ร้านส้มตำปูจ๋า มาหานะเธอ เออต้องลองไปชิม!

ร้านส้มตำปูจ๋า ตำบักหุ่งมีอยู่มากมาย ตำแซ่บหลายส้มตำของไทย ใส่กุ้งแห้งพ่อเรียกตำไทย ใส่ปูเค็มแม่เรียกตำปู  กรู๊ว!!  ถ้าหากเราจะพูดถึงส้มตำ  คงไม่มีใครไม่รู้จัก  บางคนแค่ได้ยินชื่อ น้ำลายก็ใหย๋แย้ววว !! รวมถึงอิฉันด้วย วันนี้เราชาวรีวิวเชียงใหม่จึงมีร้านส้มตำที่ไม่ได้มีดีแค่ส้มตำ มายั่วน้ำลายคุณผู้อ่านเล่นๆกัน  โดยร้านส้มตำที่เราจะมารีวิวกันวันนี้ มีชื่อน่ารักน่าชัง ว่า ส้มตำปูจ๋าค่ะ อยู่แถวๆห้างพรอมเมนาดา สันกำแพง เลยสี่แยกไฟแดงไปอีกนิดนึง  ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายใหญ่ๆเขียนว่า  “ส้มตำปูจ๋า” รสชาติจะแซ่บแสบถึงทรวงขนาดไหน เตรียมเช็ดน้ำลายและลุยกันได้เล๊ยยย!!

ส้มตำปลาแซลมอน

สำหรับเมนูแรกที่เจ้าของร้านเค้าแนะนำว่า หากมาถึงร้านแล้วต้องลองชิม ก็คือ  ตำซามูไร ค่ะ  เอ๊ะ ! เราก็แอบนึกในใจว่า มันจะมีซามูไรในส้มตำหรือป่าวน๊า ว่าไปนั่น!! แต่ดูหน้าตาแล้วมันน่ากินดีเน๊าะ  มีทั้งปลาแซลมอน ปูอัด เมล็ดอัลมอนด์  เอ้อแปลก!!  น่าลองแฮะ เมื่อได้ลิ้มลองเท่านั้นแหละ โอ้โหว!! วาซาบิขึ้นจมูกสุดๆ น้ำตาจะไหล หยุดหั่นหัวหอมได้ไหมคะ! ไม่น่าเชื่อว่ารสชาติของปลาร้ากับวาซาบิจะเข้ากันได้ดีสุดๆ และเมล็ดอัลมอนด์ก็มาเพิ่มความมันให้อีก  อื้อฮื้อ!! อร่อยอย่าบอกใครเลยแหล่ะค่ะ สำหรับจานแรกนี้ยกนิ้วให้เลย เขาเด็ดสมชื่อจริงๆ

ส้มตำกิมจิ ร้านปูจ๋าเชียงใหม่

จานที่สองต้องนี้เลย ตำกิมจิ แค่ฟังชื่อก็อยากลอง  พอได้สัมผัสปลายลิ้นเท่านั้นแหละ พูดไม่ออกคะ รสชาติของกิมจิอร่อยเหมือนแดจังกึมบินตรงจากเกาหลีมาทำให้เองกับมือ  ไม่น่าเชื่อว่ากิมจิจะเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับส้มตำแบบไทยๆ  รสของส้มตำออกเปรี้ยวนิด หวานหน่อย มีกลิ่นของขิงเล็กน้อย ยิ่งกินกับหมูย่างยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก ลงตัวคะ นอกจากนี้เจ้าของร้านเค้ายังคอนเฟิร์มอีกด้วยนะคะว่ากิมจิทำเองกับมือ  สำหรับจานนี้ใครที่อยากลองของแปลกไม่ควรพลาดค่ะ

ตำซั่ว

จานต่อไป มาคะ ตำซั่วมั่วแซ่บ เป็นเมนูที่แซ่บสมชื่อจริงๆ ตำซั่วที่นี้เขาไม่เหมือนที่อื่นนะคะ คือ เขาจะเพิ่มถั่วงอก แคบหมูและไข่เค็มลงไปด้วย เพื่อเพิ่มความอร่อยขั้นเทพ  รับรองมีที่นี้ที่เดียว สำหรับใครที่ชอบความแซ่บ เมนูนี้รับรอง มันแซ่บเว่อร์!! นอกจากนี้เมนูที่เป็น signature ของที่นี้อีกหนึ่งเมนู ก็คือ ตำปูม้าค่ะ ปูม้าตัวโตๆ เนื้อหวาน สดๆ อร่อยอย่าบอกใครกันเลยทีเดียว


ลาบอีสานฟิวชั่น ลาบซามูไร

ทานส้มตำมาก็หลายจานแล้ว เรามาลองเมนูอื่นบ้างดีกว่า นี้เลย ลาบซามูไร  โดยรสชาติของลาบจะออกแนวลาบอีสานคลุกกับเนื้อปลาแซลมอนสดๆ ชิ้นโตๆ  ปูอัดนุ่มๆ มีวาซาบิมาตัดรสหน่อยๆ สำหรับเมนูนี้บอกได้คำเดียวว่า ฟินอ่ะ!!  ใครที่มาแล้วไม่ได้ลอง นี้ถือว่า มาไม่ถึงร้านนะคะ

 หมูสวรรค์ผ่านนรก

นอกจากนี้ เมนูหมูๆเขาก็มีน๊า  นี้เลย!!  หมูสวรรค์ผ่านนรก  หมูบดปรุงรสสอดไส้พริกแห้ง จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว รสชาติของหมูบดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับพริกแห้ง รับรองจานนี้อร่อยถูกปากอย่างแน่นอน!

เมนูเนื้อๆก็ยังมีอีก  นี้เลย!! โคขุนร้องไห้  เมนูนี้บอกได้คำเดียวว่า เด็ดค่ะ! สำหรับใครที่ชอบกินเนื้อ ไม่ควรพลาด  เพราะเนื้อโคขุนที่นี้เขาใช้เนื้ออย่างดี และหมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน จนเนื้อนี้นุ่มสุดๆ  แทบจะละลายได้ในปาก  เสริ์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว อู้หู้ววว!! เด็ด!

ปลาทอด ซอสแซ่บละมุน ร้านส้มตำปูจ๋า


กินเมนูหนักๆมาก็เยอะ เรามากินที่เป็นออเดิฟๆ บ้างดีกว่า นี้เลย  ปลาทอด & ซอสแซ่บละมุน   เนื้อปลาชุบแป้งทอดเสริ์ฟมาคู่กับซอสโยเกริ์ตรสแซ่บ  ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน  จิ้มเข้าไปคำแรกถึงกับติดใจในรสชาติ  ปลาทอดกรอบได้ใจมาก ยิ่งจิ้มกับซอสแล้วถึงกับวางไม่ลง  เมนูนี้เขาเด็ดที่ซอสจริงๆคะ สำหรับสาวๆแล้ว เมนูนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

ปากเป็ดทอด เบียร์วุ้น

และเมนูสุดท้ายท้ายสุดสำหรับวันนี้ ก็คือ ปากเป็ดทอดน้ำปลา ค่ะ ปากเป็ดกรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วพร้อมจิบกับเบียร์วุ้นเย็นๆไปด้วย  มันชุ่มคอจริงๆคะ

ส้มตำเชียงใหม่

สำหรับการรีวิวครั้งนี้ บอกได้คำเดียวว่า ประทับใจค่ะ  งานนี้ไม่ได้อวยนะคะ แต่ร้านนี้เขาเด็ดจริงๆ  ทั้งรสชาติ บรรยากาศ การบริการและความเอาใจใส่ของเจ้าของร้าน งานนี้เอาใจเราไปเต็มๆ   นอกจากเมนูที่เรารีวิวมาข้างต้นแล้ว ที่ร้านนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกสารพัดเมนูให้ลูกค้าได้ลิ้มรสตามใจชอบ  และถ้าหากใครที่อยากหาที่นั่งจิบเบียร์เย็นๆที่นี้ก็มีบริการให้ เห็นไหมล่ะคะ ว่าคุ้มค่าจริงๆ ท้ายนี้ถ้าหากใครที่ผ่านไปแถวห้างพรอมเมนาดา ก็อย่าลืมแวะไปกินส้มตำปูจ๋ากันได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022