะมากมายเกินไปใช่มั้ยคะ?

สมศรีขอเสนอตัวเป็นตัวช่วยคุณครูทุกคนเองค่ะ
สมศรี( somsri.io )เองไม่ใช่คนนะคะ แต่เป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคอยเป็นเลขาส่วนตัวให้คุณครูทุกท่าน

– หากคุณครูท่านใดอยากรู้จักสมศรีเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ทาง http://m.me/somsri.io/ หรือ http://www.somsri.io/ ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ หรือสมัครได้ทาง www.somsri.io ช่วงนี้มีโปรโมชั่นใช้งาน ฟรี 4 เดือน สอบถามโทร. 064-219-6125

[wpgmza id=”370″]

Relate Posts :

โรบินฮู้ด จัดให้ เชียงใหม่รู้ยัง ใช้โค้ดลด CNX50 ลดทันที 50 บาท

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโรบินฮู้ด มาแล้ววว จะสั่งอาหารหรือขนมอร่อยๆ ก็สั่งผ่านโรบินฮู้ดได้เลยนะชาวเชียงใหม่ มีร้านค้าและเมนูอาหารต่างๆ ให้เลือกได้อย่างมากมาย   โรบินฮู้ดจัดให้ มาพร้อมกับโค้ดลดสุดพิเศษ จะผู้ใช้เก่าหรือผู้ใช้ใหม่ก็ใช้ได้ทั้งนั้น เพียงแค่ใส่โค้ด CNX50 ก็ลดทันที 50 บาท (ขั้นต่ำ 180 บาท) ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2565  อย่ารอช้า รีบโหลดรีบใช้โค้ดโรบินฮู้ดก่อนใคร บอกเลยว่าได้มีเมนูโปรดเพิ่มเข้ามาในใจแน่นอน พี่ไรเดอร์พร้อมบริการแล้ว  กดเข้าแอปโรบินฮู้ด เลือกร้านที่ชอบแล้วสั่งเลย: rbh.mobi/RBH-reviewchiangmai ติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่นี่เลย: www.facebook.com/RobinhoodDeliveryApp   เชรดโด้ ไก่ทอดซอสเกาหลี กินไปดูซีรีส์ไป  Katsu Oni อยากกินข้าวฟีลญี่ปุ่นก็จัดไป  กะเพรากระด้งบ้านฉัน ถ้าจะพูดถึงกะเพราร้านเด็ด อร่อย ได้เยอะเท่ากระด้งแล้วล่ะก็ ต้องร้านนี้เท่านั้น Sofuto Cream ขนมนมเนยก็มีเน้อ แต่แอดขอเลือกร้านนี้ เพราะแอดใจอ่อนกับแพนเค้กกก  อยากกินเยอะๆ ก็ต้องได้กิน เพราะเรามีโค้ด CNX50 เพียงใส่โค้ดในโรบินฮู้ดแค่นั้นแหละ ก็ลดไปเลย […]

Arr

October 12, 2022

แหล่งรวมร้านเด็ดแห่งใหม่! ที่ Hyde ราชพฤกษ์ บรรยากาศดี มีของกินเพียบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเปิดแล้ว! Community แห่งใหม่ ย่านแม่เหียะ Hyde ราชพฤกษ์ บอกเลยว่ามาที่นี่คือครบมากกก ใครนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ดื่มอะไรดี มาที่นี่เดี๋ยวคิดออกแน่นอนจ้าววว เพราะที่นี่เค้ามีร้านอาหารมากมายทั้งอาหารไทยและต่างประเทศ ทานของคาวเสร็จก็สามารถเลือกทานของหวานต่อได้เลย รวมแล้วเค้ามีร้านให้เราได้เลือกสรรกว่า 20 ร้าน เลยเน้อออ นอกจากนี้ ที่ Hyde ราชพฤกษ์ เค้าเปิดตั้งแต่เช้าเลยน้า ไปจนถึงตอนดึกเลย แอบกระซิบหน่อยว่าบรรยากาศตอนค่ำๆ คือดีมากแม่ เขาจะเปิดไฟประดับ เราก็นั่งกินชิลๆ ฟังเพลงเพลินๆ บอกเลยว่าเริ่ด!! เอาเป็นว่าสายกิน สายชิล มากันได้จ้าวว เปิด-ปิด: ทุกวัน 07.00 – 22.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/d2W66dqHzw4MPGad7 Facebook: Hyde ราชพฤกษ์ ร้านต่างๆ ภายใน Hyde ราชพฤกษ์ เจริญชง JARERN CHONG ร้านขายเครื่องดื่มและขนมหลากหลายเมนู ทั้งชาเขียว ชามะนาว  […]

Ninereview

September 14, 2022

ร้าน น้ำเต้าหู้ลูก7 อร่อยเด็ด ปาท่องโก๋กรอบ ที่ ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดพามาร้านน้ำเต้าหู้ชื่อดัง น้ำเต้าหู้ลูก7 ย่านตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ซึ่งร้านเค้าเปิดมานานถึง 25 ปีแล้วจ้าวว เมนูของร้านก็มีหลากหลายตั้งแต่ โจ๊ก น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ บัวลอย เต้าฮวย น้ำขิง ขนมปังสังขยา น้ำข้าวโพด และเมนูอื่นๆ อีกเพียบในราคาน่ารัก ที่สำคัญคือปาท่องโก๋ที่นี่เค้าจะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ ในราคาเพียงตัวละ 1 บาท คุ้มขนาดจ้าวว ส่วนน้ำเต้าหู้ทางร้านทำเองรสชาติเข้มข้น จะเพิ่มเครื่องก็ย่อมได้ เช่น รากบัว แปะก๊วย และอื่นๆ นอกจากหน้าร้านแล้วเค้ายังมีขายในแอปต่างๆ ด้วยน้า ไม่ว่าจะเป็น Line man, Shopee, Grab, FoodPanda  มีหมดจ้าว สามารถใช้คนละครึ่งที่ร้านได้เน้อ เปิด-ปิด:  ทุกวัน เวลา 16.00 – 0.00 น. GPS: https://goo.gl/maps/grSihH3fJe4uyuuz9 ปาท่องโก๋ที่นี่จะเป็นแบบตัวเล็ก กรุบกรอบ กินง่าย จิ้มกับสังขยาสักนิดคือปัง! […]

Ninereview

September 8, 2022

มาแล้วจ้าวว Saranghae K-Food 2022 งานนี้ที่สายเกาห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกระเป๋าตังค์มีสั่น เพราะงานลดราคาสินค้าอาหารเกาหลีครั้งยิ่งใหญ่ ที่จัดเพียงปีละครั้งมาแล้ววว งานนี้รวมสินค้าจาก บริษัท โปรไทย ที่นําเข้าจากเกาหลีไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป ขนม ไอศกรีม เครื่องปรุงรส และอื่นๆ ที่บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอนจ้าว แถมแต่ละอย่างเค้าก็มีลดแลกแจกแถมไปอีก ช่วงนี้ใครดูซีรีส์แล้วกำลังหาของกินฟินๆ อยู่ ต้องมาตำแล้วน้า ที่ Rimping Supermarket ทั้ง 7 สาขาในเชียงใหม่เลยเน้อ ( สาขานวรัฐ สาขามีโชค สาขานิ่มซิตี้ เดลี่ แอร์พอร์ต สาขาเมญ่า สาขากาดฝรั่ง สาขามะลิเพรส และสาขาโฮมโปร สันทราย ) พิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าจากโปรไทยครบ 179 รับฟรี! ชุดช้อนส้อมตะเกียบ ซื้อครบ 299 รับฟรี! กระปุกออมสินนมกล้วย ซื้อครบ 459 รับฟรี! กระเป๋าเก็บความเย็น Melona 1 ใบ  […]

aum

September 7, 2022

วัยรุ่นเชียงใหม่ดักตบ จนฟันโยก หน้า LDC Dental เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจะตบจนฟันโยก หรือมีปัญหาทางด้านสุขภาพฟัน ก็หมดห่วง ที่ LDC Dental เชียงใหม่ รับประกันความสะอาดและความปลอดภัย  LDC Dental เป็นทันตกรรมที่ให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นอันดับแรก ได้รับรางวัลการันตี LDC The Next Normal เพื่อการจัดการความสะอาดและความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม  ยกระดับความปลอดภัยเทียบเท่าห้องผ่าตัด ด้วยระบบหมุนเวียนอากาศของ LDC สูงกว่ามาตรฐานห้องทำฟันทั่วไปถึง 2 เท่า อากาศสะอาดเท่าห้องผ่าตัดในโรงพยาบาลชั้นนำ  ปรับเปลี่ยนทุกอย่าง ตั้งแต่ประตู ทางเข้าออก จุดสัมผัส ให้เป็นระบบเซนเซอร์เพื่อลดการสัมผัส และเปลี่ยนระบบระบายอากาศเป็น LDC Next Normal Air Change นำอากาศดีแทนที่อากาศเสีย ไม่ใช่แค่การฟอกอากาศ แต่เป็นการเปลี่ยนอากาศ เติม Fresh Air 100% เพื่อลดโอกาสติดเชื้อไวรัสได้ถึง 99% ทำให้ LDC มีห้องทำฟันที่อากาศสะอาด ระดับเดียวกับห้องผ่าตัด มั่นใจได้ในความสะอาดปลอดภัย  ฆ่าเชื้อด้วยเครื่องนึ่งไอน้ำ Steam Sterilizer […]

Arr

September 5, 2022