Solitary Tattoo & Life Style “สักลาย ไม่ผิดกฎหมาย”

สวัสดีครับพี่น้องชาวรีวิวเชียงใหม่ วันนี้มีร้านสักลายอยากมาแนะนำกันครับ Solitary Tattoo & Life Style เพราะเป็นร้านที่แตกต่างไป ไม่ลอกแบบคนอื่น แต่จะสักลายที่ใช้ไอเดียสิ่งที่ลูกค้าอยากได้จริงๆ หรือถ้ามีแบบมาแล้วก็จะแนะนำ ออกแบบและพูดคุยกันให้เข้ากับบุคคลิกคนสัก ก่อนจะเริ่มงานเหมือนกับเป็นการทำงานแบบ เพื่อนสักให้เพื่อน กับ สตูดิโองานสัก Solitary Tattoo and Life Style

พิกัด: ถนนหลังมช. ซอยแรกตรงข้ามประตูคณะเกษตร เข้าซอยประมาณ 200 เมตร ประตูบ้านสีแดง
21/1 หมู่บ้านแดนตะวันเหนือ ถนนคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
โทร. : 089 264 0042
FB fan page : https://www.facebook.com/SolitaryTattooLifestyle211/
E-mail : [email protected]

ผลงานของ พี่เจ๋ง Solitary Tattoo & Life Style“5 ปีใน มช. และ 4 เดือนใน LA”
จุดเริ่มต้นของสตูดิโอนี้คือ พี่เจ๋ง ณรงค์เดช ศิษย์เก่าคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถึงจะจบในภาควิชาประติมากรรม แต่มีความชอบในงานสัก หลังจากเรียนจบก็เริ่มศึกษาและลงมืออย่างจริงจังกับการสักลาย พี่เจ๋ง ก่อนเป็นช่างสักก็เริ่มสนใจศิลปะสักลายตั้งแต่ยังเรียนมัธยม โดยเริ่มตั้งแต่สักให้เพื่อนๆและตัวเอง

งานสเก็ชออกแบบตามไอเดียและแก้แบบกับลูกค้าก่อนสักจริง
เครื่องมือทุกชิ้นก่อนลงมาใช้ ฆ่าเชื้อโรคและหุ้มพลาสติกก่อนทุกชิ้น
“แอดด แอดดด” เสียงฝีเข็มดังขึ้น เริ่มลงมือสร้างงานศิลป์แล้ว

จนเมื่อปี 2015 ได้มีโอกาสไปทำงานร้านสักที่เมือง ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระยะราว 4 เดือน   ที่ได้ทำงานในวงการสักกับช่างสักต่างประเทศ ได้เจอลูกค้าหลากหลาย ทั้งงานยากงานง่าย เรียนรู้เทคนิคและเครื่องมือใหม่ๆ จนกลับมาเปิดสตูดิโอของตัวเองที่บ้านเกิด ด้วยสกิลที่ได้มากับความรู้ด้านศิลปะที่มีอยู่แล้ว งานสักของพี่เจ๋งจึงมีความเท่ ครีเอท และเทคนิคใหม่ๆ

อุปกรณ์สักทันสมัยสั่งตรงจาก สหรัฐอเมริกา

“สตูดิโอสัก”
ที่เรียกว่าสตูดิโองานสักแทนคำว่าร้านสัก เพราะอย่างที่บอกข้างต้นว่า จะสักแล้วทั้งทีก็อยากให้งานมีความเป็นตัวเองของคนสักด้วย ถึงได้แบบมาจากอินเตอร์เน็ตก็อยากให้ปรับบ้างเพื่อจะได้เข้ากับตัวลูกค้า แต่ไม่ปรับก็สุดแล้วแต่ อย่างเช่นงานที่เป็นผลงานของศิลปินทั้งไทยและเทศ ที่ลูกค้าชอบส่วนตัว ซึ่งลูกค้าทั้งหญิงชายที่มาก็มากันจากปากต่อปาก ไม่มีการโฆษณา เรื่องฝีมือคงไม่ต้องพูดถึงทั้งงานสักขาว-ดำ งานสักสี สักตัวหนังสือ และที่เท่มากๆจนผมอยากจะสักตามคือแนวสักสีน้ำ ราคาก็เป็นกันเองขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลายที่ออกแบบ หรือจะเป็นงานแก้รอยสักที่ไม่พอใจก็มาปรึกษากันได้


งาน “Cow&Tuna” ออกแบบโดย Soper
งาน “กระต่ายหนาม” ออกแบบโดย PUCK

“สักลายไม่ผิดกฎหมาย”
การสักลายอาจจะเคยเป็นเครื่องหมายบางอย่างที่ติดตามาในด้านลบ แต่ทุกวันนี้อยากให้มองเป็นสใตล์ในการใช้ชีวิตของคนเฉพาะกลุ่ม ที่ชอบในศิลปะบนร่างกาย ไม่ได้ต่างจากการทำสีผม เครื่องประดับ ขับรถแต่ง หรืออะไรก็ตามที่ทำแล้วสบายใจในแบบของคนรุ่นใหม่ ถ้ามีใจรักอยากมีสัญลักษณ์เฉพาะตัวบนร่างกาย Solitary Tattoo & Life Style ยินดีต้อนรับเสมอครับ

ขอขอบคุณภาพถ่ายบางส่วนจาก
www.facebook.com/SolitaryTattooLifestyle

 

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022