ก๋วยเตี๋ยวตีนไก่หลงยุค 20 บาทเท่านั้น ย่านสันติธรรม

  • info.  ก๋วยเตี๋ยวตีนไก่หลงยุค (ร้านย้ายไปอยู่แถวซอยเวียวบัว)  ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  • ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท

สันติธรรม มีร้านอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยวเยอะแบบนับไม่ถ้วน คนที่นี่นอนดึกตื่นสาย ตอนเช้าสังเกตรถราแทบนับคันได้ นั่นเป็นเพราะสังคมที่นี่เด็กทำงานกลางคืนเยอะ คนทำงานบริการเสิร์ฟ บาร์ ดีเจ นั่งดริ๊ง อยู่รวมกันเยอะที่สุดก็สันติธรรม

บ่ายมารถราควักไขว่ คนหากิน สัตว์ก็หากิน เอ็ย ไม่ใช่ คนเมาแฮงโอเวอร์ ก็อยากซดอะไรร้อนๆ หิวใช่ไหม ทำหน้ากวนตีนไว้ ผมจะพาไปกินตีน ตีนไก่ครับ ก๋วยเตี๋ยวตีนไก่ตุ๋น มาจากหน้าวัดสันติธรรม ผ่านเซเว่น เลี้ยวซ้ายทางจะมาห้าแยก


วงเวียน สันติธรรม อยู่กึ่งกลางทาง ไม่แนะนำให้เอารถยนต์มา ถ้ามอเตอร์ไซค์จอดสะดวกหน่อย ชะเง้อดู ตีนก่อน เดือดปุดๆๆ ลูกชาย(โอ๊ด)ใส่แว่น ลวกเส้นว่องไว ถามได้ความว่าแม่ขายมาหลายสิบปี สูตรตีนไก่ตุ๋นยาจีนใบเตยหอมกรุ่น ไก่เปื่อยแทบละลายในปาก น้ำซุปหอมโคตร ใครแฮงเหล้าเมาค้างมานี่เลย ที่สำคัญราคา 20 บาท ย้ำ 20 บาทจริง ราคานี้ หายากแล้วในเชียงใหม่ หายากจริงๆ ดูหน้าตาแม่เจ้าของร้าน(แม่พร) หลังค่อมหลังงอ แต่ยังปรุงสูตรไก๋ตุ๋นให้ลูกชายขายได้ทุกวัน

ถามแม่ ทำไมไม่ให้คนอื่นทำ แกบอก มันหง่อมลูกเอ๋ย ท่าจะจริง เวลาแกเห็นลูกค้าซดหมดชาม สีหน้าแววตาแกมีความสุข ขายแค่ซาวบาทก็มีกำไร แกว่า จริง กำไรน้อย สบายใจ ไปเรื่อยๆๆ ฮืม มากินตีน ได้แนวคิด กลับบ้าน


ไปลองนะ แล้วจะรู้ มัน สุโค่ย ม๊ากๆๆ บอกตงเลย

Relate Posts :