เครปหน้าต้มยำทะเลรวม สุดเจ๋งคนเชียงใหม่ติดใจ แห่ต่อคิวซื้อแน่น

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม – หนุ่มอู่รถโฟล์ค ไอเดียเจ๋ง ผันตัวดัดแปลงรถตัวเองทำ เป็น ร้านขายเครปรสชาติแหวกแนว แต่อร่อย ลูกค้าติดใจ ต่อคิวนั่งรอซื้อแน่นยามค่ำคืน เจ้าตัวเผยเครปหน้านิยม “ต้มยำทะเลรวม”

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
ร้านน่ารัก

ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่าที่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดวโรรส ถนนช้างม่อย อ. เมืองเชียงใหม่ ได้มีร้านขายเครปที่ได้รับความนิยมและมีประชาชนต่างมารอต่อคิวเข้าแถวซื้อกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
คนต่อคิวแน่น

โดย ร้านดังกล่าว เป็น ร้านเครป ที่มีจุดเด่นแตกต่าง จากเครปธรรมดา ที่ขายกันทั่วไป ด้วยรสชาติและหน้าเครปที่มีหลากหลาย และที่แปลก คือ เครปหน้าต้มยำทะเลรวม ที่มีรสชาติแปลกใหม่


เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
เมนูมีให้เลือกหลากหลาย

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม เป็น จุดเด่นของร้านที่ ทำให้ มีประชาชนมาอุดหนุน เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ที่ร้านดังกล่าว ยังเป็นร้าน ที่มีการ คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ทั้งแป้ง และเครื่องปรุง รวมไปถึงซอส ที่ใช้ราดหน้าเครป ซึ่งราคา ก็ไม่แพง
จึงทำให้ กลายเป็นที่ดึงดูด และ มีผู้คนต้องการ ลิ้มลองรสชาติ จนถึง ขั้นนั่งรอคิวนาน ก็ยอม อีกทั้งร้านเครป ดังกล่าว ยังมีผู้ที่ลองลิ้มชิมรสชาติ นำมาเผยแพร่ ลงบนโลกโซเชียล จนกลายเป็น กระแสอย่างมาก

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
ต้มยำเครื่องแน่น
เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
กุ้งจัดเต็ม

โดย ต่อมาทาง ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ สำรวจ ที่ร้านดังกล่าว ใน ช่วงค่ำคืน ของวันที่ผ่านมา (5 ก.พ.64) พบว่า ที่ร้านดังกล่าว เป็นร้าน ลักษณะ เปิดท้ายรถขาย โดย ลักษณะร้าน เป็นรถโฟล์คสีเหลือง ที่มี การดัดแปลง ตกแต่งภายใน ให้เป็น ร้านขายเครป ใช้ชื่อร้านว่า “เครป 100 ไส้ By เครปรถโฟล์ค” ภายในรถ มีกระทะ ที่ใช้ในการทำเครป 2 เตา

โดย เมนูภายใน ร้านนั้น มีหลากหลายเมนู แล้วแต่จะเลือก ซึ่งพบว่า มีประชาชน มารอต่อคิวกัน เป็นจำนวนมาก แม้ว่าแต่ละชิ้น จะใช้เวลา ในการทำนาน กว่าเครปปกติ แต่ ลูกค้าก็ถึง กับ ลงทุนนั่งรอกัน ที่บริเวณหน้าร้าน อย่างใจจดใจจ่อ เพื่อที่จะได้ลองลิ้ม ชิมรสชาติ ของ เครปร้านนี้ ซึ่งเครป แต่ละชิ้นที่ทำมานั้น ก็มีการตกแต่ง อย่างสวยงาม และ อัดแน่นด้วยไส้ ที่ใส่ลงไป เรียกได้ว่า แต่ละชิ้นนั้น คุ้มค่า ในราคา และ การลงทุนรอต่อคิวนาน อย่างแน่นอน

คนแห่มาซื้อไม่ขาดสาย

ขณะเดียวกัน จากการ ตรวจสอบทราบชื่อ เจ้าของร้านเครป แห่งนี้คือ นายเฉลิมวัฒน์ ดวงแก้ว อายุ 35 ปี โดย เจ้าตัว เล่าถึงแนวคิด ของ การมาเปิด กิจการ ขายเครป ดังกล่าวว่า


ตนมีรถโบราณ และ ทำอู่รถ แต่ ก็เหมือนกับว่า รถของตัวเอง จอดไว้เฉย ๆ ไม่ได้เกิด ประโยชน์ และรายได้อะไร ประกอบกับตน เป็น คนชอบทำอาหาร จึงลองคิดว่า จะทำอะไรดี และ ได้มาหาแนวคิดกับ พี่สาว และ แฟน

จนกระทั่ง คิดได้ว่ามีอาหารที่ สามารถ ถือกินได้ ก็ คือ เครป ตน จึงไล่ตระเวน ศึกษาดู เครป ทั่วเชียงใหม่ ประมาณ 4 เดือน โดยการไล่ชิม แทบทุกร้าน และ ทดลองทำแป้ง ทำอะไรเอง รวมไปถึงไส้ ที่ใส่ ในเครป รวมไปถึง แนวคิดว่า อาหารส่วนใหญ่ ที่คนชอบถ้าเป็น สไตล์พื้นๆ ของเครป ทั่วไป อาจเป็นไส้ ซ้ำๆ ก็น่าเบื่อ จึงปรับเปลี่ยนคิดว่า อาหารอะไรที่ คนชอบ และกินง่าย

จึงเกิดไอเดีย เป็น เครปต้มยำกุ้ง เครปกะเพรา รวมไปถึง เครปบราวนี และ เครปหน้าต่างๆ อย่างที่เห็น โดยในส่วนของเครปที่ขายดี และ ได้รับความนิยม ตอนนี้เป็น “เครปต้มยำทะเลรวม” เนื่องจาก เป็นอะไรที่ แปลกใหม่ และ เป็นสูตรที่คิด พร้อมกับปรุงซอส ที่ใช้ใส่ต้มยำ ขึ้นมาเอง โดยที่ชิม และ ทดลอง จนได้เครป ที่เข้ากันทุกอย่าง

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ราคา : เริ่มต้นบุพเฟ่ อยู่ที่ 39 บาท เลือกได้ ทุกไส้ แต่หลังจาก 39 บาท ขึ้นไป ก็จะเป็นไส้พิเศษ เช่น เพิ่มไข่ เพิ่มชีส โดยจะมีตาราง ราคาให้เลือก และในส่วนของเครป ที่คิดขึ้นมาเองอย่าง เช่น ตัวซิกเนเจอร์ หรือ เครปที่แตกต่างจากคนอื่น ก็จะมีราคาระบุไว้ ตั้งแต่ 60 บาท ไปจนถึง 99 บาท
  • พิกัด: ผู้สนใจ ที่อยากจะมาลองลิ้มชิม รสเครป ที่ร้านนั้น สามารถมาได้ที่ บริเวณด้านหน้า ธนาคารกรุงเทพ
    สาขาตลาดวโรรส
  • เวลา:เปิดขายตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป จนถึง ช่วงประมาณเที่ยงคืน แต่ หากยังมีลูกค้า ก็จะขายไปต่อเนื่อง จนกว่าจะไม่มีลูกค้า เนื่องจากการทำเครป แต่ละแผ่นนั้น ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงต้องทำตามใจลูกค้าด้วย
รอนานๆก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีเก้าอี้ให้นั่ง
แผ่นใหญ่เต็มคำ
ทานง่ายสะดวกสุดๆ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วแอดก็ขอขายของนิดหนึ่งน้า

ฝากติดตามเพจ รีวิวเชียงใหม่ / รีวิวขนม และสั่งซื้อน้ำพริกแคบหมูได้ที่ แม่แม่ทำ เลยครับบ

Relate Posts :