ไปเตะบอลสนามหญ้าเทียมเชียงใหม่กันมั้ย

จำไม่ได้ว่าตัวเองเตะบอลครั้งล่าสุดตอนไหน รู้ได้แต่ว่ามันนานมากๆเมื่อก่อนสมัยยังนุ่งขาสั้น ตะบันลูกหนังตามสนามบอล สนามบาส ลานวัดแถวบ้าน เป็นว่าเล่นในตอนเย็น วันไหนไม่ค่ำมืด ไม่มีเลิกรากัน เหตุผลไม่มีอะไรไปมากกว่าความมันส์ที่บรรจุลงในกีฬาประเภทนี้ที่เด็กผู้ชายทุกคนหลงใหล

กาลเวลาพลัดพรากความเป็นวัยรุ่นสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ด้วยหน้าที่การงาน และเหตุผลหลายๆอย่าง (พูดแบบตรงก็ต้องบอกว่า ขี้เกียจนั้นแหละ) ผมกับฟุตบอลเลยห่างกัน จนแทบจำไม่ได้ว่าครั้งนึงเคยรู้จักกันมาก่อนแต่ในจอยังตามเหมือนเดิมนะครับ ฮ่าๆๆ

จนเมื่อวันหยุดที่ผ่านนี่แหละครับ ที่เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ได้มีโอกาสกลับไปตะบันลูกหนังอีกครั้ง พอเจอกันแบบนี้นานๆที ภาพความรู้สึกดีดีตอนวิ่งหวดลูกหนังสมัยกระโปรงบานขาสั้น ก็กลับมาฉายในหัวสมองผมอีกครั้ง แม้ภาพจะฉายกันซ้ำหลายรอบในหัว มีเบลอบ้างชัดบ้างตามกาลเวลา แต่ทว่าสิ่งนึงที่ต้องยอมรับโดยดีเลยก็คือสังขารครับ ร่างกายคนเราพอไม่ได้ออกกำลังกายนานเป็นชาติ พอไปจัดหนักกันหนึ่งที แบบนี้เขาเรียกหักโหม ซึ่งข้อดีมันก็มีกันอยู่ แต่ข้อเสียก็อย่าลืมว่า กล้ามเนื้อจะฉีกขาดเอานะครับ


ยิ่งประเภทไม่อบอุ่นร่างกายก่อน แล้ววิ่งลงไปเล่นเลย แบบนี้มีให้เห็นกันเยอะ คิดดูแล้วกัน ขนาดนักฟุตบอลอาชีพที่เขาซ้อมกันทุกวัน มันยังฉีกเอาเลยพ่อคุณผมโดนชักชวนจากแก๊ง Pentatonic ให้ไปประลองฝีเท้ากันเล่นๆ แถวสนามหญ้าเทียมเชียงใหม่ ยูไนเต็ดตรงถนนรัตนโกสินทร์ในช่วงเย็น โดยพวกเราทั้งหมดตกลงกันไว้ว่าจะเล่น 2 ชั่วโมง

ราคาเช่าสนามช่วงผมไปเป็นโปรโมชั่น ตกชั่วโมงล่ะ 500 บาท 2 ชั่วโมง 1000 บาท ถ้าไปเล่นบอลกันซัก 20 คน แบ่งออก 4 ทีม ผลัดกันเตะแบบแพ้ออก ถือว่าคุ้มครับ

สภาพสนามถ้าถามเรื่องการปรับตัวคงไม่มีอะไรมาก ที่ต้องปรับกันนิดๆคือสปีดบอลที่เร็วขึ้นกว่าหญ้าจริง เหมือนที่เราเห็นหลายๆสนามในรัสเซียใช้หญ้าเทียมกัน อย่างสนาม ลุซนิกิ สเตเดี้ยม ส่วนเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างอื่นถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานดีครับ


หันมาพูดถึงเรื่องเกมการแข่งขันบ้าง ก็อย่างที่บอกไป นอกจากผมจะร้างสนามไปนานแล้ว หลายๆคนที่มาเล่นกันวันนี้ก็สภาพแทบไม่ต่างกัน  จนบ้างครั้งก็นึกขำตัวเองอยู่ว่า ตกลงเราแก่แล้วหรือเนี่ย เรี่ยวแรงมันไปไหนหมดว่ะ จะจับบอล จ่ายบอล กระชากลากเลื้อยที จังหวะก็ยังไม่ค่อยได้ ต้องปรับกันอีกเยอะ ผมเลยเข้าใจแล้วว่า เวลานักฟุตบอลเจ็บกันไปนานๆ แล้วมาลงสนามใหม่ มันไม่ง่ายเลยที่จะให้กลับเป็นเล่นดีแบบเดิมอย่างทันท่วงที ของแบบนี้มันต้องใช้เวลากันและตอนนี้ผมก็กำลังใช้เวลาเพื่อหวนไปกับไปสนุกกับบางอย่างที่เรียกว่า “ฟุตบอล” อีกครั้ง

ปล.ใครอยากไปเตะบอลสนามหญ้าเทียมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ลองโทรไปสอบถามราคา หรือจองกันล่วงหน้าได้ครับ เพราะโปรโมชั่นเขามีเยอะกันจริงๆ ถ้าจะให้ผมอธิบายก็เกรงจะหมดไปหลายบรรทัดแถมอาจจะอ่านเข้าใจกันยาก เอาเป็นว่าโทรไปตามเบอร์นี้เลยล่ะกัน  089-6372297 และ 089-7590600

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022