เครปหน้าต้มยำทะเลรวม สุดเจ๋งคนเชียงใหม่ติดใจ แห่ต่อคิวซื้อแน่น

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม – หนุ่มอู่รถโฟล์ค ไอเดียเจ๋ง ผันตัวดัดแปลงรถตัวเองทำ เป็น ร้านขายเครปรสชาติแหวกแนว แต่อร่อย ลูกค้าติดใจ ต่อคิวนั่งรอซื้อแน่นยามค่ำคืน เจ้าตัวเผยเครปหน้านิยม “ต้มยำทะเลรวม”

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
ร้านน่ารัก

ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่าที่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดวโรรส ถนนช้างม่อย อ. เมืองเชียงใหม่ ได้มีร้านขายเครปที่ได้รับความนิยมและมีประชาชนต่างมารอต่อคิวเข้าแถวซื้อกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
คนต่อคิวแน่น

โดย ร้านดังกล่าว เป็น ร้านเครป ที่มีจุดเด่นแตกต่าง จากเครปธรรมดา ที่ขายกันทั่วไป ด้วยรสชาติและหน้าเครปที่มีหลากหลาย และที่แปลก คือ เครปหน้าต้มยำทะเลรวม ที่มีรสชาติแปลกใหม่


เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
เมนูมีให้เลือกหลากหลาย

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม เป็น จุดเด่นของร้านที่ ทำให้ มีประชาชนมาอุดหนุน เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ที่ร้านดังกล่าว ยังเป็นร้าน ที่มีการ คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ทั้งแป้ง และเครื่องปรุง รวมไปถึงซอส ที่ใช้ราดหน้าเครป ซึ่งราคา ก็ไม่แพง
จึงทำให้ กลายเป็นที่ดึงดูด และ มีผู้คนต้องการ ลิ้มลองรสชาติ จนถึง ขั้นนั่งรอคิวนาน ก็ยอม อีกทั้งร้านเครป ดังกล่าว ยังมีผู้ที่ลองลิ้มชิมรสชาติ นำมาเผยแพร่ ลงบนโลกโซเชียล จนกลายเป็น กระแสอย่างมาก

เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
ต้มยำเครื่องแน่น
เครปหน้าต้มยำทะเลรวม
กุ้งจัดเต็ม

โดย ต่อมาทาง ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ สำรวจ ที่ร้านดังกล่าว ใน ช่วงค่ำคืน ของวันที่ผ่านมา (5 ก.พ.64) พบว่า ที่ร้านดังกล่าว เป็นร้าน ลักษณะ เปิดท้ายรถขาย โดย ลักษณะร้าน เป็นรถโฟล์คสีเหลือง ที่มี การดัดแปลง ตกแต่งภายใน ให้เป็น ร้านขายเครป ใช้ชื่อร้านว่า “เครป 100 ไส้ By เครปรถโฟล์ค” ภายในรถ มีกระทะ ที่ใช้ในการทำเครป 2 เตา

โดย เมนูภายใน ร้านนั้น มีหลากหลายเมนู แล้วแต่จะเลือก ซึ่งพบว่า มีประชาชน มารอต่อคิวกัน เป็นจำนวนมาก แม้ว่าแต่ละชิ้น จะใช้เวลา ในการทำนาน กว่าเครปปกติ แต่ ลูกค้าก็ถึง กับ ลงทุนนั่งรอกัน ที่บริเวณหน้าร้าน อย่างใจจดใจจ่อ เพื่อที่จะได้ลองลิ้ม ชิมรสชาติ ของ เครปร้านนี้ ซึ่งเครป แต่ละชิ้นที่ทำมานั้น ก็มีการตกแต่ง อย่างสวยงาม และ อัดแน่นด้วยไส้ ที่ใส่ลงไป เรียกได้ว่า แต่ละชิ้นนั้น คุ้มค่า ในราคา และ การลงทุนรอต่อคิวนาน อย่างแน่นอน

คนแห่มาซื้อไม่ขาดสาย

ขณะเดียวกัน จากการ ตรวจสอบทราบชื่อ เจ้าของร้านเครป แห่งนี้คือ นายเฉลิมวัฒน์ ดวงแก้ว อายุ 35 ปี โดย เจ้าตัว เล่าถึงแนวคิด ของ การมาเปิด กิจการ ขายเครป ดังกล่าวว่า


ตนมีรถโบราณ และ ทำอู่รถ แต่ ก็เหมือนกับว่า รถของตัวเอง จอดไว้เฉย ๆ ไม่ได้เกิด ประโยชน์ และรายได้อะไร ประกอบกับตน เป็น คนชอบทำอาหาร จึงลองคิดว่า จะทำอะไรดี และ ได้มาหาแนวคิดกับ พี่สาว และ แฟน

จนกระทั่ง คิดได้ว่ามีอาหารที่ สามารถ ถือกินได้ ก็ คือ เครป ตน จึงไล่ตระเวน ศึกษาดู เครป ทั่วเชียงใหม่ ประมาณ 4 เดือน โดยการไล่ชิม แทบทุกร้าน และ ทดลองทำแป้ง ทำอะไรเอง รวมไปถึงไส้ ที่ใส่ ในเครป รวมไปถึง แนวคิดว่า อาหารส่วนใหญ่ ที่คนชอบถ้าเป็น สไตล์พื้นๆ ของเครป ทั่วไป อาจเป็นไส้ ซ้ำๆ ก็น่าเบื่อ จึงปรับเปลี่ยนคิดว่า อาหารอะไรที่ คนชอบ และกินง่าย

จึงเกิดไอเดีย เป็น เครปต้มยำกุ้ง เครปกะเพรา รวมไปถึง เครปบราวนี และ เครปหน้าต่างๆ อย่างที่เห็น โดยในส่วนของเครปที่ขายดี และ ได้รับความนิยม ตอนนี้เป็น “เครปต้มยำทะเลรวม” เนื่องจาก เป็นอะไรที่ แปลกใหม่ และ เป็นสูตรที่คิด พร้อมกับปรุงซอส ที่ใช้ใส่ต้มยำ ขึ้นมาเอง โดยที่ชิม และ ทดลอง จนได้เครป ที่เข้ากันทุกอย่าง

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ราคา : เริ่มต้นบุพเฟ่ อยู่ที่ 39 บาท เลือกได้ ทุกไส้ แต่หลังจาก 39 บาท ขึ้นไป ก็จะเป็นไส้พิเศษ เช่น เพิ่มไข่ เพิ่มชีส โดยจะมีตาราง ราคาให้เลือก และในส่วนของเครป ที่คิดขึ้นมาเองอย่าง เช่น ตัวซิกเนเจอร์ หรือ เครปที่แตกต่างจากคนอื่น ก็จะมีราคาระบุไว้ ตั้งแต่ 60 บาท ไปจนถึง 99 บาท
  • พิกัด: ผู้สนใจ ที่อยากจะมาลองลิ้มชิม รสเครป ที่ร้านนั้น สามารถมาได้ที่ บริเวณด้านหน้า ธนาคารกรุงเทพ
    สาขาตลาดวโรรส
  • เวลา:เปิดขายตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป จนถึง ช่วงประมาณเที่ยงคืน แต่ หากยังมีลูกค้า ก็จะขายไปต่อเนื่อง จนกว่าจะไม่มีลูกค้า เนื่องจากการทำเครป แต่ละแผ่นนั้น ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงต้องทำตามใจลูกค้าด้วย
รอนานๆก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีเก้าอี้ให้นั่ง
แผ่นใหญ่เต็มคำ
ทานง่ายสะดวกสุดๆ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วแอดก็ขอขายของนิดหนึ่งน้า

ฝากติดตามเพจ รีวิวเชียงใหม่ / รีวิวขนม และสั่งซื้อน้ำพริกแคบหมูได้ที่ แม่แม่ทำ เลยครับบ

Relate Posts :

เชิญชวนนักเรียนเยาวชน และผู้ที่สนใจร่วมงาน มหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และเครือข่าย วันที่ 7-9 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ “ภายในงานพบกับกิจกรรม ดังนี้” งานแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับภาคเหนือ พบกับ…   นิทรรศการทางวิชาการ   เวทีแสดงความสามารถ   การประกวดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ งานส่งเสริมการศึกษาและการเรียนรู้ของพลเมืองเชียงใหม่ พบกับ…    นิทรรศการ เครือข่ายการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่    นิทรรศการการเรียนรู้สู่โลกอนาคต    นิทรรศการส่งเสริมสัมมาชีพระหว่างเรียน    การแสดงความสามารถของนักเรียนนักศึกษา  งานสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมทางวัฒนธรรมชาติพันธุ์พื้นถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ พบกับ…    นิทรรศการจำลองวิถีชีวิต วัฒนธรรม ภูมิปัญญา ของกลุ่มชาติพันธ์ุ    กิจกรรมWorkshop ของกลุ่มชาติพันธ์ุ    การแสดงศิลปะวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธ์ุ    การจำหน่ายสินค้า งานหัตถกรรมและอาหารกลุ่มชาติพันธ์ุ “ จัดโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และเครือข่าย”      เนื่องด้วยสำนักการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เป็นส่วนราชการส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มีหน้าที่ความรับผิดชอบเกี่ยวกับงานบริหารการศึกษา งานพัฒนาการศึกษา ทั้งการศึกษ ในระบบ การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย งานบริหารวิชาการด้านการศึกษา งานโรงเรียน งานกิจการนักเรียน […]

โปรเหนือ pronuea

July 29, 2022

กิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนออกสู่เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการยกระดับศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน รับสมัคร วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และ วิสาหกิจชุมชน 7สาขา อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมอาหารแปรรูป อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมยางและผลิตภัณฑ์ยาง อุตสาหกรรมเซรามิคและแก้ว สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร อุตสาหกรรมสนับสนุนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่กำกับดูแลของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 (8 จังหวัดภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน แพร่ น่าน สแกนสมัครกิจกรรม Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

aum

June 16, 2022

BaanBaan.co จับมือ ReviewChiangmai เปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ เว็บไซต์เพื่อคนหาบ้าน บุกตลาดภาคเหนือ ดันศักยภาพด้วย Property Tech

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineBaanBaan.co เว็บไซต์บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในภาคอีสาน ประกาศจับมือ ReviewChiangmai ร่วมเปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ ขยายการให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดันศักยภาพด้วย Property Technology พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือ BaanBaan.co เปิดตัวเมื่อต้นไตรมาสที่ 2 ปี 2563 จัดตั้งโดยบริษัท Createder บริษัทด้านเทคโนโลยีที่ก่อตั้งในจังหวัดนครราชสีมา เริ่มต้นด้วยการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และอุบลราชธานี ซึ่งได้รับผลตอบรับจากผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัยพ์และคนที่สนใจภาคอีสานเป็นอย่างดี สำหรับ ReviewChiangmai คือผู้สร้างสรรค์ และส่งมอบ Content สู่ผู้ติดตามรวมทุกแพลตฟอร์มกว่า 1.3 ล้านคน จึงมีความเชี่ยวชาญ รู้ลึกเรื่องเชียงใหม่ เข้าใจ insight คนภาคเหนือเป็นอย่างดี เป็นอีกช่องทางที่จะเข้ามาช่วยในการเข้าถึง คนหาบ้าน และกระจายข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือให้มากขึ้น พัฒนาโดยทีม GoGo Digital ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล และรับดูแลการตลาดให้กับ Startup ในเชียงใหม่ กว่า 5 แบรนด์ การจับมือของ […]

romchut

November 19, 2021

NIA เปิดตัวสำนักงานภาคเหนือ ผลักดันเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดสำนักงานภาคเหนือ NIA Northern Regional Connect เดินหน้าต่อยอดการผลักดันเชียงใหม่ไปสู่การเป็นจังหวัดศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ เพื่อทำหน้าที่เป็น System Integrator ในการเชื่อมโยงส่วนราชการท้องถิ่น มหาวิทยาลัย ภาคเอกชน และชุมชน โดยจะร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เช่น เทศบาล มหาวิทยาลัย อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค หรือ อว.ส่วนหน้า ในการดำเนินงานร่วมกันเพื่อเป็นศูนย์กลางการพัฒนาขับเคลื่อนนวัตกรรมระดับภูมิภาค รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า หนึ่งในภารกิจของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. คือ ต้องการมุ่งเน้นการขับเคลื่อนประเทศให้เปลี่ยนแปลงไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยการผลักดันให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของคน และการนำเอาองค์ความรู้แบบบูรณาการศาสตร์ ผนวกกับงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ในระดับภูมิภาค ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของหน่วยงานเครือข่ายในหลากหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษาและภาคเอกชน ที่พร้อมจะช่วยกันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในพื้นที่ภูมิภาคให้พร้อมเติบโตและสามารถสร้างนวัตกรรมที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ โดยมี สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ […]

โปรเหนือ pronuea

September 15, 2021

เปิดตัว Jobbee.work เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineในยุคปัจจุบันที่คนต่างตามหางาน การมีเครื่องมือ หรือเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เจอกับบริษัทที่กำลังประกาศรับสมัครงาน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก แน่นอนว่า “เว็บไซต์หางาน” คือคำตอบ “Jobbee, the right key to the right job” Jobbee.work “งานดีที่ตรงใจ” เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ ที่รวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพทั่วประเทศไทย มากกว่า 8,000 งาน รวบรวมมาไว้ในที่เดียว Jobbee.work เป็นเว็บไซต์จัดหางาน จัดทำโดยบริษัทวันดีโซลูชั่น จำกัด (OneDee Solution Co., Ltd.) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech มีประสบการณ์ในงานบริหารบุคคลมากกว่า10 ปี ทำให้รู้ว่าความต้องการทางฝั่ง HR ในการประกาศรับหางานต้องการอะไร รวมไปถึงเข้าใจผู้หางานว่าสิ่งไหนจะช่วยอำนวยความสะดวกในการหางานให้ง่ายยิ่งขึ้น Jobbee จึงเป็นเหมือนสื่อกลางในการให้ผู้สมัครงานและองค์กรเชื่อมต่อหากัน โดยได้ทำการรวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพมากกว่า 8,000 งาน จากองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ อัปเดตงานใหม่ในทุกวัน Jobbee จะช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสมัครงาน การดีไซน์ออกแบบเว็บไซต์ที่ทันสมัยสิ่งสำคัญที่อยู่เหนือภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย […]

aum

June 15, 2021