Snowbuff คาเฟ่แห่งความสุขสู่ทุกคน

พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนถึงคุ้มเสือ ต.ริมใต้  อ.แม่ริม
เวลาเปิด-ปิด :  09.30-18.30 น. หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ :  091-8565675
Link :  Snowbuff Coffee

คาเฟ่อิงธรรมชาติบนเส้นแม่ริม และเป็นร้านอาหารประจำรีสอร์ท จีรัง Health Village

คาเฟ่ที่รวมความสุขและความปรารถนาดีให้แก่ทุกคนที่มาเยือน โดยมีน้องควายเผือกและผองเพื่อนทำหน้าที่ต้อนรับขับสู้ เป็นเสมือนมาสคอตขวัญใจเด็กๆ และคนที่แวะเวียนมา จนใครๆ ก็อยากหาเวลามาจิบกาแฟชมควายที่ Snowbuff แห่งนี้

สู่ขอ ควายเผือกตัวผู้ที่เป็นขวัญใจประจำร้าน

จุดเริ่มต้นของคาเฟ่สุดชิลล์อิงธรรมชาติบนเส้นแม่ริมแห่งนี้ เกิดจากการที่เจ้าของร้าน ได้ไถ่ชีวิตกระบือจากโรงฆ่าสัตว์ไว้ทั้ง 4 ตัว ได้แก่ สู่ขอ สู่ขวัญ สุขสันต์ และบุญรอด สู่ขอเป็นควายเผือกตัวผู้ สู่ขวัญเป็นควายตัวเมีย สุขสันต์เป็นตัวที่เด็กสุด และบุญรอดคือตัวที่อายุมากที่สุด เขายาวที่สุด ด้วยความน่ารักของน้องควายที่ดึงดูดใจบรรดาผู้พบเห็น ใครผ่านไปมาเห็นบรรดาน้องควายก็ต้องหยุดแวะพักทักทาย เจ้าของร้านจึงเกิดไอเดียเปิดคาเฟ่จิบกาแฟชมควายขึ้น โดยใช้ชื่อว่า Snowbuff ตามลักษณะควายเผือกของสู่ขอ ผู้เป็นดาวเด่นประจำร้าน ซึ่งหลังจากเปิดบริการมานานใกล้ครบ 2 ปี มีการปรับปรุงร้านอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการของผู้มาเยือน จนตอนนี้ทางร้านพร้อม 100% ที่จะให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมปังโฮมเมดสุดอร่อย ที่ทำเองสดใหม่ ใส่ใจทุกขั้นตอน รวมทั้งความสุขแก่ทุกคนที่มาเยือน


บรรยากาศโซนในร้านสไตล์วินเทจ ตกแต่งอย่างสวยงาม เหมาะแก่การออกเดทมาก

ในส่วนของโซนที่นั่ง มีทั้งโซนในบ้าน ติดแอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งสไตล์วินเทจสวยหวาน เหมาะสำหรับคู่รักที่หามุมสวยนั่งออกเดท ใช้เวลาส่วนตัว ส่วนโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกก็กว้างขวาง สัมผัสวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับกลุ่มครอบครัวหรือผองเพื่อนที่มากันจำนวนมาก นั่งคุยกันเฮฮากันเต็มที่ แถมมีบริการฟรี Wifi ถ่ายรูปเสร็จ อัพโหลดรวดเร็ว สะดวกสบายสุดๆ ในส่วนของบ้านน้องควายก็ปรับปรุงใหม่ให้น้องควายมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อีกทั้งยังมีโซนคอกสัตว์สำหรับน้องๆ หนูๆ ให้ไปเที่ยวเล่น ให้อาหารสัตว์ ทั้งแกะ กระต่าย หรือจะให้อาหารปลาที่สระบัวก็ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขี่ม้าสำหรับเด็กๆ (ค่าใช้จ่าย 50 บาท/คน) ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา13.00-16.00 น.  แต่ถ้าใครอยากลองขี่หลังควายสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เรียกว่ามีกิจกรรมสนุกสนานที่เพลิดเพลินกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

กิจกรรมกับสัตว์ ทำให้ที่นี่เป็นคาเฟ่ของกลุ่มครอบครัว ที่น้องๆ หนูๆ ได้ใช้เวลาสนุกกับสัตว์ต่างๆ

สำหรับเมนูอาหารเน้นอาหารจานเดียว ของทานเล่น ที่ทานง่าย ทานได้เพลินๆ โดยยึดคอนเซ็ปท์แบบอาหารตามสั่งของที่บ้าน ที่คุณแม่มักจะหมักเนื้อต่างๆ ทิ้งไว้ในตู้เย็น เพราะลูกแต่ละคนตื่นเวลาไม่เท่ากัน ใครอยากทานอะไรก็สั่งมา เมนูขึ้นชื่อมีให้เลือกทั้งปอเปี๊ยะสด เต้าหู้ทรงเครื่อง ข้าวผัดกระเพราปลาสลิด สลัดไก่ทอด ใช้ผักปลูกเอง รับประกันความสดใหม่ ส่วนเมนูแนะนำที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือส้มตำ Snowbuff ส้มตำสุดแซ่บสุดนัว เข้ากับบรรยากาศริมสระบัวอยู่ไม่หยอก ปีกไก่ทอด Snowbuff ปีกไก่บนหมักสูตรพิเศษของที่ร้าน ของโปรดของบรรดาเด็กๆ ทั้งหลาย มาแล้วต้องสั่งไม่อย่างนั้นมีงอแง และหมูซีอิ้ว ที่ปรุงแบบเข้มเข้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันกำลังดี

ส้มตำ Snowbuff สุดแซ่บสุดนัว 50 บาท
ปีกไก่ทอด Snowbuff 95 บาท และหมูซีอิ้วกับข้าวสวย 95 บาท

นอกจากอาหารแล้ว ตอนนี้ที่ร้านมีส่วนของเบเกอรี่ที่อบเอง ทำเอง ผลิตเอง แบบสดใหม่วันต่อวัน ทำให้เมนูขนมของที่นี่เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เช่นกัน อย่างเมาท์เท่นโทสต์ โทสต์ที่มาเป็นภูเขา แถมยังนิ่ม หอมเนย ทานคู่กับไอศกรีมและวิปครีม เค้กหน้านิ่มนมชมพู เค้กสีชมพูหอมกลิ่นนมเย็น รสชาติหวานอร่อย ถูกใจสาวๆ แน่นอน ทานข้าว ทานเค้กกันแล้ว อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนอเจอร์เด็ดของร้าน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบรรดาน้องควายทั้ง 3 ตัว คือ สู่ขอ สู่ขวัญ และสุขสันต์ โดยสู่ขอเป็นชาไทยเย็น สู่ขวัญเป็นคาราเมลแมคคิอาโต้ และสุขสันต์เป็นชาเขียว ซึ่งจุดเด่นของเครื่องดื่มทั้ง 3 นี้ คือการนำเครื่องดื่มไปทำเป็นน้ำแข็ง เสิร์ฟพร้อมกับนมที่ปรุงรสแล้ว เวลาทานคือค่อยๆ เทนมลงไปในน้ำแข็ง คนให้ละลาย ค่อยๆ จิบจนน้ำแข็งละลาย ฟินสุดๆ เหมาะกับใครที่อยากนั่งนานๆ ค่อยๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศไปอย่างช้าๆ


เมาท์เท่นโทสต์ สำหรับ 2-4 คน 129 บาท
เค้กหน้านิ่มนมชมพู 95 บาท
เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้าน ชาเย็น คาราเมลแมคคิอาโต้ และชาเขียว แก้วละ 85 บาท ตั้งชื่อตามน้องควายเพื่อให้จำง่าย

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครอบครัว คู่รัก หรือผองเพื่อนที่รู้ใจ ก็สามารถมาตักตวงช่วงเวลาแห่งความสุขที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ จะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของธรรมชาตินอกเมือง ความน่ารักของบรรดาน้องควาย กิจกรรมสนุกสนานกับผองสัตว์ หรืออิ่มอร่อยไปกับอาหาร เค้ก ขนมโฮมเมด เครื่องดื่มสุดพิเศษ ก็ทำให้วันหยุดหรือช่วงเวลาพักผ่อนเต็มไปด้วยชั่วโมงที่มีความหมาย

ขนมปังโฮมเมดสดใหม่ สินค้าขายดีอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022