จ่ายน้อยอิ่มยาว อาหารญี่ปุ่น 35 บาทเท่านั้น! At อาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ

#Highlight

  • อาหารญี่ปุ่นในราคา 35 บาท

  • เปลี่ยนจาก 3 อย่าง 100 ยาท มาเป็นจานละ 35 บาท จ่ายเพิ่มมา 5 บาทเองนะ

  • แซลมอนราคา 100 บาท ในชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ

  • เมนูสุดฮิต ซาบะย่างซีอิ๊ว รองลงมาก็จะเป็นโอโคโนมิยากิ เกี๊ยวซ่า และปลาแซลมอน

หลังจากฝนตกที่ยาวนานนั้น เราก็หิวสิคะทู้กค้นนนนน ติดฝนอยู่ที่เดิมตั้งนาน ไม่ได้ออกไปหาอะไรกินเลย จะปล่อยให้ความหิวมาทำให้เราโมโหหิวไม่ได้ พอฝนหยุดตกแล้ว ไปค่ะ! ไปหาอะไรกินกัน

เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบอาหารญี่ปุ่นม้ากมากกกกกกกก เลยตัดสินใจว่าจะไปร้านอาหารญี่ปุ่นกัน! แต่ในช่วงใกล้สินเดือนแบบนี้ เงินไม่ได้หนักกระเป๋าเลยค่ะะะ แทบจะลอยลมไปแล้ว 5555 แล้วเราก็นึกขึ้นได้ว่า เห้ยยยย มีร้านอาหารญี่ปุ่นในราคาสบายกระเป๋าอยู่นี่นาาาา ซึ่งร้านนั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางกับโปรโมชั่น 3 อย่าง 100 บาท ใช่แล้ว ร้านอาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมินั้นเองจ้าาาาาา คิดงี้แล้วขับรถตรงไปยังจุดหมายกันเลย พอไปถึงร้านแล้วก็หาที่จอดตามข้างทาง เลือกที่นั่งที่ว่าง แล้วก็สั่งอาหารตามใบเลยจ้า

ระหว่างรออาหาร เราก็ไปพูดคุยกับพี่เจ้าของร้านซะหน่อย พี่เจ้าของร้านชื่อว่า พี่โยธิน ทานศิลา พี่เค้าเคยเป็นเชฟมาก่อน ซึ่งพวกสูตรอาหารหรือซอสต่างๆเค้าก็เรียนรู้มาจากเชฟชาวญี่ปุ่นที่เคยอยู่ด้วยมาดัดแปลงมาเป็นสูตรที่ใช้ในร้านอยู่ทุกวันนี้ ร้านนี้เคยเปิดที่ตลาดสมเพชร หน้าเซเว่นมาก่อน ตอนนั้นขายอยู่ที่ราคาจานละ 25 บาท หลังจากย้ายมาอยู่ตรงแจ่งศรีภูมิ ก็เปลี่ยนมาเป็นจานละ 30 บาท จนตอนนี้มาเป็น 35 บาท นะจ๊ะ และตอนนี้ร้านก็เปิดมา 12 ปี แล้วจ้าาาาาา พี่เค้าเปิดร้านนี้ด้วยแนวคิดที่ว่า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทุกคนสามารถทานได้ ราคาไม่แพง แต่วัตถุดิบซื้อแบบในร้านใหญ่ๆทั่วไปเลย ถือว่าราคานี้ใครๆก็สามารถกินได้เลยสบายๆเลยจ้าาาาาา


แต่เอ๊ะ! อาจจะมีคนงงอยู่ว่าเป็นร้าน 3 อย่าง 100 ไม่ใช่เหรอ เราจะมาบอกว่าโปรโมชั่นนี้หมดไปสักพักละนะ พี่เค้าเปลี่ยนมาเป็นจานละ 35 บาทแทน และยังไม่คิดจะขึ้นราคาจากนี้เพิ่มในช่วงนี้แล้ว ซึ่งถ้าจะกิน 3 อย่าง เหมือนเดิม ก็เพิ่มมาแค่ 5 บาทเท่านั้นเอง เราก็เข้าใจเศรษฐกิจช่วงนี้นะเหวยยยยยย เพิ่มเงินมาแค่ 5 บาทแบบนี้ ไม่แพงและก็อิ่มท้องได้เหมือนเดิมแน่นอนนนนน

และแน่นอนว่าเราก็สงสัยนะว่าเมื่อก่อนที่มีโปรโมชั่น 3 อย่าง 100 อ่ะ พี่เค้าจะได้กำไรเหรอ พี่เค้าก็บอกมาว่า ได้กำไรอยู่ เพราะร้านไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ ไม่ได้เช่าอยู่ในร้านแพงๆ เท่านี้พี่เค้าก็อยู่ได้แล้ว ส่วนลูกค้าที่แวะเวียนมานั้นก็มีทั้งซื้อกลับบ้านบ้าง กินที่ร้านบ้าง ภายในร้านจะมีโต๊ะประมาน 8 โต๊ะ ถ้าใครกลัวโต๊ะเต็มก็รีบไปกินตั้งแต่ร้านเปิดเนิ่นๆเลยนะแกรรร เพราะลูกค้าจะเยอะในช่วง 19.00 – 21.30 น. ใครไปเวลานี้ก็จะคนเยอะหน่อยๆ ต่อคิวรอกันไปสักนิดสักหน่อย ถ้าโต๊ะไหนลุกพี่เค้าก็จะพยายามเคลียร์โต๊ะให้เร็วที่สุดเลย เพราะลูกค้าจะได้ไม่รอนาน ดีฟุดๆไปเล้ยยยย

หิวแล้วล่ะสิ! พูดเรื่องร้านมาเยอะแล้ว มาดูอาหารกันบ้างดีกว่าาาา

ซาบะย่างซีอิ๊ว

โอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น

ปลาแซลมอน ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำนี่แหละ

หมูทอดทงคัตสึ


ไก่ย่างเทอริยากิ

ยำสาหร่าย

ปลาไข่ทอด

แฮมบันกุ

หว๋ายยยยย มีคนท้องร้องแล้วแน่นอน นี่เป็นอาหารบางส่วนนะแกรรร ยังไม่หมดร้าน ถ้าอยากลองกินเมนูอื่นๆที่เราไม่ได้สั่ง ไปค่ะ! อย่ารอช้า ขับรถออกไปแล้วไปตำกันเล้ยยยยยยยยยย

พิกัด : แจ่งศรีภูมิด้านใน มาจากประตูท่าแพ พอถึงโค้งเลี้ยวเข้ามาตามโค้งแล้วชิดซ้าย จะเห็นโคมไฟสีแดง จอดข้างทางได้เลย
เวลาเปิด-ปิด : 18.00 – 23.00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 082-3836261 (พี่โยธิน)
Facebook : อาหารญี่ปุ่นแจ่งศรีภูมิ

Relate Posts :