สถานีสูตรเตี๋ยว : ความอร่อยสะใจแบบไม่บันยะบันยัง

  •  พิกัด : จริงใจมาร์เก็ต โซน A ถ.อัษฎาธร ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  • เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.30 น. ราคา 180 บาท (เฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำดับเบิ้ลชีสกุ้งแม่น้ำ)
  • โทรศัพท์ : 081-8241161   (ช่วงนี้ร้านปิดบริการ)

มาตรฐานในการวัดความอร่อยสำหรับผมกับเมนูก๋วยเตี๋ยวคือเวลาเสิร์ฟมาใหม่ ถ้าเราชิมแล้วมันลงตัวในรสชาติแบบไม่ต้องปรุง นั้นแหละ คืออร่อยของจริง มานั่งนึกก๋วยเตี๋ยวรสชาติในฝันแบบนี้  คาดว่าในชีวิตผมคงเจอมา ไม่น่าจะเกิน 5 ที่ โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เรียกได้ว่าแทบจะจำร้านที่ไปกินมาได้เลย น้ำซุปเข้มข้น สะใจ แบบไม่ต้องปรุงและใส่อะไรเพิ่มนั้นแหละ คือก๋วยเตี๋ยวที่ผมชอบ แต่ถ้าอยากจัดเต็มกว่านั้น ก็จัดกันไป สถานีสูตรเตี๋ยว สาขาเชียงใหม่ ที่ตลาดจริงใจ โซน A แถวทางไปโลตัสคำเที่ยง  คือพิกัดความอร่อยที่ผมจะเอามาเล่าให้ฟัง

สถานีสูตรเตี๋ยว

สถานีสูตรเตี๋ยว

บรรยกาศด้านนอกร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ด้วยของตกแต่งเก่ามากมาย บรรยากาศดูน่ารักอบอุ่น จนบางทีผมแอบนึกไปว่านี้มันร้านกาแฟหรือร้านก๋วยเตี๋ยวกันแน่ ก็แหมดูพี่เอ็มเจ้าของร้านซิครับ แกตกแต่งร้านซะแบบว่าร้านกาแฟบางที่ยังต้องอาย มาดูเรื่องอาหารกันบ้าง เมนูเด็ดสุดๆ ที่ต้องแนะนำเลยคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำดับเบิ้ลชีสกุ้งแม่น้ำ ใครมาถึงร้านแล้วไม่สั่ง แสดงว่ามาไม่ถึงกัน เพราะเมนูนี้มีที่มาจากน้องชายเจ้าของร้านคือคุณเอ็มเกิดอยากทำอาหารไทยปนในเวอร์ชั่นฝรั่ง ว่าแล้วก็จับเอาเมนูนี้แหละมาจัดการคิดค้นเพิ่มชีสใส่เข้าไป ปรากฏว่ามันลงตัวกันอย่างสุดๆ


สถานีสูตรเตี๋ยว เชียงใหม่

น้ำซุปกลมกล่อมจัดจ้านได้ที เส้นเหนียวนุ่ม มีหมูบะช่ออร่อยๆใส่มาในชาม โดยมีพระเอกของงานคือกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เบอเริ้มเทิ่มนอนเอกเขนก ราดด้วยชีสโป๊ะด้านบนท้าทายยั่วให้น้ำลายได้ไหลกัน ยังๆ ยังไม่พอแค่นั้น เกี่ยวกรอบก็เสิร์ฟมาทานคู่กันด้วย

เห็นชามวางตรงหน้าแบบนี้กรุณาอย่าด่วนรีบซัดลงท้องกัน เจ้าของร้านบอก จะทานให้อร่อยมันต้องมีสูตร ซดน้ำ กินเส้น กินปลาเส้น ซดน้ำ กินหมูบะช่อ และอีกเยอะ ซึ่งตรงนี้ทางเจ้าของร้านกำลังทำวิธีกินเมนูก๋วยเตี๋ยวนี้วางไว้บนโต๊ะ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยในระหว่างที่ทาน


อีกจานเป็นข้าวกระเพราะฮาร์เลย์ รสชาติลงตัวเพราะมีทั้งไก่กรอบสับ เสิร์ฟมาเคียงข้างคู่กับกระเพราะหมู ส่วนที่มาของชื่อก็ได้มาจากสาขาแรกที่กรุงเทพมีแก๊งฮาร์เลย์ชอบมาสั่งข้าวกระเพรากัน พอมาบ่อยสุดท้ายเลยเรียกติดปากไปว่า ข้าวกระเพราะฮาร์เลย์ ซะเลย

นอกจากอาหารที่ผมชิมมาก็ยังมีอีกหลายเมนูแนะนำกันเยอะครับ ส่วนเครื่องดื่มก็มีสั่งมาให้ดื่มกันด้วย

สำหรับใครที่อยากลองก๋วยเตี๋ยวรสชาติใหม่ๆไฉไลแบบนี้ ผมกล้ารับประกันได้เลยว่า ถ้าไม่อร่อยไปหาหมอได้เลย เพราะลิ้นคุณมีปัญหาแล้ว…

ความอร่อย : 5/5
ราคา : 2/5
ความสะอาด : 4/5
บรรยากาศร้าน : 4/5
การบริการ : 3/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :