Snowbuff คาเฟ่แห่งความสุขสู่ทุกคน

พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนถึงคุ้มเสือ ต.ริมใต้  อ.แม่ริม
เวลาเปิด-ปิด :  09.30-18.30 น. หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ :  091-8565675
Link :  Snowbuff Coffee

คาเฟ่อิงธรรมชาติบนเส้นแม่ริม และเป็นร้านอาหารประจำรีสอร์ท จีรัง Health Village

คาเฟ่ที่รวมความสุขและความปรารถนาดีให้แก่ทุกคนที่มาเยือน โดยมีน้องควายเผือกและผองเพื่อนทำหน้าที่ต้อนรับขับสู้ เป็นเสมือนมาสคอตขวัญใจเด็กๆ และคนที่แวะเวียนมา จนใครๆ ก็อยากหาเวลามาจิบกาแฟชมควายที่ Snowbuff แห่งนี้

สู่ขอ ควายเผือกตัวผู้ที่เป็นขวัญใจประจำร้าน

จุดเริ่มต้นของคาเฟ่สุดชิลล์อิงธรรมชาติบนเส้นแม่ริมแห่งนี้ เกิดจากการที่เจ้าของร้าน ได้ไถ่ชีวิตกระบือจากโรงฆ่าสัตว์ไว้ทั้ง 4 ตัว ได้แก่ สู่ขอ สู่ขวัญ สุขสันต์ และบุญรอด สู่ขอเป็นควายเผือกตัวผู้ สู่ขวัญเป็นควายตัวเมีย สุขสันต์เป็นตัวที่เด็กสุด และบุญรอดคือตัวที่อายุมากที่สุด เขายาวที่สุด ด้วยความน่ารักของน้องควายที่ดึงดูดใจบรรดาผู้พบเห็น ใครผ่านไปมาเห็นบรรดาน้องควายก็ต้องหยุดแวะพักทักทาย เจ้าของร้านจึงเกิดไอเดียเปิดคาเฟ่จิบกาแฟชมควายขึ้น โดยใช้ชื่อว่า Snowbuff ตามลักษณะควายเผือกของสู่ขอ ผู้เป็นดาวเด่นประจำร้าน ซึ่งหลังจากเปิดบริการมานานใกล้ครบ 2 ปี มีการปรับปรุงร้านอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการของผู้มาเยือน จนตอนนี้ทางร้านพร้อม 100% ที่จะให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมปังโฮมเมดสุดอร่อย ที่ทำเองสดใหม่ ใส่ใจทุกขั้นตอน รวมทั้งความสุขแก่ทุกคนที่มาเยือน


บรรยากาศโซนในร้านสไตล์วินเทจ ตกแต่งอย่างสวยงาม เหมาะแก่การออกเดทมาก

ในส่วนของโซนที่นั่ง มีทั้งโซนในบ้าน ติดแอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งสไตล์วินเทจสวยหวาน เหมาะสำหรับคู่รักที่หามุมสวยนั่งออกเดท ใช้เวลาส่วนตัว ส่วนโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกก็กว้างขวาง สัมผัสวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับกลุ่มครอบครัวหรือผองเพื่อนที่มากันจำนวนมาก นั่งคุยกันเฮฮากันเต็มที่ แถมมีบริการฟรี Wifi ถ่ายรูปเสร็จ อัพโหลดรวดเร็ว สะดวกสบายสุดๆ ในส่วนของบ้านน้องควายก็ปรับปรุงใหม่ให้น้องควายมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อีกทั้งยังมีโซนคอกสัตว์สำหรับน้องๆ หนูๆ ให้ไปเที่ยวเล่น ให้อาหารสัตว์ ทั้งแกะ กระต่าย หรือจะให้อาหารปลาที่สระบัวก็ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขี่ม้าสำหรับเด็กๆ (ค่าใช้จ่าย 50 บาท/คน) ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา13.00-16.00 น.  แต่ถ้าใครอยากลองขี่หลังควายสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เรียกว่ามีกิจกรรมสนุกสนานที่เพลิดเพลินกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

กิจกรรมกับสัตว์ ทำให้ที่นี่เป็นคาเฟ่ของกลุ่มครอบครัว ที่น้องๆ หนูๆ ได้ใช้เวลาสนุกกับสัตว์ต่างๆ

สำหรับเมนูอาหารเน้นอาหารจานเดียว ของทานเล่น ที่ทานง่าย ทานได้เพลินๆ โดยยึดคอนเซ็ปท์แบบอาหารตามสั่งของที่บ้าน ที่คุณแม่มักจะหมักเนื้อต่างๆ ทิ้งไว้ในตู้เย็น เพราะลูกแต่ละคนตื่นเวลาไม่เท่ากัน ใครอยากทานอะไรก็สั่งมา เมนูขึ้นชื่อมีให้เลือกทั้งปอเปี๊ยะสด เต้าหู้ทรงเครื่อง ข้าวผัดกระเพราปลาสลิด สลัดไก่ทอด ใช้ผักปลูกเอง รับประกันความสดใหม่ ส่วนเมนูแนะนำที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือส้มตำ Snowbuff ส้มตำสุดแซ่บสุดนัว เข้ากับบรรยากาศริมสระบัวอยู่ไม่หยอก ปีกไก่ทอด Snowbuff ปีกไก่บนหมักสูตรพิเศษของที่ร้าน ของโปรดของบรรดาเด็กๆ ทั้งหลาย มาแล้วต้องสั่งไม่อย่างนั้นมีงอแง และหมูซีอิ้ว ที่ปรุงแบบเข้มเข้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันกำลังดี

ส้มตำ Snowbuff สุดแซ่บสุดนัว 50 บาท
ปีกไก่ทอด Snowbuff 95 บาท และหมูซีอิ้วกับข้าวสวย 95 บาท

นอกจากอาหารแล้ว ตอนนี้ที่ร้านมีส่วนของเบเกอรี่ที่อบเอง ทำเอง ผลิตเอง แบบสดใหม่วันต่อวัน ทำให้เมนูขนมของที่นี่เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เช่นกัน อย่างเมาท์เท่นโทสต์ โทสต์ที่มาเป็นภูเขา แถมยังนิ่ม หอมเนย ทานคู่กับไอศกรีมและวิปครีม เค้กหน้านิ่มนมชมพู เค้กสีชมพูหอมกลิ่นนมเย็น รสชาติหวานอร่อย ถูกใจสาวๆ แน่นอน ทานข้าว ทานเค้กกันแล้ว อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนอเจอร์เด็ดของร้าน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบรรดาน้องควายทั้ง 3 ตัว คือ สู่ขอ สู่ขวัญ และสุขสันต์ โดยสู่ขอเป็นชาไทยเย็น สู่ขวัญเป็นคาราเมลแมคคิอาโต้ และสุขสันต์เป็นชาเขียว ซึ่งจุดเด่นของเครื่องดื่มทั้ง 3 นี้ คือการนำเครื่องดื่มไปทำเป็นน้ำแข็ง เสิร์ฟพร้อมกับนมที่ปรุงรสแล้ว เวลาทานคือค่อยๆ เทนมลงไปในน้ำแข็ง คนให้ละลาย ค่อยๆ จิบจนน้ำแข็งละลาย ฟินสุดๆ เหมาะกับใครที่อยากนั่งนานๆ ค่อยๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศไปอย่างช้าๆ


เมาท์เท่นโทสต์ สำหรับ 2-4 คน 129 บาท
เค้กหน้านิ่มนมชมพู 95 บาท
เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้าน ชาเย็น คาราเมลแมคคิอาโต้ และชาเขียว แก้วละ 85 บาท ตั้งชื่อตามน้องควายเพื่อให้จำง่าย

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มครอบครัว คู่รัก หรือผองเพื่อนที่รู้ใจ ก็สามารถมาตักตวงช่วงเวลาแห่งความสุขที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ จะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของธรรมชาตินอกเมือง ความน่ารักของบรรดาน้องควาย กิจกรรมสนุกสนานกับผองสัตว์ หรืออิ่มอร่อยไปกับอาหาร เค้ก ขนมโฮมเมด เครื่องดื่มสุดพิเศษ ก็ทำให้วันหยุดหรือช่วงเวลาพักผ่อนเต็มไปด้วยชั่วโมงที่มีความหมาย

ขนมปังโฮมเมดสดใหม่ สินค้าขายดีอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด

Relate Posts :

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022

ซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านซูชิสุดมินิมอล พร้อมเมนูอาหารอีกเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineซูชินินจา สาขาข่วงสิงห์ ร้านเค้าเป็นร้านซูชิที่เราสามารถเข้าไปเลือกคีบซูชิได้ตามใจชอบจากหน้าบาร์ซึ่งมีให้เลือกกว่า 50 อย่าง โดยซูชิเริ่มต้นเพียงคำละ 10 บาท เท่านั้นจ้าวว เรียกได้ว่าราคาน่ารัก วัตถุดิบดี แซลม่อนเค้านำเข้าจากนอร์เวย์ โดยเราสามารถเลือกได้น้าว่าจะทานที่ร้าน หรือ ใส่กล่องกลับบ้าน แอดอยากบอกว่านอกจากเมนูซูชิแล้วเค้ายังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกสรร เช่น ซาชิมิ ดงบุริ ข้าวแกงกะหรี่ เซตดองเกาหลี ทาโกะยากิ ด้วยจ้าววว พูดถึงบรรยากาศร้านที่นี่คือน่านั่งมากก มีความมินิมอลผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น มีมุมที่เป็นซากุระอยู่หน้าร้านให้ได้ถ่ายรูปฟีลญี่ปุ่นกรุบๆ จ้าว ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชันซื้อสินค้าครบ 600 บาท รับฟรี! Ninja Griptok และซื้อซูชิ 10 ชิ้น ฟรี 2 ชิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิเศษ! เมนูข้าวหน้า ลด 15%  เฉพาะเมนูที่ร่วมรายการ เน้อออ ร้านซูชินินจาในเชียงใหม่ตอนนี้เค้ามี 2 สาขาเน้อ คือ สาขาข่วงสิงห์ […]

Ninereview

August 26, 2022

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน ที่ บ้านขาว เจ็ดยอด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเด็ดๆ อยู่ แอดมาแนะนำร้านบ้านขาวเลยจ้าวว  น้ำซุปเป็นสูตรพิเศษของทางร้านมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ใช้เวลาตุ๋นซุปนาน 10 ชั่วโมง จนสมุนไพรและซุปเป็นเนื้อเดียวกัน รสชาติจัดจ้านจากพริกแห้งที่คั่วเอง เข้มข้นหอมกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับกากหมูหรือหมูกระจก ยิ่งเพิ่มความอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แรงด้วยน้า นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเขายังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ!! ทั้ง ข้าวต้มบาทเดียว อาหารตามสั่ง  เครื่องดื่มทั้ง coffee และ Non – coffee และขนมอร่อยๆ จากร้าน Jungle De Cafe กินคาวเสร็จก็สามารถกินหวานต่อที่นี่ได้เลย มีทุกอย่างให้เธอแล้ว เหมือนเป็น Community นึงเลยก็ว่าได้  อาหาร ( ก๋วยเตี๋ยว / ข้าวต้มบาทเดียว/ ชาบู/ อาหารตามสั่ง )  คาเฟ่ กาแฟเครื่องดื่ม บิงซู เสริมสวย สปา Co-Working Space เติมพลังในช่วงเช้า […]

Ninereview

July 22, 2022

7 ร้าน Chef’s Table เชียงใหม่ เมนูตามใจเชฟ สุดพิเศษไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดพิเศษบรรยากาศส่วนตัวอยู่มาทางนี้ เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้าน Chef’s Table เชียงใหม่  ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่า Chef’s table คืออะไรกันนะ? Chef’s Table  คือ สไตล์การกินอาหารแบบ “ตามใจเชฟ” ที่เชฟจะเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ประเภทอาหาร ไปจนถึงธีมเอง นอกจากนี้จะมีเรื่องราวที่เชฟต้องการสื่อสารผ่านอาหาร ยิ่งทำให้การทานมีอรรถรส โดยส่วนใหญ่มักจะนั่งทานที่โต๊ะยาวหน้าครัวเปิด ซึ่งจะเป็นที่ร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ บอกเลยว่าฝีมือเชฟต้องไม่ธรรมดาเลย เกริ่นมาขนาดนี้หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าวว  ป.ล. หากใครจะไปแอดแนะนำว่าควรจองล่วงหน้าด้วยเน้ออ 1. หลังบ้านเชฟ อันดับหนึ่งในดวงใจยกให้ร้านเชฟส์เทเบิลย่านสันกำแพงอย่างร้าน ‘หลังบ้านเชฟ’  ร้านนี้เกิดจากแรงบันดาลใจของเชฟนิว เชฟที่รักการทำอาหารและการบริการจึงเปิดบ้านตัวเองเพื่อทำอาหาร โดยเริ่มจากการมีเพียงโต๊ะเดียวจนสามารถขยับขยายมีหลายโซนอย่างทุกวันนี้ โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่เพื่อนำมาครีเอทเป็นเมนูที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยคืออร่อย  ในส่วนของบรรยากาศร้านบอกเลยว่าสายธรรมชาติต้องชอบเพราะที่นี่จะเห็นวิวทุ่งนา ได้ความสงบเป็นส่วนตัวสุดๆ เมนูอาหารของทางร้านเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล  ซึ่งเป็นอาหารยุโรปผสมผสานกับเอเชียอย่างลงตัวโดยใช้เทคนิค Cooking แบบฝรั่งเศส บอกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอน นอกจากนี้เชฟยังเป็นกันเองมากๆ รับประกันความพึงพอใจในทุกๆด้านจ้าววว  ข้อแนะนำ: ร้านเค้ารับเฉพาะจองล่วงหน้า ใครจะไปทานควรจองไว้ก่อนอย่างน้อย 1 อาทิตย์ผ่านช่องทาง […]

Ninereview

July 12, 2022